Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của con người. Theo Hán Việt “Phong” có nghĩa là gió, tượng trưng cho thời tiết, khí hậu, các yếu tố tự nhiên… “Thủy” có nghĩa là nước tượng trưng cho địa hình, địa thế,… Phong thủy bao gồm nhiều yếu tố, quy luật để cấu tạo nên như thời tiết, hướng gió, hướng chảy của mạch nước, … từ đó mới nghiên cứu ra những ảnh hưởng đến với đời sống của con người.

Việc tìm hiểu về phong thủy sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về cung, mệnh, tuổi của bản thân, biết được những điều tương sinh, tương khắc với bản thân, biết được hiểm họa mà lường. Các bạn sinh năm 1994 hẳn cũng khá tò mò về cuộc đời của bản thân mình đúng không? Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé.

tuổi giáp tuất

1. Sinh năm 1994 mang mệnh gì? Hợp màu nào?

mệnh của người sinh năm 1994

Người sinh năm 1994 mang mệnh Hỏa. Mệnh này có tất cả 6 nạp âm bao gồm: Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Đầu Hỏa. Các bạn sinh vào năm 1994 thuộc vào nạp âm là Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi). Sơn Đầu Hỏa khác với những ngọn lửa bình thường cháy bừng bừng rồi bị dập tắt. Mà nó là một ngọn lửa ẩn sâu trong lòng đất hoặc dưới đáy đại dương. Sơn Đầu hỏa không phải ngọn lửa, mà nó là dòng dung nham nóng chảy, một khi phun trào thì sẽ tạo ra chấn động vô cùng lớn và mang lại nhiều hiểm họa cho con người.

Mệnh tương sinh: Mộc, Thổ

Mệnh tương khắc: Kim, Thủy

Trong trang trí nhà cửa, nội thất người nạp âm này nên sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa. Những màu này sẽ giúp gia chủ luôn có một tinh thần thoải mái, thư giãn, giữ trạng thái tốt cho gia đình. Ngoài ra các màu như xanh lục, xanh nõn chuối cũng là những màu thích hợp cho gia chủ khi lựa chọn để đổi mới cho mái ấm của mình. Các màu này có tác dụng mang lại may mắn, cân bằng ngũ hành cho gia chủ. Ngoại trừ việc sử dụng cho nhà cửa thì màu sắc còn có nhiều tác dụng như: màu xe hơi, màu điện thoại, quần áo, tranh ảnh, … Ví các màu nay mang niềm may mắn nên nếu tận dụng sẽ giúp cho cuộc sống của gia chủ thêm phần vui vẻ, thuận lợi, tránh những rắc rối không cần thiết.

2. Sinh năm 1994 tuổi con gì? 

người sinh năm 1994 tuổi con gì

Tuổi tác dùng để luận vợ chồng, đối tác làm ăn cho nên các bạn sinh năm 1994 nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Năm sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời của mỗi người. Người sinh năm 1994 tuổi mang con giáp Tuất có nghĩa là con chó. Người này có năm sinh âm mang tên Giáp Tuất. Xét về Thiên Can và Địa Chi, thì người này Thiên Can Giáp thuộc hành Mộc, Địa Chi Tuất thuộc hành Thổ. Tuổi này cuộc đời có nhiều biến cố, tình duyên phải qua nhiều đau khổ mới tìm được người thật lòng thật dạ yêu thương, sự nghiệp công việc phải về hậu vận mới ổn định, bởi vì trước sau thiên can khắc địa chi, mộc khắc thổ. Thổ là đất đai, Mộc là cây cối, để sinh trưởng cây cối sẽ không ngừng hút đi chất dinh dưỡng từ đất, vậy nên hai mệnh này không tương sinh với nhau. Cuộc đời của Giáp Tuất không suôn sẻ như người anh em cùng mệnh Sơn Đầu Hỏa là Ất Hợi. Cuộc sống có tốt lên được hay không phải dựa vào phúc đức kiếp trước, kiếp này, ngày giờ sinh của từng người.

