Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ cập nhập giá của các loại xi măng phổ biến trên thị trường hiện nay để các bạn có thể tham khảo. Hãy theo dõi bài viết giá xi măng bao nhiêu một bao để cùng tìm hiểu về các loại xi măng thông dụng hiện nay nhé!

Xi măng là gì?

Xi măng là một sản phẩm được ứng dụng vào sản xuất từ sự biến đổi chất của hóa học. Nó là một chất kết dính thủy lực được sản xuất bằng cách nghiền mịn thạch cao, Clinker và một số chất phụ gia khác để tạo thành xi măng. Xi măng sau khi gặp nước sẽ từ dạng bột sẽ thành dạng lỏng và trở thành hồ dầu (hay còn gọi là hồ xi măng). Xi măng là một thành phần đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong xây dựng. Vì khi sử dụng xi măng trong xây dựng thành phẩm tạo ra sẽ khô, cứng như đá, chống thấm tốt, tạo nên sự bền vững cho các công trình.  Xi măng có thành phần chủ yếu là đá vôi chiếm 80%, đất sét chiếm 20%, còn lại là thạch cao, cát và các chất phụ gia khác chiếm rất ít.

Xi măng là gì?

Quy trình để sản xuất ra xi măng khá phức tạp. Đầu tiên đá vôi và đất sét sẽ được đem đi nung trong lò. Khi nung sẽ xảy ra một vàn phản ứng hoá học. Sau khi được nung với nhiệt độ cao ở ttrong lò đất vôi và đất sét tạo thành clinker. Tiếp theo clinker sẽ được đem đi nghiền mịn và trộn đều với thạch cao, khoáng chất và các chất phụ gia khác. Hỗn hợp này sẽ được đem đi nghiền mịn lại một lần nữa rồi sẽ được đóng bao đem ra thị trường để tiêu thụ.

Thành phẩm xi măng sau khi hoàn thành các bước phải đạt được các yêu cầu như: có độ mịn, sau khi trộn vữa phải dẻo, thời gian đông kết tuỳ thuộc vào từng loại xi măng, hạn chế sự rạn nứt do ảnh hưởng của thiên nhiên, chống thấm và giữ nước tốt.

Hiện nay với cùng với sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự vươn lên mạnh mẽ của các ngành khác, đặc biệt là ngành công nghiệp và dịch vụ. Để thuận lợi trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải được nâng cấp và đồng bộ hơn. Dẫn đến ngành xây dựng được chú trọng và nhiều hãng xi măng ra đời để phục vụ trong công tác này. Tính đến nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 nhãn hiệu xi măng với nhiều loại khác nhau như: xi măng Pooc Lăng hỗn hợp PCB 30, PCB 40, PCB50; xi măng nở; xi măng aluminat; xi măng Pooc Lăng hỗn hợp PC 30, PC40, PC 50; xi măng Pooc Lăng bền sun phát; … Xét theo phương diện khác thì xi măng được chia làm hai loại là xi măng trắng và xi măng rời.

Với tỷ lệ PCB mà người ta chia xi măng thành 2 loại. Đối với xi măng có với tỉ lệ PCB từ 40 trở lên sẽ có mức giá cao hơn và đáp ứng đủ hầu hết các nhu cầu: xây tô, chát, đổ bê tông. Còn xi măng có tỉ lệ PCB từ 30 trở xuống sẽ có đơn giá thấp hơn và loại này chỉ dùng cho mục đích xây tô. 

Giá xi măng bao nhiêu một bao?

Xi măng là một trong những loại vật liệu xây dựng quan trọng, chính vì thế mà giá của xi măng luôn được quan tâm hàng đầu. Với những công trình lớn, nhỏ xi măng là một vật liệu không thể thiếu để tạo nên tổng hòa chung của một công trình. Vậy làm sao để có thể phân biệt được đâu là xi măng tốt, đâu là hàng không tốt các bạn hãy chú ý đến giá của nó nhé.

