Mỗi năm mới tết đến, xuân về chúng ta đều muốn sắm sửa cho mình những điều mới mẻ, đây là một cách tự thưởng cho bản thân cũng như biểu hiện cho một mở đầu suôn sẻ. Tuy vậy đôi lúc sắm sửa theo sở thích chúng ta lại không để ý đến nhiều yếu tố kị hợp mà dẫn đến điềm xui rủi cho bản thân. Nhất là trong việc mua nhà xe, nhà cửa là nơi tổng hợp những nguồn sinh khí từ xung quanh, ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của gia chủ. Xe cộ là phương tiện di chuyển thường xuyên của gia chủ, nếu như chọn xe khắc với mệnh của gia chủ đôi khi sẽ mang đến những sự việc không mong muốn. Để hiểu rõ được những điều hợp và kị của mỗi người chúng ta phải xem xét từ cung, mệnh và tuổi của người đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về các bạn sinh năm 1993 mang, cung mệnh gì, và những điều cần lưu ý.

tuổi quý dậu

1. Sinh năm 1993 tuổi con gì? 

Theo văn hóa của người Phương Đông thì 1 năm sẽ có 12 tháng và cứ mỗi 12 năm gọi là một Giáp. Mỗi năm sẽ do một con vật đại diện theo thứ tự dần là Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tuổi Dậu (Gà) đứng thứ 10 trong tổng số 12 con giáp. Thứ tự của mỗi con vật được xếp theo thời gian hoạt động của chúng, con Gà thường được đưa vào chuồng từ khoảng 17h – 19h. Người nông dân xưa thường ví von rằng năm Dậu chính là năm chăm chỉ cày bừa, bởi gà thường thức sớm, trước khi mặt trời lên nó đã thức, và đến khi mặt trời lặng mới vào chuồng. Bởi vậy người sinh năm 1993 mang tuổi Dậu, có thể nói là người chăm chỉ, cần cù, do đó có chút thiệt thòi hơn những người xung quanh, luôn ôm hết trách nhiệm về phần mình.

Người sinh năm 1993 có năm sinh âm gọi là Quý Dậu, ngày sinh dương lịch sẽ từ 23/01/1993 đến 09/02/1994.  Người sinh năm này có Thiên Can Quý thuộc hành Thủy, Địa chi Dậu thuộc hành Kim. Cuộc đời của người này cũng xem như suôn sẻ, không gặp nhiều sóng gió do Thiên Can và Địa Chi tương sinh với nhau.

2. Sinh năm 1993 mang mệnh gì? Hợp màu nào?

Người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu mang mệnh Kiếm Phong Kim. Mệnh Kiếm Phong Kim trong Hán Việt được hiểu nôm na là Vàng Trong Kiếm. Có nghĩa là kim loại phải trải qua quá trình tôi luyện, rèn dũa để thành hình hài, trở nên sắc bén như lưỡi gươm. Mệnh này tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với Mộc và Hỏa. Mệnh này phải trải qua nhiều gian khổ, thử thách mới có thể trở thành thanh kiếm sắc bén. Tuy nhiên trong quá trình rèn dũa nếu không cẩn thận có thể chỉ trở thành một cục sắc thô kệch, vô dụng. Vậy nên người mệnh này phải siêng năng chăm chỉ, không ngừng phát triển bản thân mình.

sinh năm 1993 mang mệnh gì, hợp màu nào

Người mệnh Kiếm Phong Kim có các màu bản mệnh như màu xanh, màu trắng, các màu thuộc kim loại. Những màu sắc này sẽ bổ trợ nhiều cho mệnh Kim của bản mệnh. Giúp bản mệnh luôn dồi dào năng lượng sống, tích cực, yêu đời. Người mệnh này còn có các màu tương sinh như vàng sẫm hay nâu đất, đây là những màu bổ sung, có tác dụng mang lại những may mắn bất ngờ cho Kiếm Phong Kim. Khi lựa chọn xe cộ, nhà cửa bản mệnh nên ưu ái cho những màu này, sẽ giúp xua đuổi điềm xui rủi, thu hút vận may đến cho gia đình. Màu sắc biểu lộ tâm trạng của chủ nhân, vậy nên chọn những màu sắc đẹp và hợp với bản thân minh sẽ biểu lộ được rất nhiều con người chúng ta qua vẻ bề ngoài đấy.

