Theo chúng ta được biết thì Phong thủy thường liên quan tới năng lượng, nhưng đó có thể chỉ là một khái niệm nói chung. Đối với từng người thì chúng còn được hiểu đó là Mệnh, mà mỗi một người sẽ có một mệnh khác nhau, điều này dựa vào thời điểm họ sinh ra không giống nhau, từ năm – tháng – ngày – giờ và giới tính.

Để giải đáp những thắc mắc về phong thủy – tử vi của người sinh vào năm 1958 hãy cùng chúng tôi tham khảo qua tư liệu ngay phía bên dưới. Bởi chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năm sinh của mình, cũng như cung mệnh, màu sắc phù hợp, tuổi kiêng kỵ của bản thân nhằm có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

1.Người sinh vào năm 1958 mệnh gì ?

Những người sinh năm 1958 sẽ mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc tạm dịch là Gỗ đồng bằng. Mệnh mộc được đại diện cho cây cối, mà chúng cũng là một phần quan trọng để quyết định sự sống của con người. Đa số người mang mệnh Mộc có tính cách khá ôn nhu và điềm tĩnh.

 • Tương sinh: mệnh Hỏa và mệnh Thủy 
 • Tương khắc: mệnh Thổ và mệnh Kim

Bình Địa Mộc còn có cho mình với nghĩa là những cây cối ở khu vực vùng đồng bằng. Nó chỉ những loại cây thân mềm hoặc một số dạng cây thân thảo.Mà những người có mệnh này thường có tính tình ôn hòa, mềm dẻo, dễ gần. Nhưng dễ dàng nhận thấy bởi sự yếu đuối, nhu nhược, thiếu đi cá tính và màu sắc của bản thân ở nhiều tình huống.

Vì là loài cây thân mềm, nên khả năng chịu đựng kém khi đứng trước nhiều áp lực của công việc và cuộc sống nhiều khi họ xử lý không thấu đáo, thường phải  đau đầu, mất ngủ hoặc có biểu hiện bất lực buông xuôi trước thử thách. Đó là nhược điểm lớn nhất mà người mang mệnh này cần khắc phục để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp khi trở về sau.

2. Người sinh vào năm 1958 cầm tinh con gì ?

Theo dương lịch, năm 1958 bắt đầu từ ngày 18/02/1958 đến hết ngày 07/02/1959 và theo âm lịch, năm 1958 là năm Mậu Tuất, bắt đầu từ ngày 01/01/1958 đến hết ngày 30/12/1958 âm lịch.

Người sinh năm 1958 là tuổi Mậu Tuất hay cầm tinh con Chó – và chúng nằm ở vị trí thứ 11 trong 12 con giáp. Chó giúp con người rất nhiều việc như trông nhà cửa, săn bắt, và được xem như là loài vật trung thành, tình nghĩa nhất với con người.

Xét theo Thiên can (Mậu) : người sinh năm Mậu Tuất 1958

 • Tương hợp với Quý
 • Tương hình với Nhâm và Giáp. 

Xét theo Địa chi (Tuất): người tuổi Mậu Tuất 1958 

 • Tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất 
 • Tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Người sinh vào tuổi này thường biết đến với sự giản dị, họ không phải là người với tham vọng cao lớn, không bon chen và lấy sự độ lượng và khoan dung để xử lý trong nhiều tình huống và cũng lấy sự khoan dung đó để đối đãi với những mối quan hệ. Từ những ưu điểm đó, người sinh ở tuổi này thường được rất nhiều người yêu mến, đùm bọc và che chở dù cho họ nằm ở bất kỳ trường hợp nào. 

Những người sinh vào năm 1985 tuổi Mậu Tuất còn biết đến với khả năng giỏi ngoại giao, hay giúp đỡ người khác nên họ rất được lòng anh em bạn bè. Họ giữ gìn sự đoàn kết như bảo vệ con ngươi trong mắt mình vậy. 

3. Người sinh vào năm 1958 và những màu sắc phù hợp

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho bản thân và hạn chế các màu sắc tương khắc quả thật nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Nên cần biết và ghi nhớ những gam màu cho bản thân : 

Những màu sắc tương sinh : là màu bản mệnh Mộc (Bình Địa Mộc): như màu xanh da trời, màu xanh nõn chuối, màu xanh cốm, màu xanh lá, màu xanh dương và cuối cùng là màu đen. Mà mọi người sinh vào tuổi này cần chọn cho mình một trong những màu phù hợp để tạo nên cho mình với sự may mắn từ việc tương sinh.

Những màu sắc tương khắc : Màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng bạc hay màu vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Người sinh vào năm 1958 cần lưu ý với những màu sắc trên để hạn chế đi vận xui rủi theo bạn từ việc tương khắc.

Màu sắc kiêng kỵ : Là những màu sắc thuộc hành kim : Màu xám, màu trắng, màu ghi. Những người sinh vào tuổi này cần lưu ý hạn chế nhất có thể với các màu sắc kiêng kỵ để không gặp phải vận xui rủi theo bạn.

