Cự Giải được biết đến là cung chiêm tinh thứ tư trong 12 Cung Hoàng Đạo và chúng được xếp vào 1 trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với cung Bạch Dương, cung Thiên Bình và cung Ma Kết) và được cho là một trong 3 cung thuộc nguyên tố nước (cùng với cung Thiên Yết và cung Song Ngư).
Việc hiểu và biết được cung của mình dựa trên các tư liệu về 12 cung hoàng đạo không còn là điều quá xa lạ và dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết từ chiêm tinh học phương Tây. Nếu như những tư liệu chia sẻ về chúng còn khiến bạn mơ hồ thì hãy để bài viết ngày hôm nay giáp đáp cho quý độc giả một cách chi tiết nhất thông qua cung cự giải.

1. Cung cự giải là gì?

cung cự giải là gì

Cự Giải hay còn có cho mình với một tên gọi khác là Bắc Giải (theo tiếng Latinh: Cancer) là một chòm sao trong 12 chòm sao hoàng đạo. Vị trí của chúng nằm cạnh chòm sao Song Tử ở phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền kề với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. Những người sinh vào ngày (22/6 – 22/7) được xếp vào cung cự giải cùng với đó sẽ là những tính cách đặc trưng để làm nên một cung hoàng đạo riêng biệt. Có cho mình với trực giác và đa cảm, tính cách của Cự Giải được cho là một cung khó hiểu nhất trong vòng Hoàng Đạo.

Theo những tư liệu được ghi chép lại về sự tích của cung cự giải nằm trong thần thoại Hy Lạp thì nữ thần Hera (là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Hera là chị và cũng là vợ chính của thần tối cao Zeus.) đã cho cua dữ đến giúp trường xà Hydra trong chiến trận với Heracles. Khi cua bị Heracles bẻ gãy càng và chết, nữ thần Hera vì thương xót mà đã đưa lên bầu trời để đền ơn lòng dũng cảm của nó. Sau đó, chữa vết thương cho nó mà truyền thuyết đó vẫn được tồn tại đến ngày nay.

Những thông tin sơ lược về cung cự giải mà có thể bạn chưa biết:

STT Thông tin chung Cung Cự Giải
1 Vị trí Cung thứ 4 trên Hoàng Đạo
2 Biểu tượng  Con cua
3 Nguyên tố  Nước
4 Sao chiếu mệnh Mặt trăng
5 Đá tượng trưng Đá mặt trăng, Ngọc lục bảo, Ngọc mắt mèo
6 Màu sắc Trắng, bạc, xám
7 Bộ phận cơ thể Ngực, bộ phận tiêu hóa
8 Phẩm chất đặc trưng Màu đỏ thắm
9 Tính chất chung Là người thủ lĩnh, người chủ nhân
10 Từ khóa  Tổ ấm
11 Hẹn hò với Bò Cạp, Song Ngư
12 Làm bạn với Thiên Bình, Bạch Dương
13 Hoa Hoa nhài, hoa loa kèn, cây dành dành
14 Nước hoa Tử đinh hương, bạc hà
15 Sở thích Gia đình, nhà cửa
16 Sở đoản Sự đối lập, thất bại, bị sai khiến
17 Công việc hoàn hảo Giáo viên mầm non, đầu bếp
18 Phụ kiện tốt nhất Khăn len quàng cổ handmade
19 Sức khỏe Ngực, dạ dày và gan dễ bị nhiễm bệnh
20 Một điều chắc chắn dành cho bạn Món ngon nhất trong chiếc nồi may mắn
21 Điểm đến Thành phố ven sông
22 Khẩu hiệu Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về
23 Mong ước thầm kín tìm kiếm cảm giác an toàn
24 Số may mắn 4 và 6
25 Ngày trong tuần Thứ 2
26 Cung không hợp Ma Kết
27 Điều làm bạn buồn phiền Nỗi nhớ nhà
28 Món quà yêu thích Quà tặng để trang trí ngôi nhà
29 Yêu thích Tiện nghi, nướng bánh, trẻ con

Mà đó cũng là những thông tin liên quan về cung cư giải được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ đến với mọi người. Nếu có bất kỳ nhưng thông tin và tư liệu nào về cung cự giải bạn có thể chia sẻ đến với chúng tôi và mang đến những tư liệu bổ ích để mọi người cùng biết đến. Phía dưới sẽ là những tư liệu được chia sẻ về cung cự giải liên quan đến tính cách đặc trưng, tình cảm và sự nghiệp mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng tiếp tục xem qua bài viết nhé!

2. Tính cách đặc trưng của người thuộc cung cự giải

tính cách đặc trưng cùa cung cự giải

Như mọi người đã biết thì những người sinh vào ngày 22/6 – 22/7 được xếp vào cung cự giải, cũng từ đó mà họ sẽ có cho mình với những nét đặc trưng riêng về tính cách mà dựa vào đây, bạn có thể hiểu hơn về chính tính cách của mình hoặc hiểu hơn về bạn bè, gia đình, người thân có cung như trên. Để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt hơn.

Tính cách đặc trưng của người thuộc cung cự giải 

Có thể dễ dàng nhận thấy thì những người thuộc cung Cự Giải được đánh giá la người khá đáng yêu khi có cho mình với nét tinh nghịch, vui vẻ mà từ đó có thể mang đến cho những người xung quanh cảm thấy thoải mái và đón nhận những năng lượng tích cực đó từ họ. Mà từ đó, các mối quan hệ của người thuộc cung hoàng đạo này thường rất nhiều và đó cũng là một điều kiện tốt để cự giải có thể tạo ra nhiều điều thú vị trong trong chính cuộc sống của mình.

Cự giải còn được biết đến là những người có trí nhớ rất tốt, họ luôn là người thích sưu tầm và khám phá những giá trị, kỹ vật hay những thứ cổ xưa nên khi bắt gặp những món đồ nào đó nằm trong sở thích của họ, có thể sẽ làm tính tò mò của cự giải trỗi dậy và luôn cố gắng nghiên cứu thật kỹ để hiểu thêm về chúng để có thể nhìn nhận và đánh giá cho mọi người một cách cặn kẽ nhất.

Nhìn từ vẻ ngoài của người thuộc cung cự giải có thể sẽ khiến bạn dễ dàng nhận xét là họ khá lạnh lùng, khó gần nhưng thật ra thì sâu bên trong con người họ lại vô cùng ấm áp và sống tình cảm. Nên rất được lòng mọi người từ sự ấm áp, thật thà để tạo cho mình các mối quan hệ bên ngoài. Dù ở trong mọi tình huống nào có khó khăn, mệt mỏi hay mang nhiều buồn phiền, diễn biến có tồi tệ đến đâu thì cung Cự Giải vẫn luôn mang đến cho đối phương một diện mạo tự tin với ngoại hình của mình, mà đối phương không hề toát lên sự phiền não nào cả và vẫn luôn lạc quan, bình thản. Nên khi bạn gặp khó khăn,  trăn trở hãy gặp những người thuộc cung cự giải để có thể giúp bạn thoát ra khỏi phiền muộn đó từ năng lượng tích cực mà họ mang đến.

Tuy nhiên, thì những nhược điểm của họ cũng khiến mọi chuyện trở nên xấu hơn bởi những người thuộc cung Cự Giải lại khá nhạy cảm và họ cũng có nội tâm phong phú mà cũng chính điều này làm nên những nhược điểm. Và cũng chính điều này đã khiến những người thuộc cung cự giải có thể thấu hiểu, có thể dễ dàng hơn để đồng cảm với những người xung quanh.

Khi gặp khó khăn thì những người thuộc cung cự giải luôn muốn tự mình giải quyết vấn đề chứ không phải tìm đến sự giúp đỡ từ người khác. Mà họ còn là người sẽ luôn nỗ lực cố gắng không ngừng để có thể vượt qua được khó khăn đó để mang đến những kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Nhưng khi người khác cần giúp đỡ thì điều đáng lạ là họ sẽ luôn sẵn sàng, không chỉ nghe, thấu hiểu mà còn cả những hành động thực tế để có thể cổ vũ cho họ có thể bước qua những khó khăn đó từ những kinh nghiệm mà mình đã trải qua.

3. Cự giải trong tình yêu

Cự Giải trong tình yêu

Về khía cạnh tình yêu của cung cự giải lại đối lập hoàn toàn so với tính cách thường thấy mà cụ thể nhất chính là sự cố chấp của Cự Giải biến thành tính chiếm hữu. Trong tình yêu ai cũng ghen bởi đó là lý lẽ thường thấy nhưng với Cự Giải sẽ không muốn cho đối phương tiếp cận người khác, không chỉ là người khác giới mà kể cả bạn bè, đồng nghiệp mà đó cũng khiến cho đối phương trở nên rất khó xử khi một bên là tình cảm và một bên là sự nghiệp.

Cự Giải sẽ luôn giữ chặt lấy người mình yêu và luôn phải xác nhận mối quan hệ một cách rõ ràng trong tình yêu của đối phương dành cho mình. Chỉ muốn họ ở bên mình, giữ riêng cho mình để làm nên một tình yêu đúng nghĩa từ sự chung thủy!

4. Cự giải trong công việc 

Về khía cạnh công việc, có thể thấy người thuộc cung cự giải luôn có cho mình với những quan điểm và suy nghĩ khác với số đông, đôi khi họ luôn thực tế và cứng rắn khi đưa ra quyết định mặc cho người khác có suy nghĩ gì về ý tưởng của họ đưa ra. Với tầm nhìn xa, có thể dễ dàng nhận được người cự giải có thể leo lên được nhiều vị trí cáo trong công việc của họ. Và thường thì những người thuộc cung này rất hợp với nghề: Nhà tâm lý, chuyên gia tư vấn tình cảm, nhà báo, chính trị gia, kỹ sư.

5. Những cung hợp với cự giải 

những cung hợp với Cự Giải

Tương tự như trong ngũ hành phong thủy thì 12 cung hoàng đạo cũng có cung hợp mệnh và không hợp để giúp mọi người có thể lựa chọn cho mình đối tường phù hợp trong tình yêu, công việc..vv. Mà việc tham khảo và chọn lựa cung hợp sẽ mang lại cho Cự Giải nhiều thuận lợi, may mắn trong mọi việc.

Cung Cự Giải nam hợp với cung nào?  

  • Nam Cự Giải và Song Ngư nữ
  • Nam Cự Giải và Kim Ngưu nữ
  • Nam Cự Giải và Thần Nông nữ

Cung Cự Giải nữ hợp với cung nào?

  • Nữ Cự Giải và Bọ Cạp nam
  • Nữ Cự Giải và Kim Ngưu nam
  • Nữ Cự Giải và Xử Nữ nam

Trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp về người thuộc cung cự giải, mong rằng sẽ mang đến cho bạn nguồn tư liệu bổ ích!

Tham khảo thêm một số bài viết tương tự:

  • Cung ma kết
  • Cung song tử
  • Cung nhân mã