Xi măng Gia Lai là một trong những mẫu xi măng đạt chuẩn và được người tiêu dùng yêu thích. Đến với mẫu xi măng này bạn có thể sử dụng cho mọi công trình xây dựng. Chất lượng luôn phù hợp với các tiêu chuẩn công trình đưa ra. Vậy xi măng Gia Lai có đắt không? sở hữu những ưu nhược điểm gì. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về giá xi măng ở Gia Lai này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

1. Đánh giá thị trường vật liệu xây dựng tại Gia Lai

Giá vật liệu xây dựng là một trong những vấn đề luôn được ngành xây dựng quan tâm. Bởi giá vật liệu tăng cao khiến cho các công trình xây dựng tiêu tốn một khoảng lớn phí vật liệu cho công trình. Việc lựa chọn và tìm hiểu về vật liệu là điều thiết yếu trong cuộc sống. 

Qua khảo sát của đội thị trường tại tỉnh Gia Lai, chúng tôi nhận thấy giá thị trường ở đây đang có sự biến động mạnh mẽ về giá vật liệu xây dựng nói chung. Phải kể đến những thương hiệu lớn nhỏ đều có sự giao động lớn. Đặc biệt là giá của thép và xi măng, sự ảnh hưởng của covid-19 đã khiến ngành xây dựng có biến động mạnh.

Xi măng tại gia lai

Hiện tại giá vật liệu xây dựng Gia Lai đang ở mức tăng cao. Khiến ngành xây dựng rơi vào tình thế khó khăn. Đối mặt với gái cả leo thang các chủ đầu tư e ngại khi đầu tư vào các dự án lớn. Đây là một thách thức lớn đối với chủ công trình, chủ đầu tư trong nước khi có ý định xây dựng vào thời điểm này.

Tiếp nối theo đà tăng cao vọt của các hàng sắt thép và cát đá…từ đầu năm đến nay thì giá cả của nhiều hàng nội thất cũng đã bắt đầu tăng lên đáng kể. KHi chúng tôi khảo sát trên thị trường cho thấy, chỉ riêng vật liệu sắt thép tăng trên 40% còn mặt hàng khác như xi măng cát tăng 5 -20 %. Không chỉ có những nguyên vật liệu thô tăng chóng mặt mà ngay cả những vật liệu hoàn thiện vật tự tại thời điểm này cũng tăng đáng kể 5-7%.

Chẳng hạn như, tại thời điểm ổn định thì sắt có giá là 12,5 nghìn đồng tuy nhiên đến cuối tháng 4 đã tăng lên 16 nghìn đồng và hiện tại đang là 20.000VNĐ. Không chỉ có thép sắt mà ngay cả những khối cát sỏi cũng tăng đáng kể, đầu năm giá ổn định của cát sỏi là 250.000VNĐ cho khối. Tuy nhiên đến thời điểm tháng 4 là tăng 350.000 VNĐ cho khối cát.

Và tại thời điểm này giá dao động là 350.000 đến 370.000 VNĐ/khối,…Riêng về xi măng với thời điểm đầu năm có giá bình ổn là 70.000VNĐ/bao. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 4 tăng lên đến 75.000 VNĐ / bao, và tại thời điểm hiện tại một số cửa hàng báo giá xi măng tăng lên đến 80.000 VNĐ/ bao. Như vậy là xi măng tăng thêm 10.000 VNĐ cho 1 bao. Nếu bạn mua với số lượng lớn để phục vụ công trình thì cần hỏi rõ giá sản phẩm trước khi có quyết định mua hàng nhé.

Sau khi có sự chuyển biến mạnh về giá cả của vật liệu xây dựng, các ban ngành xây dựng đã vào cuộc họp khẩn và tìm ra những giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư để tránh tình trạng giá cả leo thang, ảnh hưởng đến toàn ngành xây dựng nước nhà mà trên hết là ảnh hưởng đến đời sống của người lao động trong nước.