3. Sơ lược về người sinh năm 1993

sơ lược về người sinh năm 1993

Tính cách:  Về phần tính cách thì người sinh năm 1993 mang tuổi Dậu (Gà) vốn là con vật chăm chỉ lại thêm mệnh Kiếm Phong Kim – cần rèn luyện nhiều mới thành hình. Nên tính cách người này có phần kiên trì, bền vững, ý chí quyết tâm cao. Người Quý Dậu cực kỳ chịu khó, luôn ôm hết phần việc về mình, chăm chỉ cần cù, cơ hội thăng tiến đối với họ là không hề thiếu. Người sinh năm 1993 có khả năng thích nghi với môi trường mới vô cùng tốt, tính cẩn thận cao nên các ngành thiên về tính toán cũng không quá làm khó được họ. Người này rất giỏi trong việc dung nạp ý tưởng của tất cả mọi người, họ là người biết lắng nghe và tiếp thu. Người Kiếm Phong Kim không độc tài, chuyên quyền mà cực kỳ quan tâm đến mọi người xung quanh nên nếu tuổi này làm lãnh đạo sẽ rất được mọi người yêu thích và quý mến. Người Quý Dậu hiểu rõ lợi ích của sức mạnh tập thể, khả năng phân tích tình huống tốt nên luôn được chọn làm lãnh đạo. Tuy nhiên khuyết điểm của người này chính là vì đôi lúc quá mức nghiêm túc, để tâm đến công việc mình làm cho nên họ chỉ trích người khác khá gay gắt, đôi lúc quá thẳng tính nên không lựa lời ăn tiếng nói tạo ra sự tổn thương không nhỏ cho mọi người xung quanh. Tính tình họ quá trầm nên đôi lúc dễ bị mọi người hiểu lầm, họ cũng sẽ không buồn giải thích. Người Quý Dậu thích làm tốt công việc của mình và thích người tài giỏi họ không thích đem chuyện cá nhân vào trong công việc.

4. Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu  (1993)

Nam Mạng:

Công danh – sự nghiệp:  Quý Dậu nam mạng tuổi nhỏ gặp nhiều trắc trở, khởi nghiệp gian nan nhưng cơ hội chưa bao giờ là thiếu. Quý Dậu nam mạnh mẽ bản lĩnh, luôn nổi trội trong đám người. Do đức tính siêng năng chịu khó nên rất được cáp trên để ý và tiến cử. Người này ở các độ tuổi như 24, 28, 32, 38 và 48 không nên làm ăn lớn nếu không sẽ gặp thua lỗ, thất bại. Nếu như các kế hoạch đã được định sẵn hoặc sợ không thuận lợi thì hãy thử hợp tác làm ăn hoặc nhờ hỗ trợ từ các tuổi như Quý Dậu, Ất Hợi và Đinh Sửu. Các tuổi này sẽ mang lại may mắn cho Quý Dậu về công việc, tài lộc. Hợp tác làm với các tuổi này sẽ giúp cho nguồn tài chính của Quý Dậu dồi dào, công việc suôn sẻ không gặp trắc trở nhiều. Nên tránh các tuổi như Nhâm Ngọ

Tình duyên – gia đạo:  Người Quý Dậu nam có một trái tim chân thành, và cực kỳ chung thủy. Khi đã yêu ai họ sẽ hết lòng hết dạ, tuy nhiên người này không khéo trong lời ăn tiếng nói, họ khá khô khan và ít khi biểu hiện ra bên ngoài. Hẳn ai yêu phải nam Quý Dậu phải rất kiên trì bởi vì qua thời gian dài mới có thể nhận thấy tấm lòng của người này.

Nam Quý Dậu sinh vào tháng 5, 6, 9 là người được nhiều người theo đuổi, có số đào hoa, lời ăn tiếng nói được mọi người ưa thích. Tuy nhiên Quý Dậu những tháng này hấp tấp, dễ làm hỏng việc. Người này nếu thật sự muốn lâu dài phải tìm hiểu thật kỹ và chậm rãi nếu không dễ dẫn đến việc cả thèm chóng chán.

Nam Quý Dậu sinh vào tháng 3, 4, 8 đường tình duyên vô cùng may mắn, không có nhiều biến cố. Tuổi này sớm gặp được người phù hợp, nên duyên vợ chồng.

