Cuộc đời của mỗi người có thể đã được an bài và khó có thể thay đổi được số mệnh của mình. Nhưng nếu bạn cố gắng và nỗ lực thay đổi số phận, luôn cống hiến và sống một cuộc đời bằng cách riêng của mình là điều mà ai cũng nên thử bởi bạn chỉ có một lần để sống ?

Với nhiều người khi đang tìm hiểu về ngày tháng năm sinh cũng như tử vi – phong thủy thì chắc hẳn bạn vẫn luôn thắc mắc rằng năm sinh của mình sẽ thuộc bản mệnh gì, thuộc cung mạng nào, hay sẽ tương hợp hay tương khắc với mệnh tuổi nào. Bài viết phía dưới mà chúng tôi mang đến sẽ xoay quanh người sinh vào năm 1952 và cuộc đời của họ một cách cụ thể nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé !

1. Người sinh vào năm 1952 mệnh gì ?

Việc hiểu được cung mệnh của mình sẽ là một điều cực kỳ quan trọng, mà chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính bạn. Mà theo thuyết ngũ hành vạn vật tương sinh tương khắc thì mọi vật chất có sự  tồn tại bên trong vũ trụ này đều được chia theo năm hành như : hành Kim, hành Mộc, hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ. Từ ngày tháng năm sinh của mỗi cá nhân, chúng ta có thể luận ra được mệnh của họ và người sinh vào năm 1952 thuộc:

Những người sinh vào năm 1952 có bản mệnh là Thủy –  nạp âm Trường Lưu Thủy – được giải nghĩa là dòng nước chảy dài, hay con sông chảy dài đã xuất hiện từ lâu đời và sẽ đổ ra biển lớn.

Trường nghĩa là sự kéo dài đến vô tận (trường kỳ với thời gian) Lưu là lưu thông (là dòng chảy) Thủy là nước, sông ngòi, dòng chảy.

 • Tương sinh: mệnh Mộc và mệnh Kim
 • Tương khắc: mệnh Hỏa và mệnh Thổ 

Theo chúng tôi được biết thì tính cách người mang nạp âm Trường Lưu Thủy thì họ là người rất sôi nổi, luôn hiếu động, họ không thích yên vị một chỗ hay mà ngược lại thích khám phá du hí đó đây. Họ yêu thích một cuộc sống có nhiều biến đổi, thăng trầm để khi trãi qua có thể tự hào về những gì mà mình đã làm được. 

Họ cũng là người rất thích làm việc, do nội tâm luôn có nhiều biến động, đầu óc nhanh trí, linh hoạt nên những người mệnh Trường Lưu Thủy học rất giỏi và đặc biệt là trong công việc họ có thể dễ dàng làm tốt nhiệm vụ của mình được giao phó. Thói quen suy nghĩ, tư duy của họ giống như chính những dòng chảy dài đến vô tận đó để đi ra ngoài với biển lớn.

Tuy nhiên, những người sinh vào tuổi này nếu muốn thành công thì họ cần phải suy nghĩ tỉ mỉ trên nhiều phương diện hơn, chỉ nghĩ đến những việc lớn mà quên đi việc nhỏ sẽ khiến công việc gặp nhiều sai sót. Mà đó cũng là những lưu ý mà chúng tôi muốn gửi đến cho người sinh vào năm 1952.

2. Người sinh vào năm 1952 tuổi con gì ?

Người sinh vào năm 1952 là cầm tinh tuổi con Rồng tức tuổi Nhâm Thìn. Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 27/01/1952 đến ngày 13/02/1953. 

 • Năm sinh tính theo âm lịch: Nhâm Thìn. 
 • Thiên can: Nhâm 
 • Tương hợp: Đinh 
 • Tương hình: Bính, Mậu 
 • Địa chi: Thìn 
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn 
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nam nữ sinh vào tuổi Nhâm Thìn luôn biết đến từ sự thông minh khi họ luôn sắc sảo để giải quyết mọi chuyện trong cuộc sống. Họ luôn là người chịu khó luôn làm việc siêng năng, thông thái để giải quyết vấn đề từ nghề nghiệp của họ. Tuổi Nhâm Thìn lại có khuyết điểm là tính bảo thủ, không bao giờ nhận sai sót của mình. Họ không hối hận về sai lầm đã qua mà những điều này có thể dễ dàng làm lụi tàn sự nghiệp của họ.

3. Người sinh vào năm 1952 hợp với những màu sắc nào ?

Màu sắc tưởng chừng là điều vô hại nhưng thực chất chúng lại mang một tầm quan trọng riêng có những cung mệnh khác nhau. Khi bạn chọn được màu tương sinh hay bản mệnh của mình sẽ giúp bạn tránh xa được những điều xui rủi không đáng có trong cuộc sống và ngược lại nếu chọn đúng màu của mình sẽ giúp bạn thu hút tài lộc và may mắn. Vậy người sinh vào năm 1952 hợp và kỵ với những màu sắc nào ?
Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương thuộc hành Thủy
 • Màu tương sinh: Màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim. 

Màu kiêng kỵ: màu vàng sẫm, màu nâu đất thuộc hành Thổ.
Như vậy chúng tôi đã trả lời được giúp bạn người sinh vào năm 1952 hợp và kỵ với những màu sắc nào rồi phải không ! Hãy lựa chọn một gam màu phù hợp nhất đế mang đến tài lộc và may mắn cho bản thân nhé.

