Tử vi là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong văn hoá Á Đông. Nếu như tử vi của các nước phương Tây chủ yếu dựa vào các chòm sao (Ví dụ 12 cung Hoàng Đạo), thì văn hoá phương Đông lại phức tạp hơn nhiều. Hơn 100 chòm sao được gọi tên, trong đó có rất nhiều chòm sao trong trạng thái không còn chức năng, chúng chỉ mang tính tượng trưng. tử vi của phương Đông mang những phép tính toán phức tạp hơn nhiều, và có phần nghiên nhiều về yếu tố tâm linh. Tuy nhiên trên thực chất không ít người đã nhờ vào những điều mà tử vi tiên đoán để tránh được những sự việc không mong muốn.

Cung mệnh, và tuổi sẽ giúp chúng ta xem được tử vi, tính cách, hướng nhà cửa, phong thuỷ,…Cho nên việc tìm hiểu về chúng có lẽ sẽ phần nào giúp chúng ta tìm hiểu được nhiều điều bổ ích về bản thân. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ khai thác về cung, mệnh cũng như tuổi của người sinh năm 1981. Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích, cần thiết. 

1. Sinh năm 1981 mang mệnh gì?

Sinh năm 1981 mang mệnh gì

Theo phong thuỷ, vạn vật được chia ra làm ngũ hành: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả, Thổ. 5 hành này chính là đại diện cho cung mệnh của mỗi người, thông qua từng hành ta sẽ biết được nhungữ nạp âm nhất định của người đó từ đó có thể giúp chúng ta luận tử vi, xem tướng số, bói toán, tình duyên, công danh sự nghiệp,… Tất cả những yếu tố đó được gói gọn trong cung và mệnh. Việc xác nhận cung mệnh cũng thực đơn giản, tất cả dựa vào ngày tháng năm sinh của chúng ta.

 Người sinh năm 1981 mang mệnh Mộc, hay còn có nạp âm là Thạch Lựu Mộc. Thạch là “đá”, “lựu” là loại cây ăn trái và Mộc là “cây”. Dịch nôm na của từ này chính là cây lựu đá, người mang mệnh này tính tình rất cứng rắn, là người độc lập, bền chắc, sẵn sàng vươn lên khỏi những khó khăn thử thách, đâm chồi nảy lộc, bén rễ cả trên đá. Điều này cho thấy sức sống của người mệnh này là cực kỳ mãnh liệt.

2. Sinh năm 1981 tuổi con gì?  

1981 cầm tinh con gì

Theo văn hoá Á Đông người ta thường xem tuổi dựa trên năm sinh âm lịch, mỗi năm đều dưới sự cai quản của một vị thần thú, và theo văn hoá Trung Quốc, 12 con giáp chính là hiện thân cho những thần thú đó. Người sinh năm 1981 sinh vào năm con Gà, hay còn được gọi với tên là Tân Dậu. 

3. Sơ lược về người sinh năm 1981

Sơ lược về người sinh năm 1981

Tính cách: Người sinh năm 1981 mệnh Thạch Lựu Mộc, cầm tinh con Gà có tính cách vô cùng cứng rắn, kiên định. Họ là người yêu thích thử thách, đối với họ thử thách càng khó, họ càng muốn chinh phục. Là người có chính kiến, tuy nhiên đôi lúc có phần khá độc tài, độc đoán không quan tâm những lời góp ý của mọi người. Người tuổi Gà, người cũng như tuổi, cực kỳ chăm chỉ siêng năng, đối với công việc thì họ không bao giờ bỏ bê, luôn giữ cho mình một tinh thần trách nhiệm vô cùng cao. Khuyết điểm của Tân Dậu là họ khá thích khoe khoang, không biết tiết chế trong lời ăn tiếng nói. Họ ghét việc bản thân mình phải đi theo một hướng đi đã được vẽ sẵn cho nên không muốn lắng nghe những góp ý từ mọi người.