3. Sơ lược về người sinh năm 1994

sơ lược về tuổi giáp tuất

Tính cách: Người này có tính cách cực kỳ mềm mại, họ giàu lòng trắc ẩn, chu đáo và tốt bụng. Tuổi này không có sự tò mò quá lớn đối với những người xung quanh, tuy nhiên đối với những người thân thiết thì đôi lúc vì quá quan tâm nên Giáp Tuất có phần lấn vào đời tư của người khác khá nhiều. Người Giáp Tuất có phần làm quá vấn đề, thích bao che khuyết điểm. Họ chính là mẫu người hết mình vì gia đình và bạn bè. NGười này đặt hạnh phúc, và niêm vui của mọi người xung quanh lên cả bản thân mình. Trong công việc thì họ là người nghiêm cẩn, suy đoán cẩn thận và cực kỳ tỉ mỉ. Giáp Tuất rất phù hợp với các công việc liên quan đến sổ sách ví dụ như kế toán, các ngành có liên quan đến kinh tế, kinh doanh, … rất phù hợp với họ, do tính cẩn trọng nên họ thường hoàn thành công việc rất tốt. Điểm trừ của tuổi này chính là họ đôi khi rất khó ở chung do sự bốc đồng của bản thân. Giáp Tuất yêu cầu mọi người phải quan tâm họ như cách họ đã làm, nếu không đôi khi họ sẽ cảm thấy bị tổn thương vì nhạy cảm quá mức. Ngoài ra họ nên học cách sống vì bản thân mình nhiều hơn là mù quáng chăm sóc mọi người, và không xem trọng hạnh phúc của bản thân. Giáp Tuất hơi có xu hướng gò ép bản thân mình để làm hài lòng mọi người, không mất lòng ai.

4. Tử vi trọn đời tuổi Giáp Tuất  (1994)

Nam Mạng:

Công danh – sự nghiệp:   Tuổi Giáp Tuất lúc còn trẻ thích việc mạo hiểm, khám phá những điều mới cho nên họ thường tập trung cho những chuyến đi và việc tận hưởng tuổi trẻ của mình, có nghĩa là lúc trẻ sự nghiệp của Giáp Tuất cũng không có gì quá nảy nở. Ngoài ra nếu như có bắt đầu vào công việc sớm thì họ cũng khá cập rập vì ít cơ hội cho họ bộc lộ tài năng của bản thân. Phải sau tuổi 27 thì công việc của Giáp Tuất mới tiên vào quỹ đạo và tìm được hướng đi thật sự cho bản thân mình. Nếu như tuổi Giáp Tuất thành hôn và tìm được người như ý đây sẽ là trợ lực vô cùng lớn với họ, vì nhờ vào gia đình họ sẽ cảm thấy mình có trách nhiệm hơn từ đó phấn đấu nỗ lực không ngừng nghĩ, khiến cho sự nghiệp có nhiều bước tiến mới, vượt bật. Tuổi này rơi vào các năm 18, 24, 27 và 32 tuổi sẽ có nhiều bước ngoặt xảy ra, nhiều biến cố khiến họ bế tắc và bỏ cuộc. Lúc này gia đình và bạn bè sẽ trở thành nguồn động lực lớn nhất cho nam Giáp Tuất.

Tình duyên – gia đạo: Tuổi này không dễ rơi vào chuyện tình cảm bởi còn ham chơi và thích dành thời gian cho bạn bè nhiều hơn. Tuy nhiên người nam Giáp Tuất cực kỳ lãng mạn và chung tình, họ đề cao những bạn nữ có cái nhìn xa trông rộng và mang nhiều quan điểm giống họ. Người nam mạng nếu sinh vào tháng 1, 5 và 12 sẽ được hạnh phúc viên mãn trong chuyện tình cảm. Còn các tháng sinh còn lại có thể phải trải qua nhiều biến cố mới tìm được người mình thật sự yêu thương và cùng nhau xây đắp gia đình thật sự. Khi yêu nhau nam Giáp Tuất nên giảm bớt ánh nhìn quá thực tế của mình, vì điều đó đôi khi sẽ trở thành thực dụng và khiến họ đánh mất người mình thương.

