Bất kỳ ai khi sinh ra cũng có cho mình một ngày tháng năm sinh cụ thể, mà từ đó các chuyên gia về tử vi, phong thủy có thể dựa và chúng để dự đoán hay lý giải về tuổi của họ thông qua nhiều yếu tố khác nhau. Mà đối với những người sinh năm 1930 cũng vậy, họ cũng muốn hiết rằng mình thuộc mệnh gì, tuổi gì, hay những màu sắc nào phù hợp nhất với mình để có một hướng đi đúng đắn công việc, tình cảm giúp cho cuộc sống hằng ngày được cải thiện một cách tốt nhất.

giới thiệu tuổi canh ngọ 1930

Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố khái quát phía trên về nam và nữ mệnh sinh vào năm 1930 và mong rằng chúng sẽ là nguồn thông tin bổ ích cho họ cũng như quý độc giả luôn theo dõi chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua. Không để mọi người phải đợi lâu nữa, chúng ta hãy tiến hành tham khảo ngay bài viết nhé !

1. Người sinh vào năm 1930 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1930 sẽ mang cho mình mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ 

sinh năm 1930 mênh thộ - lộ bàng thổ

Lộ Bàng Thổ hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ được hiểu theo nghĩa là loại đất ven đường đi.

Mệnh tương sinh và tương khắc của mệnh thổ:

 • Tương sinh : Mệnh Hỏa, mệnh Kim 
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, mệnh Thủy

Cung của nam và nữ mệnh thổ:

 • Nam mạng thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh 
 • Nữ thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Đôi nét về Lộ Bàng Thổ:
Theo tử vi, thì tính cách người mang mệnh Thổ thường biết đến với sự chăm chỉ, cần mẫn và họ còn là người yêu thích sự ổn định không cần có quá nhiều sự đột phá trong cuộc sống. Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ thường có cho mình với những lập trường và tư tưởng rất vững vàng nên trong mọi vấn đề họ luôn tự giải quyết theo cách của mình cho đến cùng và chỉ đi theo một mục tiêu được đặt sẵn.

Họ còn biết đến từ sự khoan dung, thành thật trong mọi vấn đề và còn là người kiên trì giống như tính cách đặc trưng của mệnh Thổ nói chung. Người mệnh này có cho mình khiếu giao tiếp, luôn vui vẻ hòa đồng và còn là người dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay tính toán nhiều mà an toàn trong tư duy của mình đôi lúc lại thiếu đi sự đột phá.

Nhiều người cho rằng họ luôn cổ hủ với tư duy chậm chạp, trì trệ trong nhiều tình huống, nhiều công việc. Nhưng đó cũng là một điều hay để họ có thể giải quyết công việc một cách kỹ lưỡng, tuy chậm mà chắc mà bằng sự kiên trì và quyết tâm tới cùng của mình họ vẫn là người có thể gặt hái được thành công và trở nên vững mạnh trong cuộc sống, sự nghiệp của mình.

2. Người sinh vào năm 1930 cầm tinh con gì ?

Tuổi canh ngọ 1930

Cả nam và nữ sinh năm 1930 là tuổi con Ngựa, họ có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 30/01/1930 đến 16/02/1931 –  Năm sinh âm lịch : Canh Ngọ. Như vậy chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi người sinh vào năm 1930 cầm tinh con gì rồi phải không nào, hãy xem thêm những tư liệu về tuổi này nhé: 
– Thiên can : Canh 

 • Tương hợp: Ất  
 • Tương hình: Giáp, Bính

– Địa chi : Ngọ  

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất 
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Đôi nét về nam nữ tuổi Canh Ngọ:
Tuổi Canh Ngọ, thường sẽ bắt đầu với cuộc đời với nhiều ngang trái khi đó chính là khó khăn đầu tiên mà những người tuổi này gặp phải. Cuộc sống của họ luôn bị đảo lộn với nhiều khía cạnh khác nhau như gia đình, làm ăn, kinh doanh sẽ khiến cuộc sống của họ trở nên tồi tệ hơn. Tuy vậy, họ sẽ nhận được nhiều triển vọng với những kết quả về tài lộc và tình cảm trong tương lai.

Khi bước vào trung vận thì họ sẽ nhận thêm nhiều may mắn và cũng bắt đầu từ khoảng thời gian này việc làm ăn của họ sẽ có nhiều tài lộc và tình cảm vượng phát tột độ. Để có thể hiểu hơn về nam nữ sinh vào năm 1930 chúng ta sẽ tham khảo thông qua phần tử vi trọn đời của họ ở phần cuối cùng trong bài viết.

3. Người sinh vào năm 1930 và những màu sắc phù hợp, kiêng kỵ 

những màu sắc hợp - kỵ với những người sinh năm 1930

Màu sắc phù hợp và kiêng kỵ của người sinh vào năm 1930 cũng là câu hỏi được đặt ra khá nhiều từ quý độc giả. Màu sắc tuy vô hại với chúng ta nhưng lại ấn chứa một giá trị tiềm ẩn với nhiều cung mệnh khác nhau. Mà người xem tử vi phải hiểu và nắm rõ chúng nhằm cải thiện cho cuộc sống với sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng từ các màu sắc bản mệnh hay tương sinh. Cũng nên nắm rõ các màu sắc kiêng kỵ của bản thân để không gặp phải những thiếu sót hay xui rủi sẽ đến với bạn trong cuộc sống:

A. Những màu sắc phù hợp cho người sinh vào năm 1930:  

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, màu nâu đất là các màu thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là các màu thuộc hành Hỏa. 

B. Những màu sắc kiêng kỵ cho người sinh vào năm 1930:  

 • Màu kiêng kỵ : Màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối là các màu thuộc hành Mộc.

