Việc hiểu được cung mệnh của mình dựa theo ngày tháng năm sinh có thể sẽ mang đến cho chính bạn thân bạn với nhiều điều may mắn, tìm kiếm được ý chung nhân phù hợp cho cuộc sống về sau cũng như lựa chọn tuổi phù hợp cho công việc, mà sự thăng tiến cũng từ đó mà đi lên. Rất nhiều người Phương Đông và đặc biệt là người Việt chúng ta luôn xem trọng tử vi cũng như phong thủy và xem chúng như một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Vậy để lý giải về những thắc mắc xoay quanh về năm sinh 1954 mệnh gì? cung gì? màu sắc nào phù hợp? những tuổi tương sinh và tương khắc của họ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này để có thể lý giải chúng một cách đơn giản nhất nhé! Mời mọi người cùng xem qua bài viết…

1. Người sinh vào năm 1954 mang mệnh gì?

Tính theo dương lịch thì năm 1954 bắt đầu từ ngày 3/2/1954 đến hết ngày 23/1/1955. Theo âm lịch, năm 1954 là năm Giáp Ngọ, được tính bắt đầu từ ngày 1/1/1954 đến hết ngày 30/12/1954. 

 • Xét theo Thiên can (Giáp): người sinh năm 1954 tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. 
 • Xét theo Địa chi (Ngọ): người sinh năm 1954 tam hợp với Dần – Ngọ Tuất, và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Mà dựa theo nhiều yếu tố khác nhau để có thể đánh giá được người sinh vào năm 1954 thuộc mệnh Kim – hay Sa Trung Kim. Sa Trung Kim hay còn cho mình với một tên gọi khác là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; Kim là vàng bạc, kim loại nói chung. Mà chúng ta có thể hiểu là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản vẫn được con người khai thác để sử dụng.

Theo chúng tôi tìm hiểu và biết rằng, mệnh kim thuộc thể rắn và có khả năng chứa đựng vạn vật. Kim cũng có thể chỉ là một món đồ xinh xắn nhưng đôi khi cũng là vũ khí nguy hiểm như đao, kiếm…Màu sắc giúp chúng ta liên tưởng đến khi nhắc tới Kim chính là vàng đồng hoặc cũng có thể là trắng bạc. Nó cũng tượng trưng khá nhiều đến tính cách của người mang mệnh đó.

Họ là người khá cương quyết và độc đoán trong mọi tình huống nhưng đổi lại là trực giác cực kỳ nhạy bén. Từ những lợi thế đó mà trong công việc họ luôn phát huy hết khả năng của ban thân nên sự nghiệp thường nhanh được thăng tiến. Họ là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và hết mình theo đuổi đam mê. Tuy vậy, giống như kim loại, người mệnh này cần tôi luyện trong thời gian dài để khắc phục đi cái tôi trong bản thân giống như việc tôi luyện trang sức trong thời gian dài, kỳ công thì kết quả cho ra sẽ khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi.

2. Người sinh vào năm 1954 cầm tinh tuổi con gì ?

Người sinh năm 1954 là tuổi con Ngựa được xếp thứ 7 trong stt của 12 con giáp. Với năm sinh dương lịch: bắt đầu từ ngày 03/02/1954 đến hết ngày 23/01/1955. 

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
 • Thiên can là Giáp 
 • Tương hợp là Kỷ 
 • Tương hình là Mậu và Canh 
 • Địa chi là Ngọ
 • Tam hợp là Dần, Ngọ và Tuất 
 • Tứ hành xung là Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Những người tuổi ngọ thường biết đến bằng sự nhiệt tình, phóng khoáng, họ có một bộ óc nhanh nhạy và kèm theo là khả năng tự lập và cũng rất tự tin. Vì có tài năng hơn người nên tuổi Giáp Ngọ thường chiếm giữ những vị trí cao trong cuộc sống và cả sự nghiệp.

3. Người sinh vào năm 1954 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Xem tuổi trong mọi việc quan trọng như: kinh doanh làm ăn, xây dựng nhà cửa ,xem tuổi kết hôn…vv sẽ giúp bạn có cho mình với một cuộc sống tốt đẹp nhất với việc làm ăn trở nên phát triển, có lộc về sau, gia đình êm ấm hạnh phúc con cháu hiếu thảo luôn là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy hãy để chúng tôi chỉ ra những tuổi phù hợp với Giáp Ngọ 1954 để có thể giúp bạn đạt được những điều đó nhé ! 

a.Đối với nam sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ: 

 • Trong việc làm ăn – kinh doanh: những người nam mệnh sinh vào năm 1954 khi kết hợp với những tuổi tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân và tuổi Kỷ Hợi thì công việc làm ăn sẽ rất thuận lợi, phát triển để tích trữ tài lộc.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: nam mệnh thuộc tuổi Giáp Ngọ nên lựa chọn những đối tượng để vun vén hạnh phúc hôn nhân với những tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Dần và Quý Tỵ để có được chuyện tình và cuộc hôn nhân trọn vẹn nhất.
 • Tuổi kiêng kỵ: Nam mệnh tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý những tuổi Quý Mão, tuổi Tân Mão, tuổi Đinh Dậu và tuổi Kỷ Dậu. Bởi khi kết hợp với họ sẽ dễ dàng đổ bể, lụi tàn một cách nhanh chóng.

b.Đối với nữ sinh năm 1954 tuổi Giáp Ngọ:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nữ mệnh sinh vào năm 1954 nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Kỷ Hợi. Để công việc luôn “thuận buồm xuôi gió” , tiền tài luôn đầy đủ lên như “diều gặp gió”  
 • Kết hôn: nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ nên chọn những người tuổi Giáp Ngọ (cùng tuổi), tuổi Bính Thân, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Dần và tuổi Quý Tỵ để vừa có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm mà khi kết hợp với những tuổi trên còn giúp cho sự nghiệp phát triển.
 • Tuổi kiêng kỵ : Song song với những tuổi tương sinh và tương hợp thì nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý với những tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Mão, tuổi Kỷ Dậu và tuổi Tân Mão sẽ là khiến 2 bên trở nên tồi tệ hơn.

4. Người sinh vào năm 1954 và những màu sắc phù hợp

Trong phong thủy, thì màu sắc mang đến một tầm ảnh hưởng khá lớn đến bản mệnh của từng cá nhân. Khi bạn sử dụng màu sắc hợp ắt hẳn sẽ thu hút năng lượng tích cực, vận may về tài lộc cho chính bản thân. Dựa theo quy tắc tương sinh tương khắc và tử vi bản mệnh mà người ta có thể chỉ ra những màu sắc hợp và không hợp với người Giáp Ngọ sinh năm 1954:

 • Màu bản mệnh (Kim): màu trắng, màu xám, màu ghi 
 • Màu tương sinh (Thổ) : màu vàng sậm, màu nâu đất 
 • Màu đại kỵ (Hoả): màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím.

Từ đó, mà bạn có thể lựa chọn cho mình với một gam màu phù hợp cho bản thân từ những vật dụng, phương tiện, màu tường, màu xe …vv mà chúng có thể giúp bạn đạt được những hiệu quả không ngờ tới.

5. Luận giải tử vi trọn đời của người sinh vào năm 1954 

Cùng chúng tôi xem qua tử vi trọn đời của người sinh vào năm 1954 tức tuổi Giáp Ngọ để hiểu hơn về: cuộc đời, gia đạo sự nghiệp của họ thông qua 2 phần riêng biệt giữa nam mệnh và nữ mệnh phía bên dưới!

a.Đối với nam mệnh tuổi Giáp Ngọ 1954:

Về cuộc sống:

Đối với nam sinh năm Giáp Ngọ 1954 thường sẽ có cuộc đời vô cùng suôn sẻ, họ luôn là người hạnh phúc và sẽ gặp được rất nhiều may mắn về mọi khía cạnh từ công danh, sự nghiệp tới tài lộc. 

Mà về hậu vận, từ những cố gắng và đóng góp không ngừng nghỉ của bản thân họ sẽ có cho mình với một chỗ đứng nhất định trong xã hội.

Về gia đạo và sự nghiệp:

Khi bắt đầu đến với thời kỳ trung vận, đường công danh của họ sẽ ngày một mở rộng và càng về hậu vận thì sẽ càng phát triển về cả sự nghiệp cũng như tài lộc.

Về gia đạo không có quá nhiều biến chuyển mà ngược lại còn rất êm ấm từ đối tác của mình khi chọn đúng người, đúng tuổi. Con cháu về sau cũng thông minh, lanh lợi và luôn có hiếu.

b.Đối với nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ 1954:

Về cuộc sống:

Về nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ thông thường sẽ có cho mình với một cuộc đời suôn sẻ và may mắn ở nhiều khía cạnh khác nhau. Khi đến trung vận thì đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển mà sẽ có cho mình một chỗ đứng trong chính công việc mà bạn đã cống hiến, đến hậu vận thì đã có vị thế nhất định trong xã hội và tài lộc sung túc.

Về gia đạo và sự nghiệp:

Bắt đầu thời tiền vận, gia đạo của những người nữ tuổi Giáp Ngọ không được êm ấm mà thường xảy ra những mâu thuẫn. Chỉ đến thời trung vận và hậu vận thì cuộc sống mới trả lại cho họ sự hạnh phúc và ấm êm. 

Đường công danh sự nghiệp của nữ mệnh tuổi Giáp Ngọ cũng gặp nhiều may mắn, có chỗ đứng vững vàng, cuộc sống đủ đầy sung túc và tài lộc cũng trở nên rủng rỉnh hơn rất nhiều.

Lời kết:

Tính đến năm 2023, thì những người sinh năm 1954 là: 68 tuổi. Tuy đã bước qua với 2/3 cuộc đời nhưng nhìn nhận chung thì độ tuổi này, mọi người cần có cho mình sự lạc quan luôn hấp thu nguồn năng lượng tích cực cho bản thân bởi may mắn và thuận lợi sẽ đến với bạn ở mọi khía cạnh như: sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp, tình duyên và tài lộc vì những điều đóp sẽ đến với bạn thời hậu vận.
Trên đây là những thông tin về tuổi, mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp, vận mệnh và màu sắc cũng như hướng hợp của người sinh năm Giáp Ngọ 1954. Mong rằng chúng sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với bạn và hẹn gặp lại quý độc giả trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi luôn được cập nhật thường xuyên! 

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

 • 1951 mệnh gì
 • 1952 mệnh gì
 • 1953 mệnh gì