Có rất nhiều tư liệu được chia sẻ rộng rãi về cung, mệnh, tuổi từ các trang mạng, diễn đàn trên internet để những ai bắt đầu tìm hiểu về phong thủy và tử vi có thể tham khảo. Nếu như những thông tin đó vẫn chưa làm bạn hài lòng thì hãy đến với chúng tôi, nơi có đầy đủ thông tin hữu ích với nhiều năm sinh khác nhau để mọi người có thể hiểu hơn về chúng.

giới thiệu người sinh năm 1940

Sinh năm 1940 mệnh gì, tuổi gì và hợp với tuổi nào? Có thể đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người sinh vào năm 1940. Khi biết được cung mệnh của bạn, chắc rằng sẽ giúp bạn biết được nhiều hơn về cuộc sống, tình duyên, gia đạo để có những bước chuẩn bị tốt nhất trong tương lua. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc này một cách hiệu quả nhé !

1. Người sinh vào năm 1940 mệnh gì?

người sinh năm 1940 mệnh gì

Mệnh ngũ hành của nam nữ nữ sinh vào năm 1940 là Kim – Bạch lạp Kim – (tức là Vàng Chân Đèn). Có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 08/02/1940 đến 26/01/1941. 

 • Tương sinh là Thủy và Thổ.
 • Tương khắc là Mộc và Hỏa.

Kim là tượng trưng cho kim loại, thuộc tính Kim thường mang trong mình với một trí trị tiềm ẩn. Về mặt tích cực, Kim có thể là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và công minh (trang sức, vật phẩm từ kim loại….). Còn ngược lại nếu xét chúng ở mặc tiêu cực Kim có thể là phiền muộn, hiểm họa (có thể là dao, kiếm được rèn từ kim loại). 

Mệnh Kim trong ngũ hành bản mệnh gồm 6 ngũ hành nạp âm, cụ thể là: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim

Đôi nét về nam nữ mang mệnh kim:

Cả nam mệnh và nữ mệnh đều có cho mình mệnh Bạch Lạp Kim. Thông thường thì những người sinh vào tuổi này  có một cuộc sống khá nội tâm, nhưng bất ngờ là họ lại thích một lối sống xã hội khá tốt. Những người mang mệnh này rất còn được biết đến từ sự hòa đồng, thích giao tiếp, trao đổi ý kiến, nhạy cảm  và khác hoàn toàn với vẻ ngoài lạnh lùng, khắc nghiệt, đôi lúc lại phá phách của những người thuộc cung Kim khác. Chính vì vậy, Bạch Lạp mệnh Kim thường không giỏi việc trong việc nói dối và che giấu đi cảm xúc của chính mình.

Một phần không thể không nhắc đến của người mang mệnh Bạch Lạp Kim luôn phải trải qua quá trình tự rèn luyện, nghiên cứu, trong thời gian dài mới có thể tìm được cho mình thành quả. Trong đường học vấn họ luôn phải phấn đấu một cách vất vả mới đạt được thành công bởi bản chất đang trong quá trình nung chảy, cần loại bỏ tạp chất, tinh luyện mới cho ra một sản phẩm tốt nhất.

2. Người sinh vào năm 1940 cầm tinh tuổi gì?

người sinh năm 1940 tuổi con gì

Năm 1940 là năm Canh Thìn (Năm sinh âm lịch: Canh Thìn) tứᴄ người sinh vào năm 1940 cầm tinh tuổi ᴄon Rồng. 

Thiên can : Canh 

 • Tương hợp: Ất 
 • Tương hình: Giáp, Bính 

Địa chi : Thìn 

 • Tam hợp : Thân – Tý – Thìn 
 • Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Và trong 12 ᴄon giáp, Rồng là một linh vật đại diện ᴄho ѕứᴄ mạnh phi thường, luôn biết đến với sự thiêng liêng và đượᴄ hầu hết mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng luôn có trong mình với một tố chất có phần riêng biệt ᴠì thế mà họ luôn là người thông minh ѕắᴄ ѕảo, khi có thể đạt đượᴄ nhiều thành ᴄông trong ᴄuộᴄ ѕống và vị trí cao trong sự nghiệp, luôn là người ᴄó uу quуền và địa ᴠị cao trong xã hội.

Thông tin thêm về người tuổi Thìn 1940 là phần lớn người này luôn nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc và đường công danh của họ luôn được rộng mở. Cuộc sống đối với nam, nữ mạng 1940 sẽ diễn biến với sự suôn sẻ, thuận lợi. Khi họ sở hữu cho mình với một ý chí kiên định, kèm theo là việc không ngừng nỗ lực cố gắng chắc chắn họ sẽ là người đạt được thành công.

3. Người sinh vào năm 1940 và những màu sắc phù hợp – kiêng kỵ 

sinh năm 1940 hợp và kỵ với những màu gì

Việc chọn cho mình một màu sắc tương hợp với cung mệnh có thể sẽ là điều tuyệt vời khi chúng có thể mang đến cho bạn sự may mắn trong cuộc sống. Màu sắc vốn vô hại đối với chúng ta những theo các vấn đề liên quan đến tử vi thì chúng lại gián tiếp gây nên những vận xui rủi diễn ra trong chính cuộc sống thường ngày của bạn. Vậy những người sinh năm 1940 hợp với các màu sắc nào ? hãy để chúng tôi giải đáp cho mọi người nhé :

 • Màu hợp với bản mệnh : Màu xám, màu trắng và màu ghi. Đây là những màu thuộc hành Kim. 
 • Màu hợp tương sinh: màu vàng sẫm và màu nâu đất. Đây là màu thuộc hành Thổ. 
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím. Đây là những màu thuộc hành Hỏa.

