Cuộc đời mỗi người có thể đã được an bài bởi số phận, tuy vậy dù là ai đi chăng nữa thì chắc rằng họ cũng rất muốn biết được cuộc đời mình sẽ ra sao từ việc dự đoán vận từ thuyết phong thủy.

Nếu như, bạn đang thắc mắc về năm sinh của mình thuộc mệnh gì, thuộc cung nào, tương hợp với mệnh tuổi nào. Thì qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những người sinh năm 1957 mệnh gì và tổng hợp đầy đủ yếu tố phong thủy hợp mệnh cho những người tuổi Đinh Dậu. Không để mọi người phải chờ lâu nữa, chúng ta sẽ tiến hành tham khảo qua bài viết ngay phía bên dưới nhé !

1. Người sinh vào năm 1956 mệnh gì?

Dựa theo bảng Can – Chi – Mệnh, thì những người sinh năm 1956 là năm Bính Thân mang mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hỏa (Lửa trên núi). Mệnh Sơn Hạ Hỏa là đống lửa dưới chân núi. Bởi theo phân tích ta biết: Sơn là núi non, gò đồi, Hạ là phía dưới thấp, phần chân núi, chân đồi còn Hỏa là lửa. Năm 1956  m lịch được tính từ ngày 12/02/1956 đến 30/01/1957 theo Dương lịch.

 • Tương sinh : mệnh Thổ, mệnh Mộc 
 • Tương khắc : mệnh Kim, mệnh Thủy

Người mệnh Hỏa – Sơn Hạ Hỏa được biết đến với sự nhiệt tình, khả năng ứng biến và linh hoạt cao. Sở hữu cho mình với một bộ óc sáng suốt, tháo vát trong mọi công việc mà từ đó mọi chuyện mà họ trực tiếp tham gia sẽ nhận được kết quả cực kỳ tốt. 

Nhưng một trong những hạn chế lớn nhất của người mệnh hỏa chính là sự sốc nổi, khi họ là người rất kèm trong việc kiềm chế cảm xúc, nhanh nổi nóng với những việc trái ý họ ngay cả các mối quan hệ thân thiết trong gia đình bạn bè…vv. Những người mang mệnh hòa cần được động viên ở đúng thời điểm, với một nhịp độ đúng mức mới có thể giải quyết tình hình hiệu quả nhất.

Đối với những người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa, bạn nên là người theo đuổi những công việc nghiên cứu, sách vở, khuynh hướng về nghệ thuật. Hoặc các công việc đòi hỏi tính chất chuyên sâu về trí tuệ để khai thác tối đa bộ óc thông minh của bản thân. Ngoài ra cũng nên lựa chọn học vấn hay sự khéo léo về tay chân, thẩm mỹ, công việc nghiên cứu sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành tích cao.

2. Người sinh vào năm 1956 cầm tinh con gì ?

Sinh năm 1956 là tuổi con Khỉ (Bính Thân). Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/1956 đến 30/01/1957. Năm sinh âm lịch: Bính Thân. 

 • Thiên can: Bính
 • Tương hợp: Tân 
 • Tương hình: Canh, Nhâm 
 • Địa chi: Thân 
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo nhiều tư liệu cho thấy, điểm chung của người sinh vào tuổi Bính Thân đến thời kỳ trung vận họ mới có được một cuộc sống an nhàn, đầy đủ và có thể sung túc nếu như biết tu chí làm ăn và không ngừng phấn đấu. Họ là người sáng dạ, nhanh nhẹn và thông minh tuy vậy cũng nhanh nản giữa chừng nên cần tiết chế lại để không lạc mất cơ hội để tạo dựng một cơ ngơi vững chắc cho bản thân.

Ở thời tiền vận sẽ là một khoảng thời gian khá vất vả cho đến trung niên họ mới tích lũy được tài sản riêng cho bản thân. Thời còn trẻ khó giữ được tiền, lao tâm khổ tứ, vất vả và không kém gian truân. Càng trở về phía hậu vận thì lộc mới phát, nhờ những tháng ngày đã cống hiến, đóng góp vất vả.

3. Người sinh vào năm 1956 cung mệnh gì ?

Mệnh cung phi được hiểu như phần bản mệnh của mỗi người được quy định chính bởi 2 yếu tố là năm sinh và giới tính. Khác với mệnh sinh ở trên được dùng chỉ để xem Tử Vi, xem hợp tuổi, xem vận hạn, xem ngày cưới. Còn mệnh cung phi được chúng ta sử dụng để xem phong thủy và xem mệnh của bạn hợp với những màu sắc gì để sử dụng đồ vật thường ngày, vật dụng phong thủy sao cho phù hợp, cụ thể là:

 • Đối với nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Đối với nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

4. Người sinh vào năm 1956 hợp và kỵ với những tuổi nào 

Việc lựa chọn tuổi trong nhiều phong tục của người Việt thực sự rất quan trọng và cần thiết đối với nhiều gia đình đã bị Phong thủy – tử vi ăn sau vào trong tiềm thức. Bởi họ luôn quan niệm rằng điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn trong mọi mối quan hệ như bạn bè, gia đình, đối tác làm ăn kinh doanh chung. Cũng như việc phát triển mạnh trong làm ăn, thắng nhiều hơn bại. Còn hôn nhân thì luôn hạnh phúc, êm ấm bên gia đình một cách trọn vẹn nhất.

