Nếu như xi măng Hoàng Thạch được sử dụng nhiều ở miền Bắc thì tại miền Nam loại xi măng được ưu tiên sử dụng là xi măng Hà Tiên. Với nhiều ưu điểm về chất lượng và giá cả khiến cho loại xi măng này luôn được tiêu thụ với số lượng lớn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xi măng Hà Tiên Pcb40 giá bao nhiêu tiền này nhé!

Khái quát chung về xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên là sản phẩm của Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên được thành lập vào ngày 21/3/1964 tại số 218, tỉnh lộ 11, ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Khi mới được đưa vào hoạt động, xi măng Hà Tiên có 1 dây chuyền, 2 lò nung ở Kiên Giang có công suất 240 nghìn tấn/ năm và 1 dây chuyền sản xuất ở Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh với công suất 300 nghìn tấn/ năm.

Giới thiệu về xi măng Hà Tiên

2 đơn vị hạch toán độp lập được tách ra từ Nhà máy liên hợp xi măng Hà Tiên vào ngày 03/12/1992 với hai tên mới là nhà máy xi măng Hà Tiên 1 và nhà máy xi măng Hà Tiên 2 ở Thủ Đức và Kiên Lương trực thuộc công ty xi măng Việt Nam.

Đến ngày 29/12/2009, sau khi sát nhập hai công ty với tên mới là Công ty Cổ phần Vicem Hà Tiên có trụ sở chính của công ty được đặt ở số 360 bên Chương Dương, phường Cầu Kho, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay, công ty có 3 trạm nghiền (trạm nghiền Cam Ranh, trạm nghiền Long An, trạm nghiền Phú Hữu) và 2 nhà máy là nhà máy xi măng Bình Phước, nhà máy xi măng Kiên Giang. 

Sau hơn 50 năm tồn tại và phát triển đến nay, công ty Cổ phần Vicem Hà Tiên đã đạt được nhiều thành tựu và giải thưởng như: nằm trong top 50 thương hiệu Việt Nam nổi tiếng; sao vàng đất Việt top 100 năm 2000; cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” năm 2004; đạt danh hiệu “Đứng đầu ngành xây dựng cơ bản” vào năm 2005; thương hiệu mạnh Việt Nam vào năm 2006; đạt thương hiệu chứng khoán uy tín vào năm 2009 và 2010; sản phẩm vàng hội nhập WTO vào năm 2014; từ năm 1997 đến nay công ty luôn dành được giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; chứng nhận ISO 9001, 14002, 50001 và OHSAS 18000; cúp vàng “top ten thương hiệu” do hội sở hữu công nghiệp khen tặng; … và rất nhiều các giải thưởng khác. 

Đến nay, xi măng Hà Tiên được sản xuất ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với các nhà máy sản xuất xi măng Hà Tiên tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Bình Dương, Bình Phước và Vũng Tàu. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy những tỉnh thành này đều có kinh tế phát triển với rất nhiều cụm, khu công nghiệp, … nên càng đưa tên tuổi của xi măng Hà Tiên lên cao hơn.

Xi măng Hà Tiên có rất nhiều ưu điểm như: vì là công ty xi măng ở miền Nam nên xi măng Hà Tiên cũng được sản xuất với những đặc tính vượt trội nhằm khắc phục khó khăn một số xông trình ở miền Nam với ưu điểm có thể được sử dụng cả ở những công trình có đất nhiễm mặn vùng ven biển, vùng nước lợ giúp công trình được bền vững hơn trước sự ăn mòn của hoá học. Với các hạt xi măng được nghiền nát có độ mịn cao nên xi măng Hà Tiên bám dính và giữ nước rất tốt nên được ưu tiên sử dụng khi ốp gạch đá. Hơn nữa do khả năng giữ nước tốt nên hạn chế việc rơi vãi vữa cũng như vật tư giúp tiết kiện chi phí cũng như giúp cho kết cấu của công trình được bền vững hơn.

