Các bạn đang tham khảo giá của các nguyên vật liệu để chuẩn bị xây dựng công trình? Các bạn băn khoăn không biết chọn nguyên vật liệu nào phù hợp? Đừng lo chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những vật tư xây dựng có chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về bảng báo giá xi măng Bút Sơn trên thị trường hiện nay.

1. Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn được thành lập ngày 28/01/1997 theo Quyết định số 54/BXD/TCLĐ của Bộ trưởng Bộ Xây Dựng. Công ty này là tiền thân của Ban quản lý công trình xây dựng nhà máy xi măng Bút Sơn. Đây là đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Tổng công ty công nghiệp xi măng Việt Nam. 

Nằm tại xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam nên Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi gần các trục giao thông quan trọng và các con sông, tuyến đường sắt thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá đi tiêu thụ hoặc nguyên liệu để phục vụ cho sản xuất cả ở đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Nhà máy có vị thế gần với các con sông như sông Nhuệ, sông Châu, sông Đáy; về phía Nam cách Hà Nội 60km; gần với quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Bắc – Nam. 

Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn

Với công suất của hai lò nung là 8000 tấn Clinker/ ngày và 3 triệu tấn xi măng/ năm của dây chuyền 1 và dây chuyền 2 đủ để phục vụ cho nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế. Tổng sản lượng xi măng được tiêu thụ hàng năm đạt 3,5 triệu tấn xi măng/ năm và sản lượng tiêu thụ Clinker dao động khoảng 300 ngàn tấn – 400 ngàn tấn Clinker/ năm. Để có thể sản xuất được lượng lớn xi măng và Clinker như vậy, nhà máy đã phải bỏ ra một khoản lớn để đầu tư vào các máy móc, trang thiết bị tiên tiến và hiện đại của Nhật Bản và các nước Châu Âu với các công nghệ như tự động hoá, phương pháp khô, công nghệ xi măng lò quay. 

Cũng chính vì sự đầu tư các máy móc, trang thiết bị đúng lúc cùng với việc đồng bộ các hệ thống đo lường tín hiệu, hệ thống kiểm tra, điều khiển tự động hoá nên các sản phẩm khi được tạo ra đều đạt tiêu chuẩn với chất lượng ổn định nên được khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều công trình quan trọng của đất nước cũng như các dự án công nghiệp, công trình dân dụng khác. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại còn giảm thiểu các tác hại ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện nay, xi măng Bút Sơn đã được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh và thành phổ ở khu vực Tây Bắc và phía Bắc, các tỉnh miền Trung ở nước ta như: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, … Với phương châm đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn đang có nhiều phương án cũng như áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2004 và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 vào hoạt động kinh doanh và sản xuất của nhà máy. Doanh nghiệp này đang cố gắng phấn đấu để trở thành đơn vị kinh doanh và sản xuất xi măng có chất lượng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu ở nước ta. 

Với những nỗ lực không ngừng trong suốt 24 năm từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn đã được trao tặng nhiều bằng khen, huân chương cũng như cờ thi đua trong các năm qua như: được Thủ tướng Chính Phủ trao tặng bằng khen vào năm 2003 và 2010; hai Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2006 và 2007; năm 2011 công ty được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; năm 2006 được Huân chương Lao động Hạng Nhất; cúp vàng Giải thưởng chất lượng năm 2003; cơ thi đua của Chính Phủ năm 2011, 2015 và 2016 cùng nhiều giải thưởng, danh hiệu danh giá khác.   

Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá như hiện nay, để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho thị trường xây dựng, Thủ tướng Chính Phủ đã đồng ýcho phép công ty này được phép đầu tư xây dựng cho hai dây chuyền với công suất là 1,6 triệu tấn/ năm vào ngày 17/05/2004. Đến nay, Công ty Cổ phần xi mănh Vicem Bút Sơn đang nằm trong top 7 công ty sản xuất xi măng lớn nhất ở Việt Nam với công suất đạt 10,2 triệu tấn xi măng/ năm.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu của mình công ty xi măng Bút Sơn đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường Việt Nam cũng như vươn ra toàn thế giới, xứng đáng với những danh hiệu, giải thưởng công ty đã đạt được trong hàng chục năm qua. Chúc cho tập thể cán bộ công nhân viên ngày càng gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước.

2. Thành phần cấu tạo nên xi măng

Cũng giống như nhiều loại vật liệu xây dựng khác, xi măng cũng có cấu tạo nhất định để có thể hình thành nên một sản phẩm đạt chuẩn phục vụ các công trình từ xưa đến nay. Vậy xi măng có cấu tạo như thế nào không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xi măng cũng như cấu tạo chính của nó nhé.

cấu tạo nên xi măng

Xi măng là vật liệu quan trọng trong xây dựng ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Nó có tác dụng kết dính các vật liệu như cát, sỏi, … với nhau để thực hiện quá trình xây dựng. Các thành phần chính tạo nên xi măng là Clinker, đá vôi, thạch ca, đá đen, Puzzolan cùng 1 số phụ gia khác. Để tạo nên xi măng theo đúng tiêu chuẩn thì việc chia tỷ lệ các nguyên liệu vô cùng quan trọng. nguyên liệu chính của xi măng là Clinker chiếm khoảng 55% – 75% bảng thành phần; nguyên liệu quyết dịnhd dến thời gian đông kết của xi măng nhanh hay chậm là thạch cao chiếm 4 – 5%, và cuối cùng là đá vôi, Puzzolan, đá đen chiếm khoảng 20 – 40%. 

