Kim Ngưu là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt với sự kiên định, luôn cố gắng để có thể đạt được điều mà mình hằng mong ước trong công việc, tình cảm, các mối quan hệ…vv. Khi họ có thể khiến người phải tôn trọng và lắng nghe ý kiến hay quan điểm của mình và đây cũng là cung hoàng đạo được nhiều người đánh giá là 1 trong những cung hoàng đạo lịch thiệp nhất trong 12 cung hoàng đạo mà mọi người thường biết.

Tiếp tục về series chiêm tinh học (12 cung hoàng đạo) thì trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung kim ngưu để có thể biết được những tính cách đặc trưng của những người sinh vào cung này kèm theo là những thông tin xoay quanh về nguồn gốc từ cung hoàng đạo thứ 2 này. Nếu các bạn yêu thích những thông tin bổ ích mà chúng tôi mang đến hãy chia sẻ để mọi người cùng hiểu hơn về chúng nhé! 

1. Cung kim ngưu là gì?

Cung kim ngưu là gì

Kim Ngưu – Taurus (♉) là cung chiêm tinh nằm ở vị trí thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo, mà chúng được kéo dài từ Hoàng Đạo giữa độ thứ 30 và 60 của kinh độ thiên thể. Thông thường thì mặt trời sẽ đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm, cho nên những ai sinh vào ngày 20/4 đến 20/5 có thể sẽ được xếp vào cung kim ngưu. Kim ngưu được xếp vào trong 4 cung Cố định (cùng với cung Sư Tử, cung Bảo Bình và cuối cùng là cung Thiên Yết) Khi kim ngưu còn được biết đến là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất (cùng với cung Ma Kết và cung Xử Nữ).

Biểu tượng của chòm Kim Ngưu được nhiều người tìm hiểu và kết luận để đưa ra những nhận định chung là phần hình ảnh cái đầu của con bò đực được cách điệu. Mà loài bò đực vốn được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh trong xã hội nơi mà người ta tôn thờ các vị thần (đặc biệt là Tây Ban Nha) thì loài bò được cho là phần tạo nên một phần lịch sử trong văn hóa của họ.

Có cho mình với sự kiên định và sức mạnh giúp những người thuộc cung Kim Ngưu có thể phát triển một cách bền vững trong cuộc sống. Mà những người thuộc cung này thích cuộc sống hưởng thụ vật chất, dễ chịu thoải mái. Chòm Kim Ngưu có nguyên tố tự nhiên thuộc nhóm Thổ, vậy nên họ thường sẽ có cho mình với những khuynh hướng khác nhau để tạo nên một phần tính cách đặc trưng mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần tiếp theo.

STT

THÔNG TIN CHUNG

CUNG KIM NGƯU

1

Tên latin

Taurus

2

Vị trí

Cung thứ 2 trên Hoàng Đạo

3

Biểu tượng

Con bò đực

4

Nguyên tố

Đất

5

Sao chiếu mệnh

Sao Kim

6

Đá tượng trưng

Ngọc lục bảo, Ngọc lam, Ngọc bích

7

Màu sắc

Xanh lục, hồng

8

Bộ phận cơ thể

Cổ, thanh quản

9

Phẩm chất đặc trưng

Sự bất biến

10

Tính chất chung

Tượng trưng cho những người có tổ chức

11

Từ khóa

Vật sở hữu

12

Hẹn hò với

Ma Kết, Xử Nữ

13

Làm bạn với

Bảo Bình, Sư Tử

14

Sở thích

Nấu ăn, làm vườn, âm nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiền

15

Sở đoản

Sự phức tạp, giả tạo và thay đổi đột ngột

16

Hoa

Dạ lan hương, hoa hồng, hoa loa kèn, hoa đào

17

Công việc hoàn hảo

Chứng khoán, quản lí ngân hàng

18

Một điều chắc chắn dành cho bạn

Chăm sóc khu vườn thảo dược

19

Số may mắn

2 và 8

20

Ngày trong tuần

Thứ 6

21

Cung không hợp

Bọ Cạp

22

Món quà yêu thích

Sách dạy nấu ăn, kẹo, hoa và cây cỏ

23

Mong ước thầm kín

Khỏe mạnh và hạnh phúc 

24

Phụ kiện tốt nhất

Khăn quàng cổ

Mà đó cũng là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được từ các thông tin liên quan đến cung kim ngưu. Nếu còn có bất kì thông tin bổ ích nào hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để bài viết trở nên hoàn thiện hơn nhé, còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về truyền thuyết từ thần thoại Hy Lạp về nguồn gốc của cung hoàng đạo được xếp thứ 2 này.

Theo truyền thuyết kể lại rằng thì Zeus đã để mắt đến người đàn bà xinh đẹp có tên là Europa khi nàng đang chơi đùa với bạn bè ngoài bờ biển. Để các cô gái không sợ hãi thì ông biến thành con bò trắng mang tên Taurus và dùng vẻ đẹp của loài vật làm mê mẩn Europa. Zeus để nàng cưỡi lên lưng và đi đến đảo Crete thì Zeus hiện nguyên hình.

Lúc Europa ngủ, Zeus biến ra một căn nhà Zeus đã làm chuyện ấy với Europa. Ngày hôm sau, Europa sinh cho Zeus 3 người con trai. Và cũng chính nơi đó Zeus và Europa đã có một tình yêu đẹp. Nên Zeus đã treo ảnh con bò trên thiên đường, nơi nó đại diện cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp mà từ đó truyền thuyết cũng được kéo dài cho đến mãi về sau.