Hiện nay trên thị trường xi măng đang có một mức giá riêng, chính vì vậy mà khi bạn mua hàng phải một thương hiệu không rõ, hoặc giá quá rẻ hay nhiều bao để chữ Trung Quốc thì hãy đặc biệt chú ý nhé. Xi măng trên thị trường đã có mức giá chung và sẽ chênh lệch không quá nhiều, chính vì vậy khi giá xi măng quá rẻ chúng ta nên đặc biệt quan tâm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Giá xi măng bao nhiêu tiền một bao

Các công ty, nhà máy sản xuất xi măng ở Việt Nam hiện nay thường đóng bao có trọng lượng 50kg xi măng/bao. Với hơn 30 nhãn hiệu xi măng xuất hiện trên thị trường hiện nay, tuy nhiên chúng tôi chỉ lựa chọn cập nhập bảng giá những sản phẩm có chất lượng tốt và được sử dụng trong nhiều công trình từ trước đến nay để gửi đến quý bạn đọc. Sau đây là một số nhãn hiệu xi măng phổ biến trên thị trường các bạn có thể tham khảo nhé.

Xi măng Cotec là một nhãn hiệu xi măng của nhà máy xi măng Cotec tại lô A1, khu công nghiệp Hiệp Phước, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 2003 với ngành nghề kinh doanh là sản xuất xi măng, vôi, thạch cao. Ngay từ khi được thành lập, nhà máy đã chú trọng vào chất lượng của sản phẩm khi quyết định bỏ ra 1 khoản để đầu tư vào máy móc, thiết bị công nghệ. Đây đều là những công nghệ tiến, hiện đại từ nước ngoài. Riêng nguyên liệu Clinker được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Vì theo nghiên cứu của nhiều người có kinh nghiệm thì Clinker được khai thác từ Thái Lan có chất lượng tương đối tốt.   

Giá xi măng Cotec

Vì vậy tạo nên xi măng Cotec với mức độ chịu nén cao, cường độ ổn định. Do đó, loại xi măng này thường được các trạm bê tông tươi lựa chọn. Ngoài ra, xi măng Cotec còn được phân phối đi khắp các tỉnh thành của cả nước và được tiêu thụ phổ biến ở các tỉnh Miền Nam. Hiện nay, giá xi măng Cotec có mức giá là 78.000 đồng/ bao.   

Giá xi măng Chinfon

Tiếp theo phải kể đến là xi măng Chinfon. Đây là một loại xi măng phổ biến trên thị trường ở các tỉnh và thành phố phía Bắc nước ta. Sản phẩm được các chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn để sử dụng cho tất cả các công trình xây dựng từ nhỏ lẻ, đổ móng, xây cột, trát tường đến các công trình có quy mô lớn. 

Xi măng Chinfon được chia làm 2 loại là xi măng Chinfon PCB 30 và PCB 40. Xi măng Chinfon PCB30 có chất lượng tốt, độ kết dính lớn, chống thấm nước và độ dẻo nên được sử dụng cho các công trình dân dụng. Giá một bao xi măng Chinfon PCB 30 hiện nay là 60.000 đồng/ bao.

Xi măng Chinfon PCB 40 được các nhà thầu tin dùng sử dụng cho các công trình xây dựng lớn như: cầu đường, cao ốc, sân bay, đường hầm, … Xi măng Chinfon PCB 40 có giá 75.000 đồng/ bao.

Giá xi măng Hà Tiên

Xi măng Hà Tiên là một thương hiệu cũng rất được ưa chuộng. Bởi giá thành rẻ, chất lượng ổn định, hạn chế nguy cơ bị rạn nứt do nước và nhiệt độ tác động. Giá thành 1 bao xi măng Hà Tiên PCB 30 có mức giá từ 74.000 đồng/ bao đến 77.000 đồng/ bao; xi măng Hà tiên PCB 40 có giá khoảng 86.000 đồng/ bao đến 88.000 đồng/bao; xi măng Hà Tiên thượng hạn có giá dao động từ 88.000 đồng/ bao – 90.000 đồng/ bao.   