Những bạn nam sinh vào tháng còn lại đường tình duyên có chút trắc trở hay cãi vã. Tính tình hơi nóng vội, gặp nhiều yêu nhiều nhưng thật sự bên cạnh đến cuối cùng thì không đáng bao nhiêu. Nam tuổi này nên tập trung phát triển công danh sự nghiệp thay vì kết hôn sớm.

Quý Dậu nam nếu kết hôn với các tuổi như Đinh Sửu, Quý Dậu, Tân Tỵ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Ất Hợi thì có thể nói là đường hôn nhân suôn sẻ, vợ chồng đồng lòng. Dù có nhiều cãi vã cũng sẽ không là chuyện gì quá lớn. Bởi những tuổi này sẽ hiểu và thông cảm cho những suy nghĩ của đối phương. Gia đạo hạnh phúc.

tử vi tuổi quý dậu

Nữ Mạng:

Công danh – sự nghiệp:  Nữ tuổi Quý Dậu nên tập trung phát triển sự nghiệp của mình hay là nói thực hiện những dự án lớn vào năm 25 tuổi, hay từ độ 30 đến chừng 40. Đây là lúc công danh sự nghiệp của nữ Quý Dậu phát triển bật nhất. Người nữ Quý Dậu siêng năng, chịu khó, tính tình mềm mỏng nên thường đánh mất chủ kiến của bản thân trong công việc. Người này nên học cách cần bằng những ý kiến của mọi người xung quanh, bảo vệ quan điểm của cá nhân mình. Giống như nam mạng, nữ mạng hợp tác với các tuổi như Quý Dậu, Ất Hợi và Đinh Sửu thì công ăn việc lầm sẽ suôn sẻ, các dự án lớn phần trăm thành công sẽ cao hơn. Nữ tuổi này không nên tự lập nghiệp quá sớm, hãy đợi tuổi đời cứng cáp một chút sẽ có lợi hơn. Do tính tình của Quý Dậu nữ cũng có phần hấp tấp quá mức mà làm hỏng chuyện.

Tình duyên – gia đạo:   Quý Dậu nữ có tính duyên cũng khá suôn sẻ. Phải nói là các cô nàng Quý Dậu thường xuyên tham công tiếc việc mà lơ đi sự tấn công từ các chàng trai thế nên nữ tuổi này thường kết hôn khá muộn màng. Gia đạo. về hậu vận của tuổi này cũng khá an nhàn và sung túc, không có nhiều biến cố.

Nữ sinh năm 1993 nếu sinh vào các tháng như 3, 4, 10, 12 thì đường tình duyên coi như suôn sẻ thuận lợi, gia đình hạnh phúc, con cháu viên mãn không có gì trắc trở.

Nữ Quý Dậu sinh vào các tháng như 1, 7 và 8 thì con đường hôn nhân vấp phải nhiều cản trở. Trải qua nhiều cuộc tình, rút được nhiều kinh nghiệm thì mới tìm được cho bản thân mình một bến đỗ phù hợp. Người nữ sinh các tháng này có hơi hấp tấp trong chuyện tình cảm, thường hay không tìm hiểu kĩ nên mới dẫn đến nhiều lần tổn thương.

Các tháng sinh còn lại khá không may mắn, thường có thể phải đi bước nữa trong hôn nhân mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn. Nên nếu sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9, và 11 thì sẽ có may mắn về con cải, đường tính duyên tuy không thuận nhưng thực chất phụ thuộc rất nhiều vào người nữ. Do đôi lúc quá đắm chìm trong công việc mà bỏ bê gia đình mới dẫn đến các sự việc trên.

quý dậu 1993

LỜI KẾT: Công việc là một phần rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người, tuy nhiên đôi lúc các bạn nên phân bổ thời gian hợp lý để có thể dành thêm thời gian để ở bên gia đình và người thân nhé. Biết đâu việc bạn dành nhiều thời gian cho gia đình sẽ tránh được rất nhiều sự việc kém may mắn, hay những bất hòa không đáng có đấy. Hi vọng bài viết của chúng tớ mang đến cho bạn nhiều thông tin, cảm ơn và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Sinh năm 1990 thuộc mệnh gì
  • Sinh năm 1991 thuộc mệnh gì
  • Sinh năm 1992 thuộc mệnh gì