Học thuyết phong thủy có từ rất lâu tại Trung Quốc cổ đại, nó bao gồm nhiều yếu tố rất thân thuộc với con người như hường đi của gió, dòng chảy năng lượng của nước, sự phát triển của cây cối, địa thế nhà ở, sức mạnh của lửa,… Ngoài ra nó còn được tạo nên dựa vào các vì sao trên bầu trời. Việc người xưa nghiên cứu phong thủy, là vì hy vọng có thể dựa vào đặc điểm chung của nhiều người để đoán được phần nào cuộc sống của một người, giúp họ khắc phục đời sống của mình. 

Ngày xưa việc được xem phong thủy cho từ lúc mới lọt lòng hầu như là chuyện rất bình thường, thậm chí có thể vì lời gioe ra xấu mà người nhà sẽ bỏ đứa bé. Đến thời nay phong thủy trở thành một phần khá thú vị trong cuộc sống, việc tìm hiểu về phong thủy có thể phần nào giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc sống và lí do của những khó khăn ta gặp phải. Hi vọng rằng bài viết hôm nay sẽ bổ ích cho những bạn sinh năm 1982, chúng ta bắt đầu nhé.

1. Sinh năm 1982 mang mệnh gì? 

Cung mệnh người sinh năm 1982

Theo ngũ hành, người sinh năm 1982 sẽ mang mệnh Thủy. Trong các yếu tố của ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi yếu tố sẽ mang cho mình 6 nạp âm riêng. Của Thủy bao Gồm: Thiên Hà Thủy, Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy, Trường Lưu Thủy, Giản Hạ Thủy, Tinh Tuyền Thủy. Người sinh năm 1982 thuộc nạp âm Đại Hải Thủy, một trong những nạp âm nổi trội của mạng Thủy. Người xưa quan niệm rằng người nào mệnh Đại Hải Thủy ắt sau này sẽ tạo dựng được sự nghiệp to lớn, công danh hiển hách. Tuy nhiên biển cả sóng to gió lớn, cũng như cuộc đời người này ít lúc được suôn sẻ, cuộc sống dễ gặp khó khăn, tuy nhiên chỉ cần phấn đấu thì việc đạt được những thành công lớn là chắc chắn.

2. Sinh năm 1982 tuổi con gì?  

Sinh năm 1982 cầm tinh con gì

Nếu như dựa vào mệnh có thể đoán được nhiều vấn đề xung quanh một người thì năm sinh tháng đẻ lại càng rất quan trọng. Như dựa vào tuổi của người này biết được Thiên Can và Địa Chi để xem độ tương sinh hay tương khắc giữa chúng sẽ phần nào đoán được cuộc đời người này mệnh tốt hay mệnh xấu. Người sinh năm 1982 tuổi Tuất, hay còn được biết là Nhâm Tuất. thiên can Nhâm thuộc hành Thuỷ, Địa chi Tuất lại thuộc hành Thổ, trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì đây lại là hai hành khắc nhau. Vậy nên có thể thấy cuộc đời người này đầy khó khăn chông gai, mệnh xấu nên phú quý không nhiều, dễ khổ tâm.

3. Sơ lược về người sinh năm 1982

Sơ lược về người sinh năm 1982

Tính cách: Trong tất cả loài vật thì Tuất – Chó chính là loài vật có tính trung thành cao nhất, đây cũng chính là đặc trưng trong tính cách của người Nhâm Tuất. Trong công việc thì họ là người hết lòng hết dạ vì lợi ích chung, còn trong tình yêu thì là người hết mực chung thuỷ. Tuy nhiên tuổi Nhâm Tuất có tính cầu toàn rất cao vậy nên không những tự hà khắc với chính bản thân mình, mà họ còn đặc ra khá nhiều quy tắc với bạn đời. Nhâm Tuất khá cứng nhắc với những quan điểm sống của mình, điều này đôi lúc tạo nên sự ngột ngạt cho những người bên cạnh họ.

