Khái niệm về Đại Hoàng Đạo được bắt nguồn từ chiêm tinh học Babylon và sau đó bị ảnh hưởng bởi từ văn hóa thời Hy Lạp . Theo chiêm tinh học thì các hiện tượng thiên thể có thể là một phần liên quan đến hoạt động của con người theo những nguyên lý được thể hiện theo một cách thức đặc trưng.

cung ma kết

Chúng ta không còn quá xa lạ về 12 cung hoàng đạo khi chúng dần trở nên phổ biến thông qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội hay sách báo nói về chủ đề này. Nhưng chắc rằng, nhiều người vẫn chưa biết quá nhiều về các cung hoàng đạo, vậy nên trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ giải mã về cung hoàng đạo tiếp theo mang tên là Ma Kết. Mong rằng sẽ giúp mọi người có thể hiểu hơn về chúng cũng như những đặc điểm tính cách thường thấy của những người thuộc cung hoàng đạo thứ 10 này.

1. Cung Ma Kết là gì?

Theo những thông tin được chúng tôi tìm hiểu thì Ma Kết – Capricorn (có ký hiệu :♑) hay còn có cho mình với tên gọi khác là Nam Dương, là cung chiêm tinh được xếp vào vị trí thứ mười trong Hoàng Đạo. Được bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể.

Trong chiêm tinh học thì Ma Kết được xếp vào cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ). Ma Kết được cai trị vì bởi Sao Thổ. Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm. Vậy những người thuộc Cung Ma Kết được sinh từ tháng 12 đến tháng 1, cụ thể là từ ngày 22/12 đến 19/01.

thông tin cung ma kết

Theo những tư liệu từ văn hóa Hy Lạp thì Pan – một bán thần (Demigod) là vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi cũng có thể là do có cho mình với thân hình dị dạng làm nhiều người phải khiếp sợ.

Chòm sao này được nhiều tư liệu mô tả với phần trước là dê và phần sau có hình như đuôi cá. Bởi khi bị tấn công từ con Quái vật Typhon, thì Pan đã ngâm mình dưới dòng sông Nin và sau thì phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá. Mà còn biết đến từ những người có tham vọng, luôn kín đáo và không kém phần trách nhiệm. Cùng tìm hiểu thêm về cung hoàng đạo thứ 10 này thông qua :

Bảng tóm tắt về cung Ma Kết:

Đó là những tư liệu được chúng tôi tổng hợp từ nhiều thông tin đã được chọn lọc, quý độc giả nào có cho mình với những thông tin xác thực hơn có thể chia sẻ với chúng tôi để bài viết có thể trở nên hoàn thiện hơn. Còn bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành tham khảo qua những thông tin tiếp theo về cung hoàng đạo này với tính cách đặc trưng của họ, có thể sẽ làm bạn bất ngờ.

2. Tính cách đặc trưng của cung Ma Kết

Có thể thấy rằng, mỗi người đều mang trong mình với những tính cách khác nhau và không ai giống ai. Nhưng theo đánh giá mang tính khách quan về người sinh vào 22/12 – 19/1 cụ thể là cung ma kết thường có rất nhiều điểm tương đồng và dần trở thành một phần đặc trưng của họ.  Hãy cùng tìm hiểu xem những người sinh vào cung Ma Kết sẽ có cho mình với những điều thú vị gì ?

Tính cách cung ma kết

Đặc điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến về cung Ma Kết chính là việc họ luôn có cho mình nhiều ước mơ, luôn là người mang hoài bão và không thể thiếu đi sự tham vọng mà đó cũng là phần quan trọng để làm nên một Ma Kết mà mọi người vẫn được biết. Họ có cách sinh tồn của riêng mình và luôn chăm chỉ với công việc mà mình được giao phó. Về mối quan hệ xã hội thì những người này thường rất ít giao tiếp với mọi người và không thích những buổi tụ tập, giao lưu đôi lúc cũng vì lý do đó khiến họ mất đi nhiều mối quan hệ. Có thể nói, cuộc sống của những người thuộc cung ma kết chỉ xoay quanh về những tham vọng về vật chất và danh lợi.

Ma Kết từ khi sinh ra đã có cho mình với một tố chất lãnh đạo uy quyền. Mà từ những hình ảnh mang tính tượng trưng cho những người thuộc chòm sao Ma Kết là con dê núi, khi loài vật này sống trong một điều kiện vô cùng khắc nghiệt, chúng  không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ ai, trước bất kỳ hiểm nguy nào cả mà vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay. Mà kết luôn là người sống và làm việc với trách nhiệm, có lập trường riêng, có khả năng sắp xếp công việc khoa học và chịu được áp lực trong cuộc sống tốt.

