Một trong những trong đạo nằm ở vị trí cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo không gì khác là song ngư. Cung hoàng đạo tiếng Anh có tức là Zodiac hay còn được gọi là vòng tròn Zodiac, còn tiếng Hy Lạp tức là “Vòng tròn của những linh vật”. Mà theo những thông tin từ các nhà thiên văn học thì dưới khoảng thời gian 30 đến 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một dưới mười hai chòm sao tạo thành 12 cung dưới vòng tròn Hoàng đạo

Có thể những thông tin được các trang mạng chia sẻ vẫn chưa làm bạn hài lòng và cần đến với nhiều thông tin mới lạ hơn về chiêm tinh học. Hãy để chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó thông qua một cách cụ thể nhất là cung song ngư. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về cung song ngư với tình cảm, tích cách đặc trưng, cung phù hợp và những thông tin xoay quanh về cung hoàng đạo thứ 12 này. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Cung song ngư là gì?

cung song ngư là gì

Đây là cung hoàng đạo có tính cách khá mềm mại, đôi lúc lại vô cùng hồn nhiên nhưng lại có một nội tâm dậy sóng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí với các bạn toàn bộ tính cách của họ mà trước tiên cùng tìm hiểu về cung song ngư là gì nhé!

Cung song ngư được biết đến là một cung Nước (cùng với các cung như Cự Giải và Thiên Yết). Ngoài ra thì cung song ngư còn nằm trong bốn cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã). Chúng có vị trí được trải dài từ 330° đến 0° của kinh độ thiên thể. Theo cung hoàng đạo nhiệt đới thì mặt trời đi có thể đi qua khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Cũng đồng nghĩa là những người sinh vào ngày 19/2 – 20/3 được xếp vào cung song ngư.

Theo những cách giải thích khác nhau thì biểu tượng của con cá có nguồn gốc từ loài Nhân mã (ichthyocentaurs), người đã hỗ trợ Aphrodite được sinh ra từ biển. Thời đại chiêm tinh hiện tại là Thời đại Song Ngư trong khi một số khác vẫn giữ quan điểm rằng hiện nay là Thời đại Bảo Bình. Tuy vậy vẫn có chưa có nhiều thông tin chính xác nhất về những tư liệu này.

Kí hiệu được biết đến và dễ dàng nhận diện từ cung song ngư có biểu tượng là hai con cá. Và ở vị trí giữa thì hai con cá có một sợi dây và quay ngược đầu với nhau. Đây cũng là một phần đặc trưng đối lập của Cung mọc song ngư, đôi khi họ luôn mỉm cười nhưng chưa chắc trong lòng để hết buồn phiền. Cũng có thể vẻ ngoài hào nhoáng nhưng họ cũng không rủng rỉnh về tài chính mang nhiều tính cách, sự việc đối lập.

Cung song ngư – theo thần thoại Hy Lạp được truyền lại thì trong 1 lần cũng con trai của mình là Eros đi dạo, nữ thần Aphrodite (nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, tình dục, sắc đẹp,..) đã bị quỷ Typhon tấn công. Typhon (là cha đẻ của tất cả loài quái vật) có đôi mắt nảy lửa và có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Để thoát khỏi sự tấn công ấy Aphrodite cùng con trai đã hóa thân thành những con cá để bơi đi và được an toàn. Chòm sao Song Ngư chính là biểu tượng của 2 con cá nối đuôi nhau đã giải thoát 2 mẹ con thần tình yêu và sắc đẹp. Mà cũng có nhiều thông tin khác nhau được kể lại nhưng vẫn không làm thuyết phục nên chúng tôi sẽ mang trường hợp này để lý giải cho quý độc giả.

Những thông tin sơ lược về cung song ngư mà có thể bạn chưa biết:

STT

THÔNG TIN SƠ LƯỢC

CUNG SONG NGƯ

1

Cung thứ            

Cung hoàng đạo thứ 12

2

Ngày sinh

19/2 – 19/3

3

Tiếng anh

Pisces

4

Tính chất chung

là người không kiên định, hay thay đổi

5

Ngày trong tuần

thứ Ba

6

Nguyên tố    

nước Sao chiếu mệnh sao Hải Vương (biểu tượng của những giấc mơ, sự ảo tưởng, âm nhạc, sự bí ẩn và yêu thơ ca)

7

Biểu tượng

con cá

8

Đá    

đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, lam ngọc, ngọc xanh biển, đá hình mặt trăng

9

Màu sắc

tím, xám, xanh dương

10

Loài hoa

sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn)

11

Động vật

voi, cá heo, chó Kim loại    thiếc

12

Đặc trưng

sự thay đổi 

13

Bộ phận cơ thể

đôi chân

14

Hẹn hò với

Cự Giải, Hổ Cáp

15

Làm bạn với

Song Tử, Nhân Mã Cung khắc Xử Nữ

16

Con số may mắn

1, 3, 4 và 9

17

Ưu điểm nổi bật

giàu tình cảm, thấu hiểu được lòng người, có trực giác nhạy bén cùng khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời…

2. Những tính cách đặc trưng của người thuộc cung song ngư

tính cách đặc trưng cung song ngư

Những người thuộc cung song ngư thường là người sống tình cảm

Như chúng tôi được biết thì những người thuộc cung hoàng đạo là Song Ngư thường có cho mình với nội tâm rất đa sầu, đa cảm, họ là kiểu người sống khá thiên về nội tâm. Đồng thời, họ cò có cho mình với một trực giác vô cùng nhạy bén và hơn hết là năng khiếu về các bộ môn liên quan đến nghệ thuật. Thông thường những người thuộc chòm sao Song Ngư đều mang trong mình với tính cách hiền hòa và có cả một tấm lòng vị tha, đôi lúc họ sẵn sàng hy sinh bản thân của mình vì người khác để giúp đỡ họ hoàn thành một điều gì đó hay thoát khỏi những tình huống khó khăn nhất.

