Theo luật ngũ hành tương sinh và tương khắc được cho là một trong những biến số góp phần thay đổi – điều tiết – cân bằng giúp người hiểu được chúng có thể giải quyết hiệu quả những thiếu sót trong công việc cũng như một phần của cuộc sống. Khi biết cách sử dụng tương sinh, tương khắc một cách hiệu quả, có thể bạn sẽ làm giảm đi những nguy cơ gặp phải tai họa không đáng có mà nó cũng giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành tham khảo về cung mện của tuổi Quý Tỵ sinh vào năm 1953 để có thể giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh về tuổi này như cuộc sống, sự nghiệp, gia đạo của họ một cách đầy đủ nhất. Nếu như bạn đang bắt đầu tìm hiểu về tử vi – phong thủy thì đây sẽ là một dẫn chứng cụ thể.

1.Người sinh vào năm 1953 mệnh gì?

Người sinh vào năm 1953 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy tạm dịch là nước chảy mạnh. Có thể hiểu Trường Lưu Thủy là một dòng nước dài trường tồn và được chảy ra biển lớn. Trường nghĩa là sự kéo dài đến vô tận(trường kỳ với thời gian) Lưu là lưu thông(là dòng chảy) Thủy là nước, sông ngòi, dòng chảy.

 • Tương sinh: mệnh Mộc và mệnh Kim
 • Tương khắc: mệnh Hỏa và mệnh Thổ 

Theo chúng tôi được biết thì tính cách người mệnh nạp âm Trường Lưu Thủy thì họ là người rất sôi nổi, luôn hiếu động, họ không thích yên vị một chỗ hay mà ngược lại thích khám phá du hí đó đây. Họ yêu thích một cuộc sống có nhiều biến đổi, thăng trầm để khi trải qua có thể tự hào về những gì mà mình đã làm được. 

Họ cũng là người rất thích làm việc, do nội tâm luôn có nhiều biến động, đầu óc nhanh trí, linh hoạt nên những người mệnh Trường Lưu Thủy học rất giỏi và đặc biệt là trong công việc họ có thể dễ dàng làm tốt nhiệm vụ của mình được giao phó. Thói quen suy nghĩ, tư duy của họ giống như chính những dòng chảy dài đến vô tận đó để đi ra ngoài với biển lớn.

Tuy vậy, họ cũng có cho mình với nhiều nhược điểm cần khắc phục để mọi chuyện trong cuộc sống, tình cảm, hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn khi không nên dấn thân vào những cuộc đấu đá, tranh giành mà sự tập trung và yên vị có thể sẽ là một cơ hội khá tốt để họ đánh dấu 1 bước ngoặt mới trong công danh của họ.

2. Người sinh vào năm 1953 thuộc cung gì ?

Cung mệnh Nam: Khôn 

 • Hành: Thổ 
 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim 
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy 

Cung mệnh Nữ: Tốn 

 • Hành: Mộc 
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa 
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

3. Người sinh vào năm 1953 cầm tinh con gì ?

Dựa theo luật âm dương thì những người sinh năm 1953 có thiên can Quý, địa chi Tỵ. Vậy 1953 là tuổi Quý Tỵ. Được tính từ ngày theo 14/02/1953 đến 02/02/1954 theo Dương lịch. 

 • Thiên can: Quý 
 • Tương hợp: Mậu 
 • Tương hình: Đinh, Kỷ 
 • Địa chi: Tỵ 
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong thứ tự 12 con giáp, Tỵ được xếp thứ 6 mà theo bản năng tự nhiên thù chúng được xem là con giáp thông minh nhất. Những người sinh vào năm này thường sẽ có một nền tảng tư duy khá rõ ràng và hơn cả là nhạy bén vốn rất được nhiều người mong muốn có được. Tuy vậy thì họ cũng có rất nhiều suy nghĩ riêng biệt và chỉ cho chúng xuất hiện trong tâm can, không hay tiết lộ rõ cảm xúc của mình ra phía bên ngoài nên bản thân có hơi hướng bí ẩn.

Một trong những đặc điểm nổi trội nhất mà chúng ta có thể biết thêm về những người sinh năm 1953 là một sự kiên trì nằm ở mức thượng thừa. Khi luôn biết chờ đợi và nắm bắt thời cơ tốt cho mình nên những cơ hội đến với họ sẽ được tận dụng một cách tối đa. Không chỉ dừng lại ở đó, những người sinh vào tuổi Quý Tỵ còn là người khá phóng khoáng, tự tin, giao tiếp tốt. Mà đó cũng chính là những bước đệm để họ dẫn đến thành công trong mọi công việc.

Song song với những điểm mạnh thì điểm yếu cùng luôn tồn tại trong mỗi cá thể riêng biệt. Người sinh năm Quý Tỵ 1953 lại có cho mình sự đa nghi đôi khi thái quá khiến họ lo nghĩ quá nhiều mà đó khiến họ dễ bị stress, hoặc cảm thấy cô độc tệ hơn là trầm cảm.

3.Người sinh vào năm 1953 hợp với những màu sắc nào ?

Màu sắc đối với chúng ta trông có vẻ vô lợi, vô hại nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra vận may, sinh khí cho các cung mệnh khác nhau. Bởi vậy, người sinh vào năm 1953 tức tuổi Quý Tỵ cần lưu ý cho mình với những màu sắc :

 • Màu bản mệnh: màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: màu xám, màu trắng, màu ghi thuộc hành Kim.
 • Màu kiêng kỵ: màu vàng sẫm, màu nâu đất thuộc hành Thổ.

