Vĩnh Phúc tỉnh thành đang khẳng định vị trí, tiềm năng phát triển của mình ở tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực xây dựng. Nên việc báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc hiện nay nhận được sự quan tâm rất lớn của các chủ đầu tư. Hiểu được điều này trong bài viết hôm nay KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách sẽ giúp bạn có được cách tính cụ thể cho một ngôi nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc ở thời điểm hiện tại.

1. Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc 

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc

Để có thể dự trù được kinh phí xây dựng cho căn nhà của gia đình mình trong tương lai thì dưới đây là cách tính cụ thể cho một ngôi nhà 2 tầng đã được thi công tại tỉnh Vĩnh Phúc với diện tích 90m2. 

Ta áp dụng cách tính chi phí cho ngôi nhà 2 tầng diện tích 90m2 với một công thức tính chung đó là: Diện tích của phần thô được x với tiền công tính theo đơn vị m2 => ta được chi phí xây dựng cho cả căn nhà 2 tầng. Để cụ thể hơn nữa ta đi đến cách tính diện tích rồi nhân với đơn giá cụ thể cho căn nhà 90m2 như sau:

Để có được con số cụ thể về chi phí cụ thể cho căn nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc thì trước hết các chủ đầu tư cần nắm được cách tính diện tích cụ thể cho từng hạng mục từ diện tích của phần móng, phần mái, diện tích của tầng 1 và tầng 2 của căn nhà.

 • Phần móng của ngôi nhà 2 tầng 90m2 được tính với 50% diện tích. Từ đó ta được 90m2 x 50% = 45m2.
 • Diện tích của tầng 1 ngôi nhà 2 tầng 90m2 được tính với 100%. Từ đó ta cũng được 100% diện tích = 90m2 = 90m2.
 • Diện tích của tầng 2 ngôi nhà 2 tầng 90m2 được tính với 100%. Từ đó ta cũng được 100% diện tích = 90m2 = 90m2.
 • Với hệ mái thái nếu lựa chọn cho căn nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc hiện nay thì được nhân với đơn giá xây dựng chiếm 100%. Như vậy ta được 90m2 x 100% = 90m2

=> Với các diện tích trên đây thì ta có tổng diện tích để nhân với đơn giá cho căn nhà 2 tầng là 45m2 + 90m2 + 90m2 + 90m2 = 315m2.
Khi đã có được diện tích cụ thể thì ta chỉ cần lựa chọn gói thầu để nhân với đơn giá. Theo thị trường xây dựng cập nhật tại Vĩnh Phúc hiện nay thì về cơ bản các chủ đầu tư vẫn thực hiện nhân đơn giá xây dựng theo 2 cách như sau:

 • Trong cách thứ nhất đó là cách tính chi phí nhân công, chi phí hoàn thiện được tách riêng thì hiện nay giá của gói thầu này dao động từ khoảng 3.200.000 triệu – 3.500.000 triệu/m2.
 • Áp dụng đúng diện tích vào đúng công thức tính chi phí xây dựng. Ta có số tiền dành cho chi phí nhân công, hoàn thiện của căn nhà 2 tầng 90m2 mái thái tại Vĩnh Phúc với tổng diện tích 315m2 nhân với đơn giá 3.500.000 = 1 tỷ 100 triệu đồng/m2.
 • Ở công thức tính thứ 2 là dành cho những chủ đầu tư không có thời gian giám sát công trình và lựa chọn gói thầu thi công trọn gói. Hiện nay chi phí cho gói thầu này tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có chi phí khoảng từ 4.500.000 triệu đồng đến 6.500.000 triệu/m2 khi lựa chọn nguyên vật liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chênh lệch về giá thành.
 • Áp dụng đúng diện tích vào đúng công thức tính chi phí xây dựng. Ta có số tiền dành cho chi phí trọn gói của căn nhà 2 tầng 90m2 mái thái tại Vĩnh Phúc với tổng diện tích 315m2 nhân với đơn giá 5.000.000 = 1 tỷ 570 triệu đồng/m2.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc

Ở trên là cụ thể về việc báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc. Tuy nhiên cách tính trên đây chỉ mang tính chất tham khảo các chủ đầu tư cần dự trù thêm kinh phí xây dựng. Các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng như:

 • Yếu tố về giá thành của nguyên vật liệu xây dựng. Bởi lẽ giá vật liệu được thay đổi thường xuyên nên lựa chọn đúng thời điểm sẽ khiến công trình nhà 2 tầng được tiết kiệm hơn rất nhiều. Vì vậy để chuẩn bị sẵn sàng cho việc xây dựng bạn nên tìm thời điểm phù hợp tránh trường hợp chi phí nguyên vật liệu tăng quá cao.
 • Yếu tố về lựa chọn nhà thầu. Nếu lựa chọn được một nhà thầu uy tín sẽ tiết kiệm, an toàn hơn rất nhiều. Còn lựa chọn phải nhà thầu thiếu tính chuyên nghiệp thì đây được xem là lí do dẫn đến việc ảnh hưởng chi phí xây dựng.
 • Yếu tố lựa chọn phong cách của ngôi nhà. Hiện nay mẫu mã khá đa dạng như: Mẫu nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại với các kiểu mái như mái bằng, mái thái, mái tôn… Tuy nhiên, mỗi phong cách đều được báo giá riêng.

Như vậy trên đây là những chia sẻ của KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách về việc báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc. Rất mong rằng đây sẽ là những chia sẻ bổ ích với các chủ đầu tư đang có ý định xây nhà trọn gói tại Vĩnh Phúc.

Một số bài viết liên quan khác:

 • Báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc
 • Báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc