Tất các các nguyên vật liệu như: xi măng, cát, gach, ngói, sỏi, … đều có vai trò quan trọng trong việc kết hợp với nhau để tạo nên những công trình xây dựng. Nhưng ở bài viết này chúng ta chỉ đi sâu tìm hiểu 1 loại nguyên vật liệu đó là xi măng nói chung và giá xi măng Hải Phòng nói riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Tại sao nên chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng trước khi thi công công trình

Trước khi công trình được khởi công, các bạn cần chuẩn bị trước nguyên vật liệu để không bị gián đoạn khi đang thi công. Hơn nữa, có nhiều trường hợp là lúc đó các bạn mới gọi điện đặt hàng nói cần gấp nhưng bên đơn vị cung cấp lại không có sẵn, bạn lại mua nguyên liệu ở đơn vị khác rất dễ xảy ra việc chênh lệch về giá giữa hai địa điểm bạn mua. Điều này ảnh hưởng đến chi phí phát sinh sau này. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng

Các bạn nên chuẩn bị trước vào những thời điểm giá các loại vật tư trên thị trường đang thấp để tiếp kiệm chi phí. Nếu sợ vật tư bị hỏng hóc khi chưa sử dụng thì khách hàng có thể thuê kho để kí gửi vật liệu vừa đảo bảm vật liệu được bảo quản tốt vừa mua được với giá thành rẻ. Các chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín để ký hợp đồng, khi các bạn cần nhà thầu sẽ chuyển vật liệu đến ngay lập tức. Giúp tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức, đảm bảo tiến độ xây dựng công trình vẫn diễn ra bình thường. 

Do đó, có thể thấy chuẩn bị nguyên liệu vật liệu xây dựng trước khi thi công có vai trò đặc biệt quan trọng đối với mỗi người đặc biệt bạn là chủ công trình thì điều này càng quan trọng hơn. Chúng ta cùng với chủ đầu tư, kiến trúc sư có được khái quát nhất về chi phí phải bỏ ra để công trình có thể hoàn thiện một cách sớm nhất.

Giới thiệu về Công ty xi măng Vicem Hải Phòng

Nhà máy xi măng Hải Phòng chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 25/12/1899 tại làng Hạ Lý, tổng Lạc Viên, huyện An Dương ngày xưa và nay là kênh đào Hạ Lý và ngã ba sông Cấm. Hải Phòng cũng là cái nôi của vật liệu xây dựng với nhiều công ty sản xuất lớn. Nhà máy này được chính Pôn Đume – Toàn quyền Đông Dương đặt khối đá vôi lớn đầu tiên tại chân móng của lò nung. Bước đi này đánh dấu sự hình thành của một nhà máy cũng là sự ra đời của một chứng tích lịch sử tồn tại lâu đời qua ba thế kỉ từ thế kỉ 19 đến nay là thế kỉ 21. Nhà máy này đã chứng kiến biết bao nhiêu đau thương cũng như hào hùng, sự cố gắng và phát triển của nước Việt Nam nói chung và thành phố “hoa phượng đỏ” nói riêng. 

Công ty xi măng Vicem Hải Phòng

Trong 122 năm tồn tại, sự phát triển của nhà máy này gắn liền với lịch sử của dân tộc với sự trưởng thành của giai cấp công nhân từ tự phát sang tự giác đứng lên để giành lại độc lập cho nước nhà. Cùng với đó là sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời Pháp thuộc, doanh nghiệp này là đơn vị duy nhất cung cấp xi măng để phục vụ cho chính sách khai thác thuộc địa của Pháp ở Việt Nam và cả Đông Dương. 

Có thể các bạn chưa biết ngày truyền thống Công nhân viên chức ngành Xi măng Việt Nam hiện nay có nguồn gốc từ việc công nhân nhà máy xi măng Hải Phòng giành thắng lợi trong cuộc bãi công đòi tăng lương, giảm giờ làm, … ngày 08/1/1930. Sau nhiều cố gắng và nỗ lực qua các giai đoạn, trong kế hoạch 5 năm lần thứ nhất từ 1961- 1965, nhà máy đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong giai đoạn khôi phục và phát triển kinh tế với công suất đạt 3.434.000 tấn xi măng.

Từ những năm 1980 đến nay, xi măng mới được phát triển nên hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính những cán bộ và công nhân của nhà máy xi măng Hải Phòng đã hỗ trợ, hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm, hỗ trợ các máy móc thiết bị cho các nhà máy xi măng khác. Vì vậy cái nôi của ngành xi măng Việt Nam chính là xi măng Hải phòng.

Do nhu cầu của thị trường và nhằm tạo việc làm cho người lao động nên ngày 25/12/2002, nhà máy xi măng Hải Phòng mới được xây dựng. Nhà máy này có tổng chi phí đầu tư lên tới 208,68 triệu USD với công suất 1,4 triệu tấn sản phẩm/ năm. Mọi máy móc thiết bị đầu tư cho nhà máy này đều là thiết bị tiên tiến trên thế giới và được chuyển giao từ F.L.Smidth của Đan Mạch. 

Sau 122 năm ra đời và phát triển, xi măng Hải Phòng được ưu tiên lựa chọn trong ngành xây dựng cả trong và ngoài nước. Một số công trình trọng điểm của quốc gia đều sử dụng xi măng Hải Phòng như: sân bay Cát Bi, cầu Thăng Long, cảng nước sâu quốc tế Hải Phòng, thuỷ điện Hoà Bình, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, Thác Bà, … và nhiều công trình quốc phòng, dự án công nghiệp, công trình dân dụng. 