4.Người sinh vào năm 1953 và tuổi phù hợp – kiêng kỵ 

Lựa chọn cho mình một tuổi phù hợp trong công việc, tình duyên sẽ giúp bạn có những chuyển biến mới tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Và cũng cần lưu ý đến những tuổi kiêng kỵ để tránh gặp phải những tai họa không đáng có cho bản thân. Chúng ta có thể chia ra thành 2 trường hợp :

Đối với nam mạng:

 • Trong công việc : Nam mệnh tuổi Quý Tỵ cần lưu ý lựa chọn cho mình với những tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Tỵ, tuổi Ất Mùi. Để diễn biến trong việc kinh doanh, hợp tác làm trở nên thuận lợi hơn, phát triển hơn.
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Quý Tỵ cần chọn một nửa còn lại của cuộc đời với những tuổi tuổi Tân Mão, tuổi Quý Tỵ, tuổi Tân Sửu, tuổi Ất Mùi, tuổi Kỷ Hợi và tuổi Đinh Dậu. Bởi khi kết hợp với những tuổi trên bạn sẽ nhận được một gia đình êm ấm, hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.
 • Tuổi ky : Nam mệnh tuổi cần tránh những tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Dần để không phải rước họa vào thân. 

Đối với nữ mạng

 • Trong công việc: Nữ mệnh tuổi Quý Tỵ nên lưu ý với những tuổi Đinh Dậu, tuổi Quý Tỵ, tuổi Ất Mùi sẽ giúp bạn làm ăn phát đạt mà quan hệ của 2 bên cũng trở nên tốt đẹp hơn. 
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Quý Mùi nên lựa chọn người có tuổi Tân Sửu, tuổi Quý Tỵ, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Ất Mùi, tuổi Đinh Dậu. Để có thể xây dựng một cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.  
 • Tuổi kỵ: Là những tuổi Canh Dần, tuổi Nhâm Dần khi kết hợp với những tuổi này sẽ dễ dàng phát sinh tranh chấp, cãi vã….vv.

5. Luận giải cuộc đời của người sinh vào năm 1953 

Đối với nam sinh tuổi Quý Tỵ 1953:

Về cuộc đời:

Về cuộc đời của người tuổi Quý Tỵ nam mạng sẽ có nhiều lao tâm khổ trí. Từ tiền đến trung vận họ phải trải qua rất nhiều giai đoạn thăng trầm, đau thương mà chính điều đó khiến họ trở nên kiên cường hơn bao giờ hết. Phải đến thời hậu vận thì họ mới hưởng được an nhàn.

Về công danh – gia đạo:

Công danh của người tuổi Quý Tỵ nam mạng có thể được đi lên nhưng có thể chỉ mức trung. Thời trung vận gia đạo gặp nhiều rắc rối, mãi tới hậu vận thì mới được hưởng an nhàn. 
Còn về sự nghiệp tuổi Quý Tỵ phải từ năm 38 tuổi trở đi họ mới có cơ hội hoàn thành công danh của mình từ những khó khăn, trở ngại.

Đối với nữ sinh tuổi Quý Tỵ 1953:

Về cuộc đời:

Về phần cuộc đời của nữ mệnh tuổi Quý Tỵ sẽ có khá nhiều buồn bã, lo âu lúc tiền vận. Khi trải qua thời gian đến trung vận và hậu vận thì cũng bớt lo phần nào, nhưng có thể số của họ không có được hưởng cuộc sống giàu sang phú quý.

Về công danh – gia đạo:

Tuổi Quý Tỵ năm 1953 ở  thời tiền vận có gia đạo với rất nhiều rối rắm, phải đến khi tới trung và hậu vận thì mới có thể giải quyết ổn thỏa và nhận được sự yên bình, êm ấm.

Đường công danh của họ lúc lên bổng xuống trầm. Nếu có đạt được thì có thể chỉ đạt được chút ít vào khoảng giữa cuộc đời. Nếu tích góp, chịu khó sẽ có của để lại về sau.

Về đường sự nghiệp cũng không có nhiều hay đẹp cho lắm. Tiền tài phải qua tuổi 30 mới mong gặp may mắn, còn trước đó thì họ gặp phải rất khó khăn.

Lời kết:

Chúng ta đang sống trong một thời đại phát triển mà các vấn đề liên quan đến tôn giáo, quan niệm luôn rất nhạy cảm đối với rất nhiều người. Tuy vậy, luật tử vi phong thủy chỉ mang đến cho người xem sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân và chúng là những con số thống kê được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu nên mọi người có thể yên tâm hơn và giữ vững cho mình một niềm tin để đối diện với những điều sẽ xảy ra trong cuộc đời.

Phía trên là toàn bộ tư liệu xoay quanh về tuổi 1953 mà chúng tôi đã tổng hợp và mang đến cho mọi người. Mong rằng, chúng sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin bổ ích để hiểu rõ hơn về cung mệnh của mỗi người và đặc biệt là những người sinh vào năm 1953 sẽ có được một góc nhìn chân thật nhất về năm sinh của mình. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi ! 

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan tại đây

 • 1950 mệnh gì
 • 1951 mệnh gì
 • 1952 mệnh gì