Xi măng là một trong những vật tư vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thi công và hoàn thiện tất cả các công trình xây dựng. Nó khiến các nguyên vật liệu kết dính với nhau để tạo nên những bức tường, sàn, … chắc chắn hơn bất ký loại vật tư nào. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xi măng khiến các chủ đầu tư vô cùng đau đầu trong việc lựa chọn xi măng tốt và giá cả hợp lý. Do đó, ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý bạn đọc xi măng Hoàng Thạch – là thương hiệu xi măng nổi tiếng ở miền Bắc của nước ta với một mức giá vô cùng hợp lý. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Những nét khái quát chung về nhà máy xi măng Hoàng Thạch

Xi măng Hoàng Thạch là sản phẩm của Công ty TNHH Một thành viên Xi măng VICEM Hoàng Thạch ra đời vào ngày 04/3/1980 có trụ sở chính tại khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Sau hơn 40 thành lập đến nay, công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch có tất cả 16 phân xưởng và phòng ban, 2 1 nhà máy, 2 xí nghiệp (nhà máy vật liệu chịu lửa kiềm tính và xí nghiệp bao bì Vĩnh Tuy). 

Nhà máy xi măng Hoàng Thạch

Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với khu sản xuất có diện tích là 24 ha ở phường Minh Tân có nguồn đất sét và đá vôi cùng dồi dào. Khu thành phẩm có diện tích 12,5 ha ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Hai khu vựa này được kết nối với nhau bằng cầu Hoàng Thạch bắc qua sông Đá Bạch có chiều dài 388,15 m thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hoá từ khu chế xuất sang khu thành phẩm. Ở đây có rất nhiều tuyến đường và trục giao thông quan trọng thêm việc gần các cảng biển thuận lợi cho việc xuất khẩu đi các nước trên thế giới như quốc lộ 5, quốc lộ 8, cảng biển Hạ Long, cảng biển Quảng Ninh và cảng biển Hải Phòng và đường sắt qua tuyến Hà Lạng. Đây đều là các cảng biển có quan trọng ở nước ta có quy mô lớn với tải trọng lên tới 3000 tấn. Như vậy với những lợi thể về ví trị địa lý từ việc gần các mỏ khoáng sản cũng như các tuyến giao thông quan trọng cả về đường bộ, đường biển và đường sắt giúp cho Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Xi măng Hoàng Thạch có một số ưu điểm nổi bật như: khả năng chống thấm tốt bởi các hạt xi măng rất mịn với số lượng phân bố đồng đều kết hợp thời gian đông vữa ổn định khiến cho vữa khi xây và trát lên có khả năng chống thấm tốt vào tường, sàn, gạch, …. Do có khả năng chống thấm tốt, độ kết dính cao, giữ nước tốt nên sẽ ít có khả năng rạn nứt khi xây xong hoặc khi xây vữa vật liệu ít bị rơi vãi góp phần tiết kiệm chi phí. Những loại vật liệu cũ và mới như gạch bê tông chưng cất hay gạch bê tông siêu nhẹ thì xi măng Hoàng Thạch vẫn sử dụng được. Do các hạt xi măng siêu mịn nên vữa sau khi trộn bám dính tốt và rất dẻo không bị đông cứng nhanh như những loại xi măng khác. 

Sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, Xi măng Hoàng Thạch đã có 3 dây chuyền sản xuất là dây chuyền Hoàng Thạch 1, 2, 3 được đi vào sản xuất vào năm 1984, 1996 và 2010 với công suất lần lượt là 3.100 tấn Clinker/ ngày sau đó tăng lên 3.300 tấn Clinker/ ngày. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của những người lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên đến nay, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch đã được trao tặng nhiều bằng khen cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Nhì, Ba; danh hiệu Anh hùng trong thời kỳ đổi mới; bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và nhiều giải thưởng, danh hiệu cho sản phẩm; Huân chương Lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; … 

Ngoài ra, xi măng Hoàng Thạch còn được cấp các chứng chỉ về chất lượng và môi trường như đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 vào tháng 7/2000 do tổ chức Quốc tế QUACERT và trong nước cấp; tháng 9/2002, Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch là đơn vị được cấp chứng chỉ hệ thống quản lý môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001 đầu tiên trong các nhà máy xi măng. 

Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch đến nay đang sản xuất và kinh doanh những dòng sản phẩm sau: xi măng xây trát MC25, xi măng PCB 30 và xi măng PCB 40. Xi măng xây trát MC25 là loại cao cấp được tối ưu hoá để dùng trong hoàn thiện các công trình xây dựng. Còn xi măng PCB 30 và PCB 40 loại xi măng có các hạt xi măng siêu mịn màu xanh xám hoặc xanh đen. Ưu điểm là thời gian ninh kết rất dài bắt đầu khoản 110 – 140 phút và kết thúc sau khoảng 3 – 4 giờ; phù hợp cho các công trình cần tháo dỡ cốp pha nhanh bởi tốc độ phát triển cường độ ban đầu rất nhanh. 

