Chiêm tinh học ngày nay, không còn quá xa lạ với nhiều người khi chúng đang được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng, báo đài để nhiều người hiểu rõ hơn về chúng. Tuy vậy, không phải nguồn thông tin nào cũng đầy đủ và chính xác và để giải đáp cho những thắc mắc về Xử Nữ – Chòm sao thuộc nguyên tố Đất này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một cách bao quát nhất về chúng!

Xử nữ được biết đến là chòm sao luôn nhận được chiến thắng và luôn chiến thắng trong tất cả mọi lĩnh vực như: tình yêu, kinh tế, sự nghiệp, gia đạo…vv và người cung Xử Nữ luôn được xếp trong những chòm sao khi có được một cuộc sống viên mãn nhất khiến người khác ngưỡng mộ. Mặc dù cuộc sống của họ phải trải qua nhiều điều không tốt trong cuộc sống nhưng họ luôn không ngừng phấn đấu để thoát khỏi chúng. Khi được đánh giá là một chòm sao đứng đầu.

1. Cung xử nữ là gì?

cung xử nữ là gì

Cung Xử Nữ – Virgo (có kí hiệu là :♍) hay còn có cho mình với một tên gọi là Trinh Nữ hay Thất Nữ. Trong chiêm tinh học thì chí tuyến của phương Tây (23 tháng 8 – 22 tháng 9) có phần khác hơn với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh thiên văn của người Hindu (16 tháng 9 – 30 tháng 10. Xử Nữ là cung chiêm tinh được xếp vào vị trí thứ sáu trong 12 cung Hoàng Đạo và nằm giữa độ thứ 150 và 180 của kinh độ thiên thể. Nếu tính theo chiêm tinh học phương tây thì những người sinh vào ngày 23/8 – 22/9 được xếp vào cung xử nữ.

Được biết đến như một cung tận tâm nhất trong 12 cung hoàng đạo khi những người thuộc cung Xử Nữ luôn là những người có chí hướng và sống với mục tiêu mà mình đề ra, họ luôn giàu lòng nhân ái và cực kỳ hiếu động trong mọi việc khiến nhiều người hiểu nhầm nhưng trong công việc lại là người chu toàn và luôn được đánh giá cao từ khả năng của mình. Mà tính cách nổi bật nhất của người thuộc cung xử nữ luôn tỉ mỉ, kỹ càng và cẩn thận nên thường đảm nhận với nhiều công việc quan trọng.

Theo những ghi chép từ truyền thuyết Hy Lạp thì Xử Nữ là biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết. Tức giận, Zeus xích Prometheus trên đỉnh dãy Caucasus bởi đã lấy cắp lửa Olympia và giao cho con người

Và để trả thù, Zeus phái Pandor, “người đàn bà đầu tiên xuống trần”. Người Hy Lạp cổ cho rằng người phụ nữ là nguồn gốc của sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp của Pandora là biểu tượng cho việc loài người bị hư hỏng do đàn bà. Trong hộp có những hạt giống của tham lam, thù hận, ghen ghét…. Sau khi loài người đã bị nhiễm đầy đủ các tính xấu này, số thần thánh còn lại trên Trái Đất lập tức chuyển đến thiên đường. Astraea là vị thần cuối cùng ra đi. Astraea là nữ thần của đức hạnh và công lý, dù sống trên thiên đường nàng vẫn hy vọng có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Xử Nữ là biểu tượng của nàng.

Những thông tin khác về cung xữ nữ:

STT

Thông tin chung

Cung xử nữ

1

Vị trí 

Cung thứ 6 trên Hoàng Đạo

2

Biểu tượng

Trinh nữ

3

Nguyên tố

Đất

4

Sao chiếu mệnh

Sao Thủy

5

Đá tượng trưng 

Ngọc bích, Ngọc lục bảo, đá Xacdonic, đá topaz, kim cương và ngọc trai

6

Kim loại

Thuỷ ngân

7

Màu sắc 

Trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh

8

Bộ phận cơ thể

Nội tạng, dạ dày

9

Đặc trưng 

Sự thay đổi

10

Tính chất chung 

Là người hay thay đổi, không kiên định

11

Từ khóa 

Sức khỏe

12

Hẹn hò với

Ma Kết, Kim Ngưu

13

Làm bạn với 

Nhân Mã, Song Tử

14

Hoa

Lan dạ hương, Cỏ roi ngựa

15

Sở thích

Ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương, làm đẹp

16

Ngày trong tuần 

Thứ 4

17

Số may mắn

2, 5 và 7

18

Cung không hợp 

Thiên Bình, Song Ngư

19

Món quà yêu thích

Những món quà liên quan đến sức khỏe

Theo nhiều tư liệu khác nhau được chúng tôi tìm hiểu để tổng hợp cho mọi quý độc giả thì biểu tượng về Xử Nữ được tượng trưng bởi một nhân vật có nguồn gốc thần thoại Hy Lạp. Xử Nữ còn là cô gái có vẻ bên ngoài không khác gì một tiên nữ, phong cách yểu điệu với chiếc áo choàng trắng, trên tay là những bông lúa chắc mẩy hứa hẹn vụ mùa bội thu. Mà phần đặc trưng về tính cách của cung Xử Nữ ngày nay là sự kết hợp giữa sự sung mãn của loài người với cái trong trắng bên trong được hòa quyện với nhau thành một. Và để tìm hiểu rõ hơn về Xử nữ, chúng ta hãy đến với phần tiếp theo về tính cách đặc trưng, nổi bật của họ cũng như phần tình yêu và công việc của họ, hãy tiếp tục xem qua bài viết nhé!

2. Tính cách đặc trưng của cung xử nữ

tính cách cung xử nữ

a. Xử nữ luôn là người kiên định

Các phẩm chất của Xử Nữ  biết đến là cung thứ 6 trong vòng tròn Hoàng đạo, Xử Nữ được liên kết với các nguyên tố cổ điển là Đất (cùng với chòm sao Kim Ngưu và Ma Kết). Xử nữ được coi là những người kiên định, ít thay đổi và khi mà họ đã quyết tâm làm một việc gì thì họ sẽ theo đuổi mục tiêu cho đến cùng và đạt lấy kết quả đó.

Mọi thứ phải được diễn ra đúng theo những gì mà họ đã đặt sẵn ra trong đầu hay những điều mà họ mong muốn, luôn đặt mình những tiêu chuẩn riêng biệt khi sống và tuân theo các quy tắc, mà dường như họ không muốn là người thích bị người khác áp đặt, sắp xếp hay yên vị một chỗ mà họ chỉ làm những điều họ muốn và hoàn thành xuất sắc nó. Tuy vậy trong công việc hay xã hội tính cách này thường được rất nhiều người yêu mến nhưng ngược lại cũng có rất nhiều quan điểm trái chiều khi dễ bị ghét bỏ, ganh tỵ…vv.

Theo những nhà chiêm tinh học nhận định thì những người thuộc cung Xử Nữ thường là những người rất cần mẫn trong mọi chuyện, họ luôn quyết đoán, chú trọng tới chi tiết nhiều hơn bởi có khả năng phân tích. Họ luôn nỗ lực đạt được những thứ tốt nhất trong công việc, cuộc sống và cả chuyện tình cảm. Không ngừng hoàn thiện bản thân để trở nên tốt đẹp hơn, vẹn toàn hơn. 

b. Xử nữ là người đa tài, cẩn thận, cần mẫn 

Xử Nữ luôn là người nắm bắt mọi thông tin, kiến thức cực kì nhanh nhạy mà phần lớn thì những người thuộc cung Xử Nữ còn có cho mình với một trí thông minh sắc bén để có thể không ngừng hoàn thiện bản thân của mình. Họ còn là người khá khéo tay, có tính tỉ mỉ cao, khá khắt khe với bản thân của mình và có lý lẽ sống rõ ràng và tự đặt ra cho mình để có thể làm theo nguyên tắc của mình.

Đối với nhiều người đánh giá thì họ là người dễ dao động và có thể làm trong mọi lĩnh vực cực kỳ tốt bởi tính thích ứng và bộ óc thiên tài của mình, họ cần rất nhiều động lực những lời khen để không ngừng phấn đấu nhưng họ cũng được quý trọng trong công việc vì trí thông minh vượt trội của họ nên có thể tiến xa trong lĩnh vực của mình đang đảm nhận.

thông tin cung xử nữ

Xử Nữ rất cẩn trọng và khắt khe trong ăn, mặc, công việc, tình yêu và quan hệ bạn bè để làm nên một phiên bản hoàn thiện nhất trước là cho họ và sau là để mọi người có thể cảm nhận được điều đó một cách tốt nhất. Họ đặc biệt quan tâm chăm đến sức khoẻ của mình bởi việc nhận thức rất sớm sức khỏe ảnh hưởng như thế nào để bản thân và cuộc sống. Với một bộ óc thiên tài của mình và trí tuệ của họ tỉnh táo đến mức họ không bao giờ có ảo tưởng, thậm chí cả khi đang yêu một ai đó thay vì đó là sự thực tế. 

c. Xử nữ là người tận tâm, luôn yêu hết mình

Xử nữ sống khá nội tâm, khi vẻ ngoài có thể nói ra được phần này từ sự điềm tĩnh đến lạ thường. Họ luôn là người sống có tâm với lòng nhân ái cao và không thể thiếu đi sự giả dối, lừa lọc và ghét toan tính trong các mối quan hệ. Luôn là người sống hết mình và đó cũng là một phần để tạo nên một xử nữ tận tâm, nhiệt huyết như hiện tại.

Xử Nữ còn là người sống khá tự lập, nên mọi người không cần lo lắng khi họ đang sinh sống một mình bởi luôn biết tự chăm sóc bản thân. Tuy vậy thì cung Xử Nữ hay bị tác động bởi các yếu tố khác nhau bên ngoài, điều này ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ và tính cách của Xử Nữ và nếu không sửa đổi sẽ làm nên một hình ảnh hoàn toàn khác về cung hoàng đạo này. Từ việc đa nghi, tính toán trở nên tệ hơn rất nhiều so với tính cách đặc trưng thường thấy của họ.

Những người thuộc cung Xử Nữ được bao bọc bởi sự mạnh mẽ, hòa động, rất tươi cười. Nhưng bên trong Xử Nữ trái ngược với những gì họ thể hiện bên ngoài họ rất hay tổn thương. Để có thể hiểu hơn về họ, có thể những tư liệu phía trên sẽ giúp cho bạn có cho mình những thông tin bổ ích.
Phía trên là những tư liệu mà chúng tôi mang đến trong bài viết ngày hôm nay, mong rằng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về cung hoàn đạo thứ 6 này. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Tham khảo bài viết liên quan khác:

  • cung bảo bình
  • cung bạch dương
  • cung ma kết