Thay vì những ngôi nhà ống có gác lửng thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng của chúng tôi bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 11x13m. Thiết kế khá đơn giản nhưng vẻ ngoài không khác gì những biệt thự sang trọng và ấn tượng. Mô hình nhà cấp 4 có gác lửng khá đơn giản với điểm nhấn là mái Thái, cấu trúc 2 mái trong đó một mái ở sảnh sẽ được xây ngay trước nhà và trên tầng lửng sẽ giúp ban công thuận tiện xem. ra đến bốn không gian thông thoáng. Phần sàn gác lửng sẽ sử dụng vật liệu gỗ với dầm thép hình chữ I để đỡ mái nhà để giảm kết cấu của ngôi nhà.

Trần nhà sẽ được sử dụng hệ thống trần thạch cao để che các khuyết điểm của mái nhà và tầng lửng. Hệ thống mái nhà cấp 4 được thiết kế với khung thép và hệ thống mái, để tiết kiệm chi phí xây dựng, chủ nhà có thể chọn vật liệu mái tôn để sử dụng thay cho mái ngói. Nhà cấp 4 được xây dựng trên lô đất 430m2 nhưng diện tích xây dựng chỉ 126m2 và diện tích tầng lửng là 124m2. Tổng diện tích xây dựng là 10,5 × 13,1m.

Mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng

Như đã đề cập ở trên, đây không phải là mẫu biệt thự 2 tầng vì mặc dù có kiểu dáng khá đẹp và hiện đại nhưng quy trình thiết kế được tối ưu hóa và khá đơn giản. Điểm nổi bật của dự án này là ở phần mái được bố trí bằng gạch kính để lấy ánh sáng cho phòng ngủ và phòng khách trên tầng lửng. Tại không gian này, thiết kế ban công tinh xảo và ấn tượng với những thanh uốn mềm mại.

Mặt trước tầng 1 của không gian trung tâm được bao phủ bằng những bức tường đá, khu vực lối vào có diện tích vừa đủ, kết hợp với một cửa sổ nhỏ để tăng tính thẩm mỹ. 2 cột trụ được bố trí ở hiên trước để nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà.

Phối cảnh góc nhín tổng quát của căn nhà

Từ góc nhìn này, khách hàng có thể thấy một khía cạnh khác của cấp 4. Từ đây dễ dàng thấy rằng căn nhà cấp 4 đẹp này được thiết kế với hai mặt tiền, từ bất kỳ vị trí nào, nó có thể được coi là một mặt tiền. Chủ nhà cũng có thể chọn đi ở khu vực nào trong bất kỳ lĩnh vực nào quan tâm. Một phần cửa ở góc nhìn này được xây dựng rộng rãi và thoáng mát hơn.

Mặt bầng tầng 1

Trong không gian này, kiến trúc sư đã bố trí hoàn toàn một không gian sinh hoạt chung với phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng sinh hoạt chung và gara ô tô, phục vụ cuộc sống và quá trình sinh hoạt cho cả gia đình.

Mặt bầng tầng lửng

Khác với tầng 1, tầng trệt của tầng 2 tiến hành xây dựng 3 phòng ngủ với diện tích rộng rãi và 1 nhà vệ sinh để chia sẻ các phòng. Tiếp theo sẽ sắp xếp một kho bổ sung để tạo điều kiện lưu trữ gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình, có thể linh hoạt biến không gian này thành phòng thờ hoặc phòng ngủ cho các thành viên.

Nguồn tin: https://thietkethicongnhadep.net/

Xem thêm tin mới:

  1. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 100m2
  2. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x13m2
  3. Mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng 4x19m