Tử vi được biết đến là một bộ môn huyền học xuất phát từ Trung Quốc và được người phương Đông ưa chuộng đặc biệt là Việt Nam. Để tinh thông hết các kiến thức trong bộ môn thật sự không phải là điều dễ dàng nhưng chúng cũng không khó để bạn có được những hiểu biết cơ bản về chúng!

Có thể những tư liệu phía bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về tử vi ở khía cạnh năm sinh, tuy không đầy đủ nhưng hãy bắt đầu chia nhỏ chúng ra để tìm hiểu. Và năm sinh 1949 thuộc mệnh gì? hợp và kỵ với những tuổi nào? màu sắc tương hợp với họ…. Vv. Sẽ là tư liệu mà chúng tôi muốn gửi đến mọi người trong bài viết ngày hôm nay.

1. Người sinh vào năm 1949 mệnh gì?

Sinh năm 1949 mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét), bắt đầu từ ngày 1/1/1949 đến hết ngày 30/12/1949. Theo chúng tôi được biết thì Thích Lịch Hỏa được tạm dịch : Hỏa có nghĩa là lửa, còn tích lịch được hiểu là sấm sét đây là một nguồn năng lượng điện được xuất hiện khi có những cơn bão lớn.

 • Nam mệnh sinh năm 1949 thuộc cung Càn
 • Nữ mệnh sinh năm 1949 thuộc cung Ly.

Cũng giống như tên gọi Lửa Sấm Sét thì những người thuộc Mệnh Mệnh Tích Lịch Hỏa thường có một tính tình khá thẳng thắn, kèm theo là sự cương trực, tính khí khá nóng nảy nhưng lại vô cùng nghiêm túc trong mọi công việc dù cho nhỏ nhất. Do vậy mà nếu gia đình bạn có người thuộc Mệnh Tích Lịch Hỏa này thì bạn cẩn thận và cũng đừng làm điều gì đó không đúng, vì vậy thì bạn sẽ lãnh nhận hậu quả không mấy là tốt lành đâu nhé. Cần điều tiết ở đúng nhiệt độ và cả thái độ khi họ làm sai để tránh chuyện cãi vả, tranh chấp.

Cả nam nữ đều có cho mình với tính khí có phần nóng nảy nhưng khi quan sát tính tình đó luôn thể hiện cho sự năng động, năng nổ. Bởi tính quyết đoán nên công việc cũng như suy nghĩ của người Mệnh Tích Lịch Hỏa luôn nhanh chóng và đầy quyết đoán tuy vậy cũng cần có người kèm cặp để tránh đi sự vội vàng đó mà nhận lại một kết quả không tốt.

Những người tuổi này thuộc hành hỏa nên người Mệnh Tích Lịch Hỏa luôn đề cao vấn đề người trước người sau khi luôn có sự phân chia rõ ràng về vai vế, và họ luôn là người tinh tế trong việc ứng xử đúng mực cộng với sự lễ phép là điểm nổi bật nên được rất nhiều người quý mến.

2. Người sinh vào năm 1949 cầm tinh con gì?

Theo dương lịch, năm 1949 bắt đầu từ ngày 29/1/1949 đến hết ngày 16/2/1950. Theo âm lịch, năm 1949 là năm Kỷ Sửu, Vậy những người sinh năm 1949 sẽ là tuổi Kỷ Sửu hay cầm tinh tuổi con Trâu (tuổi trâu nằm ở vị trí thứ 2 trong thứ tự 12 con giáp)

 • Xét theo Thiên can (Kỷ): những người tuổi Kỷ Sửu 1949 tương hợp với Giáp và tương hình với Quý, Ất. 
 • Xét theo Địa chi (Sửu): tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Nam nữ khi sinh vào tuổi Kỷ Sửu đằng sau bề ngoài có vẻ mềm mỏng nhưng thực chất họ là một người cứng rắn, thông minh và nhanh nhẹn để có thể xử lý mọi tình huống trong cuộc sống. Họ không phải là người thích từ bỏ mực đích của mình mà đã làm là phải làm cho ra ngô ra khai nên được rất nhiều người nể phục bởi khả năng này.

Người tuổi Kỷ Sửu còn được biết đến với tính xả thân trong mọi công việc mà họ được bàn giao, luôn có cho mình tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt hơn nữa là việc luôn giữ chữ tín. Người sinh vào tuổi này theo tử vi có thể sẽ được hưởng phúc lâu dài nếu như tâm tịnh, biết tích đức và làm nhiều việc tốt. Mà chữ phúc này còn được giữ mãi cho con cháu về sau.

Lưu ý cho nam mệnh: Do tính tình có phần nóng nảy thường xuyên gây sự hay hờn dỗi vô cớ mà điều này không tốt một chút nào cho cả hôn nhân, công việc và cả đường công danh về sau. Nên cần điều tiết lại bản thân để mọi chuyện có thể diễn biến theo một hướng tích cực nhất.

Lưu ý cho nữ mệnh: Đối với nữ mệnh tuổi này thường gặp phải nhiều điều không hay trong chuyện tình cảm, do bản tính thật thà của mình nên thường bị người khác lợi dụng trục lợi về cho bản thân họ. Vì vậy, trong mọi mối quan hệ thì nữ mạng cần có cho mình sự khôn ngoan, cần làm gì và cần tránh gì để không nhận phải những điều không hay về mình.