Mặt khác thì Nhâm Tuất chính là người cực kì đáng yêu, và thân thiện, họ rất được mọi người yêu mến. Nhâm Tuất nên cố gắng rèn luyện thêm tính chính kiến cho bản thân, ngoài ra cũng nên cân nhắc sự góp ý của mọi người xung quanh, tránh quyết định quá mức độc tài, độc đoán, tuy có khả năng trở thành lãnh đạo tốt nhưng nếu không rèn dũa được tính cách quyết đoán, mà chỉ biết nghe theo sai bảo của những người đi trước thì dễ lầm đường lỡ bước. Chỉ nên lắng nghe, cân nhắc, không nên răm rắp nghe theo. 

4. Tử vi trọn đời tuổi Nhâm Tuất (1982) 

tử vi trọn đời Nhâm Tuất

Nam Mạng: 

Công danh – sự nghiệp: Nam Nhâm Tuất thuộc tuýp người trọng tình cảm cho nên đối với họ, việc gầy dựng sự nghiệp là đương nhiên, tuy nhiên gia đình mới là trên hết. Vậy nên nam Nhâm Tuất thường đường công danh sự nghiệp chỉ dừng ở mức vừa hoặc khá, chứ không phải dạng thăng tiến liền liền. Việc này không đồng nghĩa với việc họ là người lười biếng, ngược lại nam Nhâm Tuất cực kì chăm làm và yêu mến công việc của mình, nhưng do không đặt hết tâm tư vào nó, không tập trung phát triển toàn diện bản thân mình, quá thật thà cho nên cơ hội thăng tiến lúc ban đầu là rất ít. May mắn tuổi này được quý nhân phò trợ nên tầm sau 47 tuổi sẽ được trao cho những cơ hội mới, có khả năng gây dựng được chút thành tựu cho bản thân mình.

Tuổi Nhâm Tuất nói về vận tài lộc thì không nhiều nhưng cũng không thiếu, họ ở mức đủ xài, vốn là người chi tiêu không hoang phí nên vấn đề tiền bạc với nam Nhâm Tuất là không nhiều. Mức kinh tế của họ luôn nằm ở mức ổn định, tuy nhiên nếu nam Nhâm Tuất có muốn phát triển con đường sự nghiệp hay mở rộng đường tài lộc thì nên hợp tác cùng các tuổi như Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ và Ất Hợi. Đây là những cây hái ra tiền đối với Nhâm Tuất, cả hai hợp mệnh với nhau cho nên nếu hợp tác làm ăn sẽ thường lâu ài, bền bĩ và mang lại lợi ích dồi dào cho đôi bên.

Ngược lại nếu như muốn làm mất tiền, hay công việc làm ăn xuống dốc không phanh, nam Nhâm Tuất có thể chọn kết hợp với các tuổi như Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Đinh Mão, Tân Mão, Quý Dậu. Đây là những tuổi đại kỵ với Nhâm Tuất, việc chỉ cần hợp tác với nhau có thể thấy được sự nghiệp của cả hai sẽ xuống dốc không phanh mà không thể hiểu nổi lý do là gì cả. Nếu như có gặp được nhau trong cuộc sống này, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên “chạy ngay đi”, chớ buồn quá mà trêu vào không lại của đi thay người, tiền mất tật mang đấy nhé.

Tình duyên – gia đạo: Người nam tuổi Nhâm Tuất nếu may mắn được sinh vào các tháng như 6, 7 và 11 thì xinh chúc mừng bạn chính là nam Nhâm Tuất may mắn nhất, bởi lẽ con đường tình duyên của bạn sẽ khá ngọt ngào, ít chông gai và suôn sẻ nhất đấy, nếu may mắn có lẽ bạn sẽ cùng bạn đời đi đến cuối con đường. Còn các nam Nhâm Tuất nếu sinh vào các tháng con đường tình duyên sẽ trắc trở hơn nhiều tuy vậy đừng vội nản lòng hãy học cách lắng nghe và thông cảm cho bạn đời của mình hơn nữa, ngoài ra việc lựa chọn kết hôn với người hợp tuổi cũng sẽ phần nào khiến đường tình duyên của bạn đỡ chông gai hơn nhiều đó. 

