Phong thủy – tử vi không còn là điều quá xa lạ với chúng ta trong thời điểm hiện tại. Nếu là người tiếp cận với mạng xã hội bạn có thể gặp chúng ở bất kỳ đâu hoặc là người tìm hiểu thông tin trên sách báo vẫn có thể hiểu được chúng thông qua ngày tháng năm sinh của bản thân.

Với rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về tử vi, phong thủy chắc hẳn luôn mong muốn biết được năm sinh của mình thuộc cung mệnh gì, tuổi con gì, tuổi hợp kỵ về những màu sắc tương sinh, tương khắc. Vậy nếu như những thông tin từ nhiều diễn đàn chia sẻ vẫn chưa làm bạn hài lòng thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để có thể tự trả lời được những câu hỏi đó một cách chi tiết nhất.

1. Người sinh vào năm 1951 mệnh gì?

Người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão mang Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ Tùng Bách. Năm 1951  m lịch được tính từ ngày 06/02/1951 đến 26/01/1952 theo Dương lịch.

Tùng Bách Mộc được biết đến như một loại Tùng cổ thụ với chiều cao lớn, khỏe mạnh với sức chống chọi với mọi điều kiện khắc nghiệt nhất. Khí chất của loại thực vật này vô cùng mạnh mẽ mà chúng có  thể thể hiện cho ý chí quyết tâm cao độ của con người. 

Bên cạnh phẩm chất được chia sẻ phía bên trên thì người người mang mệnh này còn mang trong mình với một đức tính nhân ái của hành Mộc, khiến họ có thể trở thành một người có nhân cách lớn từ việc đối nhân xử thế một cách khéo léo. Họ còn là người có lòng bao dung, yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh nên được mọi người yêu quý. Luôn coi trọng đạo đức, tình cảm, tình người và xử lý mọi chuyện một cách điềm tĩnh.  

2. Người sinh vào năm 1951 cầm tinh con gì?

Để biết người sinh năm 1951 cần tinh con gì, ta có thể tính theo ngày tháng năm và chúng bắt đầu từ ngày 06/2/1951 đến hết ngày 26/1/1952 theo dương lịch.

Theo âm lịch, năm 1951 là năm Tân Mão, bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày 30/12/1951. Vì vậy, người sinh vào năm 1951 là tuổi Tân Mão hay cầm tinh con Mèo (Linh vật xếp thứ 4 trong 12 con giáp)

 • Xét theo Thiên can (Tân): người tuổi Tân Mão tương hợp với Bính, tương hình với Ất và Đinh.
 • Xét theo Địa chi (Mão): người tuổi Tân Mão 1951 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

 Theo tử vi cho thấy, người sinh vào tuổi Tân Mão có cho mình với một cuộc đời gặp nhiều may mắn trong vấn đề khác nhau như sự nghiệp, gia đình và trong cả chuyện tình cảm. Ở thời tiền vận họ không phải lo nghĩ với quá nhiều về vấn đề các vấn đề về cuộc sống. Ở thời trung vận có nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân để tạo dựng sự nghiệp và tích góp tài lộc dành cho bản thân. Thời hậu vận có cho mình với một cuộc sống an nhàn, đầy đủ từ việc nỗ lực phấn đấu trong công việc để đạt những thành quả về sau.

3. Người sinh vào năm 1951 và những màu sắc phù hợp – kiêng kỵ 

tuổi Tân Mão sinh năm 1951

Đối với việc lựa chọn màu sắc hợp và kỵ theo từng tuổi, chúng ta phải dựa vào các nguyên lý từ thuyết tương sinh tương khắc và cả tử vi bản mệnh. Ngay phía dưới đây là những màu sắc hợp với người sinh năm 1951 tuổi Tân Mão: 

 • Màu bản mệnh (Mộc): xanh nõn chuối, xanh lá cây
 • Màu tương sinh (Thuỷ): đen, xanh dương, xanh nước biển 
 • Màu tương khắc/kỵ (Kim): ghi, xám, trắng.

Dựa vào những tư liệu phía trên hãy chọn cho mình một màu sắc thích hợp nhé!

4. Người sinh vào năm 1951 và những tuổi phù hợp 

Việc lựa chọn tuổi phù hợp trong làm ăn, kinh doanh, kết hôn quả thật là một điều hết sức quan trọng đối với cả nam và nữ mệnh. Mà từ đó, bạn có thể tìm đến cho mình sự may mắn, thành công hơn, tiền tài cũng từ đó mà nhiều hơn. Ngược lại nếu chọn nhầm các tuổi đại kỵ có thể bạn sẽ gặp rất phải vận xui, đổ bể trong làm ăn, thất bại trong kinh doanh,…vv. Trước khi đưa ra những quyết định đó, bạn cần lưu ý với những tuổi như sau :

a. Đối với nam mạng tuổi Tân Mão 

 • Trong làm ăn: Nam mệnh tuổi Tân Mão có thể lựa chọn đối tác làm ăn của mình với những người có cùng tuổi Tân Mão, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Đinh Dậu thì chắc rằng mọi chuyện kinh doanh của 2 bên sẽ được diễn biến tốt hơn và phát triển theo thời gian. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Người sinh vào tuổi Tân Mão có thể tìm cho mình với ý chung nhân cùng tuổi Tân Mão, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Đinh Dậu, tuổi Kỷ Hợi và tuổi Đinh Hợi. Chắc rằng bạn sẽ có cho mình với một gia đình hạnh phúc, êm ấm mà cũng giúp chuyện kinh doanh làm ăn trở nên tốt hơn từ bàn đạp mang tên “Gia đình” 
 • Tuổi kỵ: Tuổi mà người sinh năm 1951 tức tuổi Tân Mão cần hết sức lưu y chính là tuổi Ất Mùi, tuổi Canh Tý, tuổi Tân Sửu, tuổi Đinh Mùi, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Mậu Tý và tuổi Quý Mùi bởi bạn sẽ gặp phải những vận xui rủi không đáng có do 2 tuổi xung khắc lẫn nhau.

