Thông thường khi chúng ta bắt đầu tự tìm hiểu về tử vi, phong thủy, ai cũng sẽ tò mò số mệnh bản thân như thế nào, tình duyên, đường công danh sự nghiệp ra sao. Trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, ông bà có câu, có thờ có thiêng có kiêng có lành. Đôi khi, chú ý một chút lại có thể giúp cho cuộc sống của chúng ta suôn sẻ hơn, né được nhiều điều xui rủi, ngoài ra còn có thể điều chỉnh những điều chưa tốt, giúp cuộc sống đổi mới, thuận lợi hơn đó. Bài viết hôm nay hãy cùng tụi mình tìm hiểu rõ về cung, mệnh, và tất tần tật các vấn đề có liên quan đến người sinh năm 1998 nhé!

1. Các bạn sinh năm 1998 mệnh gì?

những người sinh năm 1998 thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành thì mỗi một người sinh ra đều mang trong mình một mệnh. Mệnh chính là bát tự chính thức để chúng ta có thể luận xem phong thủy, tử vi, xem tuổi hợp kỵ trong làm ăn, mối gả, hay là giúp khai thông vận mệnh, tránh những điều kiêng kỵ… Mỗi người đều mang cho mình một hành và mệnh.  Người sinh năm 1998 thuộc hành Thổ. Có 6 loại thuộc hành Thổ, đó là Đại Dịch Thổ, Bích Thượng Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Lộ Bàng Thổ, và Thành Đầu Thổ.

Người sinh năm 1998 mang mệnh Thành Đầu Thổ. Thành Đầu Thổ có nghĩa là thành trì, thành lũy. Đây là dạng tường thành to lớn, vững chắc, kiên cố. Thành Đầu Thổ được xem là bức tường bảo vệ vô cùng kiên cố đối với người dân. Người mang mệnh này thường cứng rắn, vững chãi, và đáng được tin cậy. Người nam cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, người nữ cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.

2. Sinh năm 1998 tuổi con gì?

Sinh năm 1998 cầm tinh con gì?

Theo lịch âm thì người sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ, có ngày sinh dương lịch từ 28/01/1998 đến 15/02/1999, năm sinh âm có tên là Mậu Dần. Trong 12 con Giáp người cầm tinh con Hổ được xem là có tướng tinh lớn, phước lớn mạng lớn. Người này có cuộc sống khá thuận lợi suôn sẻ, tai qua nạn khỏi, khó bị hãm hại, số mạng lớn nên có thể làm nên sự nghiệp, được hộ mạng rất nhiều.

Tiếp theo chúng ta sẽ xét về Thiên Can và Địa Chi để xem cuộc sống người này như thế nào, có thuận buồm xuôi gió hay không? Người sinh năm 1998 có Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ, Địa Chi Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Trước sau Thiên Can khắc Địa Chi, vậy nên người này cuộc sống nhiều phong ba, vất vả, thường xuyên gặp phải những chuyện oái ăm. Tuy nhiên do tướng tinh lớn nên gặp dữ hóa lành, chỉ cần tích đức, sống tốt đẹp và nỗ lực, vẫn sẽ có được cuộc sống ổn định về sau.

3. Sơ lược về người sinh năm 1998

sơ lược về người sinh năm mậu dần

Tính Cách: Người sinh năm 1998 cầm tinh con Hổ nên tuổi trẻ có tính cách nóng nảy, vội vàng. Người này được xem như chúa tể sơn lâm, có thể là người đứng đầu, giỏi về hành động hơn đầu óc. Họ là người chú trọng chữ tín, một khi đã hứa với ai chuyện gì nhất định sẽ làm cho được. Cũng chính vì vậy mà họ cực ghét ai thất hứa với mình.

Người tuổi Mậu Dần khi nổi giận có phần khá đáng sợ. Vậy nên những lúc họ tức giận ít ai có thể khuyên ngăn được. Tuy nói thế, nhưng thực chất bình thường họ là những chú mèo lớn, nhõng nhẽo và siêu đáng yêu. Người sinh năm 1998 cũng rất ôn hòa, dễ nói chuyện và vui vẻ. Họ thích sự yên bình, giống như chú hổ làm chủ một vùng núi rừng yên tĩnh. Họ thích sự bình yên, tránh xa những thị phi bên ngoài. Người Thành Đầu thổ cực kỳ đáng tin cậy và vững trãi. Là một người yêu sẽ bảo vệ người mình thương trước mọi sóng gió và là một người bạn hết sức đáng tin cậy.

