Năm sinh hay niên mệnh của mỗi con người dựa theo phong thủy – tử vi chiếm một phần quan trọng để có thể xác định được vận mệnh của mỗi con người và dường như không thể thiếu trong mỗi cá thể nhằm đánh dấu hay chứng minh được thời điểm của riêng mình. Theo nhiều thông tin khác nhau từ các chuyên gia phong thủy thì chúng có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân để có thể định hướng tốt nhất cho những bước tiến của bản thân để bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Tiếp tục trong trong series về năm sinh theo từng tuổi thì chúng ta sẽ tiến hành tìm hiểu về những người sinh vào năm 1971 nhằm luận giải được cuộc sống, tình duyên, gia đạo và kèm thêm là những tư liệu giúp họ có những lưu ý cho bản thân. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết để có những nhìn nhận đúng nhất về chúng nhé!

1. Những thông tin liên quan đến người sinh vào năm 1971

Thông tin năm sinh 1971

a. Người sinh vào năm 1971 thuộc mệnh gì?

Trong ngũ hành mà chúng ta vẫn biết thì 5 mệnh chính không gì khác là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ mà mỗi năm sinh sẽ tương ứng với chỉ 1 mệnh. 
Giải đáp được cung mệnh của người sinh vào năm 1971 có thể sẽ giúp cho họ giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên cũng như gia đạo của họ cũng như việc lý giải được rất nhiều tư liệu khác nhau về một cá nhân thông qua ngày tháng năm sinh. Vậy mọi người khi đang theo dõi bài viết đã biết được người sinh vào năm 1971 thuộc cung mệnh gì chưa? 

Người sinh năm 1971 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Kim. Theo những tư liệu được chúng tôi tìm hiểu để tổng hợp đến mọi người thì những người sinh vào năm 1971 mang mệnh Kim hay Thoa Xuyến Kim. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Thuỷ và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Mộc.

Đôi nét về mệnh Thoa Xuyến Kim:

Theo những thông tin về thoa xuyến kim được chúng tôi luận giải thì chúng chính là những loại trang sức quý hiếm và có giá trị cao như : vàng, bạc, bạch kim…vv. Mà trong đó “Thoa” chính là cây trâm, “Xuyến” là khuyên tai. Mà theo nghĩa dễ hiểu nhất thì chúng có thể là tất cả các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền được mọi người sử dụng để tôn lên vẻ đẹp, sự giàu có hay một vật phẩm không thể thiếu. Thoa Xuyến Kim được biết đến là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm trong mệnh Kim.

Những người sinh vào năm 1971 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim thường có tính cách khác biệt hơn so với những mệnh khác với tố chất có phần thanh cao, thần thái toát lên từ cung cách khiến nhiều người phải thu hút trước họ. Mà về mặt tư duy và hành động của những người mệnh Thoa Xuyến Kim thường rất độc đáo, có tầm nhìn và hoàn toàn khác biệt để họ có thể tạo cho mình với một hay nhiều dấu ấn riêng.

b. Người sinh vào năm 1971 tuổi con gì?

Sinh năm 1971 cầm tinh con gì

Mỗi người khi sinh ra đều có cho mình một tuổi tương ứng với 1 con giáp trong dày 12 con giáp lần lượt theo từng năm để có thể xác định được họ là tuổi con gì và cũng giống như mệnh thì tuổi cổ mỗi người chỉ có 1 tương ứng với chính linh vật theo họ đến suốt đời. Năm sinh dương lịch của nam và nữ mệnh được bắt đầu từ ngày 27/01/1971 đến ngày 14/02/1972. Năm sinh âm lịch: Tân Hợi 

– Thiên can: Tân 

 • Tương hợp: Bính 
 • Tương hình: Ất, Đinh 

– Địa chi: Hợi 

 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Từ đó, chúng ta có thể giải đáp được câu hỏi về năm sinh 1971 thông qua những tư liệu mà chúng tôi mang đến rằng “ Những người sinh vào năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi. 

Đôi nét về tuổi Tân Hợi 1971:

Người tuổi Tân Hợi sinh vào năm 1971 được biết đến là những người luôn lạc quan với lối sống lành mạnh và vui vẻ, hòa đồng tốt bụng, trung thực nên thường nhận được nhiều sự yêu quý của người khác mà còn khiến các mối quan hệ của họ trở nên bền chặt hơn vì ưu điểm từ tính cách mà họ mang đến với những mối quan hệ của mình.

Họ luôn là người mạnh mẽ, có tính độc lập cao, khi có thể tự bản thân quyết đoán và kiên trì với những quyết định của bản thân để nhận lại được thành quả từ những cố gắng của mình nhưng không vì thế mà quên đi sự kiên trì, kiên định của bản thân mà đó cũng là yếu tố khiến những người tuổi Tân Hợi dễ đưa ra quyết định sai lầm cho cả công việc, tình cảm và cuộc sống của mình. Nên cần lưu ý để hoàn thiện hơn trong những năm sau.

