Ngày nay, thì việc biết được vận mệnh của một năm sinh cụ thể không còn là một điều gì đó xa lạ. Chúng ta có thể tìm kiếm nguồn thông tin dựa trên các diễn đàn chia sẻ từ tử vi – phong thủy  khác nhau trên mạng internet, sách vở hay cả báo đài được chia sẻ một cách rộng rãi để có thể hiểu hơn về chúng.

Giới thiệu về người sinh năm 1942

Sinh năm 1942 tuổi gì, mệnh gì, hợp với tuổi nào sẽ là những thông tin được giải đáp ngay bài viết dưới. Chúng sẽ giúp bạn có thêm những phương hướng tốt nhất về vận hạn cuộc đời, sự nghiệp và công danh, cũng như gia đạo của những người sinh vào tuổi trên giúp bạn nắm bắt tốt hơn những cơ hội lớn trong cuộc đời. Không để mọi người phải đợi lâu nữa, chúng ta sẽ tiến hành tham khảo tư liệu ngay phía bên dưới !

1. Người sinh vào năm 1942 thuộc mệnh gì ?

Nam nữ sinh vào năm 1942 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc (tạm dịch là: Gỗ cây dương hay còn có tên gọi khác là cây Dương Liễu)

Người sinh năm 1942 thuộc mệnh gì

Mệnh tương sinh và tương khắc của người mệnh mộc :

 • Tương sinh là Hỏa và Thủy.
 • Tương khắc là Thổ và Kim.

Dương Liễu Mộc là một loài thực vật họ thân nước, chúng có đặc điểm với phần lá dài, mềm mỏng. Khi nhìn vẻ bề ngoài của chúng sẽ toát lên sự nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cành liễu có thân mảnh mai, lá liễu buông rủ xuống cũng là một phần biểu hiện của một hành mộc khá giống với những gì mà chúng ta so sánh về người mang mệnh này.
Tuy hình dáng bên ngoài có phần mềm mỏng, nhưng bên trong của những người mang ngũ hành này lại là người rất thấu đáo, giàu tình cảm. Họ còn biết đến với sự nhạy bén luôn là người sống một cách thực tế và còn là sự kín đáo, riêng tư ở đúng thời điểm, đúng đúng vị trí. Mà họ phải trải qua với rất nhiều gian truân mới có thể đến được với thành công.

Cả nam và nữ thuộc mệnh Dương Liễu Mộc luôn có trong mình với một bản tính ôn hòa, họ còn là người mềm dẻo, uyển chuyển xử lý tốt trong mọi tình huống, mọi công việc nên rất được lòng mọi người, khi thường được yêu mến và ủng hộ rất nhiều. Rất hiếm khi những người có mệnh này xảy ra việc tranh chấp, cãi cọ với các mối quan hệ khác hoặc thể hiện sự bực bội, cáu gắt ở vẻ ngoài của mình.

2. Người sinh vào năm 1942 cầm tinh tuổi con gì ?

Người sinh năm 1942 cầm tinh con gì

Nam nữ sinh vào năm 1942 là tuổi con Ngựa. Họ có năm sinh dương lịch từ 15/02/1942 đến hết ngày 04/02/1943 và theo năm sinh âm lịch là năm Nhâm Ngọ. Vậy chúng ta đã có thể hiểu được và trả lời được câu hỏi phía trên rồi phải không nào. 
Tư liệu kèm theo của người thuộc tuổi Nhâm Ngọ :

 • Thiên can là Nhâm 
 • Tương hợp là Đinh 
 • Tương hình là Bính và Mậu 
 • Địa chi là Ngọ 
 • Tam hợp là Dần, Ngọ và Tuất 
 • Tứ hành xung là Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Đối với nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ : cuộc sống của nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 được diễn biến như ngựa chạy đường dài. Khi cuộc đời của hok không phải là sung sướng nhưng cũng không quá cực khổ ở nhiều giai đoạn. Cuộc sống có phần dễ dàng hơn rất nhiều khi bước vào thời trung vận đổ đi, mà họ cũng có cho mình với rất nhiều triển vọng về tài lộc cũng như về mặt tình cảm. Chỉ chính họ mới làm cho cuộc đời trở nên nhiều màu sắc hơn. 