Khuyết điểm:  Người tuổi Dần tính tình nóng vội, hấp tấp khó làm nên đại sự. Ngoài ra tính đa nghi của người này rất nặng, nhiều lúc vì tính đa nghi đó sẽ dẫn đến đánh mất đi những người thật tâm yêu thương họ. Người tuổi này nên học nhẫn nại, chậm rãi suy nghĩ trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì.

4. Tử vi trọn đời tuổi Mậu Dần (1998)

Tử vi trọn đời cho những người sinh năm 1998

Nam Mạng: 

Công danh – sự nghiệp: Người nam mạng tuổi nhỏ cuộc sống có phần lao đao, lúc mới khởi nghiệp thì liên tục gặp khó khăn, thử thách. Cuộc sống trải qua nhiều gian truân, vất vả. Vào những năm 23, 27 và 31 tuổi người nam phải trải qua nhiều bước ngoặt lớn, mới có thể gặt hái được nhiều thành công. Chỉ sau khi bước qua khỏi cột mốc 37 tuổi thì người cuộc sống người này mới thật sự yên ấm, hạnh phúc, công việc dần gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Đến năm 39, 40 tuổi có thể nói, công việc hay gia đạo người này đều nằm ở mức thịnh vượng. Đạt được nhiều thành tựu lớn trong công việc, đánh dấu sự nghiệp của bản thân.

Gia đạo – hôn nhân: Theo phong thủy thì người này không nên kết hôn vội, tập trung lý thú làm ăn, phát triển sự nghiệp bản thân. Người này có thiên hướng gặp được bạn đời vào những năm bản thân sắp bước qua giai đoạn khó khăn. Gia đạo hôn nhân gặp nhiều trắc trở do tính tình nóng nảy của người này, dẫn đến sự bất hòa trong hôn nhân, thường xuyên cãi vả. Cần học cách quan tâm lắng nghe hơn nữa.

Người sinh vào những tháng 5, 7 và 12 âm lịch có thể phải trải qua 3 lần thay đổi lớn trong hôn nhân mới tìm được hạnh phúc thật sự.

Nam mạng sinh vào những tháng như 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm lịch, thì có thể phải đi bước nữa mới tìm được người hiểu và phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên trong cuộc hôn nhân đầu tiên sẽ để lại nhiều tổn thương khiến họ khó mở lòng với mối tình thứ hai.

Những người trong các tháng sinh còn lại, cuộc sống có thể nói là hạnh phúc suôn sẻ, gặp được người hợp ý, gia đình hòa thuận, đầm ấm. Cuộc sống trôi qua êm ả, không gặp nhiều trắc trở trong tình yêu.

Tuổi phù hợp cùng làm ăn: Tuổi Mậu Dần nên hợp tác làm ăn cùng với những người mang tuổi Ất Mùi, Mậu Tuất và Nhâm Thìn. Thì công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, làm ăn thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Những tuổi này chỉ cần hợp tác làm ăn thì công thành danh toại, mọi chuyện êm xuôi, không gặp trục trặc.

Con số may mắn: Người nam mạng tuổi Mậu Dần có những con số may mắn là 2, 5, 8 và 9. Có thể dùng những số này thành số điện thoại, biển số xe, số nhà, … Những con số này giúp mang lại may mắn cho bản mệnh.

Nữ Mạng: 

Công danh – sự nghiệp: Người nữ tuổi Mậu Dần, tính tình cứng rắn, dứt khoát, là người mạnh mẽ, không thích dựa dẫm. Người này năm 19 tuổi sẽ thu hút tài vận, năm 22 và 23 tuổi là những năm nên bắt đầu khởi nghiệp. Bởi đây là lúc người nữ nhận được nhiều cơ hội hơn trong công việc. Giống như người nam, mới đầu khởi nghiệp tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên do tính cách người nữ cẩn thận, lại khéo ăn khéo nói, nên cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Người này đến năm 35 tuổi chính là cột mốc lớn, nên biết nắm bắt và phát triển sự nghiệp vào năm này, chắc chắn sự nghiệp sẽ phất lên và gặt hái được nhiều thành quả ngoài mong đợi.

Gia đạo – hôn nhân: Người nữ tuổi Mậu Dần là người có nhiều may mắn trong hôn nhân. Người này từ nhỏ được cha mẹ yêu thương, tuy mới đầu đường công danh không thuận nhưng họ luôn được người thân và người yêu ở bên động viên. Cuộc sống người này ấm êm hạnh phúc, gia đình hòa thuận yên vui. Có thể nói là hạnh phúc mỹ mãn. Người nữ tuổi Mậu dần là một người vợ đảm đang và là người mẹ khá nghiêm khắc. Tuy nhiên luôn hết lòng vì gia đình. Người này nên kết hôn với các tuổi như Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Dậu, Quý Mùi, Kỷ Mão, thì cuộc sống càng hạnh phúc. Nữ mạng sinh vào những tháng như 3, 6, 7 và 11 âm lịch rất được mọi người ưa thích, nhiều người theo đuổi, tình duyên trôi chảy. Các tháng sinh còn lại sẽ phải có sự thay đổi trong hôn nhân, phải đến lần kết hôn thứ 2 hoặc 3 mới tìm được hạnh phúc thật sự cho bản thân mình.

Tuổi phù hợp cùng làm ăn: Nữ mạng nên thử hợp tác làm ăn cùng các tuổi như Quý Mùi, Ất Dậu, Kỷ Mão. Đây là những tuổi hợp mạng với bạn, sẽ giúp sự nghiệp của bạn phất lên, thuận lợi, trôi chảy và gặt hái được nhiều thành công đến không ngờ.

Con số may mắn: Ngoài những yếu tố như tuổi, cung, mệnh ra thì những con số luôn xuất hiện xung quanh bạn cũng mang ý nghĩa may mắn cát tường đó. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại, biển số xe, số nhà hay con số ngày sinh của bạn nếu nằm trong những số này cũng sẽ vô cùng may mắn. Ngoài ra việc thấy chúng thường xuyên cũng có nghĩa đây là báo hiệu thần tài gõ cửa nhà bạn. những con số đó là: 1, 3 và 4

5. Hướng hợp kỵ

Hướng hợp kỵ của tuổi mậu dần 1998

Chúng ta thường nghĩ rằng, việc chọn nhà cửa chỉ cần thoải mái và đẹp là được. Nhưng có nhiều gia đình sau khi đổi nhà ở hoặc sửa sang lại quán xá, nhưng lại không xem ngày, xem hướng, và màu sắc hợp kỵ mà dẫn đến gia đạo bất ổn, sự nghiệp đi xuống, kinh doanh ế ẩm. Vậy nên mặc dù không chắc phong thủy sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống chúng ta, nhưng dám chắc là sẽ phần nào khiến cho các sự việc quanh ta diễn ra không như ý muốn.

Vậy nên tuổi Mậu Dần khi xây nhà, sửa sang chỗ ở, nơi làm việc, người nam nên chọn các hướng như Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y). Người nữ thì có các hướng phù hợp như Tây nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh). Đây là những hướng giúp cho gia đạo người Mậu Dần yên ổn, công việc thuận lợi.

Lời Kết:

Phong thủy tử vi là một phần không thể thiếu đối với mỗi người. Trước khi làm ăn lớn, hay cưới gả, … ta đều phải xem ngày hợp kỵ, xem tuổi để biết trước những điều không may mà tránh. Việc biết thêm về phong thủy chỉ có lợi chứ không có hại. Hi vọng mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ những bài viết của web chúng mình hơn nhé. 

 Tham khảo một số bài viết tương tự khác

  • Sinh năm 1995 mệnh gì
  • Sinh năm 1996 mệnh gì 
  • Sinh năm 1997 mệnh gì