Cả nam và nữ thuộc tuổi Tân Hợi cũng biết đến là người lương thiện, họ là người luôn biết cách đối nhân xử thế khiến nhiều người phải nể phục vì điều đó và mong muốn đạt được thành công bằng chính đôi tay của mình nên có lúc sẽ hơi tự tin về bản thân nên cần hạ đi cái tôi của mình để tiếp nhận những năng lượng tích cực của bản thân và có thể lược đi những thông tin mà bạn đã nắm qua. Tuy nhiên, những người này lại chưa thực sự linh hoạt và khả năng thích ứng với môi trường mới, khi sống ở môi trường mới thực sự là chưa cao nên gặp khá nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống.

c. Người sinh vào năm 1971 thuộc cung gì?

Cung mệnh năm sinh 1971

Một phần cũng được rất nhiều người lưu ý chính là cung bởi chúng là một phần quan trọng để có thể nhận diện được tứ mệnh của mình. Vậy những người sinh vào năm 1971 thuộc cung gì hãy để chúng tôi giải đáp. Theo những tư liệu mà chúng tôi tìm hiểu và biết được thì:

– Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

– Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Vậy khi có ai hỏi rằng nam nữ sinh vào năm 1971 thuộc cung gì chắc rằng mọi người có thể tự trả lời được rồi phải không nào!

d. Người sinh vào năm  1971 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Đối với nam mệnh Tân Hợi sinh vào năm 1971: 

 • Trong làm ăn: Nam mệnh có thể kết hợp kinh doanh làm ăn hay đầu tư để sinh lời với những người có tuổi Tân Hợi đồng tuổi, tuổi Nhâm Tý và tuổi Ất Mão 
 • Lựa chọn vợ chồng: nam mệnh tuổi tân hợi có thể lựa chọn nữ mệnh có tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ và tuổi Kỷ Dậu để hạnh phúc gia đình về sau trở nên viên mãn. 
 • Tuổi kỵ : Tất nhiên cũng phải lưu ý đến những người thuộc tuổi Nhâm Tuất, tuổi Mậu Thìn để hạn chế đi việc xui rủi sẽ diễn ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước. 

Đối với nữ mệnh tuổi Tân Hợi sinh vào năm 1971:

 • Trong làm ăn : nữ mệnh tuổi Tân hợi có thể tìm cho mình với những đối tác cùng tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Đinh Tỵ để phát triển sự nghiệp của bản thân.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nữ mệnh tuổi Tân hợi nên chọn cho mình những tấm chồng có tuổi Tân Hợi, tuổi Nhâm Tý, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Kỷ Dậu để hạnh phúc gia đình trở nên viên mãn. 
 • Tuổi kỵ: Và không thể thiếu đi tuổi kiêng kỵ như tuổi Quý Sửu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Canh Thân, tuổi Ất Sửu, tuổi Mậu Thìn, tuổi Đinh Mùi.

e. Người sinh vào năm 1971 hợp với những màu sắc nào?

Màu sắc phù hợp với năm sinh 1971

Đối với nam mệnh tuổi Tân Hợi sinh vào năm 1971:

 •  Màu tương hợp: Màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam (là những màu thuộc hành Hỏa), màu vàng, màu vàng nâu, màu nâu đất (là những màu thuộc hành Thổ). 
 • Màu tương khắc: Màu xanh lục, màu xanh lá (là những màu thuộc hành Mộc). 

Đối với nữ mệnh tuổi Tân Hợi sinh vào năm 1971:

 • Màu sắc tương hợp: Màu đen, màu xanh nước biển (là những màu thuộc hành Thủy), màu xanh lục, màu xanh lá (thuộc hành Mộc). 
 • Màu tương khắc: Màu trắng, màu ghi, màu xám, màu bạc (là những màu thuộc hành Kim).

Lời kết

Ngũ hành hay cả phong thủy theo nhiều năm từ khi hình hành đến lúc phát triển đã được con người chúng ta kiểm chứng và ứng dụng vào nhiều mặt khác nhau trong cuộc sống để diễn biến từ chúng có thể trở nên tốt đẹp hơn. Mặt khác, Nhiều người tin rằng, phong thủy giúp cuộc sống và công việc của họ trở nên tốt đẹp hơn và họ sử dụng chúng như một phần không thể thiếu trong những việc trọng đại của mình trong cuộc đời. Vì vậy, họ luôn tìm hiểu và khám phá với mong muốn hiểu rõ chính mình luôn là một phần quan trọng hơn cả thay vì hiểu mọi thứ nhưng lại không hiểu được chính mình. 

Vận mệnh của mỗi con người theo quy luật về âm dương ngũ hành được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng mà có thể nhận biết được cuộc đời của họ. Thông qua mệnh, bạn sẽ biết được sự bình an, thuận lợi và khó khăn của cuộc đời cụ thể là những người sinh vào năm 1971 mà từ thông tin phía trên chúng tôi mang đến. Mong rằng, bạn sẽ có những thông tin bổ ích cho bản thân để tiếp tục với cuộc đời của mình. Hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi và đừng quên chia sẻ chúng đến nhiều hơn để mọi người có thể tiếp cận được chúng. 

Một số bài viết tương tự khác:

 • Sinh năm 1967 mệnh gì
 • Sinh năm 1968 mệnh gì
 • Sinh năm 1969 mệnh gì