A.Đối với nam mạng Bính Thân sinh vào năm 1957 :

 • Trong làm ăn : Nam mạng tuổi Bính Thân nên thông thái để lựa chọn cho mình với những đối tác kinh doanh có tuổi Đinh Dậu 1957, tuổi Canh Tý và tuổi Quý Mão để đường công danh trở nên thuận lợi nhất.
 • Lựa chọn vợ chồng : Cần tìm cho mình với những người tuổi Đinh Dậu, tuổi Canh Tý, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Quý Tỵ và tuổi Giáp Ngọ để gia đình hạnh phúc, êm ấm bởi tuổi tương hợp. 
 • Tuổi kỵ: hơn hết nam mạng tuổi Bính Thân cần lưu ý với những tuổi như tuổi Kỷ Hợi, tuổi Tân Sửu 1961, tuổi Đinh Mùi, tuổi Tân Hợi, tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mùi và tuổi Kỷ Sửu. Bởi bạn sẽ không muốn đổ bể trong tình cảm, hôn nhân, đối tác kinh doanh…vv. 

B. Đối với nữ mạng Bính Thân sinh vào năm 1957:

 • Trong làm ăn : Nữ mệnh tuổi Bính Thân nên chọn cho mình với những người tuổi Đinh Dậu, tuổi Canh Tý, tuổi Quý Mão bởi đây là những tuổi thực sự sẽ mang đến kết quả tốt và đầy tiềm năng cho việc làm ăn của bạn. 
 • Lựa chọn vợ chồng : Nữ mệnh tuổi Bính Thân nên chọn cho mình với những người tuổi Đinh Dậu, tuổi Canh Tý, tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Quý Tỵ và cuối cùng là tuổi Giáp Ngọ để hôn nhân về sau trở nên tốt đẹp hơn, vợ chồng hòa thuận yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. 
 • Tuổi kỵ : Tất nhiên cũng không quên tránh kết hợp, kết giao, tạo dựng các mối quan hệ hay làm ăn dù nhỏ với những người tuổi Kỷ Hợi 1959, tuổi Tân Sửu, tuổi Đinh Mùi, tuổi Tân Hợi, tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mùi, tuổi Kỷ Sửu bởi rất dễ gây nên xung đột, tranh chấp và thất bại.

5. Người sinh vào năm 1956 và những màu sắc phù hợp 

Việc mang cho mình với một Hỏa, do đó mà mọi người cũng cần lưu ý về màu sắc phù hợp, màu sắc tương sinh và cả những gam màu kiêng kỵ để hạn chế gặp phải vận xui và đón những may mắn cho bản thân mà chúng nằm trong tầm kiểm soát của chính bạn :

Màu sắc phù hợp

Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. 
Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ

 • Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

6. Người sinh vào năm 1956 – luận giải tử vi trọn đời 

Hãy cùng chúng tôi xem qua tử vi của người sinh vào năm 1956 tức tuổi Bính Thân sẽ có những diễn biến như thế nào trong cuộc đời và cả sự nghiệp của họ thông qua 2 phần chia ra với 2 giới tính nam và nữ :

A. Đối với nam mệnh tuổi Bính Thân:

Về cuộc đời:

Theo những nhìn nhận và đánh giá chung thì cuộc sống của nam sinh năm Bính Thân khá tốt đẹp. Thời tiền vận có gặp đôi chút khó khăn nhưng đến trung vận thì mọi thứ dần chuyển biến theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Phần gia đạo của người nam Bính Thân có thể sẽ không gặp được sự êm đẹp ở tiền vận và trung vận. Nhưng đến hậu vận thì mọi chuyện sẽ được giải hóa và trở nên êm đẹp, hạnh phúc viên mãn mãi về sau.

Trong thời kỳ trung vận, đây được xem là khoảng thời gian mà họ có được nhiều may mắn và cơ hội để phát triển sự nghiệp và tạo nên những thành công nhất định cho bản thân và mở ra một hậu vận với sự nghiệp vững vàng.

B. Đối với nữ mệnh tuổi Bính Thân:

Về cuộc đời:

Đối với nữ mệnh tuổi Bính Thân, họ là người may mắn khi từ ngay tiền vận đã nhận được sự may mắn nên có rất nhiều cơ hội mà nếu nắm bắt được sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Khi họ còn có phần tài lộc khá sung túc với một cuộc sống an nhàn.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Họ sẽ có một gia đạo vô cùng êm ấm, hạnh phúc bởi phước phần mà trời ban cho. Đó cũng là điều may mắn mà ít người có thể có được từ khi sinh ra.
Về đường công danh và sự nghiệp sẽ đạt được nhiều thành công nhỏ để tích tiểu thành đại. Mà từ kinh nghiệm đó, họ có thể nhân bản thành công đó để mang lại thời tiền vận với tài lộc dư giả.

Lời kết:

Có thể đối với nhiều người, việc tin vào các điều luật về phong thủy luôn mang đến cho họ với một cảm giác về sự mê tín. Tuy vậy, theo những thông tin mà chúng tôi được hiểu và biết thì đó là những nghiên cứu được ghi chép theo một thời gian rất dài từ các chuyên gia hàng đầu. Chúng không thiên về sự bói toán, hay mê tín dị đoan như mọi người vẫn nghĩ, với nhiều người thành công họ luôn xem phong thủy là một phần không thể thiếu.

Phía trên là những tư liệu được chúng tôi mang đến thông qua những ghi chép từ các chuyên gia và tổng hợp để mang đến cho mọi người. Mong rằng, chúng sẽ là nguồn tư liệu bổ ích dành cho mọi người để có thể hiểu rõ hơn về cuộc đời của chính mình. Vẫn còn rất nhiều bài viết khác nhau về các năm sinh sẽ được gửi đến cho mọi người theo hằng tuần và xin hẹn gặp lại quý độc giả!

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan bên dưới:

 • 1955 mệnh gì
 • 1954 mệnh gì
 • 1953 mệnh gì