Việc xem tuổi không còn quá xa lạ với nhiều người, mà chúng dần trở nên phổ biến kể cả khi bạn đang sống trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Tuy chúng mang đến cho người xem hướng nhiều về tâm linh nhưng nhiều người vẫn và đang sử dụng chúng trong nhiều mục đích khác nhau.

Nếu như bạn muốn biết về năm sinh cũng như tuổi của mình mang ý nghĩa gì ? Bạn muốn biết sinh năm 1966 thuộc mệnh gì, cầm tinh tuổi con gì trong 12 con giáp ? hợp với những màu nào nhất ? Cũng như việc lựa chọn những tuổi phù hợp trong việc làm ăn, kết giao hay xây dựng gia đình nhưng lại chưa biết tìm hiểu ở đâu. Thì hãy cùng theo dõi bài viết này để có được những thông tin hữu ích cho mình nhất.

1/ Người sinh vào năm 1966 mệnh gì?

Nếu như bạn tin vào tử vi và phong thủy thì chắc rằng bạn sẽ muốn biết mệnh của mình nằm trong luật ngũ hành. Và mỗi người sẽ có có cho mình với một cung mệnh riêng mà từ đó có thể luận giải được các mệnh tương sinh và tương khắc. Vậy người sinh vào năm 1965 thuộc cung mệnh gì ?

Người sinh năm Bính Ngọ 1966 mang mệnh Thuỷ hay Thiên Hà Thuỷ. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Thổ.
Những người tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc mệnh thủy, thường là những cá thể mang đến sự vui vẻ, dí dỏm, họ cũng là tuýp người vô cùng quyến rũ trong mắt của nhiều người từ tính cách của mình nên thường nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích mà đó cũng là lợi thế cho việc kết giao hay xây dựng mối quan hệ.

2/ Người sinh vào năm 1966 tuổi con gì ?

Những người sinh năm 1966 cầm tinh tuổi con Ngựa hay với tên gọi khác là tuổi Ngọ. Cách tính năm sinh dương lịch, bắt đầu từ ngày 21 – 01 – 1966 đến ngày 08 – 02 – 1967. Năm sinh âm lịch gọi là Bính Ngọ.

 • Xét theo Thiên can (Bính): thì những người sinh năm 1966 tương hợp với Bính, tương hình với Canh và Nhâm. 
 • Xét theo Địa chi (Ngọ): thì những người sinh năm 1966 tam hợp với các tuổi Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với các tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi Bính Ngọ được biết đến là những người có cho mình với một bộ óc thông minh, có tư duy và suy nghĩ logic, họ còn có lợi thế từ khả năng giỏi giao tiếp. Họ luôn thích tìm hiểu và khám phá như chính sự hoang dã mang trong loài Ngựa. Song song với những ưu điểm thì người sinh vào tuổi này cũng là người dễ chán, không kiên định với một công việc có tính chất cố định. Nên cần điều tiết lại bản thân để không bỏ qua những cơ hội mà chỉ có một lần trong đời. 

3/ Người sinh vào năm 1966 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Những tuổi hợp và kỵ của nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ:

 • Trong việc làm ăn – kinh doanh: Nam sinh tuổi Bính Ngọ cần lưu ý và quan tâm về những người cùng tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi, tuổi Ất Mão để có cho mình đà phát triển tốt nhất cho sự nghiệp.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nam sinh tuổi Bính Ngọ có thể lựa chọn ý chung nhân của mình ở các tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Ất Mão, tuổi Ất Tỵ để cuộc sống gia đình trở nên trọn vẹn nhất. 
 • Tuổi kỵ: Và cần hết sức lưu ý với những người có tuổi Đinh Mùi, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Quý Sửu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Tân Dậu và tuổi Tân Sửu để tránh “Rước họa vào thân” 

Những tuổi hợp và kỵ của nữ sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ:

 • Trong việc làm ăn – kinh doanh: Nữ sinh vào tuổi Bính Ngọ có thể kết hợp tạo dựng mối quan hệ làm ăn với những người thuộc tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý để có cho mình một công việc phát triển từ 2 bên.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nếu như bạn thuộc tuổi Bính Ngọ mà đang đi tìm ý chung nhân thì cũng nên lưu ý với những người có cùng tuổi Bính Ngọ, tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Ất Mão, tuổi Ất Tỵ bởi họ sẽ mang đến cho bạn một cuộc đời về sau vẹn toàn,êm ấm và hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ: Mỗi tuổi đều có cho mình những tuổi tương khắc mà Bính Ngọ cần tránh kết giao, làm ăn hay xây dựng mối quan hệ với những người có tuổi Đinh Mùi, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Quý Sửu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Tân Dậu và cuối cùng là tuổi Tân Sửu.

4/ Người sinh vào năm 1966 hợp với những màu sắc nào?

Đối với nam sinh năm 1966 tuổi Bính Ngọ:

 • Những màu sắc phù hợp: nên chọn các các màu thuộc (hành Thổ và hành Kim) là màu vàng, nâu, màu trắng, bạc, kim (tạo sự tương sinh, tương hợp)
 • Những màu sắc cần kiêng kỵ: tránh chọn các màu như màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Đây là các màu có sự xung khắc.