Nam Nhâm Tuất nên lựa chọn kết hôn với các tuổi như Bính Tý, Ất Tỵ, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Nhâm Thân, đây là các tuổi cực hợp với nam tuổi này. Nếu như cùng dắt tay nhau về một nhà sẽ khiến cho cuộc sống của nam Nhâm Tuất trôi chảy hơn, mọi điều đều thành công thuận lợi, tiền bạc cũng dư ả ít nhiều, ít khi phiền lòng chuyện con cái hay các vấn đề về gia đình khác.

Nữ Mạng: 
Công danh – sự nghiệp:  Nữ mạng Nhâm Tuất lắm chuyện cơ cực, tiền vận thì cuộc sống khó khăn từ tấm bé, không khổ thân cũng khổ tâm, gặp nhiều chuyện lục lục, trung vận thì lại đau đáu chuyện gia đình, khiến sự nghiệp cũng ở mức mình thường không mấy phát triển, đến hậu vận sau 40 mới dần tìm được những cơ hội phát triển tốt tuy nhiên cũng sẽ không quá nổi trội. Hậu vận nữ mạng Nhâm Tuất sẽ ấm no, nhưng vẫn phải lo nghĩ nhiều, hiếm khi thanh thản.

Nữ tuổi này sự nghiệp không quá phát triển, ít ai có được thành công to lớn, nếu vẫn muốn có cơ hội phát triển tốt thì nên thử những dự án lớn sau 40 tuổi và hợp tác bắt tay cùng các tuổi như Bính Thìn, Mậu Dần, Nhâm Tuất, phần nào sẽ hỗ trợ cho đường công danh sự nghiệp của nữ mạng tươi sáng hơn. Tuy không thể nói nếu cả hai hợp tác với nhau thì sẽ thành công lớn nhưng chắc chắn sẽ thu hồi được vốn liếng, không bị thua lỗ quá thê thảm. 

Những năm khó khăn nhất của nữ Nhâm Tuất chính là vào 20, 23, 29 và 33 tuổi, có thể nói năm này tiền mất tật mang là may mắn, đôi lúc còn gặp phải những vấn đề về sức khỏe khiến nữ mạng Nhâm Tuất phải lao đao. những năm khó khăn, thì nữ Nhâm Tuất nên đánh mạnh vào việc phát triển những thành quả đã có hoặc bước đi chậm rãi an toàn, trên hết là quan trọng sức khỏe, người còn của còn, đừng vì chút tiền mà hao hại bản thân. 

Tình duyên – gia đạo: Nữ tuổi naỳ có thể nói khi còn trẻ đau đầu vì gia đình sau lớn lại lo nghĩ chuyện chồng con, không lúc nào được yên ổn. Tuy nhiên nếu may mắn được sinh vào các tháng như 3, 6, 7 và 11 AL thì xin chúc mừng bạn tuy vẫn khá lo nghĩ và nhức đầu vì chuyện chồng con nhưng trong các nữ Nhâm Tuất thì bạn là người có đường tình duyên suôn sẻ tốt đẹp nhất rồi đấy. 

Ngoài ra nếu như được hết hôn với các con Giáp như Bính Dần, Canh Tuất, Mậu Thìn, Canh Thìn thì cuộc đời bạn sẽ nở hoa hơn nữa đấy. Ít nhất về chuyện tiền nong cả hai sẽ không bị éo hẹp quá nhiều mà cũng coi như sung túc, tình cảm luôn đong đầy hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, được hưởng phúc lúc về già.

Nhưng nếu kết hôn với các tuổi như Đinh Mão, Tân Dậu thì đây là cuộc hôn nhân định trước cho những sóng gió cuộc đời bạn, tất cả mọi biến cố đều có thể ập đến, bất hoà, ly thân, bần cùng, hầu hết mang đến cho bạn trong cuộc hôn nhân này chính là sự bất lực, khiến bạn phải đau đáu đến lúc lìa đời. Ngoài ra không nên kết hôn với bất kì ai vào năm bạn 18, 24, 30, 36 và 42 tuổi, đây là tuổi xấu, kết hôn sẽ dẫn đến chia ly, cả hai không đi được đường dài với nhau.

Môt số bài viết liên quan khác:

  • Sinh năm 1986 mệnh gì
  • Sinh năm 1983 mệnh gì
  • Sinh năm 1969 mệnh gì