b. Đối với nữ mệnh tuổi Tân Mão

 • Trong làm ăn – kinh doanh: nữ mệnh sinh vào tuổi Tân Mão có thể chọn cho mình với những đối tác có cùng tuổi Tân Mão đồng tuổi, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ giúp công việc trở nên thuận lợi, tiền tài cũng từ đó mà đi lên.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Tân Mão cần tìm cho mình với ý chung nhân có cùng tuổi Tân Mão, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Đinh Dậu, tuổi Kỷ Hợi và cuối cùng là Đinh Hợi để cuộc hôn nhân trở nên viên mãn hơn, con cháu cũng hiếu thảo, yêu thương lẫn nhau. 
 • Tuổi kỵ: Tất nhiên bạn cũng nên lưu ý với những tuổi như tuổi Ất Mùi, tuổi Canh Tý, tuổi Tân Sửu, tuổi Đinh Mùi, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Mậu Tý và tuổi Quý Mùi bởi những tuổi này sẽ làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, làm ăn thì đổ bể, tình cảm thì nửa vời….vv.

5. Tìm hiểu về tử vi người sinh năm 1951: Cuộc sống – sự nghiệp – gia đạo

Tư vi không phải là bói toán, mà chúng được nghiên cứu từ các chuyên gia dựa theo những ghi chép, con số thống kế,..vv. Để mọi người có thể hiểu hơn về bản thân hay chính cung mệnh của mình mà từ đó có thể định hướng rõ ràng hơn cho bản thân nhằm đối diện với cuộc sống và những diễn biến xoay quanh chúng. Mà với nam mệnh và nữ mệnh chúng ta có thể chia ra theo 2 trường hợp khác nhau :

A. Đối với nam mệnh sinh vào năm 1951 tuổi Tân Mão 

a. Về cuộc sống 
Cuộc đời của nam mệnh từ nhỏ sẽ có nhiều buồn phiền nhưng khi bước vào thời trung vận có thể sẽ nhận lại sự sung sướng. Tuy không được sống trong giàu sang, nhưng hưởng được sự sung túc và phát triển mạnh rất mạnh mẽ để có thể đứng vững trước cuộc đời.
b. Về gia đạo :
Có thể phần gia đạo sẽ mang đến cho họ nhiều sự thương đau ở thời tiền vận, tuy nhiên cần đến sự bi quan để tiếp tục. Khi bước vào trung và hậu vận mọi và cụ thể là khi bạn đã có gia đình riêng của mình thì từ những ký ức thời tiền vận sẽ mang đến cho bạn sự nhận thức rõ ràng để luôn yêu thương, gia đình của mình.
c. Về sự nghiệp 
Có thể vượt qua những biến cố của cuộc đời mà bạn có thể tự tin để gầy dựng sự nghiệp của bản thân. Bằng những cố gắng đó, đến thời trung vận người sinh vào tuổi này sẽ nhận được thành quả tuy không cao nhưng đủ để họ tích góp cho thời hậu vận.

B. Đối với nữ mệnh sinh vào năm 1951 tuổi Tân Mão 

a. Về cuộc sống 
Nếu nữ mệnh có chi và theo đuổi công danh thì cũng chỉ ở vào mức độ trung bình. Nếu chịu khó buôn bán giao thương thì có nhiều lợi tốt. những năm mà bạn ở vào số tuổi: 20, 23, 25, 35 và 40 tuổi bởi những năm này nên đề phòng tai nạn hay bệnh tật.
b. Về gia đạo 
Phần gia đạo có nhiều êm đẹp, cuộc đời của họ có thể sẽ nhận được những ân huệ tốt từ việc tích đức của bản thân. Bạn sẽ có một gia đình êm ấm, không có quá nhiều biến động mà con cháu về sau cũng hiểu thảo yêu thương lẫn nhau.
c. Về sự nghiệp 
Sự nghiệp của nữ mệnh tuổi Tân Mão có thể phát triển vững vàng từ thời trung vận trở đi. Tiền bạc về trung vận có thể sẽ được dồi dào, vào hậu vận thì đầy đủ về tiền tài lẫn tình cảm.

Lời kết

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mà từ đó, chúng ta có cho mình với những tuổi tương hợp, tương sinh hay tương khắc để tìm được người phù hợp với bản thân. Mà những tư liệu phía trên có thể sẽ giúp bạn giải quyết được những câu hỏi mà bạn đã đặt ra cho bản thân. 

Vẫn còn rất nhiều bài viết theo các năm sinh khác nhau được chúng tôi tổng hợp và mang đến dành cho mọi người tham khảo, tìm hiểu. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu được cung mệnh của bản thân để từ đó thu hút vận may, tài lộc và ngược lại là việc hạn chế đi những vận xui xảy ra trong cuộc sống của chính bạn. Xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bài viết tiếp theo!

Tham khảo một số bài viết liên quan dưới đây:

 • Sinh năm 1952 thuộc mệnh gì
 • Sinh năm 1953 thuộc mệnh gì
 • Sinh năm 1954 thuộc mệnh gì