3. Người sinh vào năm 1949 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Nam mệnh tuổi Kỷ Sửu 1949 là cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế những tuổi hợp và kỵ với họ là:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: Nam mệnh tuổi Kỷ Sửu nên lựa chọn cho mình những đối tác kinh doanh thuộc tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tý, tuổi Đinh Hợi để mọi chuyện trong việc làm ăn có thể diễn biến theo một đà phát triển mạnh mẽ.
 •  Trong tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Kỷ Sửu khi chọn vợ cần lưu ý những người có tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tý, tuổi Đinh Hợi để cuộc sống hôn nhân về sau trở nên tốt đẹp, êm ấm hạnh phúc hơn. Mà tuổi nãy cũng giúp bạn rất nhiều trên con đường tạo dựng công danh và sự nghiệp của bạn.
 • Tuổi kỵ: Nam mệnh tuổi Kỷ Sửu cùng cần lưu ý những tuổi Tân Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Mậu Tuất, tuổi Quý Mão, tuổi Bính Tuất và tuổi Ất Dậu để tránh rước họa vào thân khi những tuổi kiêng kỵ kết hợp lại sẽ tạo nên nhiều điều mà bạn không thể lường trước được.

Nữ tuổi Kỷ Sử là cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh. Do đó mà những tuổi phù hợp và kiêng kỵ của tuổi Kỷ Sửu là:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: Nữ mệnh cần tìm cho mình những đối tác làm ăn hay đầu tư sinh lời ở những tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ thì mọi chuyện tốt đẹp, vận may sẽ tự khắc đến với công việc mà bạn đang làm. Mà tiền tài cũng từ đó mà đi lên …
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu cần tìm nam mệnh có tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tý, tuổi Đinh Hợi để lấy làm chồng. Bởi đây sẽ là những tuổi mang đến cho bạn hạnh phúc,êm ấm. 
 • Tuổi kỵ: Cũng cần tránh hợp tác, xây dựng mối quan hệ hay cả việc tiếp xúc với người tuổi Tân Mão, tuổi Đinh Dậu, tuổi Mậu Tuất, tuổi Quý Mão, tuổi Bính Tuất, tuổi Ất Dậu. Bởi những tuổi đó sẽ khiến mọi chuyện giữa hai bên trở nên đổ vỡ, tranh chấp và tệ hơn là liên quan đến tính mạng.

4. Người sinh vào năm 1949 hợp với những màu sắc nào?

Không chỉ cung mệnh, tuổi cầm tinh, tuổi tương sinh tương khắc mà màu sắc cũng mang một tầm ảnh hưởng lớn dành cho người mệnh Hỏa sinh vào năm 1949. Tuy chúng không trực tiếp tạo nên bởi màu sắc vô hại đối với cơ thể chúng ta nhưng chúng lại gây nên nhiều điềm báo về vận xui khi bạn chọn phải màu tương khắc và ngược lại nếu bạn chọn được màu sắc phù hợp thì chúng có thể giúp bạn tìm lại nhiều hơn điều may mắn. Và cụ thể là người sinh năm 1949 hợp và kỵ với những màu:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. 
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. 
 • Màu kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

5. Tìm hiểu về tử vi nam nữ sinh vào năm 1949 

Chúng ta có thể xem qua đôi nét về nữ và nam mệnh thông qua tử vi của họ tương ứng với năm sinh 1949 và mạng tuổi Kỷ Sửu được chia ra thành 2 trường hợp:

A. Đối với nam mệnh sinh năm 1949 tuổi Kỷ Sửu

Về cuộc sống:

Họ sẽ có thời tiền vận gặp nhiều khó khăn, vất vả khi bước vào trung vận và hậu vận thì mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp từ công danh, sự nghiệp, tình duyên hay tài lộc.

Về gia đạo:

Về phần gia đạo của nam mệnh tuổi Kỷ Sửu 1949 thường sẽ không diễn biến theo chiều hướng tốt đẹp mà ngay từ thời tiền vận có thể sống trong cảnh đơn côi.Trung vận sẽ gặp sóng gió trong chuyện gia đình nhưng đến hậu vận thì mọi việc đều chuyển biến tốt đẹp hơn.

Về sự nghiệp:

Nhìn chung thì phần công danh người nam tuổi Kỷ Sửu dễ có cơ hội thăng tiến và phát triển. Mạnh mẽ nhất là thời điểm trung vận và hậu vận.

B. Đối với nữ mệnh sinh năm 1949 tuổi Kỷ Sửu

Về cuộc sống:

Kỷ Sửu 1949 nữ mệnh tại tiền vận phải chịu nhiều tủi khổ, đắng cay ở. Mà chỉ khi trải qua những sóng gió đó thì hậu vận thì họ mới đạt được thành công trong mọi mặt từ sự nghiệp, tài lộc đến tình duyên.

Về gia đạo:

Gia đạo của người nữ tuổi Kỷ Sửu sung túc và hạnh phúc mà đó cũng là nguồn động lực lớn để họ có thể tiếp tục phấn đấu.

Về sự nghiệp:

Đường công danh sự nghiệp của nữ mệnh sinh vào năm 1949 sẽ dần trở nên tươi đẹp, phát triển sâu hơn về lĩnh vực mà bạn đang phục vụ và có thể có được thành quả lớn từ chúng.

Lời kết: 

Mong rằng với những tư liệu mà chúng tôi mang đến cho bạn trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về một nhánh nhỏ của từ vi và phong thủy. Giúp bạn có thể  lý giải về tính cách, bản mệnh, sự kiện của một người với mục đích dự đoán vận mệnh của họ trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Vẫn còn rất nhiều bài viết về các năm sinh khác đã được chúng tôi cập nhật trong hạng mục phong thủy. Chắc hẳn sẽ có thêm nhiều tư liệu khác giúp mọi người có thể tìm hiểu sâu hơn về tử vi và đừng quên theo dõi các bài viết khác nhé. Cuối cùng, xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả.

Một số bài viết tương tự khác tham khảo dưới đây:

 • 1946 thuộc mệnh gì
 • 1947 thuộc mệnh gì
 • 1948 thuộc mệnh gì