tử vi của tuổi giáp tuất

Nữ Mạng:

Công danh – sự nghiệp:  Người nữ Giáp Tuất có số mạng tốt hơn người nam rất nhiều. Công việc của họ từ khi còn trẻ rất suôn sẻ, mặc dù vẫn gặp nhiều trở ngại nhưng nó không đáng kể với họ. Là người sống hết lòng vì mọi người nên các mối quan hệ xung quanh của họ rất tốt, móc nối được nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân mình. Người nữ Giáp Tuất sự nghiệp sẽ sáng lạn nhất vào năm 30 tuổi. Cuộc sống có chút vất vả, thương ôm đồm nhiều việc nhưng thành công cũng đến rất nhanh chóng. Nữ mạng tuổi này chỉ cần chăm chỉ, cần cù, và chịu khó thì cơ hội không thiếu. Tuy nhiên đôi lúc vì nghĩ quá nhiều cho người khác mà người nữ sẽ bị chần chờ và đánh mất đi những cơ hội của bản thân có thể nói đây chính là điểm yếu và gây cản trở rất nhiều trong công việc của người này. Vậy nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bất cứ chuyện gì.

Tình duyên – gia đạo:   Nữ mạng không nên kết hôn với Quý Mùi, hoặc Tân Mùi. Cuộc hôn nhân của cả hai sẽ khiến cho nữ  Giáp Tuất thêm nhiều phiền muộn, âu lo. Cuộc sống gặp nhiều bất trắc, thường xuyên cãi vả, bất hòa, tan rồi lại hợp, gia đạo không yên ổn. Ngoài ra khi ở các độ tuổi như 17, 21, 29 và 33 thì không nên kết hôn. Cho dù gặp được người vô cùng yêu thích thì cũng nên lựa chọn những năm kết hôn khác nếu không muốn hôn nhân bị đứt gánh, phải đi thêm bước nữa. Ở những độ tuổi có nên tập chung chăm chút cho sự nghiệp thì sẽ tốt và có lợi hơn cho nữ mạng rất nhiều.

5. Các phương pháp cải biến vận mệnh trong phong thủy:

Vận mệnh không phải là không thể thay đổi được, nó dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu đã biết trước bản thân mình có mệnh gặp nhiều trắc trở, rắc rối trong cuộc sống hãy mạnh dạng đón nhận những điều ấy và suy nghĩ tích cực hơn. Suy nghĩ chính là một trong những điều đầu tiên ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, một suy nghĩ thoáng sẽ cho một tầm nhìn mới, và một cuộc đời mới. Ngoài ra, chúng ta có thể làm thật nhiều việc tốt và thật tâm nhé, nếu như làm việc tốt với một mục đích mang tính lợi ích quá nhiều thì nó thật sự không giúp bạn được gì đâu. Hãy giữ cho bản thân một trái tim nhân ái, một lòng tốt thật sự, và giúp đỡ mọi người xung quanh nhé. Việc chọn đối tác để làm ăn chung, ký gửi tiền bạc cũng sẽ giúp công việc làm ăn của bạn có hướng phát triển khác so với trong phong thủy đã nói. Bởi vị số mạng của hai người hợp nhau sẽ khiến cho chuyện làm ăn càng thuận lợi hơn gấp bội. Cuối cùng chính là việc chọn phương hướng phù hợp cho nhà cửa, phong khách, phòng ngủ, hướng đặt để các đồ vật trong nhà ,… sẽ giúp gia chủ nhận được những may mắn nhất định đất nhé.

các phương pháp cải tiến vận mệnh trong phong thủy

LỜi KẾT: Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho các bạn. Tử vi phong thủy là những thắc mắc trong cuộc sống, chúng ta có thể chọn tin tưởng hoặc không. Nhưng đôi khi hãy thử tin một chút, biết đâu may mắn sẽ lập tức đến với bạn đấy. cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau nhé.

Tham khảo thêm bài viết liên quan khác:

  • Cung mệnh năm sinh 1991
  • Cung mệnh năm sinh 1992
  • Cung mệnh năm sinh 1993