Mà từ những điều đó, thì song ngư đã khiến nhiều người phải có trong mình sự thiện cảm khi chỉ mới bắt đầu gặp mặt hay tiếp xúc, từ đó mà những người này thường rất được lòng ở các mối quan hệ xã hội và cả tình cảm trong gia đình luôn diễn biến ở một chiều hướng tốt đẹp nhất.

Cung song ngư thường là người làm việc, hành động theo cảm xúc

Có thể đây là phần quan trọng mà nhiều người thuộc cung song ngư cần lưu ý, bởi lẽ khi thiên quá nhiều đến tình cảm sẽ là một con dao 2 lưỡi khiến bạn phải chịu nhiều thiệt thòi mà quên mất đi phần lý trí để mang lại những điều tốt đẹp hơn cho bản thân.

Họ thường làm việc, hành động hay giải quyết mọi vấn đề không theo một kế hoạch được đặt sẵn nào cả mà hướng về tình cảm quá nhiều. Tuy vậy thì Song Ngư sẽ làm việc một cách hiệu quả và đưa ra nhiều ý tưởng tuyệt vời nếu được làm trong một môi trường làm việc tự do, thoải mái.

Song ngư thường là người không kiên định 

Điểm yếu trong tính cách mà những người thuộc cung song ngư dễ dàng nhận ra chính là trong tính cách của cung song Ngư thì họ là người có ý chí không kiên định, rất dễ bị những ý kiến khác nhau từ những người xung quanh tác động khiến họ thay đổi, lung lay hoặc tệ hơn là bỏ dở giữa chừng. Họ cũng thường rất ít khi giữ được chính kiến của mình trong nhiều tình huống, sự việc mà đó cũng là phần mà họ cần lưu ý thay đổi để không gặp phải nhiều thất bại trong cuộc sống, tình cảm….vv. Ngoài ra thì ở Song Ngư đôi lúc tồn tại sự nhạy cảm đôi lúc còn diễn biến một cách thái quá nên khiến cho họ có những suy nghĩ không được sát với thực tế mà người xung quanh cũng trở nên khó chịu và đề phòng hơn.

Song ngư là người cởi mở và sống chân thành 

Tuy là người sống nội tâm, đôi lúc đa nghi nhưng sâu trong họ còn là một người khá cởi mở và sống một cách chân thành với những người quan trọng với họ. Mà từ đó cũng rất được nhiều người ủng hộ và tán thành việc kết giao hay xây dựng mối quan hệ bởi khả năng thấu hiểu và nhìn nhận vấn đề của mình để tạo nên một mối quan hệ bền chặt hơn đi xa hơn.

Những người thuộc cung song ngư còn là người rất giỏi trong việc lắng nghe cảm xúc của người khác trong khi trao đổi, trò chuyện để có thể hiểu hơn và giúp đỡ mọi người. Cùng với đó chính là sự nhân hậu trong tính cách của họ nên nhiều người còn cho rằng Song Ngư là mẫu người cực kỳ thích giúp đỡ những người gặp khó khăn.

3. Những người song ngư trong công việc

tính cách cung song ngư trong công viêc

Song Ngư còn được biết đến là những người vô cùng sáng tạo, cung với nhiệt huyết và đam mê, họ biết cảm thông và có trực giác rất tốt. Nếu theo những môn nghệ thuật như âm nhạc, múa, nhiếp ảnh, bạn có cơ hội thành công rất lớn. Mà đó cũng là một phần quan trọng để làm nên một song ngư có chuyên môn cao trong công việc để có thể từng bước đi lên những vị trí cao trong chính sự nghiệp của mình.

Song Ngư còn biết đến là người luôn sống hết mình vì công việc, họ đặt cả trái tim và tâm hồn vào công việc nên thành quả cho ra có thể sẽ mang đến những giá trị to lớn. Nếu gặp phải bất cứ khó khăn hay cản trở nào bạn dễ rơi vào trạng thái thất vọng. Khi tin tưởng vào điều gì đó, bạn sẵn sàng hy sinh vì nó.

4. Song ngư trong tình cảm

song ngư trong tình cảm

Với sự nhạy cảm của mình và kèm theo là đôi mắt quan sát có phần tinh tế nên những anh chàng hay cô gái thuộc cung Song Ngư có thể nhận được sự thay đổi dù rất nhỏ của nửa kia. Mặc dù trong tình cảm thì những người thuộc cung này thường có tính khá trầm nhưng là mẫu người vô cùng tình cảm. Khi yêu họ yêu thương và tôn trọng hết mực và tôn trọng mối quan hệ đó để đi xa hơn.

Họ là người luôn sẵn sàng bảo vệ, che chở cho tình yêu của mình khi đối phương gặp phải khó khăn và bế tắc mà có thể đây sẽ là một trong những hình mẫu lý tưởng mà mọi người cần lưu ý nhé!

Phía trên là những tư liệu được chúng tôi tổng hợp để có thể chia sẻ đến mọi người, hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để có cho mình với những thông tin bổ ích về chiêm tinh học nhé! Xin chào và hẹn gặp lại.

Một số bài viết liên quan khác:

  • Cung song tử
  • Cung nhân mã
  • Cung xử nữ