Những người thuộc cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân mà luôn là người vươn lên để có thể đạt được vị trí cao nhất. Họ biết và hiểu bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì để lập sẵn cho mình với những mục tiêu, những định hướng cao hơn trong tương lai và có thể nỗ lực không ngừng nỗ lực không ngại bất cứ lý do gì để đạt được. Và đó cũng là một trong những phần để tạo nên một Ma kết với sự chiếm hữu cao. Khi không thể giữ được, thì Ma Kết sẵn sàng ném nó đi để tìm thứ giá trị hơn, tốt đẹp hơn, mới lạ hơn để thay thế vào những vị trí ban đầu. Ma Kết nói được sẽ làm được, nâng lên được thì đặt xuống được khiến nhiều người mất đi thiện cảm từ chính những điều đó.

3. Những cung hoàng đạo phù hợp với Ma Kết 

Việc tìm kiếm cho mình với một mối quan hệ trong tình cảm luôn đòi hỏi khá nhiều về từ 2 phía, nên hãy là người thông thái lựa chọn cho mình với những đối tượng phù hợp. Có thể sẽ giúp bạn thăng hoa trong tình yêu khi chọn được đúng người và rơi xuống vực sau khi tìm sai người . Phía dưới sẽ là những gợi ý mà chúng tôi mang đến cho bạn, hãy dành thời gian để tham khảo nhé, biết đâu sẽ tìm được chính bạn ở trong đó.

Những cung hoàng đạo phù hợp với ma kết

Đối với nam giới cung ma kết:

1. Cung Bạch Dương và cung Ma Kết : Khi cả hai người có nhiều đặc điểm giống nhau từ tính cách cho đến suy nghĩ, hành động. Với một cô nàng Bạch Dương yếu đuối, nhẹ dạ cả tin thì chàng Ma Kết lại mạnh mẽ, hào phóng.

2. Kim Ngưu và Ma Kết đều thuộc nguyên tố Đất. Với các cô nàng Kim Ngưu sẽ dễ sẽ luôn để ý trước sự mạnh mẽ của các chàng Ma Kết. Còn đối với Kim Ngưu, Ma Kết chính là chỗ dựa vững chắc và an toàn nhất, là người có thể mang lại hạnh phúc.

3. Thiên bình và Ma kết sẽ là cặp đôi luôn vun đắp bằng tình cảm để khiến đối phương trở nên hài lòng. Với một người giao tiếp tốt và một người ít nói chắc chắn sẽ là quy luật bù trừ khiến cả 2 trở nên hòa hợp hơn. 

Đối với nữ giới cung ma kết:

1. Nhân Mã và Ma Kết luôn có khá nhiều điểm tương đồng, bởi họ đều có những  mục tiêu và ước mơ của riêng mình khi cùng nhau nỗ lực sẽ là bàn đạp tốt cho cả hai cùng phát triển. Chàng Nhân Mã thường có tính cách khá hài hước và vui vẻ khi kết hợp với ma kết sẽ tạo nên một điều thú vị.

2. Bảo Bình – Ma kết : khi Bảo Bình là chàng trai hiền lành, chu đáo và thân thiện. Khi ở cạnh Bảo Bình, Ma Kết sẽ bớt đi được rất nhiều chuyện phải lo lắng khi cả 2 đều là người sống thiên về tình cảm và họ sẵn sàng hy sinh cho một tương lai tốt đẹp.

3. Xử nữ – ma kết : Đây có thể là một cặp đôi khá tương đồng trong các vấn đề về cuộc sống và khi bên cạnh một chàng trai Xử Nữ, chắc chắn Ma Kết sẽ cảm thấy cực kỳ vui vẻ và hài lòng với những gì mà minh đang có được.

Bài viết là phần tiếp nối chuyên mục giải mã bí ẩn 12 cung hoàng đạo được cập nhật theo từng ngày. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa sẽ chia sẻ với các bạn về cung hoàng đạo thứ 10 này đã giúp bạn có thể hiểu hơn về chúng. Khi đây là cung hoàng đạo được mệnh danh là lạnh lùng và bí ẩn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Xin chào và hẹn gặp lại quý độc giả trong các bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

  • Cung Sư Tử
  • Cung Thiên Bình
  • Cung Bọ Cạp