Trong cuộc họp các ban ngành chỉ đạo và nêu rõ quan điểm của các ông. Ban đầu có những vật liệu chỉ tăng mấy phần trăm tuy nhiên đến thời điểm hiện tại có những mặt hàng tăng lên 40%. Tức là giá nguyên liệu nhập vào liên tục bị điều chỉnh do đó chúng tôi cũng điều chỉnh giá bán ra thị trường. Và người chịu thiệt thòi nhất là người nông dân chi điền.

Như lời tâm sự của một người dân tại địa phương thì giá vật liệu xây dựng tăng đột biến khiên công trình nhà ở của anh cũng rơi vào cảnh khó khăn do đội vốn so với dự toán ban đầu. Tức là căn nhà của anh đang xây dựng với 200m2 đang bước vào giai đoạn xây dựng thô. Khi bắt đầu xây lên dự toán anh chỉ tính 10 % trượt giá. Tuy nhiên, với đà tăng chóng mặt này của vật liệu xây dựng như hiện nay thì gia đình anh đã phải bù thêm một khoản khá lớn. Ước tính căn nhà nhỏ tăng thêm khoảng 300 triệu khi hoàn thiện xong.

Như vậy là đã khó khăn lại thêm khó khăn, một người nông dân có cóp được khoản tiền nhỏ để xây dựng căn nhà sống đã vất vả rồi. Giờ chịu cảnh trượt giá tăng cao vót lại công thêm một khoảng nợ trên lưng. Vất vả cho người tiêu dùng. Đây là tình hình vật liệu xây dựng tại tỉnh Gia Lai.

Tham khảo bảng giá xi măng ở Gia Lai hiện nay

Sau những chuyển biến mạnh của ngành xây dựng và giá vật liệu xây dựng tại Gia Lai đang leo thang. Chúng tôi khảo sát và đưa ra bảng thống kê giá vật liệu xây dựng xi măng Gia Lai như sau:

Qua đánh giá thị trường và tham khảo số liệu của nhiều nhà phân phối, đại lý lớn tại tỉnh Gia Lai, bước đầu chúng tôi đã đánh giá được những sản phẩm ưa chuộng và bán chạy nhất trong thời gian gần đây. Để không bị dồn dập quá nhiều thông tin, chúng tôi xin phép đưa ra những con số về giá xi măng chung, những sản phẩm đang bán rất chạy trên thị trường hiện nay.

Cập nhật giá xi măng ở Gia Lai hôm nay

Tại Gia Lai đang rất thịnh hành một số loại mẫu xi măng được người tiêu dùng yêu thích đó là xi măng chịu nhiệt, xi măng PCB30 và PCB40, PCB50. Với 4 loại xi măng này đang là trọng điểm của vùng đất Gia Lai. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những mẫu xi măng Gia Lai này nhé.

Đầu tiên là xi măng chịu nhiệt là dòng xi măng vượt trội với những tính chất chống nóng và chống oxy hóa trong môi trường. Dòng sản phẩm xi măng Gia Lai chịu nhiệt được sản xuất trong dây chuyền công nghệ khép kín với những quy chuẩn vượt bậc của ngành sản xuất xi măng. Mẫu xi măng có độ mịn cao tuyệt đối, tính chất vữa dẻo dai giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và dễ thi công không bị rơi vãi… Dòng sản phẩm xi măng chịu nhiệt đang có giá dao động trên thị trường Gia Lai là 70.000 VNĐ – 75.000 VNĐ/bao. Xi măng Gia Lai luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với mọi công trình.

Dòng sản phẩm thứ hai là xi măng Gia Lai PCB30. Một trong những mẫu sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất tại tỉnh Gia Lai. Với dòng sản phẩm xi măng Gia Lai PCB30 có đầy đủ các đặc điểm của mẫu xi măng ưu việt.  Xi măng chống thấm và có độ sáng mịn cao. Tính chất dẻo dai độ đàn hồi cao và có khả năng chống oxy hóa cao chịu các môi trường phèn chua …thích hợp cho các công trình xây dựng cống cầu, mương kênh rạch,…

Tuy nhiên chúng ta cần nhắc đến các công trình lớn như ngôi biệt thự tiền tỷ của các đại gia tại vùng đất Gia Lai này cũng có phần đóng góp của xi măng PCB30 Gia Lai. Giá dao bán xi măng Gia Lai PCB30 tại thời điểm này là 70.000 VNĐ/bao.