4. Người sinh vào năm 1940 và những tuổi phù hợp – kiêng kỵ 

người sinh năm 1940 hợp và kỵ với những tuổi nào

Ngay phía dưới là những tuổi tương hợp và tương khắc với người sinh vào năm 1940 kèm theo đó là những lời bình giải mang tính luận điểm từ các chuyên gia phong thủy mà có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi xem những tuổi hợp trong làm ăn, kinh doanh, tuổi dựng vợ gả chồng, tuổi kiêng kỵ với tuổi Canh Thìn 1940 cả nam và nữ mạng là những tuổi nào nhé !

A. Đối với nam mệnh tuổi Canh Thìn 1940:

 • Trong vấn đề làm ăn – kinh doanh : nam mệnh tuổi Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Canh Thìn (đồng tuổi), tuổi Bính Tuất, tuổi tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Bởi khi kết hợp với những tuổi trên thì nam mệnh tuổi Canh Thìn có thể trở nên phát triển hơn trong sự nghiệp, làm ăn phát đạt, có tiền có của.
 • Trong vấn đề lựa chọn vợ chồng : Nam mệnh tuổi Canh Thìn sẽ hợp với các tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Theo các chuyên gia phong thủy cho thấy khi Canh Thìn kết hợp với những tuổi trên thì phần gia đạo sẽ luôn được diễn biến theo một cách tốt đẹp nhất.
 • Các tuổi kỵ : sẽ là tuổi Quý Mùi, tuổi Giáp Thân, tuổi Canh Dần, tuổi Ất Mùi, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Dần và tuổi Nhâm Thân. Nam mệnh tuổi Canh Thìn cần tránh giao lưu, kết hợp hay có bất kỳ mối quan hệ nào với những người tuổi trên sẽ gây cho bạn với rất nhiều điều phiền toái diễn ra trong cuộc sống.

B. Đối với nữ mệnh tuổi Canh Thìn 1940:

 • Trong vấn đề làm ăn – kinh doanh : Nữ mệnh tuổi Canh Thìn 1940 sẽ hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất và tuổi Kỷ Sửu. Bởi đây sẽ là những tuổi tương trợ, giúp việc kinh doanh, làm ăn của bạn trở nên tốt đẹp hơn, tiền tài cũng từ đó mà phát triển đi lên một cách nhanh chóng.
 • Trong vấn đề lựa chọn vợ chồng : Nữ mệnh tuổi Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Bởi đây sẽ là những tuổi sẽ giúp bạn có được một gia đình hòa thuận, êm ấm và không kém đi phần hạnh phúc được diễn biến trong cuộc sống.
 • Tuổi kiêng kỵ : Nữ mệnh tuổi Canh Thìn cần lưu ý với những người có  tuổi Quý Mùi, tuổi Giáp Thân, tuổi Canh Dần, tuổi Ất Mùi, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Dần và tuổi Nhâm Thân. Sẽ mang đến cuộc sống bạn nhiều đảo lộn, tranh chấp, cãi vã…vv

5. Tổng quan về người sinh vào năm 1940 tuổi Canh Thìn:

Tuổi Canh Thìn như được biết thì họ sẽ có một cuộc đời gặp nhiều may mắn, triển vọng tốt đẹp được diễn biến ở nhiều khía cạnh khác nhau. Bắt đầu bước vào trung vận trở đi thì cuộc đời của họ sẽ ngày càng đi lên mà có thể sẽ khó có điều gì có thể cản chân họ lại.

tổng quan về người sinh năm canh thìn

Tuổi Canh Thìn luôn nhận được sự tốt đẹp trên mọi khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Họ sẽ là người ít phải lo nghĩ, với một cuộc sống hoàn toàn đầy đủ về vật chất, tinh thần mà đó cũng là điều kiện tốt để họ phát triển khả năng của bản thân, tuy nhiên điều quan trọng hơn cả chính là việc lựa chọn đúng thời điểm, đúng người để tiền tài, danh vọng có thể đến với bạn một cách trọn vẹn nhất.

Một điều nổi bật nửa của người sinh vào tuổi Canh Thìn là trên mọi mặt, tình cảm, vật chất lẫn lý trí của họ phải khiến nhiều người tuổi khác phải ganh tỵ. Công danh sự nghiệp sẽ bắt đầu nhận được “quả thơm” khi bước đến trung vận. Và phần gia đạo cũng trọn vẹn, hạnh phúc con cháu luôn hiếu thảo và biết đùm bọc, yêu thương nhau.

Lời kết:

Vốn dĩ chúng ta sinh ra đã có cho mình với một số mệnh đã được sắp đặt trước từ tạo hóa. Với những người có khung giờ tốt, năm sinh tốt luôn là một phần may mắn và đó cũng là bước đệm để họ có thể phát triển hơn trong tương lai. Tuy vậy thì những người sinh vào khung giờ xấu, năm sinh hay cả cung mệnh cũng đừng quá bị động trước cuộc sống. Bởi chỉ khi bạn nỗ lực, phấn đấu thì thành công ắt sẽ đến với bạn và cũng đừng tự ti về chúng khi đó cũng chính là đòn bẩy để cuộc đời về sau của bạn trở nên tốt đẹp hơn. 

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng chúng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của bạn về năm sinh 1940 về nam và nữ mệnh. Chúng tôi sẽ cập nhật các bài viết khác theo từng năm sinh để mọi người có thể tham khảo và đừng quên theo dõi chúng nhé ! Cuối cùng xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả thân thương!

Tìm hiểu thêm một số thông tin tương tự dưới đây:

 • Sinh năm 1941 mệnh gì
 • Sinh năm 1942 mệnh gì
 • Sinh năm 1943 mệnh gì