4. Người sinh vào năm 1952 và những tuổi hợp – kỵ 

Lựa chọn tuổi hợp – kỵ sẽ giúp cuộc đời của bạn thay đổi được rất nhiều điều. Tuy không đến một cách trực tiếp nhưng bằng gián tiếp nào đó mà bạn sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của chúng. Hãy xem nam – nữ mệnh sinh vào năm 1952 tức Nhâm Thìn  hợp và kỵ với những tuổi nào để chọn cho mình một bước đi đúng đắn cho bản thân:

A. Đối với nam mạng tuổi Nhâm Thìn:

 • Trong kinh doanh – làm ăn: Nam mạng tuổi Nhâm Thìn có thể kết hợp với những đối tác có cùng tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tuất để có thể giúp công việc trở nên thuận lợi và phát triển theo chiều hướng tốt nhất theo thời gian.
 •  Trong tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Nhâm Thìn có thể lựa chọn người cùng tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tuất, tuổi Canh Dần để xây dựng hạnh phúc gia đình, mà những tuổi này sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong cuộc sống mà cả về sự nghiệp. 
 • Tuổi kỵ : Những tuổi kiêng kỵ mà người sinh tuổi Giáp Thìn nên lưu ý chính là tuổi Giáp Ngọ, tuổi Ất Mùi, tuổi Canh Tý, tuổi Bính Ngọ, tuổi Đinh Mùi và tuổi Mậu Tý vì khi kết hợp sẽ dễ dàng đổ bể, tranh chấp, cãi vả. 

B. Đối với  nữ mạng tuổi Nhâm Thìn:

 • Trong kinh doanh – làm ăn: Nữ mệnh tuổi Nhâm thìn có thể lựa chọn đối tác trong việc làm ăn hay kinh doanh có cùng tuổi Nhâm Thìn hoặc các tuổi khác như tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tuất để công việc của cả 2 trở nên phát triển, tiền tài đổ về ngày càng nhiều. 
 • Lựa chọn tình cảm  – hôn nhân: Nếu như bạn là người tuổi Nhâm Thìn có thể chọn những nam mệnh có cùng tuổi Nhâm Thìn, tuổi Bính Thân, tuổi Mậu Tuất và cuối cùng là tuổi Canh Dần để có cho mình với một cuộc hôn nhân êm ấm, hạnh phúc về sau.
 • Tuổi kỵ: Song song với những tuổi phù hợp thì cũng nên lưu ý với những tuổi kiêng kỵ như tuổi Giáp Ngọ, tuổi Canh Tý, tuổi Bính Ngọ, tuổi Đinh Mùi, tuổi Mậu Tý bởi bạn sẽ không biết điều gì sẽ đến với bạn trong tương lai.

5. Luận giải về cuộc đời người sinh vào năm 1952 

Đối với nam mệnh tuổi Nhâm Thìn:

Về cuộc đời:

Nam mệnh tuổi Nhâm Thìn thường là những người có vận số may mắn. Vì xét theo tử vi, tuổi Nhâm Thìn sẽ mang đến cho họ cuộc đời với rất nhiều sự tốt đẹp về mọi khía cạnh như tình cảm, gia đạo, sự nghiệp. Mà càng về sau, khi bước đến tuổi trung vận hay hậu vận thì mọi thứ sẽ ngày càng vượng phát, tốt đẹp và công danh xán lạn.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Nam mệnh tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 có thể phải trải qua những vất vả, lận đận về gia đạo, công danh cũng như sự nghiệp từ lúc tiền vận đến khi trung và hậu mọi thứ mới được chuyển biến theo một cách tốt đẹp.

Như những tư liệu phía trên cho thấy nam tuổi Nhâm Thìn phải bước sang giai đoạn trung vận và hậu vận mọi sự mới được khả công danh và sự nghiệp cũng được phát triển vững vàng.

Đối với nữ mệnh tuổi Nhâm Thìn:

Về cuộc đời:

Cũng giống như nam mệnh thì nữ mệnh cùng là người gặp nhiều may mắn khi được sinh vào năm 1952 tuổi Nhâm Thìn. Từ tử vi mà có thể thấy họ sẽ có cho mình một cuộc đời đầy sự tốt đẹp về mọi khía cạnh.

Về gia đạo – sự nghiệp:

Về gia đạo nữ nhân tuổi Nhâm Thìn – sinh năm 1952 sẽ có một gia đình hòa thuận, hạnh phúc mà con cháu về sau cũng luôn yêu thương hiếu thảo.

Về sự nghiệp họ sẽ gặp nhiều suôn sẻ và có nhiều cơ hội để phát triển vững mạnh nhờ xuất phát từ gia đạo mà đó cũng là động lực lớn để họ phát triển sự nghiệp của mình. Ở thời hậu vận nữ mệnh tuổi Nhâm Thìn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp ở mọi khía cạnh.

Lời kết: 

Chúng ta không thể nào lựa chọn được cuộc đời của mình hay thay đổi được chúng bởi mỗi cá thể đều mang cho mình với một cung mệnh riêng. Hãy là người thông thái, lựa chọn những điều tốt nhất cho bản thân, không ngừng nỗ lực để xóa đi điều gọi là “số mệnh” đặt sẵn. Bởi thành công, tiền tài, thịnh vượng chỉ đến với những người biết nỗ lực và không ngừng phấn đấu.

Thông qua bài viết, chắc hẳn mọi người đã có thêm cho mình với những tư liệu bổ ích và mong rằng chúng sẽ giúp bạn định hướng cho mình với một đường đi thuận lợi nhất từ những lưu ý về màu sắc, tuổi kiêng kỵ, tuổi phù hợp cho việc kinh doanh, hôn nhân..vv. Chúc bạn những giây phút thoải mái nhất và đừng quên tham khảo qua những bài viết tiếp theo của chúng tôi với nhiều năm sinh khác nhau.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:  

 • Sinh năm 1949 mệnh gì
 • Sinh năm 1950 mệnh gì
 • Sinh năm 1951 mệnh gì