Có thể nhiều người khi bắt đầu việc tìm hiểu về tử vi – phong thủy sẽ luôn thắc mắc về mệnh, cung hay những tuổi hợp và kỵ của mình. Mà từ đó bạn có thể thay đổi từ cục diện của chính cuộc đời của mình từ những tư liệu mà các chuyên gia phong thủy, tử vi đưa ra.

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn nhưng chúng có thể sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc đời, sự nghiệp, tình cảm hay cả vận may của bạn. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ luận giải về người sinh vào năm 1959 để biết được họ thuộc cung mệnh gì ? cung gì ? tuổi kiêng kỵ và phù hợp cũng như những lưu ý mang đến dành cho họ. Nào, hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết để có thể hiểu rõ hơn về chúng nhé !

1. Người sinh vào năm 1959 mệnh gì ?

Cả nam nữ sinh năm 1959 (Từ 08/02/1959 đến 27/01/1960) mang mệnh Mộc – Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) – Người sinh năm 1959 tính đến năm 2023 là 64 tuổi.

Bình Địa Mộc còn có cho mình với nghĩa là những cây cối ở khu vực vùng đồng bằng. Nó chỉ những loại cây thân mềm hoặc một số dạng cây thân thảo. Mà những người có mệnh này thường có tính tình ôn hòa, mềm dẻo, dễ gần. Nhưng dễ dàng nhận thấy bởi sự yếu đuối, nhu nhược, thiếu đi cá tính và màu sắc của bản thân ở nhiều tình huống.

1. Mối quan hệ tương sinh của người sinh năm 1959 có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc) 

 • Thủy sinh Mộc : Nước trực tiếp nuôi dưỡng cho cây phát triển 
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy sinh ra lửa, sử dụng làm vật liệu đốt 

2. Mối quan hệ tương khắc của người sinh năm 1959 có mệnh Mộc (Bình Địa Mộc)
Mộc khắc Thổ: Cây hấp thụ các chất dinh dưỡng từ trong đất để sinh sống
 Kim khắc Mộc: Kim loại có thể cắt đứt sự sống của cây, như dao có thể chặt cây
Dựa theo cung mệnh mà chúng ta có thể luận giải được tử vi của họ thông qua nam và nữ giới và cụ thể là :

3. Nam sinh vào năm 1959 tức tuổi Kỷ Hợi thường có cho mình với một tính cách hiền lành, đôi lúc họ còn là người  khá nhút nhát với sự lạc quan trong cuộc sống khiến nhiều người phải thán phục dù trong mọi tình huống khác nhau. Họ còn có cho mình với một khả năng tập trung cao độ khi đặt ra mục tiêu nào đó trong mọi công việc nên thường nhận lại một kết quả cao. Tuy nhiên người sinh năm 1959 và đặc biệt là nam mạng lại cực kỳ nhẹ dạ cả tin nên rất hay bị người khác lừa gạt, mất tiền mất của vì tin người khác.

4. Đối với nữ sinh vào năm 1959 tuổi Kỷ Hợi được biết đến khi có cho mình với một cá tính khá sắc sảo, khi họ còn nổi bật từ sự quyết đoán của mình và không kém sự hóm hỉnh trong mọi tình huống trong cuộc sống nên được lòng rất nhiều người. Nữ tuổi Kỷ Hợi yêu thích sạch sẽ gọn gàng, ngăn nắp, họ thường là người dịu dàng mềm mỏng đôi lúc còn rất tinh tế, tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác nên khi tiếp xúc với họ, bạn có thể sẽ bị thuyết phục bởi nhiều ưu điểm được họ mang đến.

2. Người sinh vào năm 1959 cầm tinh con gì ?

Có thể nhận thấy người sinh năm 1959 thuộc tuổi Kỷ Hợi và họ cầm tinh tuổi con Lợn (Linh vật nằm cuối cùng trong 12 con giáp)

 • Thiên can: Kỷ 
 • Tương hợp: Giáp 
 • Tương hình: Quý, Ất 
 • Địa chi: Hợi 
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Thông tin thêm về người sinh vào năm 1959 cầm tinh con lợn và thuộc tuổi Kỷ Hợi luôn có cho mình từ bản tính trung thực, họ còn là người luôn yêu thương và giúp đỡ người khác, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn. Chính vì vậy họ luôn được họ yêu thương, mến mộ và được che chở trong mọi tình huống.

3. Người sinh vào năm 1959 – tuổi hợp và kiêng kỵ

Việc xem tuổi trong chuyện cưới xin làm ăn…vv không còn quá xa lạ với chúng ta. Hãy cùng chúng tôi xem qua tuổi 1959 có tuổi hợp và kỵ với những tuổi nào để hiểu hơn về lựa chọn của bản thân trong năm tới. Chúng ta sẽ chia ra thành nam sinh và nữ sinh một cách riêng biệt :

A. Đối với nam mệnh tuổi Kỷ Hợi : 

 • Làm ăn hợp với các tuổi: Kỷ hợi cần chọn cho mình với những đối tác kinh doanh với Kỷ Hợi đồng tuổi, tuổi Canh Tý và tuổi Nhâm Dần để việc làm ăn trở nên thuận lợi phát triển cho cả 2 bên.
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nam sinh tuổi Kỷ Hợi phù hợp với các tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Dần và tuổi Bính Ngọ để có được một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn nhất.
 • Tuổi kỵ: song song với những tuổi phù hợp thì cũng cần lưu ý với những tuổi kiêng kỵ và cụ thể là tuổi Quý Mão, tuổi Mậu Thân, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Tân Mão và tuổi Bính Thân. Bởi bạn sẽ nhận lại nhiều vận xui không thể nào lường trước được.

