Dự tính chi phí xây dựng căn nhà 2 tầng rất quan trọng cho một công trình lớn trong tương lai của gia đình mình. Việc báo giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Những băn khoăn này sẽ được KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách chia sẻ đầy đủ thông qua bài viết dưới đây.

1. Báo giá chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Báo giá chi phí xây dựng nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Trên thị trường xây dựng huyện Bình Xuyên – Vĩnh Phúc cũng tương tự như các địa phương khác có 2 hình thức xây nhà phổ biến gồm có hình thức xây nhà thô và xây nhà trọn gói.

Thứ nhất với hình thức xây thô thì đơn vị thi công sẽ chịu hoàn toàn chi phí nguyên vật liệu xây dựng từ khâu bắt đầu thi công đến khi lên xong khung nhà cùng các chi phí nhân công đến khi hoàn thiện căn nhà. Theo hình thức xây dựng này thì gia chủ sẽ là người tự quyết trong khâu mua bán nguyên vật liệu xây dựng. Tự trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm về xây dựng. Những chủ đầu tư có thời gian, có kinh nghiệm lựa chọn theo hình thức này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá nhiều.

Thứ 2 là hình thức xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay. Đây là hình thức xây dựng dành cho những chủ đầu tư không thường xuyên có thời gian đến công trình, không có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng. Khi lựa chọn hình thức này thì phía nhà thầu sẽ lo hoàn toàn từ A đến Z từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, xây thô cho đến khâu hoàn thiện. Bạn chỉ cần kí kết hợp đồng với nhà thầu và dọn đồ về nhà ở.

Ngày nay cuộc sống của con người đang ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng cũng tăng lên, những dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi được ưu tiên hàng đầu. Và hình thức xây nhà trọn gói được khách hàng cực kỳ ưa chuộng. Nếu bạn là người bận rộn và cần một đơn vị giám sát cũng như chịu trách nghiệm về ngôi nhà thì xây nhà trọn gói lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đơn giá chi phí xây nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc theo 2 hình thức xây dựng xây thô và trọn gói như sau:

  • Đơn giá chi phí dành cho nhân công xây thô hiện nay có giá dao động từ 1.200.000 triệu đồng/m2 đến 1.500.000 triệu đồng/m2.
  • Nếu lựa chọn hình thức chi phí xây thô cộng với nhân công hoàn thiện thì chi phí dao động khoảng từ 3.200.000 triệu đồng/m2 đến 3.500.000 triệu đồng/m2.
  • Với hình thức trọn gói chìa khóa trao tay có chi phí giao động từ 4.500.000 triệu đồng/m2 đến 6.500.000 triệu đồng/m2.

Để tính được chi phí xây dựng cho căn nhà 2 tầng dù theo hình thức nào thì bạn cũng cần thực hiện theo công thức như sau: Tổng chi phí xây dựng của căn nhà 2 tầng = Diện tích(m2) của ngôi nhà x đơn giá/m2 (Theo hình thức xây thô hoặc hình thức trọn gói). Với những công trình xây dựng mang tính kĩ thuật cao như phong cách cổ điển thì chi phí có thể lên đến 9.000.000 triệu đồng/m2 đến 10.000.000 triệu/m2.

2. Chi phí xây dựng cho các phong cách xây dựng nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc

Chi phí xây dựng cho các phong cách xây dựng nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc

Phong cách xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc theo phong cách hiện đại mái thái. Đây được xem là phong cách được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Hiện nay phong cách này đang trở thành trào lưu lớn. Với chi phí vừa với mức tài chính của nhiều chủ đầu tư mang đến một phong cách thoáng đãng, trang nhã đủ sức thu hút mọi ánh nhìn. Mang đến một không gian sống thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Phong cách xây nhà 2 tầng tại Vĩnh Phúc theo phong cách cổ điển. Căn nhà 2 tầng theo phong cách cổ điển được xem là mẫu nhà mang chi phí cao nhất. Dành cho những chủ đầu tư muốn hướng đến một căn nhà theo lối biệt thự, sang trọng, cổ kính. Phong cách này có chi phí cao bởi lẽ kĩ thuật xây dựng căn nhà 2 tầng theo phong cách cổ điển rất kĩ xảo, điêu luyện yêu cầu nhân công xây dựng có tay nghề cao.

Lựa chọn phong cách xây nhà 2 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc theo phong cách mái bằng được xem là mẫu nhà có chi phí thấp nhất. Bởi lẽ, kiểu dáng hiện đại này hướng đến sự thoáng đãng, nhẹ nhàng, thanh thoát. Độ kĩ thuật không quá cao, phần mái không quá tốn kém. Rất phù hợp với những căn nhà ở khu vực mặt đường, những lô đất có diện tích hẹp. 

Hiện nay phong cách nhà 2 tầng mái lệch cũng được rất nhiều chủ đầu tư tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc lựa chọn. Kiểu dáng này cũng mang chi phí khá cao bởi độ kĩ thuật về khâu thiết kế. Tuy nhiên, theo phong cách này thì các chủ đầu tư cần chú trọng đến khâu xây dựng phần móng. Vì xây dựng theo phong cách mái lệch trọng lượng sẽ dồn về một phía nên móng phải thực sự chắc chắn.

Trên đây là những chia sẻ của KTS Hoàng – Hoàng Quần Rách về việc báo giá chi phí xây nhà tại Vĩnh Phúc. Hi vọng sẽ giúp các chủ đầu tư có thể dự trù một cách chuẩn nhất cho căn nhà 2 tầng của gia đình mình trong tương lai.

Bài viết liên quan khác:

  • Chi phí xây nhà trọn gói tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
  • Chi phí xây nhà cấp 4 tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
  • Chi phí xây nhà 4 tầng tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc