Tử vi – phong thủy với nhiều người không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Như chúng ta đã biết thì tử vi được dùng với các công năng chính như : luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các “vận hạn” trong cuộc đời của một người. Còn đối với phong thủy chúng được xem như học thuyết khoa học đã được nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí và mạch nước đến vận khí, đời sống họa phúc của con người.

tìm hiểu về những người sinh năm 1945

Nếu như bạn đang bắt đầu tìm hiểu về tử vi và phong thủy, thì có thể ngày tháng năm sinh của một cá nhân có thể giúp bạn hiểu được một nhánh nhỏ của chúng. Mà khi bắt đầu tìm hiểu về một lĩnh vực bạn có thể chia nhỏ chúng ra để tìm hiểu và đó cũng là cách mà tôi khi bắt đầu tìm hiểu về chúng. Trở lại với vấn đề chính ngày hôm nay chúng ta sẽ đến với một năm sinh 1945 và thử xem về mệnh, tuổi hợp , tuổi kỵ và tử vi của những người sinh vào tuổi này sẽ mang đến những gì.

1.Người sinh vào năm 1945 mệnh gì ?

Người sinh vào năm 1945 mệnh gì

Nam nữ sinh vào năm 1945 mang mệnh Thủy – Tuyền Trung Thủy ( Nước trong suối ) Tuyền Trung Thủy còn biết đến với nghĩa : chữ Tuyền là một con suối, chữ Trung có nghĩa là chính giữa nằm ở trung tâm, chữ Thủy có nghĩa là nước. Ba chữ gộp lại có nghĩa là con suối nằm ở thượng nguồn sâu trong rừng là nguồn nước trong lành, mát ngọt.

 • Tương sinh với mệnh thủy: mệnh Mộc và mệnh Kim.
 • Tương khắc: mệnh Hỏa, mệnh Thổ

Đôi nét về Tuyền Trung Thủy:

Cả nam và nữ mang mệnh trên là những người có bản mệnh phức tạp, khi họ luôn là người yêu thích sự bình yên nhưng bên sâu họ nội tâm lại vô cùng biến động. Họ còn biết đến với tác phong thường ngày cẩn trọng, luôn tỉ mỉ và chậm rãi trong mọi tình huống nên xử lý tình huống rất khéo léo. Họ luôn là người nhanh trí nên được đề cao trong công việc, các mối quan hệ,…vv.

Một trong những điều mà người mang mệnh Tuyền Trung Thủy mà mọi người cần biết, tuy tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người trong mọi tình huống nhưng nếu trong trường hợp xấu những người này bỗng trở thành một con người khác với sự nham hiểm, đôi khi mất đi sự bình tĩnh. Nếu họ có một tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực tối cao .

2.Người sinh vào năm 1945 tuổi con gì ?

Nam nữ sinh vào năm 1945 là tuổi con , Tính từ ngày 13/02/1945 đến 01/02/1946 (Năm dương lịch). Năm sinh âm lịch: Ất Dậu.

Người sinh vào năm 1945 tuổi con gì

Tính theo âm lịch là năm Ất Dậu 
– Thiên can là Ất 

 • Tương hợp là Canh
 • Tương hình là Kỷ ᴠà Tân 

– Địa chi là Dậu 

 • Tam hợp là Tỵ, Dậu ᴠà Sửu
 • Tứ hành хung là Tý, Ngọ, Mão ᴠà Dậu

Cả nam và nữ sinh vào tuổi Ất Dậu có thể cuộc đời của họ sẽ không gặp được nhiều điều may mắn. Mà cuộc sống lại mang nhiều đau thương về thời tiền vận, đến khi trung vận thì gặp đôi chút may mắn về sự nghiệp có thể thành công đôi chút về tài lộc. Nhìn chung thì, tuổi Ất Dậu thường sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp cho tương lai và sự nghiệp vào hậu vận.

