Dựa vào ngày tháng năm sinh hay có tên gọi khác là niên mệnh của mỗi người để giải đáp được cuộc đời thông qua sự nghiệp, tình cảm và gia đạo không còn quá xa lạ với chúng ta khi chúng đang dần phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều việc trọng đại của một cá nhân. Tiếp tục trong series về năm sinh liên quan đến cung mệnh thì chúng ta sẽ đến với năm sinh tiếp theo là 1971, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nguồn tư liệu phù hợp.

Nam nữ sinh vào năm 1972 thuộc mệnh gì, sinh vào năm 1972 tuổi con gì, 1972 cung gì, hợp – kỵ tuổi và màu màu nào… là những thông tin luôn được nhiều người quan tâm và đặc biệt hơn cả là người sinh vào năm trên mang đến cho chúng tôi những thắc mắc để có thể giải đáp chi tiết nhất từ chúng. Với những điều cần phải giải đáp dựa trên những khái niệm mang tính riêng biệt theo luật  ngũ hành. Và nếu bạn là người quan tâm về những điều này và muốn biết câu trả lời từ chính năm sinh của bản thân hay người thân để hiểu hơn về họ thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin liên quan đến năm sinh 1972 được tổng hợp từ nguồn tư liệu uy tín của năm 2023 

Thông tin năm sinh 1972

a. Người sinh vào năm 1972 thuộc mệnh gì?

Vận mệnh của một cá nhân được coi là một yếu tố hết sức huyền bí,  khi chúng còn được gắn liền với những dự báo thú vị về tương lai của một cá thể riêng biệt mà không phải ai cũng giống nhau. Vì thế mà mọi người thường dựa vào năm sinh để có thể dự đoán về vận mệnh của mình thông qua những chuyên gia hàng đầu. Tuy không phải là những chuyên gia về lĩnh vực tử vi nhân sinh nhưng bằng khả năng tìm hiểu, tổng hợp về tư liệu mà chúng tôi có thể lý giải cho bạn được những điều ở phía bên trên, hãy cùng tham khảo nhé!

Mỗi người khi sinh ra đều có cho riêng mình 1 trong 5 mệnh thuộc vòng tuần hoàn ngũ hành tương ứng với Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đây là 5 nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật trong vũ trụ của chúng ta. 

Vậy thì người sinh năm Nhâm Tý 1972 mang cho mình mệnh Mộc hay cụ thể hơn là Tang Đố Mộc (Có thể hiểu rằng Tang Đố Mộc là Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu) 

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc:

 • Người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷ 
 • Người mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim.

b. Người sinh vào năm 1972 cầm tinh tuổi con gì?

Người sinh năm 1972 cầm tinh con gì

Mỗi người đều mang cho mình với một linh vật tương ứng dựa theo năm sinh âm lịch của họ nhằm xác định việc mình cầm tinh con gì để triển khai cho việc xem tuổi, xem mệnh để đưa ra những quyết cho chính bản thân. Không dừng lại ở đó mà việc biết được mình cầm tinh tuổi con gì có thể giúp những chuyên gia về phong thủy hay tử vi có thể nhìn nhận và đánh giá được cuộc đời của bạn sẽ diễn biến như thế nào bằng việc dự đoán vận mệnh. Vậy thì những người sinh vào năm 1971 cầm tinh tuổi con gì trong 12 con giáp?

Theo lịch dương hay còn có tên gọi khác là lịch vạn niên thì năm 1972 được tính bắt đầu từ ngày 15/02/1972 đến hết ngày 02/02/1973. Mà theo lịch âm lịch của văn hóa phương đông thì năm 1972 là năm Nhâm Tý, bắt đầu từ ngày 01/01/1972 đến hết ngày 30/12/1972. Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý hay cầm tinh con Chuột – là linh vật đầu tiên trong danh sách 12 con giáp.

 • Xét theo Thiên can (Nhâm): người sinh năm 1972 tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. 
 • Xét theo Địa chi (Tý): người sinh năm Nhâm Tý 1972 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

c. Người sinh vào năm 1972 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Tuổi hợp kỵ với năm sinh 1972