Sau khi trộn vữa thì khoảng 20 phút – 30 phút xi măng sẽ khô. Vì vậy, nên sau khi trộn xong nên sử dụng ngay để tránh lãng phí nguyên vật liệu, bởi khi vữa xi măng khô thì không sử dụng được nữa. Vữa xi măng khi khô sẽ không tan, không thấm nước và cứng. Vì vậy tạo nên độ bền vững, chắc chắn cho các công trình xây dựng. 

Để xi măng có độ kết dính tốt nhất trong quá trình sử dụng thì các bạn nên bảo quản xi măng đúng cách. Khi mua về nên xếp gọn vào chỗ thoáng mát, tránh được mưa, nắng, ấm ướt để không ảnh hưởng đến chất lượng của xi măng. Nên để các bao xi măng cách tường khoảng 20cm để tránh tường bị ẩm dính vào xi măng. 

Quy trình để sản xuất ra xi măng bao gồm 6 bước chính, đó là: tách chiết các nguyên liệu thô trước khi đem đi nghiền; phân chia các nguyên liệu theo tỉ lệ rồi trộn lẫn với nhau và đem đi nghiền; sau khi đã nghiền xong sẽ cho hỗn hợp trên vào lò; hỗn hợp sau khi được nung trong lò sẽ được đem đi làm mát và nghiền mịn lại một lần nữa; cuối cùng là đóng vào các bao để đem ra thị trường tiêu thụ. 

Ngoài việc điều chỉnh tỷ lệ các nguyên vật liệu để đảm bảo chất lượng của xi măng thì một yếu tố cũng ảnh hưởng trực tiếp đến nó là công nghệ sản xuất xi măng.  Như vậy để thấy rằng để có thể có được 1 bao xi măng bán ra ngoài thị trường là cả một dây chuyền sản xuất hiện đại cùng với cấu tạo và độ kết dính đạt chuẩn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn tìm kiếm một đơn vị sản xuất xi măng chuẩn.

3. Báo giá xi măng Bút Sơn mới nhất nhất 2023

Thị trường xi măng trong nhiều năm nay vẫn luôn được đánh giá có giá bình ổn nhất trong các loại vật liệu xây dựng. Đứng trên thị trường là một sản phẩm không thể thiếu và có sức mua cao trong tất cả các mùa trong năm. Giá xi măng bình ổn đã góp phần to lớn vào việc xây dựng và thúc đẩy thị trường xi măng trong nước ngày càng lớn mạnh.

Báo giá xi măng Bút Sơn

Với bao bì mang nhãn hiệu “Quả địa cầu” với hàm ý mang đến cho người tiêu dùng chất lượng sản phẩm và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, công ty xi măng Vicem Bút Sơn đang sản xuất và bán ra ngoài thị trường bao gồm: xi măng Pooc Lăng PC 40 và PC 50; xi măng Bút Sơn MC 25; xi măng Pooc Lăng hỗn hợp PCB 30 và PCB 40 cùng một số loại xi măng được sản xuất theo đơn đặt hàng. 

Hiện nay giá của các loại xi măng Bút Sơn là:

  • 1 bao xi măng Bút Sơ với trọng lượng 50kg có giá là 75.000 đồng/ bao.
  • Xi măng Bút Sơn MC 25 có giá 900.000 đồng/ tấn.
  • Xi măng Bút Sơn PCB 40 có giá là 1.100.000 đồng/ tấn.
  • Xi măng Bút Sơn PCB 30 có giá là 1.060.000 đồng/ tấn.

Với mức giá này đã bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển sản phẩm.

Trong tháng năm 2023, giá các loại xi măng trên thị trường đều có xu hướng tăng và xi măng Bút Sơn cũng không ngoại lệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Dẫn đến các nguyên nhiên liệu để sản xuất được bán với giá cao, để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất của công ty cũng như giữ nguyên được chất lượng của sản phẩm. Công ty Cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn quyết định tăng giá bán các sản phẩm. Đối với xi măng Bút Sơn dạng xi măng rời tăng 20.000 đồng/ tấn và tăng 50.000 đồng/ tấn đối với các loại xi măng dạng bao. 

Hiện nay, trên thị trường rất hiện nhiều đơn vị sản xuất xi măng giả, kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo xi măng các bạn mua là chính hãng thì các bạn nên đặt hàng qua số điện thoại của công ty hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về thông tin sản phẩm hãy gọi qua hotline 0912065988 (Mr. Đạt) – 0947121713 (Mr. Doanh) – 091141486 (Mrs. Nhan) hoặc qua trang web chính thức của công ty để được tư vấn và hỗ trợ khi cần. 

Một điều các bạn cần lưu ý khi xi măng được vận chuyển đến khu xây dựng cần bảo quản ở những nơi khô ráo, có mái che và tường bao để đảm bảo chất lượng ổn định cho xi măng. Hơn nữa cần xếp các loại xi măng theo từng lô và riêng biệt theo từng công dụng khác nhau. Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có những thông tin chuẩn nhất về giá xi măng Bút Sơn trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

Giá xi măng Kim Đỉnh

Giá xi măng Nam Sơn

Giá xi măng điện biên

Giá xi măng Phúc Sơn