Trên thị trường xây dựng hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng nên các nhãn hiệu xi măng được sản xuất ra càng nhiều. Hiện nay có hơn 30 nhãn hiệu xi măng ở nước ta. Giá của các loại xi măng này có thể chênh lệch ít hoặc nhiều phụ thuộc chất lượng và mục đích xây dựng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá xi măng Allybuild.   

Hiện trạng ngành xi măng ở nước ta hiện nay

Trong 10 năm trở lại đây từ 2011 – 2021, số lượng sản phẩm được sản xuất ra của ngành xi măng bị dư thừa so với nhu cầu của thị trường trong nước do sự cạnh tranh giữa các đơn vị kinh doanh khác. Năm 2019, sản lượng các nhà máy xi măng sản xuất được là 103 triệu tấn/ năm, tổng sản phẩm tiêu thụ là 98 triệu tấn, đạt 95% công suất huy động toàn ngành. Tổng sản phẩm xi măng được xuất khấu là 31 triệu tấn, chiếm 32% tổng sản phẩm tiêu thụ; 68 triệu tấn được bán ra ở trong nước chiếm 68%. 

Để hạn chế tình trạng bị dư thừa công suất, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã đưa ra nhiều chính sách nhằm tăng cường kiểm soát hoạt động đầu tư vào ngành xi măng. Ngoài ra, Chính phủ còn giới hạn ở mỗi giai đoạn tổng công suất xi măng đầu tư khác nhau. Lập quy hoạch cấp phép chi tiết đối với các dự án đầu tư về xi măng để quản lý dễ dàng hơn. 

Trong giai đoạn từ 2010 -2019, có 14 giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy xi măng mới bị loại bỏ trong tổng số 54 giấy phép và trong 54 dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng có 7 dự án phải giãn tiến độ sang giai đoạn 2020 – 2030 với tổng công suất đạt 9,73 triệu tấn/ năm. Từ năm 2014 thì những đơn xin bảo lãnh vay vốn đối với các khoản vay nước ngoài đã bị dừng và bổ sung thêm hai điều khoản đối với những dự án đầu tư mới (phải đầu tư máy móc thiết bị và công nghệ hạn chế khí thải ra môi trường và công suất tối thiếu là 2 triệu tấn xi măng/ năm). Như vậy, Nhà nước đã đưa ra các biện pháp để quản lý chặt chẽ hơn nguồn cu xi măng trong nước. 

Trước những quy định của Nhà nước về đầu tư trong ngành xi măng, các đơn vị sản xuất đã nâng cao các hoạt động M&A để gia tăng quy mô và dần dần loại bỏ những áp lực cạnh tranh từ những doanh nghiệp nhỏ. Hoạt động này được phổ biến rộng rãi vào năm 2010 như: SCCC mua lại xi măng Holcim Việt Nam; Vicem sáp nhập xi măng sông Thao và Hạ Long; Vissai mua lại 3 doanh nghiệp xi măng Đô Lương, Đồng Bành và Dầu khí 12/9; … những thương vụ này đều được Nhà nước khuyến khích. 

Về hiện trạng tiêu thụ xi măng ở Việt Nam thì chủ yếu hiện nay xi măng được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng chiếm 52% tổng sản phẩm tiêu thụ. Dưới sự ảnh hưởng của sự điều tiết của Nhà nước, sản lượng tiêu thụ xi măng giảm 2,3%/ năm trong giai đoạn 2010 – 2013. Để ổn định thị trường xây dựng và kiểm soát có hiệu quả, Nhà nước đã phải điều chỉnh thời gian cấp giấy phép xây dựng, mở rộng phạm vi đô thị hoá, … Với những chính sách được đưa ra, thị trường xây dựng nhà ở tặng 6,9%/ năm nên nhu cầu sử dụng xi măng cũng tăng lên 6,1%/ năm. 

Xi măng của nước ta có chất lượng ổn định, đa dạng mẫu mã và công dụng nên được nhiều nước trên thế giới tin tưởng lựa chọn khiến cho Việt Nam đứng đầu về tổng sản phẩm xi măng xuất khẩu trên thế giới, tăng 30 lần trong giai đoạn 2010- 2019. Tuy sản lượng xuất khẩu lớn nhưng giá trị thu về lại thấp. Vì các nước chủ yếu nhập khẩu clinker – sản phẩm này có giá trị thấp kéo theo doanh thu thấp (thấp hơn 10% doanh thu xi măng được bán trong nước).

Thị trường xi măng của nước ta trong những năm gần đây có sự bình ổn về giá cũng với nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Sự bình ổn này đã góp phần to lớn vào việc phát triển các công trình xây dựng lớn của nước ta trong nhiều năm trở lại đây. Cùng với các loại vật liệu xây dựng khác, thị trường xi măng trong nước đã khẳng định thị trường trong nước từ đó xuất khẩu mạnh ra nước ngoài, mang lại tiềm năng xuất khẩu lớn cho đất nước.

Một vài thông tin cơ bản về Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam:

Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam là một trong những công ty chuyên sản xuất xi măng lớn của nước ta hiện nay. Nổi tiếng là một doanh nghiệp đi nhanh, thắng nhanh, chiếm lĩnh thị trường nhanh đã tạo được đà lớn trên con đường xây dựng và phát triển thương hiệu. Bên cạnh sản xuất xi măng, Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam còn sản xuất nhiều loại vật liệu xây dựng khác, đánh dấu tên tuổi của mình trên thị trường miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam

Một số thông tin các bạn cần biết về doanh nghiệp này là: 

  • Tên công ty: Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam. 
  • Tên quốc tế:  ALLYBUILD VIET NAM JOINT STOCK COMPANY.
  • Trụ sở được đặt tại: tầng 1, cao ốc Orchard Garden, 128 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. 
  • Mã số thuế: 0315688534 (được cập nhật lần cuối vào ngày 26/7/2021).
  • Người đại diện pháp luật: Ông Nguyễn Hữu Phước. 
  • Ngày hoạt động: 20/5/2019. 
  • Loại hình doanh nghiệp: công ty cổ phần ngoài nhà nước. 
  • Quản lý bởi: chi cục Thuế quận Phú Nhuận. 

