Xi măng Cẩm Phả được ra đời trong sự mong chờ và đánh dấu bước ngoặt lớn của Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Viettel. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công ty xi măng Cẩm Phả, đặc điểm và giá xi măng Cẩm Phả

Đôi chút giới thiệu về Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả

Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 1259/QĐ-TTg vào ngày 30/12/2002 về dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Cẩm Phả. Nhà máy này được đầu tư bởi Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam với công suất thiết kế là 6.000 tấn clinker/ ngày tương đương với 2,3 triệu tấn xi măng/ năm. Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả được xây dựng có trụ sở chính tại km6, quốc lộ 18A, phường Cẩm Thạch, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.   

Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả

Các ngành nghề mà Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả đang kinh doanh bao gồm: sản xuất xi măng các loại; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; kinh doanh thiết bị xây dựng và khai thác mỏ; khai thác cát, đất sét, đá vôi, nguyên liệu xi măng; kinh donah xi măng các loại, clinker, thạch cao; xuất nhập khẩu xi măng và các nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phụ tùng; kinh doanh phụ tùng nguyên vật liệu, các loại máy móc thiết bị; kinh doanh bốc xếp hàng hoá thuỷ và bộ, khai thác cầu cảng, cho thuê kho bãi; …

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đã ký hợp đồng mua 70% vốn cổ phần của doanh nghiệp này vào tháng 10/2013 từ Vinaconex. Đây được coi là bước ngoặt to lớn trong sự phát triển của Tập đoàn Viettel.   

Hiện nay, với dây chuyền sản xuất tự động hoá từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu xuất sản phẩm và việc ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhà máy xi măng Cẩm Phả được coi là nhà máy hiện đại bậc nhất tại nước ta ở thời điểm đó. Hiện nay, xi măng Cẩm Phả có 2 văn phòng đại diện ở Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó là trạm nghiền xi măng Cẩm Phả được xây dựng trong khu công nghiệp Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với công suất lên đến 1.480.000 tấn xi măng/ năm và quy mô trên 20ha. 

Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, đảm bảo giá cả sản phẩm khi đưa ra thị trường khiến cho xi măng Cẩm Phả được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn. Bên cạnh đó, một phần công sức không thể không kể đến đóng góp to lớn của bộ máy lãnh đạo trong công ty để giúp xi măng Cẩm Phả đạt được nhiều giải và danh hiệu như: năm 2008 đạt giải thưởng sao vàng đất Việt và giải thưởng chất lượng Việt Nam; được cấp giấy chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và ISO 14001:1996; bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn vào năm 2008; … và nhiều danh hiệu khác. 

Những thông tin về các loại măng Cẩm Phả hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường nên Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả cũng cho ra mắt thị trường nhiều sản phẩm xi măng khác nhau với đa dạng về chủng loại và công dụng khác nhau, phù hợp với nhiều hạng mục công trình và các dự án công trình khác nhau. Hiện nay, xi măng Cẩm Phả có 7 loại đó là: xi măng Cẩm Phả PCB 30, PCB 40; xi măng Cẩm Phả đa dụng; xi măng Cẩm Phả bền sunfat; xi măng Cẩm Phả xây tô MC 25; xi măng Cẩm Phả Pooc Lăng hỗn hợp PCB 50; xi măng xá Cẩm Phả xỉ lò cao.   

Đặc điểm của xi măng Cẩm Phả là màu đen, được đóng bao với trọng lượng 50kg. Xi măng Cẩm Phả có độ kết dính tốt, tăng cường độ, chống thấm nên được sử dụng nhiều trong các hạng mục như cán sàn, đổ cột, dầm bê tông, …

Các loại măng Cẩm Phả hiện nay

Trong 7 loại xi măng trên thì xi măng Cẩm Phả PCB 40 là loại được tiêu thụ với số lượng lớn nhất. Bởi vậy nên đây cũng là dòng sản phẩm chính của nhà máy được sản xuất theo TCVN 6260:2009 và tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 197-1:2011 CEM II 42.5. Với những đặc tính vượt trội như: cường độ nén cao; khả năng chống xâm thực trong các môi trường từ nước mặn, nước ngọt, nước lợ; cường độ uốn; độ bền hoá học cao; … nên loại xi măng PCB 40 này được ưu tiên sử dụng trong các công trình đặc biệt hay các công trình như xây dựng cầu đường, sân bay, nhà dân dụng, cao ốc văn phòng, … Để đảm bảo chất lượng xi măng PCB 40 hoạt động được tốt nhất thì cần lưu ý khi sử dụng loại xi măng này như sau: trộn theo tỷ lệ đúng theo quy định; khi trộn các nguyên vật liệu xây dựng khác phải sạch và không lẫn tạp chất để đảm bảo thành phẩm được đồng nhất, mịn dẻo; khi đổ bê tông bằng xi măng Cẩm Phả PCB 40 cần giữ khô ráo trong 10 tiếng đầu và tưới nước thường xuyên trong 20 ngày để hạn chế rạn nửt và đảm bảo độ bền vững cho các khối bê tông.   

Xi măng Cẩm Phả PCB 30 có đặc tính nổi bật là các hạt siêu mịn, thích hợp trong làm vữa xây tô vì có độ bám dính tốt và dẻo. Việc kết dính tốt hạn chế rơi vãi khi xây nên tiết kiệm chi phí khi xây dựng, giảm sự rạn nứt và tiết kiệm thời gian bảo dưỡng công trình. Tạo điều kiện thuậ lợi trong thi công, đạt hiệu quả kinh tế cao. 