3. Người sinh vào năm 1945 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Người sinh vào năm 1945 hợp và kỵ với những tuổi nào

Nam nữ sinh vào năm 1945 hợp và kỵ với những tuổi nào cũng là những câu hỏi thường gặp, có thể chúng còn giúp bạn rất nhiều trong các vấn đề về cuộc sống như : tình duyên, tuổi hợp làm ăn, kinh doanh để bạn có thể lựa chọn đối tác dành cho bản thân và không quên hạn chế tiếp xúc, giao lưu hay kết thân với những người thuộc tuổi kiêng kỵ. 

Đối với nam mạng tuổi Ất Dậu:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : Nam mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu cần lựa chọn đối tác kinh doanh có tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Nhâm Thìn để việc kinh doanh, làm ăn trở nên phát triển, tiền tài cũng từ đó mà đi lên theo thời gian.
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nam mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu nên lựa chọn ý chung nhân có tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Quý Mùi để có một gia đình hạnh phúc, mà nữ mệnh cũng giúp đỡ nam mệnh rất nhiều trong việc xây dựng sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: Nam mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu cần tránh kết hợp, tạo dựng mối quan hệ với những người tuổi Canh Dần, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Nhâm Dần, tuổi Giáp Thân, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Mậu Dần. 

Đối với nữ mệnh tuổi Ất Dậu:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : Nữ mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu nên kết hợp kinh doanh, làm ăn với những người có tuổi Kỷ Sửu, tuổi Tân Mão và tuổi Nhâm Thìn để mang về tiền tài và tài lộc cho cả 2 bên. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân : Nữ mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu khi chọn chồng nên tìm những người có tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu, tuổi Nhâm Thìn và tuổi Quý Mùi để có được một gia đình hạnh phúc và êm ấm.
 • Tuổi kiêng kỵ : nên lưu ý với những tuổi Canh Dần, tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Nhâm Dần, tuổi Giáp Thân, tuổi Nhâm Ngọ để không gặp phải nhiều vận xui theo bạn và xấu hơn là tranh chấp, cãi vã…vv

4.Người sinh vào năm 1945 hợp và kỵ với những màu sắc nào ?

Cần lựa chọn cho mình với những màu sắc tương sinh hoặc phù hợp với bản mệnh của mình để mang về sự may mắn tài lộc, thịnh vượng cho bản thân và ngược lại cần tránh xa những màu sắc tương khắc với bạn để không nhận phải vận rủi có thể theo bạn trong thời gian dài. Mà chúng hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn khi chọn những màu sắc cho vật dụng, đồ dùng hằng ngày, màu sơn nhà, màu xe,…..vv. Hãy cùng điểm qua những màu sắc hợp và kỵ của cả nam và nữ mệnh 1945 nhé !
Những màu ѕắc hợp ᴠới tuổi:

 • Màu hợp ᴠới bản mệnh: Màu đen, màu хanh nước biển ᴠà màu хanh dương. Đâу là màu thuộc hành Thủу.
 • Màu tương ѕinh: Màu хám, màu trắng, ᴠà màu ghi. Đâу là thuộc hành Kim. 
 • Màu ѕắc kiêng kỵ: màu vàng ѕẫm ᴠà màu nâu đất. Đâу là màu thuộc hành Thổ.

5. Luận giải về Người sinh vào năm 1945 : 

Chúng ta có thể chia ra thành 2 phần riêng biệt giữa nữ mệnh và nam mệnh có thể hiểu hơn về từng cung mệnh. Mặt khác, có thể dự đoán được vận mệnh của họ sẽ có những biến chuyển gì và chúng sẽ thay đổi ra sao về cuộc sống, gia đạo cũng như sự nghiệp, hãy tiếp tục tham khảo qua bài viết nhé: 

A.Đối với nam mệnh tuổi Ất Dậu:

Về cuộc sống: 

Về cuộc sống của nam mạng tuổi Ất Dậu có thể sẽ có nhiều nốt trầm bổng, khi cuộc sống của họ sẽ không nhận được nhiều may mắn và tốt đẹp, thời kỳ tiền vận và trung vận bạn có phần cực khổ về thể xác. Và dần sau về hậu vận cuộc sống sẽ trở nên thư thả hơn rất nhiều.

