Việc mà nhiều người sử dụng 12 đã trở nên rất phổ biến trong đời sống của các nước phương tây và cả giới trẻ Việt Nam ngày nay nhằm dự đoán về tính tình, sự nghiệp, tài chính, sức khỏe, chuyện tình cảm,… không còn là điều quá xa lạ trong thời điểm hiện tại.

cung song tử
Theo những thông tin về cung hoàng đạo thì 12 cung hoàng đạo sẽ được tương ứng với 12 tháng trong năm mà các cung hoàng đạo sẽ được chia đều theo 4 nhóm nguyên tố chính gồm : Lửa – Nước – Khí – Đất. Ứng với 4 nhóm nhân tố đó là bốn mùa trong 1 năm. Cứ 3 cung đại diện cho mỗi nhóm có nét đặc trưng tương đồng với nhau. Trong những bài viết trước, chung ta đang tìm hiểu về từng cung hoàng đạo thông qua tính cách đặc trưng, tư liệu về từng cung, tình yêu, sự nghiệp ….vv và tiếp nối trong series này sẽ là Cung Song Tử (Gemini) hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cung hoàng đạo thứ 3 này nhé !

1. Cung Song Tử là gì?

Về cung Song Tử có tên tiếng anh là Gemini (với ký hiệu : ♊) hay còn có cho mình với những tên gọi khác như Song Sinh, Song Nam là cung chiêm tinh được xếp vào vị trí thứ ba trong Hoàng Đạo. Mà vị trí của chúng được kéo dài từ Hoàng Đạo giữa độ thứ 60 và 90 của kinh độ thiên thể.

Đây có thể xem như một trong 4 cung biến đổi (cùng với cung Nhân Mã, cung Xử Nữ, cung Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí (cùng với cung Thiên Bình và cung Bảo Bình). Mặt Trời thường đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6 hàng năm cho nên những người sinh từ ngày 21/5 đến 21/56 được xếp vào cung Song Tử.

thông tin về chung song tử

Theo những thông tin từ thần thoại Hy Lạp thì hai anh em song sinh Castor Pollux là con của Zeus là 2 người trung hậu, có lòng dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong lịch sử. Trong một trận chiến thì Castor bị tử trận và Pollux đã cố gắng tự sát theo anh trai của mình nhưng bất thành. Bởi Pollux mang dòng máu bất tử của cha là Zeus nên đã xin nguyện chết thay anh. Và họ đã được chấp thuận nhưng thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời.

Cũng từ đó mà 2 anh em Castor và Pollux hóa thành chòm sao Song Tử, mỗi một ngày một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Tử được coi là biểu tượng của tình anh em và đó cũng mang đến những giá trị thiêng liêng cho đến tận sau này. Để có thể cùng phấn đấu vì một lý tưởng mạnh mẽ, đoàn kết, yêu thương nhau, nguyện hy sinh mạng sống để cứu lấy đối phương.

Những thông tin xoay quanh cung Song Tử:

STT

Thông Tin Cơ Bản

Cung Song Tử

1

Cung thứ

Cung thứ 3 trên Hoàng Đạo

2

Ngày sinh

21/5– 22/6

3

Sao chiếu mệnh

Sao Thủy Tên tiếng Anh    Gemini

4

Biểu tượng

Hai anh em song sinh

5

Nguyên tố ngũ hành

Không khí

6

Số may mắn

3, 4 và 7

7

Bộ phận cơ thể

Phổi, cánh tay

8

Màu sắc

Xanh lá cây, canh da trời, tím

9

Hẹn hò

Thiên Bình, Bảo Bình

10

Làm bạn

Xử Nữ, Song Ngư

11

Cung không hợp

Nhân Mã

12

Đá may mắn

Ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não

13

Ngày trong tuần

Thứ Tư

14

Kim loại

Thuỷ ngân

15

Hoa đại diện

Cúc, cỏ lưu ly

16

Tính chất chung

song Tử là người không kiên định, hay thay đổi

17

Biểu tượng

2 anh em song sinh

18

Động vật

con vẹt, con khỉ, con sóc

19

Kí hiệu 

Đó là những thông tin chính được chúng tôi tìm hiểu về cung Song Tử, nếu như quý độc giả còn có những thông tin nào về cung hoàng đạo này có thể chia sẻ với chúng tôi để bài viết có thể hoàn thiện hơn. Chúng ta hãy đến thêm các tư liệu khác về cung song tử ngay phía dưới, hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé !

2. Những đặc điểm tính cách nổi bật của cung Song Tử 

Những người thuộc cung song tử được cho là người ham học từ đó mà họ có cho mình với sở thích từ sự tìm hiểu những vấn đề họ chưa biết trong các lĩnh vực một cách say mê và có thể dành hàng giờ để tìm hiểu cặn kẽ chúng. Tuy vậy thì người thuộc cung hoàng đạo thứ 3 này thường không gắn bó với những điều mang tính thời gian. 

Tính cách cung song tử

Song Tử có cho mình với một khả năng thích nghi nhanh chóng mà trong nhiều môi trường khác nhau kể cả khi họ bị đặt vào một hoàn cảnh hoàn cảnh khắc nghiệt nhất thì trong bản năng của họ vẫn có thể hòa hợp được một cách dễ dàng. Phần lớn thì người sinh vào cung hoàng đạo này là những người yêu thích sự mạo hiểm, thích những điều huyền bí hay bí ẩn, thích tự do tự tại và thường xuyên đi du lịch đây đó và sống một cuộc sống tự do mà khó có ai có thể kìm chân họ lại để yên vị một chỗ.

Một trong những điều không thể nhắc đến của người thuộc cung hoàng đạo này chính và việc họ thường rất ít giao tiếp với các mối quan hệ phía bên ngoài, đôi lúc nhiều người còn đánh giá họ là người khá kiệm lời nên thường gây cho nhiều người cảm giác họ không phải là người thân thiện. Nhưng họ lại có một bộ não cực kì thông minh, nhạy bén để có thể tư duy, nhìn nhận ra các vấn đề một cách nhanh chóng mà đó cũng là ưu điểm để những người thuộc cung này được đánh giá cao.

Thay vì việc trải nghiệm, khám phá những điều kì diệu từ thế giới bên ngoài, họ dùng bộ não của mình để khám phá hay đi sâu nội tâm nhiều hơn. Vì vậy đối với những Song Tử có cho mình với những tính cách đặc biệt và sẽ là người yêu thích sự hướng nội, họ sẽ thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật mà rất nhiều người sẽ phải thán phục vì khả năng mà họ mang đến cho lĩnh vực đó

Trong công việc:

Nếu như họ là người lãnh đạo có thể dễ dàng nhận thấy được sự sáng suốt, công tư phân minh trong mọi công việc. Bằng bộ óc tư duy đổi mới giúp cho công việc có thể hoạt động theo một các linh hoạt, hiệu quả nhất. Mặc dù là người đảm nhiệm vị trí cao trong công việc nhưng người thuộc cung hoàng đạo này sẽ rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người vì vậy trong mắt cấp dưới có thể Song Tử là một người sếp tuyệt vời.

Trong tình yêu: 

Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy e dè trước một người thuộc cung song tử có thể chính là việc họ là người yêu tự do, đôi lúc buông thả và không có sự gắn bó lâu dài. Song Tử trong khi yêu là người tự do nên khó có thể sống chung với sự ràng buộc từ đối phương có thể sẽ khiến mối quan hệ đó trở nên đỗ vỡ. Cần có những cun hoàng đạo phù hợp, đối tượng phù hợp mà những lý tưởng đó có thể hòa quyện thành một để khắc phục đi bản tính thường thấy của người thuộc cung Song Tử.

3. Những cung hoàng đạo phù hợp với Song Tử

những cung hoàng đạo hợp với song tử

 a. Đối với nam thuộc cung song tử 

1. Nam giới cung Song Tử và nữ giới cung Bảo Bình

Có xem đây là một ví dụ điển hình cho các cặp đôi mặc dù họ không có điểm tương đồng về tính cách. Có thể xem sự trái ngược này giúp họ có thể dễ dàng nhìn nhận và bù đắp thiếu sót cho nhau, giúp nhau trở nên hoàn hảo hơn. Và cần lưu ý để đưa ra cách giải quyết từ phía 2 bên để tình cảm trở nên trọn vẹn hơn.

2. Nam giới cung Song Tử và nữ giới cung Song Tử 

Đây có thể sẽ là sự kết hợp cũng sẽ mang lại những sự ăn ý tuyệt vời vì tích cách, quan điểm hay cả lối sống cũng giống nhau. Những cặp đôi thuộc cung hoàng đạo này đều có thể sẽ có cho mình với những trải nghiệm thú vị, từ tính cách hài hước, luôn tìm cách thay đổi để mối quan hệ không bị nhàm chán.

3. Nam giới cung Song Tử với nữ giới cung Sư Tử 

Nếu như cặp đôi kết hợp sẽ mang đến nhiều hứa hẹn cho một câu chuyện tình cảm hết sức thú vị và đáng yêu. Khi một cô nàng mạnh mẽ, cá tính từ Sư tử vô cùng kiên nhẫn với một anh chàng trai song tử sáng tạo, lém lỉnh sẽ khiến cả hai đều thấy tràn trề sức sống bởi những diễn biến mới trong cuộc sống của họ.

b. Đối với nữ thuộc cung song tử 

Cung hợp với song tử nữ

1. Nữ giới cung Song Tử và nam giới Thiên Bình 

Tuy lúc ban đầu họ sẽ là người dễ bị thu hút nhau bởi vẻ bề ngoài nhưng theo thời gian thì sự cuốn hút từ tính cách và hợp nhau đến lạ thường. Vì thế mà cặp đôi này sẽ có nhiều tiến triển trong tình cảm để có thể đi đến với nhau bằng một hạnh phúc viên mãn.

2. Nữ giới cung Song Tử và nam giới cung Nhân Mã 

Với một cá tính đầy mạnh mẽ và thú vị thì cả hai cung này đều mang đến cho nhau với những trải nghiệm thú vị. Khi họ có thể tìm ra chủ đề để tâm sự và trò chuyện với nhau nhiều hơn sẽ giúp cho mối quan hệ này được tiến gần hơn và tạo một mối quan hệ tốt đẹp, vững bền về sau.

Ngoài ra song tử và bạch dương cũng là một trong những cặp đôi hoàn hảo bởi khi bước vào một mối quan hệ tình cảm họ có thể khắc phục mọi khuyết điểm của bản thân một cách tốt nhất. Mong rằng những tư liệu mà chúng tôi mang đến sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về cung Song Tử. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Tham khảo một số bài viết liên quan

  • Cung Bảo Bình
  • Cung Bạch Dương
  • Cung Ma kết