Niên mệnh hay năm sinh của mỗi người luôn được cho là một phần quan trọng giúp bạn có thể luận giải được tử vi trong luật âm dương ngũ hành vốn không còn quá xa lạ với người châu Á và đặc biệt là người Việt. Và theo những niên mệnh mà những chuyên gia về phong thủy có thể nắm được khá nhiều thông tin liên quan đến số mệnh và cuộc đời của một con người.

Nếu những tư liệu về năm sinh 1970 vẫn khiến bạn còn mơ hồ về chính năm sinh của mình thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những thông tin mà chúng mang đến dành cho cả nam và nữ mệnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin liên quan đến năm sinh 19070 ngay phía bên dưới vì có thể chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và tương lai.

1. Những thông tin về năm sinh 1970 mà mọi người cần biết 

Những thông tin năm sinh 1970

Sinh năm 1970 mệnh gì?

Thực tế thì việc dựa vào năm sinh bạn có thể dự đoán được cuộc đời của một con người bởi chúng đang dần trở nên phổ biến và tiếp cận được rất nhiều độ tuổi từ việc phát triển của mạng xã hội ngày nay. Chúng ta đã quá quen với một cuộc sống ngoài vận may còn vận hạn, các vấn đề liên quan đến tâm linh có lại thể khắc phục vận hạn để bạn tránh gặp rủi ro không đáng có từ những lời khuyên, lưu ý dành riêng cho mỗi người, mỗi độ tuổi hay năm sinh khác nhau. Mà chúng cũng giúp chúng ta tự tin hơn để đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy người sinh năm 1970 có mệnh gì?

Theo những thông tin được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp thì cả nam và nữ có năm sinh 1970 theo lịch âm tức là sinh từ ngày 06/02/1970 – 26/01/1971 được tính theo lịch dương. Mà theo tính năm âm lịch là tuổi Canh Tuất tuổi con chó – Tự Quan Chi Cẩu – Chó nhà chùa . Có mệnh ngũ hành là Kim Cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức). Người mệnh Thoa Xuyến Kim là những trang sức có giá trị được tạo ra từ kim loại thì gọi là Thoa Kim Xuyến.

 • Thiên can: Canh
 • Tương hợp: Ất 
 • Tương hình: Giáp, Bính 
 • Địa chi: Tuất
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất 
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Đôi nét về mệnh Thoa Xuyến Kim:

Theo những thông tin về thoa xuyến kim được chúng tôi luận giải thì chúng chính là những loại trang sức quý hiếm và có giá trị cao như: vàng, bạc, bạch kim…vv. Mà trong đó “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Mà theo nghĩa dễ hiểu nhất thì chúng có thể là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền được mọi người sử dụng để tôn lên vẻ đẹp, sự giàu có hay một vật phẩm không thể thiếu. Thoa Xuyến Kim được biết đến là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim.

Những người sinh vào năm 1970 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim thường có tính cách khác biệt hơn so với những mệnh khác với tố chất có phần thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách khiến nhiều người phải thu hút trước họ. Mà về mặt tư duy và hành động của những người mệnh Thoa Xuyến Kim thường rất độc đáo, có tầm nhìn và hoàn toàn khác biệt để họ có thể tạo cho mình với một hay nhiều dấu ấn riêng.

2. Người sinh vào năm 1970 tuổi con gì?

Sinh năm 1970 cầm tinh con gì

Tử vi – phong thủy luôn mang đến một sự tác động không hề nhỏ đến cuộc sống của mỗi người vì chỉ khi thực sự tuân thủ “ Theo những nguyên tắc” thì bạn sẽ có thể mang đến cho mình nhiều hơn sự tự tin trong cuộc sống mà tuổi của bạn cũng được tương ứng với một linh vật trong 12 con giáp với vị trí cụ thể xoay vòng như 12 năm được tính theo âm lịch của chúng ta. Nếu như bạn sinh vào năm 1970 thuộc năm Canh Tuất âm lịch là tuổi con Chó. Năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 06/02/1970 – 26/01/1971.

Đôi nét về người sinh vào năm canh tuất 1970:

Những người thuộc tuổi Tuất thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim được biết đến là người trượng nghĩa nên những mối quan hệ của họ có được họ sẽ luôn nắm chặt và giữ vững chúng theo một cách lâu dài. Những người có năm sinh trên thường có một tính tình rất thẳng thắn, họ không thích sự giả tạo và chúng sẽ là một phần khiến họ bất mãn, thất vọng bởi họ luôn mang đến với các mối quan hệ bằng một sự chân thành của mình. 

Họ luôn là những người tiên phong để đứng dậy nhằm đấu tranh hết mình cho những bất công trong xã hội khi luôn sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn nhất để có thể mang đến sự thành công hay hoàn thành tốt nhiệm vụ để mang lại những lợi ích cho một tập thể. Chính vì những ưu điểm nổi bật của mình nên họ luôn là một phần quan trọng và chiếm được cảm tình và lòng tin của mọi người mọi mối quan hệ. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho họ trong quá trình phát triển sự nghiệp về sau của mình.