Đối với nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ : những người thuộc tuổi Nhâm Ngọ 1942 sẽ có cơ hội phát triển về mặt công danh cũng như tài lộc cho bản thân. Khi bước vào tiền vận họ sẽ là người trực tiếp gặp phải nhiều nỗi lo phiền được diễn biến với nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng cuộc sống với nhiều hy vọng tốt đẹp sẽ đến với họ vào thời trung vận trở đi và trong diễn biến của cuộc đời về sau cũng có nhiều may mắn để cuộc sống được đi lên. Tiền bạc và tình cảm cũng trở nên đầy đủ và dồi dào vào trung vận trở đi.

3. Người sinh vào năm 1942 hợp và kỵ với những màu sắc nào ?

Người sinh năm 1942 hợp và kỵ với màu sắc nào

Màu sắc tuy vô hại đến chúng ta nhưng theo luật về tử vi chúng mang một tầm quan trọng đến cung mệnh của mỗi người. Nếu như lựa chọn được màu sắc phù hợp bạn sẽ có cho mình với nhiều may mắn ở nhiều khía cạnh và ngược lại khi chọn phải màu tương khắc có thể bạn sẽ gặp phải nhiều vận xui rủi được diễn ra xuyên suốt trong cuộc sống. Và những màu sắc hợp và kỵ của những người sinh vào năm 1942 là:

Những màu sắc hợp tuổi: 

 • Màu sắc hợp với bản mệnh: Màu xanh lá cây và màu xanh nõn chuối. Đây là màu thuộc hành Mộc.
 • Màu hợp với tương sinh: Màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh dương. Đây là những màu thuộc hành Thủy. 

Những màu kiêng kỵ: Màu xám, màu trắng và màu ghi. Đây là những màu thuộc hành Kim.

4. Người sinh vào năm 1942 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Việc chọn cho mình tuổi hợp thực sự là một điều quan trọng khi chúng có thể mang đến cho bản mệnh của họ với sự may mắn, phát triển hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và ngược lại khi bạn chọn cho mình thuộc tuổi kiêng kỵ thì có thể cuộc đời của bản sẽ rẽ hướng theo một diễn biến khác. Làm ăn thì thất bại, tình cảm thì đi xuống, đổ bể mà với nhiều mệnh khác còn ảnh hưởng đến sức khỏe hay cả tính mạng. Vì vậy trước khi có những quyết định quan trọng trong cuộc đời bạn nên là người chủ động hiểu rõ hơn các vấn đề này. Và những tuổi hợp và kỵ của người sinh vào năm 1942 là :

Đối với Nam tuổi Nhâm Ngọ 1942 Nam có cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Các tuổi hợp với Nam mệnh sinh năm 1942 là:

 • Tuổi làm ăn – kinh doanh : nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 có thể kết hợp làm ăn, kinh doanh với những người có tuổi Giáp Thân; Canh Thìn; Bính Tuất để diễn biến có thể trở nên tốt đẹp hơn, công danh sự nghiệp cũng từ đó mà đi lên.
 • Trong tình cảm – hôn nhân : nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 nên chọn cho mình với ý chung nhân là nữ mệnh có tuổi Giáp Thân, tuổi Bính Tuất, tuổi Canh Dần và tuổi Canh Thìn để xây dựng hạnh phúc gia đình trở nên yên ấm, hạnh phúc hơn.
 • Tuổi kiêng kỵ: nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ không nên có bất kỳ sự kết giao, làm thân hay xây dựng mối quan hệ với những người có tuổi Nhâm Ngọ đồng tuổi, tuổi Ất Dậu, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Ngọ, tuổi Đinh Dậu, tuổi Canh Tý và tuổi Bính Tý.
Người sinh năm 1942 hợp và kỵ với những tuổi nào

Nữ có cung Ly Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Các tuổi hợp với Nữ sinh năm 1942 là : 

 • Trong làm ăn – kinh doanh : Nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 nên kết hợp là ăn hay kinh doanh với những người có tuổi Giáp Thân, tuổi Bính Tuất và tuổi Canh Dần 
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 cần tìm cho mình một tấm chồng có tuổi Giáp Thân, tuổi Bính Tuất, tuổi Canh Dần, tuổi Canh Thìn để hạnh phúc gia đình trở nên tốt hơn mà bạn sẽ có một gia đình yên ấm ngập tràn tiếng cười
 • Tuổi kiêng kỵ : Nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942 không nên có bất kì mối quan hệ nào với tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Mậu Tý, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Đinh Dậu, tuổi Canh Tý và tuổi Bính Tý sẽ làm cuộc đời bạn đi xuống.

5. Luận giải tử vi trọn đời người sinh vào năm 1942

A. Đối với nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942:

Về cuộc sống:
Cuộc sống của nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ có thể sẽ gặp phải nhiều biến động tuy không quá lớn nhưng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của họ.

Về gia đạo – sự nghiệp:
Vấn đề công danh của nam mệnh tuổi Nhâm Ngọ sẽ được phát triển mạnh mẽ, và còn lên cao nữa nếu bạn là người sáng tạo và tự tạo cho mình với cơ hội trên con đường danh vọng.

Gia đạo của người sinh vào năm 1942 luôn mang đến một tầm ảnh hưởng lớn cho những bước đi về sau của họ.

Luận giải tử vi trọn đời cho người vào sinh năm 1942

B. Đối với nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ 1942:

Về cuộc sống:

Nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ sẽ có những năm khó khăn nhất định mà chúng sẽ ảnh hưởng đến làm việc làm ăn với nhiều trở ngại. Mà đó cũng là khó khăn để họ có thể bước qua nút thắt của cuộc đời.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Phần gia đạo, của nữ mệnh tuổi Nhâm Ngọ sẽ có một thời tiền vận với nhiều  nhiều rắc rối. Tuy nhiên vào trung vận từ tuổi 28 trở đi của họ mới có phần tốt đẹp hơn.

Công danh và sự nghiệp của họ nếu có cũng không có gì quan trọng đáng nói, chỉ ở vào mức độ trung bình mà có thể lên cao hay không phụ thuộc khá nhiều vào nỗ lực của bản thân.

Lời kết :

Chúng ta không thể thay đổi hay sửa chữa vận mệnh của mình theo một hình thức hay phương pháp nào cả bởi chúng đã được sắp đặt bởi tạo hóa. Tuy vậy, bạn không nên phó thác cho số mệnh của mình bởi chỉ những phấn đấu và cố gắng của chính bản thân mới có thể giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Những người chỉ biết “há miệng chờ sung” chắc chắn sẽ không đạt được những thành tựu mà mình luôn muốn có được dù cho bạn sinh vào khung giờ tốt, năm sinh tốt,  tử vi nói bạn sẽ là người thành công trong mọi hoàn cảnh thực sự chỉ đến khi gia đình bạn đã có sẵn những yếu tố đó.

Phía trên là những tư liệu được chúng tôi tổng hợp nhằm giúp mọi người và đặc biệt là những người sinh vào năm 1942 hiểu hơn về tử vi của mình. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho bản thân, để có những định hướng tốt nhất cho sự nghiệp, gia đạo và cuộc sống của mình. Xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bài viết về những năm sinh khác. 

Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • 1939 mệnh gì
 • 1940 mệnh gì
 • 1941 mệnh gì