 Đối với nữ tuổi sinh vào năm 1966 tuổi Bính Ngọ:

 • Những màu sắc phù hợp: Nữ mệnh cần chọn các màu thuộc hành Hỏa và Thổ. Đó là màu đỏ, hồng, cam, tím và màu vàng, nâu. Các màu tương sinh, tương hợp với nữ mệnh. 
 • Những mùa sắc cần kiêng kỵ: tránh sử dụng với các màu không hợp như xanh lục, xanh lá, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc). Đây là các màu xung khắc với bản mệnh, mang lại điều xấu.

5/ Luận giải tử vi người sinh vào năm 1966

Tử vi của người sinh vào năm 1966 được chi ra với 2 trường hợp: 

a. Đối với nam sinh vào năm 1966 tuổi Bính Ngọ:

Về cuộc sống:

Nam mạng tuổi Bính Ngọ có cuộc sống ở tiền vận gặp nhiều khó khăn, vất vả. Chỉ khi sang đến trung vận thì cuộc sống mới dần ổn định, công danh sự nghiệp cũng dần vững vàng. Đến hậu vận sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. 

Về tình duyên:

Tùy theo ngày tháng năm sinh mà người sinh vài tuổi Bính Ngọ sẽ có cho mình với những câu chuyện tình yêu khác nhau mà chúng được chia ra với 3 trường hợp cụ thể như:

 • Nam mạng sinh vào các tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 9, tháng 10 (tính theo âm lịch) thì có thể thấy người sinh vào các tháng này phải trải qua đến hai lần thay đổi trong chuyện tình duyên thì mới xây dựng nên gia đình hạnh phúc. 
 • Nam mạng sinh vào các tháng tháng 6, tháng 7, tháng 11 (tính theo âm lịch) có thể thấy rằng những người sinh vào các tháng này có cho mình với một đường tình duyên tốt đẹp, thuận lợi. Cả đời sống trong yên ấm, hạnh phúc với một nửa còn lại của mình.
 • Nam mạng sinh vào các tháng 8, tháng 12 (tính theo âm lịch) thì những người sinh vào hai tháng này có đường tình duyên khá trắc trở, cuộc đời phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Về gia đạo và sự nghiệp :

Đối với gia đạo của nam sinh thuộc tuổi Bính Ngọ lưu ý đến việc cư xử khéo léo, quan tâm hơn đến các thành viên trong gia đình để mọi chuyện trong gia đình trở nên vẹn toàn hơn.

Về công danh và sự nghiệp của họ thì ở độ tuổi này đã có thể xây dựng được vị thế của mình trong xã hội. Khi trãi qua thời gian và càng đến hậu vận thì sự nghiệp lại càng vững chắc và họ sẽ gặt hái được nhiều thành công từ thời trung vận, và ngày càng phát triển hơn. 

b. Đối với nữ sinh vào năm 1966 tuổi Bính Ngọ :

Về cuộc sống :

Nữ sinh năm 1966 thuộc tuổi Bính Ngọ sẽ có nhiều biến động, nhiều lúc thăng trầm mà họ luôn nỗ lực để vượt qua. Ở thời điểm trung vận trở đi thì mọi chuyện từ cuộc sống thường nhật,công danh sự nghiệp, tài lộc, tình cảm,.. mới dần ổn định.

Về tình cảm :

Cũng như nam sinh thì nữ sinh tuổi Bính Ngọ thường bị ảnh hưởng khá nhiều vào tháng sinh được tính theo âm lịch mà chúng ta có thể chia ra thành 3 trường hợp :

 • Nữ sinh vào các tháng 1, tháng 2, tháng 5, tháng 8, tháng 10 tính theo âm lịch thì họ phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời mới có thể tìm được ý chung nhân chung sống với mình đến trọn đời.
 • Nữ sinh vào các tháng 3, tháng 6, tháng 7, tháng 11 tính theo âm lịch thì có thể thấy được các tháng này có đường tình duyên thuận lợi. Cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên hạnh phúc viên vãn hơn rất nhiều. 
 • Nữ sinh vào các tháng 4, tháng 9, tháng 12 tính theo âm lịch khi họ sinh vào tháng này thường có đường tình duyên khá lận đận, cuộc đời phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc trọn vẹn. 

Về gia đạo và sự nghiệp:

Những người nữ tuổi Bính Ngọ luôn có cho mình với gia đạo có phần êm ấm, vẹn toàn. Mà từ vai trò của gia đình tạo nên tầm ảnh hưởng không hề nhỏ để phát triển sự nghiệp của họ.
Họ sẽ có cho mình với một sự nghiệp vững chắc từ trung vận trở đi từ những đóng góp và nỗ lực của bản thân để tạo nên một vị trí nhất định. Đến hậu vận sẽ có được cuộc sống sẽ trở nên an nhàn, hạnh phúc và tài lộc sung túc, con cháu hiếu thảo.

Lời kết :

Không chỉ mang đến cho nhiều người sinh năm 1966 những thông tin bổ ích, mà chúng còn giúp họ có cho mình với nhiều tư liệu để định hướng cho cuộc sống về sau nhằm tránh đi vận hạn từ tuổi, màu sắc,…vv. Khi chúng ta có thể dễ dàng giải quyết chúng vô cùng đơn giản thông qua những tư liệu mà chúng tôi vừa gửi đến ở phía bên trên. Mong rằng chúng sẽ thực sự bổ ích dành mang đến cho mọi người và xin hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo nằm trong chuyên mục.

Một số bài viết liên quan tham khảo tại đây:

 • 1940 mệnh gì
 • 1941 mệnh gì
 • 1942 mệnh gì