Với những bằng khen và chất lượng về sản phẩm, xi măng Hoàng Thạch được sử dụng ở nhiều thiết kế khác nhau từ cột, bê tông đúc sẵn, sàn bê tông, vữa xây dựng và các sản phẩm bê tông. Chính vì chất lượng sản phẩm tốt nên xi măng Hoàng Thạch được ưu tiên sử dụng trong những công trình trọng điểm của nước ta như: cầu Thăng Long, bảo tàng Hồ Chí Minh, thuỷ điện Hoà Bình. Hiện nay, xi măng Hoàng Thạch đã được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để hợp tác làm ăn lâu dài nên xi măng này đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Hòa cùng quá trình hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới của nước ta hiện nay Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch đang là cái tên vươn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế. Với tầm nhìn và sứ mệnh lớn, công ty đang ngày càng thể hiện vị trí của mình trên bản đồ thế giới nói chung, trở thành một trong những công ty xuất khẩu xi măng hàng đầu, đánh dấu tên tuổi từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Giá xi măng Hoàng Thạch PCB30 và PCB40

Để trả lời cho câu hỏi giá hiện nay của Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch chúng tôi xin được khái quát chung về thị trường xi măng hiện nay. Ở nước ta được biết đến là một trong những nước đi đầu trong sản xuất xi măng với nhiều thương hiệu lâu đời. Mỗi loại xi măng của các công ty khác nhau đều đã chiếm được thị trường và có một tệp khách hàng riêng cho mình. Đối với Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch cũng vậy, với hệ thống nhà phân phối, đại lý trải dài trên khắp cả nước, xuất khẩu mạnh sang các nước Châu Âu, cái tên xi măngVicem Hoàng Thạch đã không còn quá xa lạ và được ưa chuộng trên thị trường.

Giá xi măng Hoàng Thạch PCB30 và PCB40

Do có hàm lượng chất khoáng C3S cao, ổn định thể tích tốt, hàm lượng vôi tự do và C3A nhỏ nên xi măng Hoàng Thạch hiện nay có mẫu mã bao bì hai màu xanh, xanh đỏ có nhãn hiệu con sư tử. Vào tháng 9/2019, tất cả các loại xi măng rời đa dụng, rời công nghiệp và đóng bao PCB30, PCB40, MC25 được Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch thônh báo tăng giá tại tất cả các tỉnh, thành phố. Tăng 20.000 đồng/tấn đã bao gồm thuế VAT đối với xi măng PCB40 rời công nghiệp và rời đa dụng, tăng 50.000 đồng/ tấn đối với những loại xi măng đóng bao của công ty. Nguyên nhân của việc doanh nghiệp này quyết định tăng giá bởi vì nguyên vật liệu nhập vào để sản xuất tăng dẫn đến để đảm bảo duy trì ổn định việc sản xuất và chất lượng sản phẩm nên công ty này quyết định phải tăng giá sản phẩm.

  • Xi măng Hoàng Thạch PCB30 có giá là 83.000 đồng/bao và 1.350.000 đồng/ tấn.
  • Xi măng Hoàng Thạch PCB40 có đơn giá là 84.000 đồng/bao và 1.390.000 đồng/ tấn.

Đơn giá được cập nhập mới nhất trong tháng 5/2021 thì giá bán của xi măng Hoàng Thạch là 1.270.000 đồng/ tấn. Còn đối với bao trọng lượng 50kg là 75.000 đồng/ bao. Trong tháng 7/2021, giá các loại xi măng trên thị trường có nhiều biến động, xi măng Hoàng Thạch cũng không ngoại lệ. Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã quyết định thông báo tăng giá do ảnh hưởng của dịch bệnh với các loại xi măng dạng bao và dạng rời từ 20.000 đồng/ tấn – 50.000 đồng/ tấn và mức giá của 1 bao là 84.000 đồng/ bao 50kg và 1.395.000 đồng/ tấn tăng chút ít so với tháng 5/ 2021.

Lưu ý rằng mọi đơn giá khi mua xi măng chúng tôi cập nhập ở trên đã bao gồm cả chi phí vận chuyển trong nội thành các tỉnh, thành phố và 10% thuế VAT. Hiện nay, chi nhánh của Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch ở Tĩnh Gia, Thanh Hoá nằm ở top 10 những công ty sản xuất xi măng lớn nhất ở nước ta hiện nay với 4,3 triệu tấn/ năm.   

Như các bạn đã biết thì giá các sản phẩm xi măng thì có thể thay đổi thất thường bất cứ lúc nào cho nhu cầu của thị trường. Nhất là vào mùa xây dựng thì bảng giá xi măng sẽ cao hơn bởi lúc đó nhu cầu của thị trường tăng cao dẫn đến “cung” ít đi nhanh đó dẫn đến giá xi măng tăng lên. Vì vậy nếu các bạn muốn tính được tổng chi phí khi xây dựng một công trình thì phải liên tục cập nhập giá xi măng Hoàng Thạch để đảm bảo đưa ra tổng số tiền chính xác nhất.

Hoặc nhanh nhất bạn có thể theo dõi và cập nhật thường xuyên giá xi măng của Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch trên website của công ty đó hoặc theo dõi hoangads.com để được tư vấn cũng như cập nhật bảng giá liên tục. Với những ưu điểm riêng về chất lượng cũng như thương hiệu Công ty xi măngVicem Hoàng Thạch đã trở thành một cái tên sáng giá trên thị trường vật liệu xây dựng nói chung.

Trên đây là những thông tin khái quát chúng tôi gửi đến các bạn về Công ty xi măng Vicem Hoàng Thạch và sản phẩm xi măng Hoàng Thạch của doanh nghiệp này. Chúng tôi cũng đã gửi đến quý bạn đọc đơn giá của xi măng xây dựng được cập nhập mới nhất để gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư đang có dự định xây dựng các công trình để tham khảo và tính toán kỹ càng. Chúc các bạn thành công!