Xi măng đa dụng Pooc Lăng hỗn hợp PCB 40 theo tiêu chuẩn Việt Nam 6260:2009 là sản phẩm được sản xuất theo những đặc tính tốt của xi măng PCB 30 và xi măng PCB 40. Có đặc điểm chống thấm tốt, cường độ cao và tăng độ linh động cho vữa nên đặc sử dụng trong các hạng mục xây dựng như: dầm bê tông, xây tô, sàn, các sản phẩm từ bê tôngg, cột, … 

Xi măng Cẩm Phả PC với ưu điểm nổi bật là đóng rắn nhanh, ổn định, cường độ cao nên phù hợp trong sản xuẩt bê tông tươi cho các công trình xây dựng và dự án hạ tầng đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao. Bên cạnh đó, xi măng PC còn được dùng nhiều trong các công trình chế tạo các cấu kiện bê tông mác cao và chịu lực tốt như: nhà cao tầng, các công trình ngầm, trụ cầu, đường giao thông, dầm cầu, … 

Xi măng sỉ lò cao được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam 4316:2007 với những đặc điểm được cải thiện để phù hợp cho các công trình xây dựng vùng ven biển hay vùng ngập mặn, bị nhiễm phèn. Hơn nữa, xi măng sỉ lò cao còn được sử dụng khi gia cố các nền đất yếu trước khi đổ móng hoặc dùng cho bê tông cọc đất. 

Cũng giống như xi măng sỉ lò cao, xi măng hỗn hợp bền sunfat được sản xuất ra để chống lại các hiện tượng hoá học như ăn mòn. Do đó loại xi măng này phù hợp với các hạng mục nền móng cho những vùng ngập mặn hoặc các cấu kiện ngầm trong lòng đất. Bởi nó luôn bền vững trong môi trường chứa axit hoặc sunfat hay môi trường nước biển cũng vậy. 

Cuối cùng là xi măng Pooc Lăng hỗn hợp PCB 50, sản phẩm này phù hợp trong những hỗn hợp bê tông trộn sẵn do có khả năng duy trì đột sụt trong thời gian dài. Do đó, được dùng nhiều trong các dự án công nghiệp, bê tông khối lớn, bê tông mác cao. 

Tham khảo giá xi măng Cẩm Phả hôm nay mới nhất

Giá xi măng Cẩm Phả

Hiện nay, giá xi măng Cẩm Phả ở tầm giá trung bình so với các loại xi măng khác. Với chất lượng sản phẩm tốt cùng với đa dạng về chủng loại và công dụng của xi măng Cẩm Phả, giá thành rẻ, vậy lí do gì mà không lựa chọn xi măng Cẩm Phả cho các công trình của mình chứ. Một bao xi măng Cẩm Phả có khối lượng 50kg có mức giá dao động từ 71.000 đồng – 71.500 đồng bao gồm đơn giá chưa thuế và mức giá đã bao gồm 10% thuế VAT.

Đơn giá này chỉ áp dụng đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, trong đó đối với những đơn hàng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được miễn phí vận chuyển. Hàng hoá đều được vận chuyển đến tận nơi xây dựng cho khách hàng. Miễn phí vận chuyển chỉ áp dụng đối với những khách hàng mua số lượng hàng lớn, còn nếu các bạn muốn mua lẻ giá cũng giao động từ 70.000 đến 100.000 đồng/bao tùy vào từng loại xi măng. Để có thể đến các đơn vị cung ứng gần nhất hoặc liên hệ với các chi nhánh để được hỗ trợ, bạn sẽ có mức giá chung, chuẩn và chính xác nhất. Giá bán lẽ sẽ nhỉnh hơn một chút so với những đơn hàng mua sỉ. 

Những lý do các bạn nên sử dụng xi măng Cẩm Phả

Xi măng Cẩm Phả được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại theo công nghệ kĩ thuật của Nhật Bản. Các kỹ sư và cán bộ công nhân viên của Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả đều được đào tạo bài bản qua các trường lớp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chăm chỉ và sáng tạo nên những sản phẩm xi măng của doanh nghiệp này đều được chú trọng, tỉ mỉ từ khâu sản xuất đến đóng bao. 

Với phương châm “chất lượng sản phẩm đi đôi với dịch vụ” nên nhà máy luôn tính toán chi tiết tỷ lệ các thành phần trước khi tiến hành pha trộn nguyên liệu. Vì vậy chất lượng xi măng rất tốt. Bên cạnh đó, công ty luôn chú ý đến việc chăm sóc khác hàng qua các số điện thoại khi cử những nhân viên lành nghề để tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng. Vì vậy mà xi măng Cẩm Phả hiện nay phủ sóng khắp 63 tỉnh thành của cả nước, thuận lợi cho khách hàng khi mua sản phẩm. 

Xi măng Cẩm Phả được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM C1157 của Mỹ và tiêu chuẩn Việt Nam 6260:2009. Với đa dạng về chủng loại và công dụng của từng loại xi măng do đó xi măng Cẩm Phả được sử dụng nhiều trong tất cả hạng mục của công trình, các công trình ở vùng ngập mặn, dự án công nghiệp, công trình dân dụng. 

Hy vọng sau bài viết này của chúng tôi về xi măng Cẩm Phả, các bạn sẽ thu lại được nhiều kiến thức bổ ích và hiệu quả khi áp dụng vào lựa chọn xi măng khi xây dựng các công trình của mình. Nếu bạn có những thắc mắc và vấn đề cần giải đáp thêm về loại xi măng này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.