Giá xi măng Holcim Việt Nam

Xi măng Holcim Việt Nam là sản phẩm của Công ty xi măng Holcim. Được thành lập vào năm 1994 tại số 85 Hàm Nghi, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là loại xi măng hàng đầu của Việt Nam, có thị trường tiêu thụ chủ yếu ở miền Nam. Sản phẩm có chất lượng tốt, hàm lượng PCB hợp tiêu chuẩn là 40 – đây là loại xi măng tốt dùng cho các công trình cần sự kiên cố, vững chãi.  Mức giá cho một bao xi măng Holcim là 92.000 đồng/bao. 

Giá xi măng Nghi Sơn

Xi măng Nghi Sơn được sản xuất bởi Công ty xi măng Nghi Sơn. Đây là doanh nghiệp được thành lập vào năm 1995 với sự hợp tác của doanh nghiệp xi măng Vicem với 2 tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản. Công ty sở hữu đội ngũ cán bộ công nhân viên có chuyên môn kĩ thuật cao, được đào tạo bài bản và đã cất công nghiên cứu để cho ra đời nhãn hiệu xi măng Nghi sơn uy tín chất lượng và nổi tiếng nhất cả nước như ngày nay. Hiện nay một bao xi măng Nghi sơn 50kg có mức giá là 75.000 đồng.

Giá xi măng Cẩm Phả

Xi măng Cẩm Phả có nguồn gốc xuất xứ từ Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả được ra đời vào năm 2002 tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Hiện xi măng Cẩm Phả có 7 loại xi măng được bán trên thị trường bao gồm: xi măng PCB 30, PCB 40, PC; xi măng đa dụng; xi măng sỉ lò cao; xi măng hỗn hợp bền sun phát; xi măng Pooc Lăng hỗn hợp PCB 50. Giá một bao xi măng Cẩm Phả hiện nay là 73.000 đồng/ bao.   

Giá xi măng Fico

Xi măng Fico được Tổng công ty Vật liệu KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách 1 – FICO sản xuất và cung ứng ra thị trường. Đây là công ty chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng (xi măng, đá, thép, sắt, …) hàng đầu ở nước ta. Công suất của Fico hiện nay đạt 4.000 tấn Clinker/ ngày tức là sản xuẩ ra 1,5 triệu tấn xi măng/ năm. Hiện nay, Fico tung ra thị trường 3 loại xi măng là: xi măng Fico PCB 30, PCB 40 và PCB 50. Giá thành của loại xi măng này trên thị trường hiện nay là 73.000 đồng/ bao – 73.500 đồng/ bao. 

Giá xi măng Hoàng Thạch

Ngoài ra, để không mất thời gian của mọi người chúng tôi sẽ cập nhập nhanh bảng giá xi măng như sau: xi măng Hoàng Thạch 89.000 đồng/ bao; xi măng Tây Đô 85.000 đồng/ bao; xi măng Thành Thắng 76.000 đồng/ bao; xi măng Việt Úc 84.000 đồng/ bao; xi măng Hoàng Mai 86.000 đồng/ bao; xi măng sông Thao 76.000 đồng/ bao; xi măng Bỉm Sơn 56.000 đồng/ bao; xi măng Bút Sơn 63.000 đồng/ bao, … và rất nhiều nhãn hiệu xi măng khác. 

Có thể thấy cùng là một thương hiệu xi măng – một loại vật liệu xây dựng thế nhưng lại có rất nhiều công ty sản xuất với thương hiệu khác nhau. Chính vì vậy một bài toán quan trọng khi đi mua hàng đó là lựa chọn một thương hiệu uy tín.

Trên đây là đơn giá một bao xi măng có khối lượng 50kg. Lưu ý là trong mức giá đã bao gồm chi phí vận chuyển trong nội thành và 10% thuế VAT. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Xem thêm:

Giá xi măng bút sơn

Giá xi măng Hà Tiên

Giá xi măng Bỉm Sơn

Giá xi măng Kim Đỉnh