Xi măng vicem hải phòng

Với chất lượng sản phẩm và sự phát triển vượt bậc cùng những tinh thần thép trong các cuộc kháng chiến ở nước ta cả trong thời chiến lẫn thời bình, nhà máy xi măng Hải Phòng đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu danh giá với hơn 80 huân chương các loại do Đảng và Nhà nước trao tặng. Gồm 2 Huân chương Lao động hạng Nhất; 3 Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 Huân chương lao động hạng Ba; 1 Huân chương độc lập hạng Nhất; 3 Huân chương chiến công; danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; chiến sĩ thi đua toàn quốc, huân chương Hồ Chí Minh- phần thưởng cao quý vào kỉ niệm 110 năm thành lập nhà máy năm 2009; … 

Xi măng Hải Phòng hiện nay có các loại xi măng sau: xi măng Hải Phòng PCB30; xi măng Hải Phòng PCB40; xi măng Hải Phòng PC30; xi măng Hải Phòng PC40; xi măng Hải Phòng Clinker. Các loại xi măng này được sản xuất với công dụng khác nhau để phù hợp với các hạng mục khác nhau và điều kiện thời tiết của các vùng miền. Nhìn chung là tất cả các loại tuy khác nhau về thành phần và công dụng nhưng có chất lượng ổn định, cường độ cao phù hợp với các công trình thuỷ điện. Với chất lượng sản phẩm tốt nên xi măng Hải Phòng được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. 

Bảng báo giá xi măng Hải Phòng mới nhất 2021

Với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ công nhân viên của nhà máy xi măng Hải Phòng nên sản lượng tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước ngày càng tăng. Sản lượng tiêu thụ cao nhất của xi măng Hải Phòng là 2.349 nghìn tấn, tăng 30,4% so với cùng kỳ các năm là năm 2019. Sau khi sáp nhập, sản lượng tiêu thụ xi măng tăng cao. 

Báo giá xi măng Hải Phòng hôm nay

Trong năm 2021, do sửa chữa nên các hoạt động sản xuất bị gián đoạn do đó tổng sản phẩm tiêu thụ chỉ tăng hơn 15% so cùng kỳ năm 2020 trong 5 tháng đầu năm. Ban lãnh đạo trong công ty đang cố gắng để hoàn thành chỉ tiêu 2,9 triệu tấn xi măng được tiêu thụ trên thị trường trong năm 2021. 

Để cố gắng nâng tầm sản phẩm và cạnh tranh dễ dàng với các loại các hãng xi măng khác, nhằm giảm chi phí và tăng năng suất lao động, nhà máy đã phối hợp đồng bộ với các đơn vị thành viên, các đầu mối tiêu thụ nhằm đưa ra những phương án tối ưu, giảm chi phí vận chuyển để ổn định giá cả sản phẩm, thúc đẩy mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Công ty xi măng Hải Phòng tập trung nâng cấp đường thuỷ vì có cảng biển Hải Phòng thuận lợi cho việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hoá.

Giá xi măng có thể chênh lệch nhau phụ thuộc vào biến động của thị trường và khối lượng sản phẩm khi khách hàng đặt mua. Các bạn mua xi măng với số lượng lớn có thể được giảm giá. Xi măng Hạ Long có giá 68.000 đồng/ bao 50kg nếu không bao gồm thuế VAT, còn bao gồm thuế và chi phí vận chuyển là 73.000 đồng/ bao 50kg và 1.270.000 đồng/ tấn; giá xi măng Hải Phòng loại PCB30 bao có giá là 1.505.000 đồng/ tấn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguyên vật liệu trở nên khan hiếm dẫn tới giá cả cũng tăng lên. Nhằm duy trì ổn định chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất nên nhà máy đã quyết định tăng giá đối với hai loại xi măng vào tháng 4/2021. Tăng 50.000 đồng/ tấn đối với xi măng Hải Phòng dạng bao còn tăng 20.000 đồng/ tấn đối với xi măng Hải Phòng dạng xi măng rời.   

Sản phẩm xi măng vicem hải phòng chất lượng

Với chất lượng sản phẩm ổn định được các khách hàng ở trong nước và quốc tế lựa chọn, xi măng Hải Phòng xứng đáng với điều đó nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ và công nhân trong suốt 122 năm hình thành và phát triển. Các bạn nên lựa chọn loại xi măng này trong công trình xây dựng của mình để đảm bảo được kết cấu bền vững trường tồn với thời gian., bấp chấp mọi tác động của thiên nhiên. Công ty xi măng Hải Phòng đang cố gắng để bình ổn giá sản phẩm đến tay người tiêu dùng, vì vậy các bạn không cần phải lo lắng là giá sản phẩm này tăng lên quá cao so với bình thường.

Hiện nay, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, các công ty sản xuất xi măng cũng bị ảnh hưởng nhiều khiến cho quá trình sản xuất, kinh doanh có phần bị ảnh hưởng, chính vì vậy mà sự bình ổn về giá đóng vai trò quan trọng khiến khách hàng quan tâm hơn về sản phẩm cũng như lĩnh vực này. Sẵn sàng xây dựng những công trình lớn với mà không lo ảnh hưởng đến giá cả nói chung.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về Công ty xi măng Hải Phòng các bạn có những lựa chọn đúng đắn khi mua các sản phẩm và sớm lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho công trình của mình. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với hoangads.com để được tư vấn!

Xem thêm:

Báo giá xi măng đổ bê tông

Báo giá xi măng chống thấm Sotin