Một điều đặc biệt 1m3 vữa chỉ cần 312kg xi măng vô cùng tiết kiệm cho người sử dụng. Do được nghiên cứu kĩ càng nên khi sản xuất xi măng Hà Tiên loại xi măng này đông kể rất nhanh vượt cao so với tiêu chuẩn thiết kế nên phù hợp khi đổ bê tông cho các hạng mục kết cấu của công trình. Khả năng giữ nước tốt do xi măng khi trộn lên tạo nên vữa rất dẻo khiến cho khi trát tường rất mịn và hạn chế thấm nên tường khi xây xong ít khi bị rạn nứt. 

Hiện nay, xi măng Hà Tiên được đưa vào sản xuất với đa dạng các loại là xi măng đa dụng gồm xi măng PCB40 thượng hạng và xi măng PCB40 hỗn hợp; xi măng xây tô; xi măng Hà Tiên Pooc Lăng hỗn hợp; xi măng Hà Tiên bền Sun phát PCB40- MS; xi măng Hà Tiên PCB50. Xi măng đa dụng PCB40 thượng hạng có kết cấu rất mịn nên tạo ra vữa rất dẻo, khả năng giữ nước tốt nên hạn chế được nguy cơ rạn nứt cho tác động của thiên nhiên.

Bên cạnh đó khả năng kết đông nhanh kết hợp thêm độ mịn cao nên trong một lần trộn có thể tiết kiệm được một phần nguyên vật liệu rút ngắn thời gian thi công và chi phí cho người sử dụng. Xi măng Hà Tiên đa dụng PCB40 loại thượng hạng với những ưu điểm vượt trội nên rất được ưu tiên khi sử dụng cho các công trình với kết cấu bền vững nhất. 

Xi măng Hà Tiên đa dụng PCB40 hỗn hợp vì được kết hợp từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như xi măng Portland, tro núi lửa, … Loại xi măng này cũng hạn chế được rạn nứt trước những tác động của thuỷ nhiệt hoá và có cường độ chịu lực cao, độ dẻo lớn, giá thành rẻ nên được sử dụng rất nhiều trong các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà ở, cao ốc văn phòng… 

Xi măng PCB40 Premium có tên gọi khác là xi măng xây tô với tiêu chuẩn cao trong thực tế và thời gian khô nhanh, độ bám dính tốt, bề mặt láng mịn, không bị rạn nứt là những ưu điểm của loại xi măng này. Vì vậy, nên loại xi măng này rất thích hợp đối với khí hậu ở nước ta dù trong bất kì điều kiện thời tiết nào các công trình vẫn luôn bền vững. 

Xi măng Hà Tiên được ứng dụng trong rất nhiều hạng mục khác nhau trong xây dựng từ đổ bê tông sàn, cột, móng; xây tô; sử dụng trong các công trình từ công nghiệp cho đến dân dụng; cán nền, ốp gạch đá, trộn vữa tô, vữa xây; được ưu tiên sử dụng trong khâu hoàn thiện các công trình. 

Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên với hàng chục năm trong nghề đã từng bước chinh phục đỉnh cao của thị trường vật liệu xây dựng, viết tên mình trên bản đồ thế giới là một công ty chuyên xuất khẩu xi măng với số lượng lớn sang nhiều nước khó tính như: EU Châu Âu,…Đó là những thông tin chung nhất về Công ty Cổ phần xi măng Hà Tiên. Để có thể tìm hiều kỹ hơn về công ty cũng như thương hiệu công ty này ban có thể xem thêm trên website của công ty nhé!

Tham khảo xi măng Hà Tiên Pcb40 giá bao nhiêu tiền hôm nay

Cũng như những loại vật liệu xây dựng khác trong nhiều năm trở lại đây, giá xi măng Hà Tiên Pcb40 có sự chênh lệch không đáng kể. Thế nhưng trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn ra thường xuyên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, kinh tế, xã hội thì nhu cầu xây dựng các công trình lớn cũng ảnh hưởng không nhỏ. Phải kể đến giá có sự leo dốc trong năm nay và có phần cao hơn một chút so với nhiều năm trước.

Xi măng hà tiên pcb40 giá bao nhiều

So với năm 2019 và 2020 thì năm nay 2021, giá xi măng Hà Tiên không có nhiều biến động. Bởi xi măng là nguyên vật liệu không thể thiếu kết dính các vật tư xây dựng khác với nhau tạo nên kết cấu cho các công trình dân dụng và dự án công nghiệp.

Xi măng Hà Tiên xây tô hay còn gọi là xi măng PCB40 Premium có đơn giá là 75.000 đồng/ bao. Đây là hai loại xi măng có giá rẻ nhất trong tất cả các loại xi măng Hà Tiên.

Xi măng Hà Tiên đa dụng PCB40 hỗn hợp là 85.000 đồng/ bao. Hai loại xi măng có đơn giá cao hơn một chút là xi măng Hà Tiên Portland hỗn hợp PCB40 có giá từ 86.000 đồng/ bao – 88.000 đồng/ bao và xi măng Hà Tiên PCB40 loại thượng hạng là 88.000 đồng/ bao – 90.000 đồng/ bao.

Với mức giá như trên thì trung bình giá xi măng Hà Tiên dao động từ 74.000 đồng/ bao – 90.000 đồng/ bao. Đơn giá trên đã bao gồm cả chi phí vận chuyển các sản phẩm đến nơi người mua cần, 10% thuế VAT và bốc dỡ xếp hàng cho khách hàng. Tuy nhiên, mức giá cập nhập ở trên có thể thay đổi theo số lượng sản phẩm mà khách hàng đặt, mua nhiều thì mức giá sẽ giảm. 

Chắc hẳn các bạn cũng nhận thấy giá của xi măng Hà Tiên có nhỉnh hơn chút so với các loại xi măng khác trên thị trường hiện nay. Nhưng với chất lượng sản phẩm tốt và có nhiều ưu điểm vượt trội nên loại xi măng này vẫn được các chủ đầu tư, các trạm trộn bê tông tươi, nhà thầu tin tưởng lựa chọn.

Cũng bởi một thực trạng đáng bàn ở nước ta hiện nay đó là sự du nhập của xi măng Trung Quốc, những loại xi măng kém chất lượng tràn lan trên thị trường, đây là yếu tố rất quan trọng dẫn đến công trình của bạn không được như mong muốn, sẽ xuống cấp trầm trọng nếu như sử dụng hàng loạt những sản phẩm giá rẻ. Như vậy để thấy chất lượng là yếu tố hàng đầu của một công trình hãy lưu ý điều đó.

Những mức giá chúng tôi cập nhập để gửi đến các bạn là đơn giá được cập nhập mới nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, giá xi măng có thể thay đổi bất cứ lúc nào tuỳ vào từng thời điểm xây dựng, ảnh hưởng của một số tác động từ bên ngoài. Vì vậy để đảm bảo nắm rõ hơn về chi phí thì các bạn nên theo dõi sát sao theo từng ngày để đảm bảo mức giá đúng nhất. 

Trên đây chúng tôi đã nêu lên nguồn gốc xuất xứ, đặc điểm và báo giá xi măng Hà Tiên được cập nhật mới nhất trên thị trường để gửi đến quý bạn đọc. Nếu các bạn đang có những định hướng hay nhu cầu xây dựng thì nên tìm hiểu rõ đơn giá của các loại xi măng để tính toán được chi phí xây dựng một cách sát nhất. Các bạn nên tham khảo các trang web chính Công ty Cổ phần Vicem Hà Tiên để mua được đúng loại xi măng chính hãng và mức giá ưu đãi nhất.