Về gia đạo:

Gia đạo của nam giới tuổi Ất Dậu sẽ không nhận được sự êm ấm, mà bạn luôn gặp phải nhiều buồn phiền, phải qua tuổi trung vận bạn mới có được sự an vui về phần gia đạo.

Về sự nghiệp:

Sự nghiệp của nam mệnh tuổi Ất Dậu có thể vượt lên mức trung bình.Vào thời kỳ trung vận có thể bạn bắt đầu sẽ có kết quả khả quan về sự nghiệp, vấn đề tiền bạc tạo ra cũng nhiều. Tuy vậy cần lưu ý để hạn chế rủi ro để không gặp phải.

Theo tử vi cho thấy, nam mệnh tuổi Ất Dậu có thể gặp phải đại hạn vào thời hậu vận từ 54- 60 tuổi. Nếu bạn vượt được qua tuổi này thì số phận của bạn sẽ được an nhàn, cuộc sống diễn ra bình thường, phần con cháu được hưởng lộc về danh phận. 

B.Đối với nữ mệnh tuổi Ất Dậu :

Về cuộc sống:

Về cuộc đời của nữ mệnh tuổi Ất Dậu có thể tìm được cho mình con đường công danh với nhiều triển vọng rất tốt đẹp. Nhưng vào thời trung vận họ sẽ gặp phải nhiều lo lắng về mặt vật chất và cả tinh thần. Thời kỳ hậu vận mới được hưởng an nhàn sung sướng.

Về gia đạo:

Điểm nhấn lớn nhất có thể đến tại thời kỳ trung vận phần gia đạo của bạn có nhiều khó khăn, hậu vận số hẩm hiu mà dần theo thời gian về sau thì cuộc đời của bạn mới được hưởng an nhàn sung sướng.

Về sự nghiệp:

Có thể thấy, sự nghiệp của nữ mệnh phụ thuộc khá nhiều vào bản thân họ có thể gặt hái thành công hay không chỉ bằng sự nỗ lực từ chính đôi bàn tay họ làm ra, mà chỉ đến thời kỳ trung vận phần tiền bạc của bạn có nhiều tốt đẹp.
Theo tử vi cho thấy, nữ mệnh sinh vào năm 1945 tuổi Ất Dậu chỉ thực sự hưởng được sự an nhàn, sung sướng vào thời hậu vận mà chúng cũng ảnh hưởng khá nhiều từ những cố gắng và nỗ lực của họ trong thời tiền và trung vận.

Lời kết:

Khác với các tín ngưỡng khác thì phong thủy cơ bản là những học thuyết, một ngành khoa học được nghiên cứu hàng nghìn năm. Phong thủy dựa vào ngũ hành, dịch lý và thuyết âm dương để tạo nên sự hài hòa giữa con người và cuộc sống thiên nhiên. Nên chúng tôi có thể khẳng định chúng không phải là mê tín đâu nhé, hơn hết mọi người cần tìm hiểu kỹ các thông tin để bổ sung vào kiến thức của bản thân nhé !

Thông qua bài viết, chắc hẳn những ai sinh vào năm 1945 có thể biết được vận mệnh của mình thông qua nhưng tư liệu mà chúng tôi mang đến. Mặt khác, có thể hiểu hơn về cuộc đời, tình duyên, gia đạo và các yếu tố khác để mọi người có thể tìm được một phương án tốt nhất cho bản thân. Mong rằng chúng sẽ là nguồn tư liệu bổ ích và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo luôn được cập nhật theo từng ngày.

Xem thêm một số bài viết liên quan khác:

 • 1942 mệnh gì
 • 1943 mệnh gì
 • 1944 mệnh gì