 Màu sắc phù hợp: Người mang mệnh Thạch Lựu Mộc nên lựa chọn cho mình những màu sắc tương sinh với mệnh, giúp gia tăng may mắn, mang lại thêm nhiều điều tốt cho gia chủ. Màu sắc tương sinh tương khắc với mệnh ảnh hưởng rất nhiều đến từ trường năng lượng xung quanh mỗi người. Người mang mệnh Mộc nên lựa chọn các màu như màu xanh nước biển, màu đen của mệnh Thuỷ, bởi trước sau mệnh Thuỷ và Mộc tương sinh với nhau, cho nên những màu này sẽ mang lại may mắn nhất định cho gia chủ. Ngoài ra các màu nghiêng về tone xanh lá cũng chính là màu may mắn của người mệnh Mộc. Việc chọn màu sắc không chỉ dành cho trang phục mà còn có thể cho việc trang trí nhà cửa, xe cộ, nội thất, sơn nhà, … Tất cả những điều xung quanh vặt vãnh hàng ngày đều sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

4. Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu (1981) 

Tử vi trọn đời tuổi Tân Dậu

Nam Mạng: 

 Công danh – sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp của Tân Dậu trầm bổng thất thường. Tuy nhiên cơ hội đối với tuổi này mà nói là không hề thiếu, chỉ cần biết nắm bắt thời cơ thì việc thành công là không hề khó. Tân Dậu thuộc tuýp rất chăm chỉ trong công việc tuy nhiên lại là người thích được sự chú ý của mọi người cho nên đôi. Lúc có phần kiêu ngạo quá đáng, khiến đồng nghiệp xung quanh khó chịu, nên khắc phục hơn.

Tân Dậu có tính cách hơi kiêu căng nhưng bản chất vẫn rất tốt vậy nên cũng được nhiều người yêu quý và tin tưởng trong công việc, bởi trên tất cả thì Tân Dậu rất có khả năng. Người Tân Dậu nếu như muốn đường công danh sự nghiệp sáng lạn, gặp nhiều may mắn hơn thì nên chọn các tuổi như Giáp Tý, Đinh Mão, Quý Hợi, Tân Dậu để mà làm ăn, thì vận may sẽ ùn ùn kéo đến, ít gặp những vấn đề nan giải.

 Tuổi Tân Dậu mặc dù công danh sự nghiệp lên xuống thất thường không biết ngày nào mới thành công, nhìn chung thì sau 30 tuổi sẽ dần ổn định về mặt kinh tế. Sau 35 là thời gian phất lên, phải biết nắm bắt cơ hội. Tuổi này vào những năm 23, 27 và 30 tuổi nên tránh đi xa nhà hay làm ăn lớn, bởi đây là năm rủi, sẽ mang đến những điều kém may mắn cho bản mệnh.

 Tình duyên – gia đạo: Trong hôn nhân, không ai có thể thích hợp với Tân Dậu hơn các tuổi Quý hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu. Nếu kết hôn cùng các tuổi này cả hai sẽ có nguồn trợ lực rất lớn từ nội ngoại hai bên, ngoài ra vợ chồng ít xích mích, hạnh phúc, tiền bạc cũng thoải mái, không có nhiều trói buộc.

 Trong hôn nhân Tân Dậu cũng có các tuổi kiêng kỵ ví như tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Giáp Tuất. Để có thể nên duyên cùng các tuổi này thì Tân Dậu phải thay đổi bản thân rất nhiều từ quan niệm sống đến cách sống, phải biết cảm thông nhiều hơn thì vợ chồng mới hạnh phúc. Người Tân Dậu nam mạng nếu như kém may mắn sinh vào các tháng như 1, 3, 4, 5 và 12 AL thường có nhiều lần thay đổi trong hôn nhân hay đời sống gia đình, đây được gọi là vận đào hoa. Người sinh vào các tháng như 2, 9 và 10 AL là những người thuộc tuýp nhận được sự yêu quý của mẹ thiên nhiên, bởi lẽ con đường tình yêu của họ là ít trở ngại, cũng như hạnh phúc nhất.