4. Người sinh vào năm 1930 và những tuổi phù hợp, kiêng kỵ 

Trong việc kết duyên hay việc lựa chọn các đối tượng trong vấn đề về hôn nhân, tất nhiên bạn luôn phải chủ động và nên lựa chọn được những tuổi hợp với tuổi mình thì cuộc sống mới có thể tạo được nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình của bạn. Cũng như các vấn đề trong việc kinh doanh, việc hợp tuổi sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến, đẩy mạnh cuộc sống lên đến mức độ cao của cuộc đời với công danh và sự nghiệp vững chắc. Tuy vậy, cũng nên lưu ý về các tuổi kiêng kỵ để tránh gặp phải những vạn hạn mà 2 tuổi xung khắc mang đến, chúng ta hãy tìm hiểu các tuổi hợp và kỵ của nam và nữ mệnh thông qua tư liệu phía bên dưới :

A. Đối với nam mệnh sinh vào năm 1930:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : Nam mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 có thể lựa chọn cho mình với những đối tác làm ăn có tuổi Tân Mùi, tuổi Giáp Tuất và tuổi Đinh Sửu sẽ mang đến thuận lợi, phát triển hơn trong công việc…vv 
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nam mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 nên lựa chọn nữ nhân để xây dựng hạnh phúc gia đình với những tuổi Tân Mùi, tuổi Giáp Tuất, tuổi Đinh Sửu và tuổi Mậu Thìn sẽ giúp bạn có được hạnh phúc, êm ấm mà còn phát triển hơn trong sự nghiệp về sau. 
 • Tuổi kiêng kỵ : Nam mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 nên lưu ý những tuổi kiêng kỵ là tuổi Canh Ngọ, tuổi Ất Hợi, tuổi Bính Tý và tuổi Kỷ Tỵ có thể sẽ làm diễn biến trong cuộc sống bạn gặp phải nhiều khó khăn. 
Tuổi hợp - kỵ với canh ngọ

B. Đối với nữ mệnh sinh vào năm 1930:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 nên tìm các đối tác làm ăn có tuổi Tân Mùi, tuổi Giáp Tuất, tuổi Đinh Sửu sẽ mang về thành công và nhiều thành tích tốt trong công việc mà 2 bên hợp tác. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 nên lựa chọn cho mình với những nam nhân có tuổi Tân Mùi, tuổi Giáp Tuất, tuổi Đinh Sửu, tuổi Mậu Thìn để hôn nhân gia đình trở nên tốt đep, êm ấm và hạnh phúc hơn. 
 • Tuổi kiêng kỵ : Nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 nên lưu ý những tuổi như tuổi Nhâm Thân, tuổi Quý Dậu, tuổi Mậu Dần, tuổi Giáp Thân, tuổi Ất Dậu và tuổi Bính Dần sẽ khiến nhiều điều không hay xảy ra như tranh chấp, cãi vã, đổ bể trong nhiều diễn biến khác nhau.

5. Luận giải tử vi nam nữ sinh vào năm 1930 tuổi Canh Ngọ 

Chúng ta cũng xem qua tử vi của nam và nữ mệnh tuổi Canh Ngọ thông qua cuộc sống, tình duyên và gia đạo nhằm hiểu rõ hơn về những gì mà tử vi mang đến cho người xem nhé :

A. Đối với nam mệnh tuổi Canh Ngọ 1930:

Về cuộc sống:

Cuộc đời nam mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 sẽ có nhiều ngang trái khi cuộc sống của họ trong thời tiền vận sẽ gặp phải nhiều thương đau. Tuy vậy về sau thì họ sẽ là người thành công trong vấn đề danh vọng và phát triển tốt hơn trong các vấn đề như tài lộc và tình cảm.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Con đường công danh – sự nghiệp của nam mệnh tuổi Canh Ngọ sẽ có cho mình với rất nhiều cơ hội và được lên cao vào thời trung vận.
Về gia đạo về lúc nhỏ mặc dù bạn không được phần yên vui cho đến khi bắt đầu thời trung vận trở lên cuộc sống của bạn mới được êm đẹp trọn vẹn.

Luân giải tử vi

B. Đối với nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1930:

Về cuộc sống:

Nữ giới tuổi Canh Ngọ 1930 vào thời tiền vận và trung vận thì cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, thiếu đi sự may mắn tuy nhiên vào thời kỳ hậu vận bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống sẽ có cơ hội lên cao trong sự nghiệp.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Đối với sự nghiệp của nữ mệnh tuổi Canh Ngọ 1930 sẽ được hoàn thành vào những giữa thời trung vận (độ tuổi từ 38-40) mà các vấn đề liên quan đến tiền bạc cũng đổ về với bạn theo một cách dễ dàng.
Phần gia đạo của họ có thể sẽ nhận được sự êm ấm, cuộc sống về gia đạo hoàn toàn tốt đẹp trọn vẹn.

Lời kết:

Cảm ơn quý độc giả đã xem qua bài viết, những thông tin mà chúng tôi mang đến đều được tổng hợp ở các tư liệu uy tín và đã được kiểm chứng từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tử vi – phong thủy. Tuy vậy, bạn cũng nên là người thông thái khi tiếp nhận các thông tin liên quan đến vận mệnh của mình và không nên là người cam chịu số phận để luôn cố gắng để cuộc sống của mình trở nên tươi đẹp hơn. 

Phía trên là toàn bộ tư liệu về người sinh năm 1930 thuộc tuổi Canh Ngọ, hy vọng chúng sẽ mang đến cho mọi người nguồn thông tin bổ ích và xin hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Một số bài viết tương tự khác:

 • 1931 mệnh gì
 • 1932 mệnh gì
 • 1933 mệnh gì