Chúng ta không còn quá xa lạ với nhiều vấn đề liên quan đến tử vi và phong thủy khi chúng dần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong cuộc sống. Căn cứ vào đó, nhiều người còn có thể dự đoán được vận mệnh của mình dựa trên bản mệnh, cung, nhằm có cho mình với một định hướng tốt nhất trong tương lai. Vậy bạn đã hiểu và biết về mệnh của mình chưa?

tử vi người sinh năm 1947

Để có thể trả lời cho những câu hỏi đó, chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu từ những tư liệu liên quan về năm sinh mà trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho quý độc giả một ví dụ điển hình về năm sinh 1947. Kèm theo đó là những tuổi hợp, tuổi kỵ, màu sắc tương hợp kèm theo là tử vi xoay quanh năm sinh 1947. Tư liệu sẽ có ở ngay phía dưới đây, cùng tham khảo nhé!

1. Người sinh vào năm 1947 thuộc mệnh gì?

Người sinh vào năm 1947 thuộc mệnh gì

Nam nữ sinh vào năm 1947 có mệnh Thổ ᴄụ thể là Ốᴄ Thượng Thổ (tức là Đất ở trên nóᴄ nhà). Mệnh Ốc Thượng Thổ được giải thích theo nghĩa chiết tự thì “Ốc” nghĩa là nhà, là kiến trúc. “Thượng” là ở trên. “Thổ” là đất. Như vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà, hay chính xác là ngói lợp nhà.

 • Tương sinh: Mệnh Kim và mệnh Hỏa 
 • Tương khắc: Mệnh Thủy và mệnh Mộc 

Mệnh Thổ còn là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của vạn vật trên sự sống. Đối với cung mệnh này có thể xem nó giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sinh sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác là điều hoàn toàn hợp lý.

Thông tin thêm về những người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ là có tính tự lập cao và họ luôn tuân theo những nguyên tắc của chính mình theo một cách chặt chẽ. Vậy nên nhiều khi họ thường bị người khác đánh giá là người khá bảo thủ và cố chấp trong cả suy nghĩ lẫn hành động của mình. Nhưng ngược lại thì bản thân họ lại luôn nghĩ  mình là người có lập trường vững vàng nên có thể giữ được quy tắc, quản lý công việc một cách chắc chắn.

2. Người sinh vào năm 1947 cầm tinh tuổi con gì?

Nam nữ có năm sinh dương lịch: Từ ngày 22/01/1947 đến hết ngày 09/02/1948. Năm sinh âm lịch là Đinh Hợi. Vậy người sinh vào năm 1947 cầm tinh tuổi con Lợn (là linh vật xếp thứ 12 trong thứ tự 12 con giáp) 
– Thiên can : Đinh 
 • Tương hợp : Nhâm 
 • Tương hình : Tân, Quý 
–  Địa chi : Hợi 
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nam nữ sinh vào tuổi Đinh Hợi thường là người rất thông minh, nhanh nhẹn trong mọi tình huống để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Người tuổi Đinh Hợi sống rất tử tế, họ luôn bao dung và rộng lượng và biết thương người nên được rất nhiều người yêu quý. Còn trong công việc luôn được nhìn nhận với tính kiên trì cho đến khi thành công mới thôi. Họ là người tích cực,luôn sống vui vẻ, sống thân thiện với mọi người xung quanh, hiểu được lễ đạo kính trọng cha mẹ.

Người sinh vào năm 1947 cầm tinh tuổi con gì

Điểm yếu của người sinh vào tuổi Đinh Hợi có thể chính là khả năng giao tiếp và kỷ năng ứng xử trao đổi nên dễ dàng tạo nên sự bất đồng quan điểm. Đôi khi lại trở nên nóng tính vì một sự vật sự việc mà họ quá nhạy cảm nên cần quan tâm nhiều hơn về đặc điểm này để tránh khỏi những rắc rối không đáng có sẽ diễn ra vào cuộc sống thường nhật.

Tuổi Đinh Hợi thường sống bôn ba thời trẻ và chỉ đến mới ổn định. Người sinh giờ tốt có số quan mà trong cuộc sống họ sẽ nhận được nhiều hưởng vinh hoa phú quý. Họ sẵn sàng chia sẻ tiền của để cứu giúp mọi người trong những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên họ lại không có được bạn bè tốt thường chỉ bạn bè chỉ hời hợt bằng mặt mà không bằng lòng.

3. Người sinh vào năm 1947 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Người sinh vào năm 1947 hợp và kỵ với những tuổi nào

Người sinh vào năm 1947 hợp và kỵ với những tuổi nào cũng là những câu hỏi được quan tâm hơn cả. Nếu như xác định đúng tuổi phù hợp với cung mệnh của bạn thì chắc rằng, sẽ mang đến cho mọi người nhiều hơn sự may mắn, thịnh vượng trong cả chuyện làm ăn hoặc xây dựng hạnh phúc gia đình. Và ngược lại, nếu như bạn gặp phải những tuổi tương khắc sẽ làm tài vượng của bạn sụt giảm đáng kể, kéo theo là những vận xui mà bạn phải đối diện trong cuộc sống. chúng ta có thể chia ra thành 2 phần với nam mệnh và nữ mệnh riêng biệt:

A. Đối với nam mệnh tuổi Đinh Hợi 1947

Nam giới tuổi Đinh Hợi là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi Đinh Hợi là:
 • Trong làm ăn – kinh doanh: nam mệnh tuổi Đinh Hợi cần lưu ý lựa chọn cho mình những đối tác có tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Thìn sẽ mang đến một công việc phát triển cho cả 2 bên. Tiền tài cũng từ đó mà đi lên.
 •  Trong tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh có thể chọn một nửa còn lại của mình với các tuổi như Canh Dần, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Tuất để xây dựng hạnh phúc gia đình. Mà những tuổi này cũng hỗ trợ bạn rất nhiều về công danh và sự nghiệp về sau của bạn. 
 • Tuổi kiêng kỵ: Nam mệnh cần tránh hợp tác, xây dựng các mối quan hệ với những người tuổi Kỷ Sửu, tuổi Ất Mùi, tuổi Tân Sửu, tuổi Quý Mùi sẽ mang đến cho bạn nhiều vận xui, cãi vã hay tranh chấp.
B. Đối với nữ mệnh tuổi Đinh Hợi 1947 
 • Nữ giới tuổi Đinh Hợi là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với tuổi Đinh Hợi là :
 • Trong làm ăn – kinh doanh: Nữ mệnh sinh tuổi Đinh Hợi cần chọn cho mình những đối tác làm ăn có tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Tuất bởi đây sẽ là những tuổi sẽ giúp công việc của bạn trở nên phát đạt hơn, tiền tài cũng từ đó mà đi lên.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Đinh Hợi cần kết hợp với tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Tuất để xây dựng hạnh phúc gia đình và bạn sẽ có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc với  nam mệnh có tuổi phía trên. 
 • Tuổi kiêng kỵ: Chúng ta cũng cần lưu ý đến những tuổi kiêng kỵ, mà với nữ Đinh Hợi sẽ là những tuổi Mậu Tý, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thìn, tuổi Canh Tý, tuổi Giáp Thìn và tuổi Nhâm Ngọ sẽ làm đường phát triển của bạn chậm lại, kinh doanh thì thất bát, tình cảm thì dễ dàng đổ bể.

4. Người sinh vào năm 1947 và những màu sắc tương hợp – tương khắc 

Người sinh vào năm 1947 và những màu sắc tương hợp – tương khắc

Việc lựa chọn một màu sắc phù hợp với mệnh của mình không chỉ mang đến những lợi ích riêng từ phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh để hạn chế những xui rủi không đáng có cho cuộc sống của chính bạn, mà chính bạn có thể giải quyết vấn đề này trong tầm tay :

 • Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. 
 • Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Từ những thông tin trên, hãy chọn cho mình với một màu sắc phù hợp nhất để thu hút vận may, tài lộc cho bản thân nhé !

5. Luận giải về tử vi người sinh vào năm 1947: cuộc đời – sự nghiệp – gia đạo

Luận giải về tử vi người sinh vào năm 1947

Đối với nam mệnh tuổi Đinh Hợi 1947:

Về cuộc sống:

Nam tuổi Đinh Hợi sẽ có cuộc đời với thời tiền vận đầy đủ và hạnh phúc. Nhưng đến thời trung vận họ lại là người phải trải qua nhiều đau buồn, tuy nhiên cuộc sống vẫn khá tốt đẹp đối với cá nhân họ.

Về gia đạo:

Gia đạo của nam mạng Đinh Hợi sẽ luôn ngập tràn niềm vui, họ có một đời sống tinh thần khá thoải mái.

Về sự nghiệp:

Đường công danh, sự nghiệp của nam mệnh tuổi Đinh Hợi sẽ lên cao vào trung vận. Đến thời hậu vận sẽ được hưởng thụ một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên con cháu.

Đối với nam mệnh tuổi Đinh Hợi 1947: 

Về cuộc sống:

Nữ mệnh tuổi Đinh Hợi về khía cạnh cuộc sống sẽ có cho mình một đời sống sung túc, thuận lợi về vấn đề tài lộc và tình cảm. Họ không phải chịu quá nhiều khổ cực về mặt thể xác mà tình cảm được lên cao khi gặp được đúng người.

Về gia đạo:

Phần gia đạo của nữ Đinh Hợi sẽ có nhiều chuyện tốt đẹp luôn được diễn biến trong cuộc đời của họ để xem đó là động lực để họ có thể bay cao trên sự nghiệp của mình.

Về sự nghiệp:

Công danh của chỉ ở mức độ trung bình. Đến thời trung vận thì công danh được lên cao, nhưng tới hậu vận bạn lại chỉ ở mức độ bình thường.

Lời kết:

Thông qua bài viết, có thể bạn đã hiểu được phần nào về tử vi và phong thủy của mỗi cá nhân. Và xin khẳng định lại chúng không phải là các hình thức bói toán như mọi người vẫn nghĩ mà chúng có thể mang đến cho bạn định hướng tốt nhất cho những công việc trọng đại trong tương lai từ chính cung mệnh của bạn.

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi muốn gửi đến quý độc giả, mong rằng chúng sẽ là nguồn tư liệu bổ ích dành cho bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu về tử vi và phong thủy. Vẫn còn rất nhiều bài viết về các năm sinh khác nhau được chúng tôi cập nhật thường xuyên và hẹn mọi người trong các bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

 • Sinh năm 1944 mệnh gì
 • Sinh năm 1945 mệnh gì
 • Sinh năm 1946 mệnh gì