Đến với dòng sản phẩm tiếp theo là xi măng Gia Lai PCB40 với những ứng dụng cao trong thực tế như xây dựng thô và xây trát trong ngoài cho các công trình dân dụng hay dân sinh và ngay cả những công trình nhà nước đều có mặt của xi măng Gia Lai PCB40. Đặc điểm của xi măng này là tính bền và sử dụng cho mọi công trình xây dựng. Dòng xi măng Gia Lai đang bán trên thị trường với mức giá là 75.000 VNĐ/bao.

Đối với xi măng PCB30 và PCB40, với chỉ số 30 và 40 trên tên sản phẩm là những giới hạn cường độ chịu nén của mẫu vữa xi măng sau 28 ngày dưỡng hộ tính bằng N/mm2. Hai mẫu xi măng Gia Lai PCB30 và PCB40 có những đặc điểm sau:  Độ mịn cao, màu sắc xanh xám –đen, thời gian liên kết là bắt đầu khoảng 110 -140 phút và kết thúc sau 3-4 giờ. Tốc độ phát triển cường độ ban đầu nhanh và rất phù hợp cho các công trình cần tháo dỡ cốp pha nhanh.

Xi măng Gia Lai có hàm lượng khoáng C3S cao và hàm lượng C3A thấp cũng như hàm lượng vôi tự do nhỏ, độ ổn định thể tích tốt. Đối với các sản phẩm xi măng được đựng trong túi vỏ bao hiệu đặc trưng được in xen 2 màu xanh đỏ.

Cuối cùng là dòng sản phẩm xi măng Gia Lai với thương hiệu PCB50. Được các chủ đầu tư cùng nhà thầu tin dùng cho các công trình đồ sộ yêu cầu kỹ thuật cao như những ngôi biệt thự cổ điển và tân cổ điển với những đường nét hoa văn điêu luyện tinh xảo và tính tế tạo nên không gian sống sang trọng cho các bậc đại gia. Bởi độ tinh luyện của xi măng này là tuyệt vời cùng đặc điểm độ mịn sáng bóng và chất dẻo tạo nên vữa xây và trát chuẩn. Mang đến công trình xây dựng hoàn hảo cho bạn.

Như vậy, chúng ta đã phần nào đánh giá được giá cả thị trường xi măng tại Gia Lai hiện nay. Mỗi thương hiệu đều có đã có tên tuổi và chinh phục một tệp khách hàng riêng. Chính vì vậy mà khi bạn đã tìm hiểu thật kỹ thương hiệu mong muốn hãy khảo sát tại đại lý gần nhất ngay nhé.

Với những thông tin về giá bán xi măng trên thị trường xây dựng Gia Lai chúng ta nhận thấy từng bước tăng cao. Tuy nhiên, đây vẫn là cơ hội cho nhiều chủ đầu tư xây dựng không gian sống của mình. Vật liệu chênh lệch là chuyện bình thường, chúng ta cần tính toán và lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho công trình của mình. Cần tính toán sao cho phù hợp và đủ không dư thừa nhiều dẫn đến lãng phí và tiêu hao nguồn vốn lớn trong xây dựng.

Giá chi tiết các mặt hàng xây dựng cùng những thông tin chân thực về công ty xây dựng nhà thầu uy tín đều được chúng tôi cập nhật trong KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách. Mời các bạn cùng vào trang web hoangads.com để được trải nghiệm và học hỏi kiến thức cũng như dành cho mình những kinh nghiệm quý báu về ngành xây dựng.

Với những chia sẻ của chúng tôi về giá xi măng Gia Lai trên bài viết, chắc hẳn phần nào đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình và tự tin đưa ra những con số dự trù về kinh phí. Hãy liên hệ ngay với hoangads.com nếu bạn cần hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Giá xi măng điện biên

Giá xi măng Kim Đỉnh

Giá xi măng Nam Sơn

Giá xi măng Duyên Hà

Giá xi măng Phúc Sơn