B. Đối với nữ mệnh tuổi Kỷ Hợi : 

 • Trong làm ăn : Nữ mạng tuổi Kỷ Hợi luôn phù hợp với các tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý và tuổi Nhâm Tý. Bởi đây sẽ là những đối tác ăn ý của bạn nhằm phát triển một cách thuận lợi nhất cho cả 2 bên. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Chắc rằng, nữ sinh tuổi Kỷ hợi nên tìm cho mình với một ý chung nhân hợp tuổi và cụ thể là tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Dần, tuổi Ất Tỵ và tuổi Bính Ngọ để xây dựng một gia đình êm ấm, hạnh phúc. 
 • Tuổi kỵ: Nữ mạng tuổi Kỷ Hợi cần lưu ý và không nên có bất kỳ mối quan hệ nào với những người tuổi Quý Mão, tuổi Mậu Thìn, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Bính Thân, tuổi Tân Mão, tuổi Kỷ Dậu.

4. Người sinh vào năm 1959 hợp với những màu sắc nào ?

Để biết được người năm 1959 hợp và khắc với những màu sắc nào, chúng ta sẽ dựa theo bảng ngũ hành tương sinh tương khắc. Mà theo nguồn tư liệu của chúng tôi được tìm hiểu từ các thông tin uy tín bởi các chuyên gia phong thủy có thể nhận thấy :

Những màu sắc tương sinh : là màu bản mệnh Mộc (Bình Địa Mộc): như màu xanh da trời, màu xanh nõn chuối, màu xanh cốm, màu xanh lá, màu xanh dương và cuối cùng là màu đen. Mà mọi người sinh vào tuổi này cần chọn cho mình một trong những màu phù hợp để tạo nên cho mình với sự may mắn từ việc tương sinh.

Những màu sắc tương khắc : Màu vàng sậm, màu nâu đất, màu trắng bạc hay màu vàng nhạt bởi các màu này thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim. Người sinh vào năm 1959 cần lưu ý với những màu sắc trên để hạn chế đi vận xui rủi theo bạn từ việc tương khắc.

5. Người sinh vào năm 1959 và tử vi trọn đời 

Qua những tư liệu ngay phía dưới đây,thì nam nữ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 sẽ biết được những diễn biến về cuộc sống, gia đạo công danh để mọi chuyện được diễn biến một cách thuận lợi nhất cho bản thân :

A. Đối với nam mạng tuổi Kỷ Hợi :

Về cuộc sống:

Họ sẽ là người đạt được khá nhiều điều hay đẹp và bất ngờ diễn biến trong cuộc sống của mình, cả về tình duyên hay công danh sau này. Vấn đề về tiền tài tuy có đôi chút khó khăn vào thời trung vận nhưng về sau hậu vận họ sẽ nhận được sự an nhàn bằng chính đóng góp và nỗ lực của bản thân.

Về công danh và gia đạo :

Nam nhân sinh vào năm 1959 tức tuổi Kỷ Hợi sẽ có cho mình công danh, sự nghiệp được rộng mở và phát triển theo thời gian. Giống như tư liệu phía trên họ sẽ có một thời kỳ hậu vận với nhiều điều tốt đẹp tiền tài sẽ có phần dư dã hơn.

Gia đạo của họ sẽ diễn biến tốt mà tình cảm vợ chồng được hạnh phúc. Bên cạnh đó, tuy tiền vận có đôi chút phiền muộn, nhưng bước sang thời trung vận và hậu vận sẽ được thảnh thơi hưởng phúc.

B. Đối với nữ mạng tuổi Kỷ Hợi :

Về cuộc sống : 

Theo tử vi, thì cuộc đời từ tiền vận của nữ nhân tuổi Kỷ Hợi sẽ gặp phải khá nhiều gian truân. Mà đến trung vận đều có nhiều lo lắng và phiền muộn. Mãi cho đến hậu vận sau này thị họ mới có thể thảnh thơi, yên ổn.

Về công danh và gia đạo :

Không giống như nam nhân thì nữ nhân tuổi Kỷ Hợi có phần gia đạo khá tươi đẹp ở tiền vận. Tuy nhiên, lại gặp phải nhiều rắc rối, mâu thuẫn tranh chấp từ phía gia đình khi bước sang trung vận mà đó là một phần không nên có trong cuộc đời của họ.

Về phần công danh ở thời kỳ trung vận được phát triển lên đến đỉnh vị trí cao, tuy nhiên bước sang hậu vận thì chỉ còn lại ở mức trung bình mà thôi. Mà họ nên biết cách tích góp để hậu vận có thể thư thả hơn không phải loay hoay trong công việc mà hưởng thụ cuộc sống.

Lời kết :

Để trả lời cho câu hỏi phía trên, chúng tôi đã dựa vào về luật âm dương ngũ hành kèm theo là việc căn cứ vào các yếu tố khác nhau về Thiên Can – Địa Chi. Từ đó mà chúng ta có thể biết rằng năm những tuổi hợp kỵ, màu sắc phù hợp cũng như luận giải về tử vi của họ. Mặt khác, đưa ra được định hướng cho việc hợp tác làm ăn….vv. Và mong rằng chúng thực sự là nguồn thông tin bổ ích dành cho mọi người. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo nằm trong chuyên mục Phong Thủy !

Tham khảo một số bài viết liên quan về cung mệnh dưới đây:

 • Sinh năm 1956 có mệnh gì
 • Sinh năm 1957 có mệnh gì
 • Sinh năm 1958 có mệnh gì