4. Người sinh vào năm 1958 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Nắm được tuổi hợp và kỵ sẽ là một phần quan trọng đối với cá nhân của bạn khi chúng sẽ giúp bạn chọn ra được những đối tác phù hợp trong kinh doanh, một nửa còn lạ chung sống với bạn để hoàn thành hết vế còn lại của cuộc đời cũng như những tuổi mà bạn không nên có bất kỳ mối quan hệ nào nhằm tránh đi vận xui rủi có thể theo bạn cho đến hết cuộc đời, chúng ta có thể chia ra thành 2 phần với nam và nữ mạng cụ thể như:

A. Đối với nam mạng tuổi Mậu Tuất:

 • Trong làm ăn: Nam mạng sinh vào tuổi Mậu Tuất cần lưu ý hợp tác làm ăn với những tuổi Đinh Hợi, tuổi Quý Mão để công việc trở nên phát triển hơn. 
 • Lựa chọn vợ chồng: nam mạng tuổi Mậu Tuất nên lựa chọn ý chung nhân của mình với những tuổi Kỷ Hợi, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Đinh Mùi, tuổi Đinh Dậu và tuổi Ất Mùi 
 • Tuổi kỵ: song song với những tuổi tương sinh thì những tuổi Tân Sửu và tuổi Quý Sửu cũng cần lưu ý để tránh rước họa vào thân. 

B. Đối với nữ mạng tuổi Mậu Tuất:

 • Trong làm ăn : Nữ mạng tuổi Mậu Tuất nên lưu ý tìm kiếm đối tác làm ăn của mình với những người tuổi Kỷ Hợi, tuổi Quý Mão và tuổi Ất Tỵ để mọi chuyện trở nên suôn sẻ hơn. Tiền tài cũng từ đó mà đầy đủ, vẹn toàn hơn. 
 • Lựa chọn vợ chồng : Để tìm cho mình một nửa phù hợp nhằm xây dựng hạnh phúc gia đình về sau thì nữ tuổi Mậu Tuất nên tìm những tuổi Kỷ Hợi, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Đinh Mùi, tuổi Đinh Dậu và tuổi Ất Mùi 
 • Tuổi kỵ : cuối cùng không nên kết hợp làm ăn, tạo dựng mối quan hệ với những người thuộc tuổi Tân Sửu và tuổi Quý Sửu sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên xáo trộn vì những vận xui rủi không đáng có.

5. Tham khảo tử vi trọn đời của người sinh vào năm 1958

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua tử vi của nam mạng và nữ mang sinh vào năm 1958 để có cho mình một câu trả lời từ những thắc mắc về phong thủy của chính bạn thông qua tư liệu bên dưới !

A. Đối với nam mạng tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1958:

Về cuộc sống:

Đối với nam giới tuổi Mậu Tuất, những người sinh vào tuổi này sẽ có một cuộc đời khá may mắn, mà họ còn là người có số hưởng phước trời ban nên diễn biến về họ sẽ luôn suôn sẻ, may mắn, tiền bạc dồi dào và công việc đầy thuận lợi. 

Về gia đạo – sự nghiệp:

Nhờ vào phúc phần của người vợ khi lựa chọn một cách hợp lý giữa những tuổi tương hợp mà về phần gia đạo của người tuổi Mậu Tuất mới được êm ấm, hòa thuận, an vui.

Họ chỉ tạo lập được sự nghiệp nằm ở mức bình thường, sẽ tạo được thành quả và danh vọng lớn từ năm 30 tuổi trở đi. Vào năm 30 tuổi thì sự nghiệp được vẹn toàn. Cuộc sống khá an nhàn, dư dả, tài lộc dồi dào, sung túc, có được nhiều may mắn, thuận lợi, con cháu hiếu thảo, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

B. Đối với nữ mạng tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1958:

Về cuộc sống:

Vào tiền vận nữ mạng, thì người tuổi Mậu Tuất sinh vào năm 1985 tuy phải trải qua nhiều vất vả, lận đận trong cuộc sống nhưng đổi lại từ những cố gắng đó thì về phần công danh và sự nghiệp của họ sẽ xán lạn khi bước sang giai đoạn trung vận.

Họ sẽ có cho mình với một cuộc đời với nhiều diễn biến tốt đẹp, vào hậu vận có thể đạt được nhiều vinh hoa và phú quý từ những nỗ lực của bản thân.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Về phần gia đạo của người tuổi Mậu Tuất, khi bước vào trung vận thì phần gia đạo của nữ Mậu Tuất xuất hiện một ít phiền muộn, tuy nhiên, sẽ được vui vẻ, hạnh phúc về giai đoạn hậu vận từ việc hàn gắn tình cảm từ việc buông bỏ và cho đi mà họ sẽ nhận lại hạnh phúc cho bản thân và cả gia đình.

Công danh, sự nghiệp và tài lộc của họ chỉ dừng lại ở mức bình thường, không tiến xa hơn được mặc dù phải trải qua nhiều thăng trầm, gian khổ. Tuy vậy đó cũng là thành công được đổi lại từ những cố gắng của họ thời trung và tiền vận.

Lời kết:

Để cải thiện được vận mệnh tốt hơn thì hiển nhiên điều đầu tiên bạn phải biết được Mệnh của mình là gì ? Mà dựa trên nghiên cứu thì mỗi người đều đã tự mình trải nghiệm được phong thủy, nhưng có thể là bạn chưa nhận ra mà thôi. Mong rằng những thông tin phía trên sẽ giúp cho bạn hiểu được vận mệnh của bản thân và có cho mình một định hướng tốt nhất cho mình vào tương lai. 

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi muốn gửi đến có quý độc giả trong bài viết ngày hôm nay, xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo cũng như những năm sinh khác nhau có trong chuyên mục Phong Thủy!

Tham khảo thêm cung mệnh của một số con giáp khác:

 • 1950 thuộc mệnh gì
 • 1951 thuộc mệnh gì
 • 1952 thuộc mệnh gì