Giải mã tính cách đặc trưng của người thuộc cung kim ngưu

tính cách cung kim ngưu

Cung Kim Ngưu có cho mình sao chiếu mệnh là sao Kim và cũng là một phần biểu trưng cho nguyên tố đất. Vì thế mà những ai thuộc cung này đều sở hữu cho mình với một sức khỏe tuyệt vời cùng với tư duy, tâm hồn nghệ thuật độc đáo nên chiếm được thiện cảm từ rất nhiều người. Ngoài ra, phần nhược điểm lớn nhất mà những người thuộc cung Kim Ngưu cần lưu ý chính là họ có tính chiếm hữu khá cao, luôn muốn giành được sự quan tâm, chú ý và muốn đối phương dành tất cả tình cảm cho mình nên cần học và biết cách kiềm chế bản thân để không mất đi các mối quan hệ đã được gắn bó.

Nhờ chính vào sự bền bỉ của của bản thân mà những người thuộc cung Kim Ngưu có thể giải quyết được khối lượng công việc rất lớn và có thể là gấp nhiều lần người khác nên trong công việc họ luôn là người thủ lĩnh đứng đầu từ việc siêng năng, cần cù của chính bản thân để đi lên những vị trí cao trong lĩnh vực của mình. Người thuộc chòm Kim Ngưu thường là người không thích làm việc độc lập, họ luôn là người có thể tạo ra một bầu không khí hài hòa thoải mái trong công việc nên có thể kết nối tập thể với để làm nên một thành quả cao trong công công việc từ “teamwork”.

Họ luôn là người hướng tới những mục tiêu bằng những kế hoạch được vạch ra một cách tỉ mỉ với các bước đi sáng và quan trọng hơn cả là sự rõ ràng, nhất quán để làm nên thành công. Kim Ngưu cũng biết đến là người khá hiếu khách, độ lượng luôn tôn trọng , quý mến và không ngừng duy trì các mối quan hệ đó bằng chính sự thật lòng của mình nên được nhiều người quý mến từ những phẩm chất đó. Khi mối quan hệ xã hội của họ có thể phát triển xa hơn so với những gì mà bạn đang tưởng tượng.

thông tin về cung kim ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu đôi lúc lại tỏ ra là người bảo thủ trước những quan niệm mới lạ gây ra xung đột với những điều họ tin tưởng. Nhưng nhìn chung thì họ ít khi là người chủ động chịu đánh đổi sự bình yêu hiện tại bằng những cơ hội mạo hiểm. Mà có rất ít người có thể làm được điều đó để thoát khỏi vỏ bọc của mình để làm nên một thứ gì đó hoàn hảo hơn hay to lớn hơn.

Chúng ta có thể xem qua những ưu điểm và nhược điểm của người thuộc cung kim ngưu thông qua những tóm tắt của chúng tôi 

Ưu điểm:

  • Những người thuộc cung Kim Ngưu thường là người khá cẩn trọng, họ luôn đánh giá kỹ lưỡng mọi yếu tố khác nhau về khía cạnh trước khi đưa ra quyết định trước các tình huống khác nhau trong cuộc sống. 
  • Kim Ngưu còn biết đến là người khá lạc quan, ít bị tác động mà thay vào đó họ luôn duy trì sự bình tĩnh, điềm đạm để nhìn nhận và tìm cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.
  • Kim Ngưu là những người có tính cách thân thiện, hòa đồng, tạo ra tiếng cười cho những người xung quanh. Được rất nhiều người yêu mến, quý trọng bởi các phẩm chất của mình.
  • Trong công việc, Kim Ngưu làm việc với tất cả khả năng và tinh thần mà mình có, luôn đạt được sự hiệu quả và hiệu suất cao. Họ cũng rất kiên nhẫn, trung thành với điều mà mình đã nhận định, chính vì thế mà đó là lý do mà họ thường rất được trọng dụng trong công việc.
giải mã tính cách đặc biệt của cung kim ngưu

Nhược điểm:

  • Cần nhiều thời gian để họ có thể tư duy, đánh giá mọi thứ trước khi thực hiện chúng. Nên họ sẽ là người tỏ ra không hài lòng nếu bị hối thúc và bị yêu cầu hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. 
  • Họ quá thận trọng và nghiêm khắc, cầu toàn đối với công việc của mình sẽ khiến cho họ bị mất rất nhiều thời gian và đôi khi là còn làm ảnh hưởng đến cả những người xung quanh.
  • Trong thời gian bỏ công sức ra để hoàn thành công việc được giao thì họ có thể họ sẽ để vuột mất đi nhiều cơ hội lớn hơn và xứng đáng hơn việc mà họ đang làm rất nhiều.

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi tổng hợp được từ các tính các đặc trưng của người thuộc cung kim ngưu. Mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về cung hoàng đạo xếp ở vị trí thứ 2 này và kịp ghi lại cho mình những ghi chú về họ để có thể hiểu hơn về người thân, bạn bè thuộc cung kim ngưu. Như thường lệ chúng tôi xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bài viết tiếp theo!

Xem thêm một số bái viết liên quan khác:

  • cung sư tử
  •