Nhiều gia chủ mong muốn một ngôi nhà nhẹ nhàng đơn giản chứ không quá cầu kỳ và rối mắt. Theo đó, ưu điểm của những ngôi nhà này là giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo xây dựng đầy đủ các không gian đáp ứng mong muốn của gia đình. Giới thiệu mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x14m, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần gợi mở, đưa ra những sự tham khảo thú vị cho quý khách hàng.

Vì là mẫu nhà đơn giản nên chi phí để hoàn thiện công trình cũng rất vừa phải, chắc chắn sẽ hợp túi tiền của rất nhiều gia đình. Để thuận tiện hơn cho gia chủ, chúng tôi giới thiệu đến 2 phương án thiết kế, phương án 1 sẽ bao gồm 2 phòng ngủ, phương án 2 có diện tích rộng hơn nên bố trí 3 phòng ngủ. Diện tích xây dựng của lô đất là 13x25m, theo đó diện tích xây dựng: 7×14 và 7x17m (2 phương án) và diện tích xây dựng: 90m2. Nhà cấp 4 có thiết kế nhỏ đẹp được tối giản chi phí và thời gian thi công nên dự toán kinh phí đầu tư chỉ rơi từ 400 đến 450 triệu. Địa được này được xây dựng ở Tuyên Quang.

Đất xây dựng nhà cấp 4 là nền đất cứng đất đỏ vàng trên đá sét và đá biến chất nên nền đất khá cứng không cần phải gia cố cọc. Phần kết cấu móng của nhà được thiết kế là móng gạch, tường chịu lực và đổ giằng móng, giằng tường. Phần kết cấu không đổ bê tông sàn mà chỉ đổ bê tông viền quanh mái và lợp ngói với hệ khung thép mái ngói. Tone nền chủ đạo của nhà cấp 4 mái thái là sơn nước Jotun màu trắng sáng và không trang trí gì nhiều, điểm nhấn nằm ở 2 chiếc cột tiền sảnh được sơn giả đá. Với phần mái được lợp bằng ngói mắc hoặc ngói bê tông màu đỏ.

Phần diện tích thừa còn lại dành lát nền để tiện cho quá trình sinh hoạt ngoài trời, có thể làm chỗ phơi hay nơi để xe, phương tiện đi lại của gia đình hay khách. Sẽ có khoảng sân vườn bao quanh thiết kế nhà cấp 4 tạo sự thoáng mát và điểm nhấn cho không gian. Hướng của lô đất là hướng Đông Bắc thuộc Tây Tứ trạch nên tại hướng Tây của căn nhà được trồng hàng cây lấy bóng mát che chắn ánh nắng buổi chiều để làm mát căn nhà.

Mặt tiền nhà cấp 4 7x14m

Vì là mẫu thiết kế đơn giản, không sở hữu chi tiết rườm rà hay vật liệu trang trí cầu kỳ nên từ phần mặt tiền, mẫu thiết kế nhà cấp 4 đã rất bình dị và dễ thi công. Hệ thống cửa chính bố trí chính giữa có diện tích lớn và sử dụng vật liệu nhôm kính có màu nâu đen bắt mắt. Hai cột tiền sảnh ở trước được thiết kế sơn giả đá trang trí để tạo điểm nhấn, nhấn nhá cho toàn căn có chút hấp dẫn và đẹp mắt, tránh sự đơn điệu. Phần mái hiên có cấu trúc mái thái ấn tượng. Gia chủ có thể linh hoạt thay thiết kiến trúc này thành đổ mái bằng, như vậy cũng sẽ rất đẹp và thu hút.

Nhà cấp 4 mái thái 7x14m

Sẽ có một phần sảnh phụ được xây dựng để kết nối từ ngoài tiến thẳng vào phòng ăn. Khu vực này thiết kế chiều rộng 2m, khá rộng rãi để di chuyển. Để tạo sự độc đáo thì phần mái của không gian này sẽ được lợp kính trong suốt với giàn mái khung thép hoặc đổ bê tông phơi quần áo cũng như che chắn nắng chiếu vào phòng khách.

Có một phương án khác cũng rất thú vị để trang trí thêm cho phần không gian này chính là thiết kế thành 1 giàn hoa, vừa tăng thêm sắc thái mới mẻ, đẹp cho căn nhà vừa tạo sự thoáng mát, không khí trong lành.

Nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x14m view cổng chính

Từ góc nhìn này, quý khách sẽ chiêm ngưỡng được hệ thống cổng chính được bố trí với 4 cánh, thiết kế đơn giản màu đen sọc ngang. Người đi đường ngang qua đây có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn kiến trúc của nhà bạn.

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x14m

Phần mái thái được thiết kế đơn giản và tương đồng với những mẫu nhà đã được giới thiệu trước đây. Tuy nhiên ở phần đuôi sẽ lợp 1 phần mái bằng, khu vực đó có thể sử dụng làm nơi để téc nước phục vụ cho cả gia đình sinh hoạt. Đây là phương án dành cho nhà cấp 4 7x17m, riêng mẫu nhà 7×14 thì phần đuôi sẽ không còn nữa.

Mặt bằng nhà cấp 4 7x14m

Sẽ có 2 phương án bố trí nội thất mà chúng tôi giới thiệu đến quý khách hàng. Phương án 1 sẽ dành cho nhà cấp 4 có quy mô 7x14m, phương án 2 dành cho nhà có không gian rộng hơn 7x17m. Vì lợi thế diện tích thoáng mát nên phương án 2 được xây dựng thêm 1 phòng ngủ tạo thêm không gian riêng tư cho các thành viên. Phần phía sau nhà thiết kế này sẽ thiết kế giàn mái che bằng kín để gia chủ sử dụng phơi đồ. Phương án 1 sẽ xây dựng sân phơi ở phía sau, sử dụng vật liệu tôn hay kính tùy vào điều kiện của gia đình.

Nguồn tin: https://thietkethicongnhadep.net/

Tin hot trong ngày:

  1. Thiết kế nhà cấp 4 diện tích 7x17m
  2. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái trên diện tích 7x18m