Trước khi đưa ra những vấn đề hệ trọng của một đời người như việc xây nhà, cưới xin, kinh doanh làm ăn thì hầu hết theo văn hóa của người Việt chúng ta luôn xem tuổi, xem giờ để chọn ra những phương án phù hợp và mang tính hiệu quả nhất cho bản thân. Và chúng dần được truyền theo đời này đến đời khác, tuy có đôi lúc chúng trở nên hết sức vô lý nhưng không vì thế mà nhiều người lược bỏ chúng đi trước khi tiến hành làm những việc đó. Vậy bạn đã biết người sinh vào năm 1972 hợp và kỵ với những tuổi nào chưa? hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Tý sinh vào năm 1972:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nam mệnh tuổi trên cần lưu ý lựa chọn cho mình với những đối tác có tuổi là Bính Thìn, tuổi Giáp Dần, tuổi Canh Thân 
 • Lựa chọn vợ chồng: Khi lựa chọn cho mình một người vợ phù hợp tức công danh sự nghiệp cũng theo đó mà đi lên bởi những thành công không thể thiếu đi sự góp sức của người phụ nữ như tuổi Giáp Dần, tuổi Bính Thìn, tuổi Canh Thân, tuổi Quý Hợi, tuổi Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nam mệnh tuổi Nhâm tý cần lưu ý hơn cả về người cùng tuổi Nhâm Tý, tuổi Ất Mão, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Giáp Tý, tuổi Đinh Mão, tuổi Canh Mão, tuổi Bính Ngọ bởi có thể sẽ tạo nên cho bạn nhiều vận xui mà sẽ theo bạn trong cuộc sống bởi sự tương khắc.

Đối với nữ mạng tuổi Nhâm Tý sinh vào năm 1972:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nữ mệnh cần xây dựng mối quan hệ làm ăn, kết hợp, đầu tư với những người có tuổi Giáp Dần, tuổi Bính Thìn, tuổi Canh Thân 
 • Lựa chọn vợ chồng: Cần lưu ý lựa chọn cho mình người chồng có tuổi Giáp Dần, tuổi Bính Thìn, tuổi Canh Thân, tuổi Canh Tuất để hạnh phúc gia đình trở nên viên mãn hơn
 • Tuổi kỵ: Song song với tuổi hợp là những tuổi kỵ vì thế người tuổi Nhâm Tý cần lưu ý những tuổi kỵ là Nhâm Tý cùng tuổi, tuổi Ất Mão, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Giáp Tý, tuổi Đinh Mão, tuổi Canh Ngọ, tuổi Bính Ngọ 

Mà dựa vào những thông tin phía trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và chọn lọc những mối quan hệ của mình để tiến triển hay hạn chế nhằm mang đến cho mình một sự thuận lợi trong việc kinh doanh hay tình cảm vốn được rất nhiều người quan tâm.

d. Người sinh vào năm 1972 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc phù hợp với năm sinh 1972

Màu sắc tuy vô hại đối với cá nhân chúng ta nhưng theo những thông tin về phong thủy hay tử vi thì chúng lại mang đến với một khả năng tiềm ẩn có thể khiến bạn trở nên may mắn hơn trong cuộc sống hay ngược lại là việc nhận lại nhiều điều xui rủi không đáng có đang diễn ra thường ngày. Vì vậy đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng để bạn có thể trở nên tốt hơn bằng chính việc lựa chọn màu sắc cho bản thân mình ! Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn chỉ ra những màu sắc phù hợp cũng như kiêng kỵ của những người sinh vào năm 1972 là gì nhé!

Màu sắc phù hợp của nam nữ sinh vào năm 1972 tuổi Nhâm Tý:

 •  Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối là những màu sắc thuộc hành Mộc. 
 •  Màu tương sinh: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương là những màu sắc thuộc hành Thủy. 

Màu sắc kiêng kỵ của nam nữ sinh vào năm 1972 tuổi Nhâm Tý:

 • Màu xám, màu trắng, màu ghi là những màu sắc thuộc hành Kim.

Từ đó mà mọi người thuộc năm sinh 1972 có thể ứng dụng vào những màu sắc hợp mệnh khi sơn nhà, mua xe, lựa chọn đồ dùng, vật phẩm sử dụng thường ngày, để có thể gia tăng tài lộc và vận may cho thân chủ và hạn chế đi những điều xui rủi không đáng có mà xảy ra trong cuộc sống của mình từ những việc làm đơn giản và chúng luôn nằm trong khả năng của bạn.

2. Lời kết 

Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển nhưng không vì thế mà tử vi hay phong thủy dần trở nên lụi tàn mà ngược lại chúng đang dần trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết bởi những quan niệm được truyền đạt từ trước đến giờ. Có thể bạn thấy rằng người thành công họ luôn đi theo cách riêng của mình nhưng không biết rằng những vấn đề tâm linh luôn song hành cùng họ để có được thành tựu vẻ vang như ngày hôm nay. 

Chúng tôi không khuyến khích mọi người tin tuyệt đối vào những tư liệu về phong thủy hay từ vi nhân sinh mà đang hướng đến cho mọi người về một niềm tin có thể song song cùng bạn vượt qua những khó khăn, biến đổi trong cuộc sống để có thể thích nghi một cách tốt hơn để đối diện với những điều đang chờ đón bạn trong tương lai! Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về bản thân cũng như những người thân của mình có cùng năm sinh trên và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để hoàn thiện hơn về kiến thức của mỗi cá nhân. Cuối cùng xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả luôn theo dõi chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • Sinh năm 1973 mệnh gì
 • Sinh năm 1974 mệnh gì
 • Sinh năm 1975 mệnh gì