3. Người sinh vào năm 1970 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Những tuổi hơp và kỵ với năm 1970

Việc xem tuổi hợp và kỵ trước khi đưa ra cho mình với một quyết định lớn trong cuộc đời như chuyện làm ăn, kết hôn hay các vấn đề khác nhau có thể sẽ làm cho bạn phải suy nghĩ lại trước khi tiến hành chúng. Bởi việc tương hợp sẽ mang đến những hiệu quả, thành công cho con đường mà bạn đang chọn và ngược lại việc kết hợp với những điều kiêng kỵ có thể sẽ khiến bạn rơi vào những vấn đề không đáng có hay tệ hơn là thất bại ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy thì người sinh vào năm 1970 hợp và kỵ với những tuổi nào, bạn đã biết chưa?

Đối với nam mệnh tuổi Canh Tuất sinh vào năm 1970: 

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nam mệnh tuổi canh tuất hợp với người cùng tuổi Canh Tuất, tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi để công việc có thể tiến triển một cách tốt đẹp hơn dựa trên bản mệnh của 2 tuổi.
 • Trong tình cảm và hôn nhân: nam mệnh tuổi canh tuất có thể lựa chọn ý chung nhân của mình để tạo nên một gia đình êm ấm, hạnh phúc với những tuổi như tuổi Canh Tuất, tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Đinh Mùi.
 • Tuổi đại kỵ: Phần quan trọng không kém chính là tuổi đại kỵ nên những người thuộc tuổi canh tuất nên lưu ý với những người có tuổi Giáp Tý, tuổi Ất Sửu, tuổi Canh Ngọ, tuổi Bính Tý, tuổi Đinh Sửu và tuổi Mậu Ngọ. 

Đối với nữ mệnh tuổi Canh Tuất sinh vào năm 1970: 

 • Trong làm ăn –  kinh doanh: Nữ mệnh tuổi Canh Tuất có thể lựa chọn các đối tác kinh doanh, đầu tư của mình theo năm sinh hay tuổi Canh Tuất (Cùng tuổi), tuổi Bính Thìn và tuổi Kỷ Mùi để diễn biến công việc trở nên tốt đẹp và phát triển hơn. 
 • Trong tình cảm và hôn nhân: Nữ mệnh cần chọn cho mình các nam nhân có tuổi Canh Tuất, tuổi Bính Thìn, tuổi Kỷ Mùi và tuổi Đinh Mùi bởi đây có thể sẽ là những người chồng phù hợp với bạn trong tương lai. 
 • Tuổi đại kỵ : cũng như nam mệnh thì nữ mệnh cũng có cho mình với những tuổi kiêng kỵ là tuổi Quý Sửu, tuổi Giáp Dần, tuổi Canh Thân, tuổi Ất Sửu, tuổi Bính Dần, tuổi Mậu Thân và tuổi Nhâm Dần.

Dựa vào những thống kê cụ thể phía trên thì chắc rằng những người sinh vào năm 1970 cả nam và nữ đều có thể nhận biết được những người hợp và kỵ với bản thân để có những bước đi đúng hơn trong diễn biến của công việc, cuộc sống cũng như những mối quan hệ của mình để chúng trở nên tốt đẹp hơn cho chính bản thân của bạn.

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người sinh vào năm 1970 tuổi Canh Tuất 

Màu sắc phù hợp với năm sinh 1970

Việc lựa chọn cho mình với những màu sắc phù hợp với bản mệnh được cho là một phần không thể thiếu để bạn có thể tiến đến thành công hay đơn giản là nhận được sự may mắn từ sự tương quan về mệnh, tuổi…vv. Mà chúng có thể trở nên đơn giản hơn bao giờ hết vì nằm trong khả năng của bạn và có thể chủ động tìm ra màu sắc phù hợp từ vật dụng, vật phẩm, đồ dùng, dụng cụ hay phương tiện…vv. Vậy cả nam và nữ thuộc tuổi canh tuất sinh vào năm 1970 hợp và kỵ với những màu sắc nào bạn đã biết chưa?

Màu sắc phù hợp của người sinh vào năm 1970 tuổi canh tuất:

 • Những màu sắc bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim: Màu xám, màu trắng, màu ghi 
 • Những màu tương sinh của những người thuộc mệnh Kim: Màu nâu đất, màu vàng sẫm thuộc hành Thổ. 

Màu sắc đại kỵ của những người sinh vào năm 1970 tuổi canh tuất:

 • Màu đại kỵ: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím thuộc hành Hỏa.

Lời kết:

Phía trên là những tư liệu được chúng tôi mang đến dành cho mọi người cùng tham khảo và đặc biệt là những độc giả có năm sinh 1970. Có thể chúng sẽ là nguồn thông tin bổ ích để bạn có thể phát triển hơn trong tương lai và cả phương hướng để định hình lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân. Và cuối cùng là xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo nằm trong chuyên mục năm sinh của chúng tôi!

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

 • 1971 mệnh gì
 • 1972 mệnh gì
 • 1973 mệnh gì