Một số ngành nghề hiện Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam đang kinh doanh là: sản xuất xi măng, vôi, thạch cao; sản xuất bê tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao; sản xuất sắt, thép, gang; sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét; sản xuất sản phẩm gốm sứ khác; sản xuất đồ gỗ xây dựng; sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự; sản xuất mực in và ma tít; ….   

Giá xi măng AllyBuild trên thị trường hiện nay

Tuy mới chỉ được ra mắt thị trường trong hơn 1 năm trở lại đây nhưng xi măng Allybuild được rất nhiều khách hàng lựa chọn trong các công trình của mình. Đây là dòng sản phẩm chiến lược được Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam tung ra thị trường để đánh dấu một bước ngoặc. Đại diện của doanh nghiệp này cho biết sản phẩm này thể hiện sự cố gắng, tâm huyết của đội ngũ nhân viên trong công ty. Với chất lượng ổn định, ông Cường – giám đốc Kinh doanh và Thương hiệu AllyBuild Việt Nam khẳng định sản phẩm này có thể cạnh tranh được với những loại xi măng được nhập khẩu.

Giá xi măng AllyBuild

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn TCVN 6260:2009, tỷ lệ nguyên vật liệu kĩ càng nên xi măng Allybuild khi sản xuất ra có độ mịn và dẻo cao phù hợp cho các công trình dân dụng với các hạng mục bê tông cho cột, móng, dầm và sử dụng trong xây tô (xây tường, trát tường), ốp gạch đá, cán nền và các dự án công nghiệp, độ dư mác lớn. Xi măng này giúp cho thời gian thi công được rút ngắn và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.   

Hiện nay, Công ty cổ phần AllyBuild Việt Nam đang kinh doanh những loại xi măng sau: xi măng Allybuild PCB 40 premium; xi măng Allybuild PCB 50 xá; xi măng Allybuild PCB 40 xá và xi măng Allybuild PCB 50.

  • Giá các loại xi măng Allybuild được cập nhật mới nhất hiện nay là 92.000 đồng/ bao xi măng PCB 40 và 1,84 triệu đồng/ tấn.
  • Đối với xi măng Allybuild PCB 50 có giá là 99.000 đồng/ bao. (đơn giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí vận chuyển hàng hoá trong nội thành các tỉnh, thành phố). 

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản đối với xi măng Allybuild

Hỗn hợp vữa sau khi trộn khuyến cáo nên sử trong vòng 90 phút; các nguyên liệu khi trộn cùng xi măng phải sạch để đảm bảo chất lượng đồng nhất cho hỗn hợp; khi trộn nên trộn kĩ để các nguyên vật liệu xây dựng hoà trộn vào nhau tạo nên một hỗn hợp mịn, dẻo. Đối với cách bảo quản thì sau khi thi công xong hạng mục nào trong thời gian đầu những ngày nắng nóng nên bơm nước để làm mát và hạn chế rạn nứt công trình; nơi lưu trữ xi măng phải luôn khô ráo, có mái che và chống ẩm; xi măng không được xếp quá 10 bao trên một hàng dọc để tránh việc bị đổ, gây nguy hiểm cho mọi người; ở lớp nền có thể trải bạt hay kê gạch để xi măng không bị ẩm và xếp các bao cách tường 20 phân tránh ẩm mốc; không dùng móc câu để kéo bao vì như vậy bao sẽ bị rách gây lãng phí xi măng; … 

 

Trước khi chuẩn bị thi công, các bạn nên mua trước xi măng để đảm bảo tiến độ thi công không bị gián đoạn và tránh việc khi các bạn cần thì sản phẩm lại không có sẵn ở trong kho. Các bạn có thể đặt hàng qua trang web chính thức của công ty hoặc qua số điện thoại 1800 9237 để được nhân viên ở đây tư vấn và hỗ trợ.

Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam chủ yếu kinh doanh về vật liệu xây dựng và trang trí nội thất mới được thành lập hơn 2 năm gần đây. Tuy mới hoạt động trong thời gian ngắn nhưng những sản phẩm mà Allybuild tung ra thị trường đều đạt chất lượng tốt, được nhiều khách hàng ủng hộ. Bởi doanh nghiệp này luôn chú ý đến chất lượng sản phẩm, đầu tư những trang thiết bị công nghệ hiện đại, tự động hoá nhằm mang lại giá cả và chất lượng phù hợp đến tay người tiêu dùng. 

Đó là những điểm mạnh mà Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam đã từng ngày tạo dựng thương hiệu và mang đến thị trường những sản phẩm tốt nhất. Chiếm lĩnh và xây dựng thị trường nhờ thương hiệu, cùng với sự phát triển thần tốc, Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam đã được khách hàng đặc biệt chú ý tới và đánh giá cao chất lượng sản phẩm.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong về đặc điểm, giá cả, cách bảo quản xi măng Allybuild của Công ty Cổ phần AllyBuild Việt Nam. Hy vọng với những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn những sản phẩm xi măng chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế và yêu cầu công trình của bạn. Nếu cần sự hỗ trợ về thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé.