Trong chiêm tinh học phương Tây thì 12 cung Hoàng Đạo là biểu tượng của mười hai cung 30° của Hoàng Đạo. Được bắt đầu từ điểm xuân phân, còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Tất tần tật về cung sư tử

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo được xếp vị trí thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Và mỗi cung mang cho mình với một ý nghĩa riêng và trong bài viết hôm nay, chung ta sẽ cùng khám phá tất cả những thông tin về cung Sư Tử. 

1. Cung Sư Tử sinh vào tháng mấy?

tháng sinh của cung sư tử

Theo những thông tin về chiêm tinh học mà chúng tôi được biết thì cung Sư Tử bao gồm những người sinh vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 8, cụ thể hơn là : Cung Sư Tử sinh trong khoảng 23/7 đến 22/8, thuộc cung Hải Sư.

Một số đặc điểm của cung sư tử :

 • Tên theo tiếng Latinh: Leo 
 • Tên thường gọi là : Cung Sư Tử 
 • Biểu tượng của cung Sư Tử : Sư Tử 
 • Ký hiệu cung Sư Tử : ♌ 
 • Ngày trong tuần : Chủ nhật 
 • Đá may mắn : Hồng ngọc, kim cương, đá ruby 
 • Nguyên tố : Lửa 
 • Kim loại : Vàng 
 • Tính chất chung : Tượng trưng cho những người có tổ chức
 •  Sao chiếu mạng : Mặt trời (được biết đến như một phần tượng trưng cho sức mạnh, cho quyền lực và cả vị thế. Mà còn có cho mình với nguồn năng lượng dồi dào và sự quyến rũ) 
 • Màu sắc : Đỏ, vàng, cam 
 • Hoa: Hướng dương, hoa trinh nữ 
 • Động vật : Chó, báo, chim hoàng yến 
 • Bộ phận cơ thể : Trái tim, lưng 
 • Con số may mắn : 1, 4, 6 
 • Hẹn hò với : cung Bạch Dương, cung Nhân Mã 
 • Làm bạn với: cung Kim Ngưu, cung Bọ Cạp 
 • không hợp: cung Bảo Bình

Cũng theo những tư liệu về chiêm tinh học mà chúng tôi có thể biết được thì biểu tượng cung Sư Tử là con Sư Tử. Theo thần thoại Hy Lạp, biểu tượng con Sư Tử này chính là 1 trong 12 nhiệm vụ vô cùng gian nan mà người anh hùng Hercules bắt buộc phải vượt qua.

2. Tính cách của nam và nữ cung sư tử:

Mỗi cung mệnh hay mỗi cung hoàng đạo đều có cho mình với một tính cách, lối sống khác nhau và cung sư tử cũng không nằm ngoại lệ. Dựa vào thông tin phía dưới mà bạn có thể hiểu hơn về cung hoàng đạo của mình hoặc của người thân, bạn bè nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn để gắn kết mối quan hệ đó một cách bền chặt nhất. Mà chúng cũng là tư liệu để bạn có thể bổ sung vào kiến thức còn đang dang dở của mình, nào chúng ta hãy tiến hành tham khảo qua chúng nhé :

a. Đối với tính cách của nam giới thuộc cung sư tử:

Do thuộc nguyên tố Hỏa (lửa), và theo quan niệm của thần thoại Hy Lạp cổ thì nam giới được thần mặt trời Helios bảo hộ nên có thể dễ dàng nhận thấy với những chàng trai thuộc cung Sư Tử thường có cho mình với một khí chất sôi nổi, luôn là người nhiệt tình trong mọi công việc, luôn quang minh chính đại và kèm theo là việc sở hữu cho mình với một trái tim dũng cảm, can đảm. Họ có thể đương đầu với mọi khó khăn hay nguy hiểm mà không bao giờ chịu khuất phục để mang lại cho mình được nhiều thành công lớn. 

Biểu tượng cung Sư Tử đối với nam còn mang ý nghĩa từ sự uy quyền, nhờ vào chính bản lĩnh của mình để có thể đứng đầu muôn loài. Mà từ những dẫn chứng đó có thể thấy nam giới thường có khả năng lãnh đạo hay là người kiệt xuất trong xã hội. Đó cũng là một phần quan trọng để thể hiện được bản lĩnh của người đàn ông khi đứng trước những khó khăn, hiểm nguy vẫn đang tồn tại.

Bản chất của cung Sư Tử nam chính là nguyên tố lửa là sự nóng bỏng, năng lượng dồi dào, mà đôi nam giới lại có tính cách nóng vội, họ là người dễ bị kích động, nhiều người còn có cho mình với chủ nghĩa độc tôn, dễ nổi cáu, kiêu ngạo nên thường gặp phải những phiền phức không đáng có và nên chủ động điều tiết lại bản thân với nhiều trường hợp, nhiều tình huống.

tính cách của cung sư tử

b. Đối với tính cách của nữ giới thuộc cung sư tử:

Nữ giới thuộc cung Sư Tử cũng có cho mình với một tính cách khá mạnh mẽ, sôi nổi, tháo vát, đảm đang, bên trong con người họ luôn chứa đựng với rất nhiều tài năng. Khi mới tiếp xúc với nữ giới cung Sư Tử, đặc biệt là những người khác giới có thể cảm thấy họ một người vô cùng quý phái, khí chất hơn người mà Sư tử cũng là biểu tượng của chúa muôn loài nên rất được coi trọng. 

Đa phần thì nữ giới thuộc cung Sư Tử luôn là người yêu thích sự thẳng thắn trong mọi tình huống, ghét sự mập mờ, quanh co, dối trá, không giỏi giấu giếm, nên những nam giới có thể bám sát vào điều mà họ ghét và thích để có thể chiếm được thiện cảm với những người phụ nữ thuộc cung sư tử đấy !

Nữ giới có cung Sư Tử cũng thường trực ngôn (có nghĩa là nói thẳng) trong nhiều trường hợp thì vấn đề này luôn được đánh giá cao nhưng xét theo nhiều khía cạnh khác nhau thì trực ngôn có thể dễ gây nên phản cảm cho nhiều người xung quanh. Khi cá tính có phần cứng rắn lại có phần khí chất khá giống nam nhi nên nữ giới cũng cần biết điều tiết bản thân để trở nên hoàn thiện hơn.

3. Sư Tử hợp với những cung nào?

Việc chọn được một đối tượng phù hợp cho bản thân quả thật là một điều tuyệt vời khi bắt đầu một mối quan hệ. Và theo các cung hoàng đạo thì việc hợp và kỵ cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Nếu như bạn đang có thiện cảm với những người cung sư tử thì những tư liệu phía dưới quả thật sẽ rất bổ ích đối với bạn đấy, hãy tham khảo qua chúng nhé !

a. Đối với nữ giới thuộc cung sư tử:

1. Cung Ma kết : xếp vị trí đầu tiên không ai khác chính là các chàng trai thuộc cung Ma Kết bởi họ được biết đến là một trong những tuýp người có sẵn trong bản thân sự chín chắn và trầm lắng. Mà trong nhiều diễn biến về cuộc sống, Ma Kết thường là người rất thích chăm sóc người khác, vốn kỹ tính nên trong tình yêu họ chắc chắn sẽ lo lắng hết tất cả cho người còn lại. Khi các nàng Sư Tử lại có tính cách ham vui được đặt bên cạnh chàng chẳng phải lo lắng về bất kỳ điều gì.
2. Cung Thiên Bình : Theo chúng tôi được biết thì những người thuộc cung Thiên Bình có khá nhiều điểm tương đồng với Sư Tử. Với tính cách có phần năng động của nàng Sư Tử kết hợp với sự hài hước của Thiên Bình có thể sẽ tạo ra rất nhiều điều thú vị mà hai bên có thể khám phá lẫn nhau. Cả 2 cung trên có thể tạo dựng nên được bầu không khí hài hòa, mặt khác họ là những người thông minh, khéo léo nên có thể giải quyết mọi tình huống một cách tốt nhất để không ai mất lòng ai.
3. Cung Bạch Dương : Nhiều người còn nhìn nhận và đánh giá các cặp đôi giữa Bạch Dương và Sư Tử có thể sẽ là một hình mẫu lý tưởng để 2 bên có thể tạo nên một gia đình hạnh phúc. Bạch Dương là người chu đáo, thân thiện, nhạy cảm để hiểu rõ và nhìn nhận các vấn đề mà giải quyết tốt nhất. Mặt khác, Bạch Dương rất thích chăm sóc, bảo bọc khiến người ấy cảm thấy được sự ấm áp khi được yêu thương.

Sư tử hợp cung nào

b. Đối với nam giới thuộc cung sư tử:

1. Cung Bạch Dương: Nam Sư Tử khi kết đôi với nữ giới có cung Bạch Dương sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng bền chặt. Bởi lẽ, họ có khả nhiều điểm tương đồng với nhau nên khi 2 bên kết hợp có thể sẽ cảm thấy được sự hòa hợp trong nhiều yếu tố khác nhau, và còn điều gì tuyệt vời hơn khi một nửa của bạn có chung sở thích, lối sống hay quan điểm đúng. Nam giới cung Sư Tử là những người mạnh mẽ khi những cô nàng Bạch Dương sẽ trở nên nhẹ nhàng, yếu đuối mà đây chính là cơ hội tốt để nam giới cung Sư Tử có thể thể hiện bản lĩnh nam tính, mạnh mẽ của mình. Khi họ còn được thỏa mãn mong muốn được che chở, bảo vệ người mình yêu thương.

2. Cung Cử Giải: Những anh chàng Sư Tử luôn biết đến với sự mạnh mẽ, nhiệt huyết và giàu sức sống rất dễ bị nhưng cô nàng Cự Giải có tính cách dịu dàng thu hút. Mà khi cả 2 kết hợp lại với nhau sẽ cơ hội tốt để Sư Tử có thể thể hiện sự mạnh mẽ của mình. Tuy vậy thì nữ giới có cung Cự Giải thường rất mong manh, yếu đuối và đặc biệt là dễ bị tổn thương nên nam Sư Tử hãy là người chủ động kiềm chế cảm xúc hay sự nóng nảy của mình để 2 bên có thể hòa hợp hơn.

3. Cung Kim Ngưu: Nam Sư Tử là những chàng trai có tính cách nóng nảy đôi lúc không thể kiềm chế cơn giận của bản thân thì các cô nàng linh hoạt, dịu dàng, biết cách cứng mềm đúng lúc như Kim Ngưu sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Mặt khác, thì nữ giới Kim Ngưu lại cực kỳ yêu thích những anh chàng Sư Tử bởi sự mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm và có trách nhiệm cao với gia đình.

Do lưu lượng cho một bài viết có hạn, nên chúng ta sẽ tiếp tục với những thông tin không kém phần thú vị trong phần 2 về cung Sư Tử nên mọi người hãy nhớ đón xem nhé ! Như thường lệ, xin chào và kính chúc quý độc giả có những tư liệu bổ ích dành cho mình. 

Tham khảo thêm một số bài viết tương tự khác:

 • Cung Thiên Bình
 • Cung Bọ Cạp
 • Cung Bảo Bình