Nữ Mạng: 

Công danh – sự nghiệp: Nữ mạng Tân Dậu sự nghiệp không có quá nhiều sáng giá. Tuy vẫn là người cực kỳ chăm chỉ, siêng năng nhưng may ămns lại hiếm khi mỉm cười cùng người này. Hầu hết các dự án của cô đều không đạt được đến thành công như cô mong muốn. Tuy nhiên sau khi có con đầu lòng thì mọi thứ xung quanh cô lại có những bước chuyển đến không ngờ, điều này còn phải tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

 Nữ mạng Tân Dậu nếu như có muốn làm ăn, buôn bán hay thực hiện những dự án lớn nên chọn hợp tác với những tuổi cát tường như Kỷ Tỵ, Quý Hợi, và Giáp Tý. Đây là những tuổi tương sinh với nữ mạng Tân Dậu, giúp cô chèo chống qua những khó khăn, đi đến sự ổn định và thành công. 

 Nữ mạng Tân Dậu không nên hợp tác làm ăn với các tuổi như Ất Sửu, Đinh Sửu, Mậu Ngọ, Canh Ngọ và Kỷ Mùi nếu không muốn làm ăn thất bại, thua lỗ liên tục, nội bộ lục đục, gặp nhiều vấn đề vô duyên vô cớ. Tất cả chính là do sự khác nhau giữa Tân Dậu và các tuổi trên. Chúng sẽ kéo đến những điềm xui rủi, khiến cho tân Dậu sớm mất hết ý chí.

 Việc chọn giờ xuất hành cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự may mắn mà chúng ta có được trong một ngày, nếu như chọn ngày khởi động hay bắt đầu một sự kiện, dự án nào đó thì Tân Dậu nên xuất hành với giờ lẻ, ngày chẵn, và tháng lẻ, điều này sẽ mang đến cho bạn những sự suôn sẻ đến không ngờ đấy. Đa số người làm ăn đều rất kỹ lưỡng ở khâu này, họ không muốn rằng ngay cả mở đầu thì dự án của mình đã không suôn sẻ.

 Tình duyên – gia đạo: Nữ Tân Dậu là người kém may mắn trong chuyện tình cảm, cuộc sống trước hôn nhân của họ khá trắc trở, phải qua nhiều mối tình, khiến họ bị tổn thương nhiều. Sau hôn nhân lại có quá nhiều vấn đề cần phải lo lắng, những điều đóp luôn khiên nữ Tân Dậu phiền lòng. Người ta nói rằng, nữ Tân Dậu muốn an nhàn, ít nhất là sau khi có con đầu lòng, thì cuộc sống mới dễ thở đôi chút.

 Nữ Tân Dậu sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9, 10 AL đều có cuộc sống hôn nhân khá vui vẻ và hạnh phúc. Tuy nhiên đó chỉ mới là một phần nếu như họ chọn sai người thì việc hạnh phúc có trọn vẹn hay không là khó thể nói được. Nữ Tân Dậu nên kết hôn cùng với các tuổi như Kỷ Tỵ, Quý Hợi, Đinh Mão, Giáp Tý, và Tân Hợi. Đây là những tuổi vô cùng hoà hợp với nữ Tân Dậu giúp cho cả hai ít khi xảy ra mâu thuẫn hay xích mích, mọi chuyện đều dĩ hoà di quý, cuộc sống vợ chồng êm ả hạnh phúc.

 Nếu nữ Tân Dậu kết hôn cùng với những tuổi sau đây thì cuộc sống tuy vẫn hạnh phúc nhưng kém phần nổi trội về tiền bạc, cuộc sống luôn ở mức bình thường đó là Giáp Dần, Bính Dần, Canh Thân. Khi đến với nhau cả hai sẽ sống với chủ nghĩa hài lòng với những gì mình đang có và không hề quá muốn cuộc sống bị đảo lộn bở mớ vật chất, cho nên cả hai sẽ vô cùng mộc mạc và bình dị.

Một số bài viết tương tự khác:

  • Cung mệnh năm sinh 1960
  • Cung mệnh năm sinh 1961
  • Cung mệnh năm sinh 1962