Mỗi chúng ta đôi lúc sẽ có những khoảnh khắc bế tắc, muốn tìm cho mình những lời khuyên bổ ích hay có thể dự đoán trước kết quả của những chuyện sẽ xảy ra từ đó giúp ta tránh được phần nào của những tai họa sắp ập đến. Nhiều người đổ tiền vào việc bói toán, tuy nhiên không phải lúc nào ta cũng có thể gặp được những thầy chân chính. Nếu như vậy chính bản thân chúng ta nên tự tìm hiểu, và có một ít, kiến thức về phong thủy tử vi để tránh bị qua mặt. Phần nào phong thủy, tử vi cũng sẽ giúp chúng ta tìm hiểu được nhiều thông tin có ích cho cuộc sống, công việc, cũng như hôn nhân của bản thân mỗi người.

tuổi canh ngọ

1. Sinh năm 1990 mang mệnh gì? 

Trong phong thủy tử vi, cung mệnh là phần ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời mỗi người. Dựa vào cung mệnh chúng ta có thể đoán được hướng hợp kỵ, tính cách, màu sắc, những điều tương sinh tương khắc của mỗi người,…Những điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày, sức khỏe, và tài lộc của chúng ta. 

mệnh của người sinh năm 1990

Người sinh năm 1990 mang mệnh Lộ Bàng Thổ. Nam thuộc cung Khảm Thủy – Đông Tứ Mệnh, nữ hợp cung Cấn Thổ – Tây Tứ Mệnh. Trong tất cả 6 nạp âm của mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ chứa ít yếu tố của đất như. Lộ Bàng Thổ là vùng đất tai to lớn, là đường đi của con người, vùng đất này thường bằng phẳng không gặp ghềnh nên tính tình của người này cũng phóng khoáng.

2. Sinh năm 1990 tuổi con gì?  

sinh năm 1990 tuổi con gì

Theo phong thủy thì “tuổi” chính là tên năm sinh của mỗi người dựa theo thứ tự của 12 con giáp, “tuổi” này có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh, tử vi của mỗi người.  Người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ. “tuổi” được chia làm hai phần lần lượt được gọi là Thiên Can và Địa Chi. Một người có mệnh tốt hay xấu phải xem hai phần này có khắc nhau hay không. Người sinh năm Canh Ngọ có Thiên Can Canh thuộc hành Kim và Địa Chi Ngọ thuộc hành Hỏa, trước sau Hỏa khắc Kim cho nên cuộc sống người này cũng có phần khó khăn, nhiều trắc trở. Muốn thuận buồm xuôi gió thì phải luôn kiên trì, vượt qua nhiều khó khăn, chông gai. Nên làm nhiều việc tốt, sống chan hòa và biết yêu thương mọi người, có thể cải biến phần nào vận mệnh của bản thân.

3. Sơ lược về người sinh năm 1990

sơ lược về người sinh năm 1990

Tính cách:  Người tuổi Canh Ngọ là người có tính tình phóng khoáng vui vẻ hòa đồng nên rất được đồng nghiệp yêu mến. Canh Ngọ là người tự tin, giao tiếp tốt và sức quan sát vô cùng nhạy bén. Canh Ngọ rất biết nắm bắt những thông tin mới là, cộng thêm đôi mắt nhanh nhạy nên họ rất hợp thời. Người này rất thích hợp với những ngành mang tính xu hướng, cộng đồng cao ví dụ như thời trang, quảng cáo, truyền thông,… Tính tình của Canh Ngọ rất nóng nên có phần bốc đồng, tuy nhiên họ không phải là người để bụng chuyện gì, cho nên rất nhanh quên đi. Bên ngoài có vẻ nóng tính khó gần, trên thực tế chỉ cần đối xử thật lòng thì việc khiến Canh Ngọ cảm động là không hề khó. Ngoài ra, sức khỏe của tuổi này vô cùng dẻo dai, bền bỉ, người Canh Ngọ rất thích chơi thể thao và luyện tập thể dục thể thao, vậy nên họ là người rất năng động, hoạt bát, cực kỳ sáng tạo. Khuyết điểm của người này chính là cực kỳ cố chấp, nóng tính và đôi khi không vững vàng. Họ hay thay đổi những dự định của mình, không bao giờ đồng nhất, nói được nhưng ít khi làm được, tuy nhiên một khi nói ra lại vô cùng cố chấp, bảo thủ, không thích được mọi người đóng góp ý kiến. 

4. Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ  (1990) 

Nam Mạng: 

Công danh – sự nghiệp:  Nam Canh Ngọ là người vô cùng nhiệt tình, có lối sống cực kỳ phóng khoáng. Nam Canh Ngọ là người thích những điều mới mẻ, cho nên điều này sẽ dễ khiến họ gặp rắc rối trong công việc. Hôm nay có thể họ biết mình nên làm gì và tìm ra định hướng cho bản thân mình, tuy nhiên qua ngày mai họ liền lập tức thay đổi dự định của bản thân mình.  Tuổi này không nên thực hiện các cuộc giao dịch làm ăn lớn vào những năm 25, 28, 32 và 40 tuổi. Nếu như có thì nên cẩn trọng và suy nghĩ thật kĩ càng trước khi đưa ra bất kì quyết định điều gì. Đinh Sửu, Tân Mùi, Giáp Tuất là các tuổi hợp với Canh Ngọ trong làm ăn và công việc. Việc đôi bên hợp tác với nhau có thể giúp Canh Ngọ phát triển vững vàng và không bị thua lỗ, sự nghiệp cũng càng thuận lợi hơn. Để có sự nghiệp ổn định và có nền móng vững chắc thì Canh Ngọ phải ngoài 30 tuổi. Sau 34 là lúc tuổi này phất lên mạnh mẽ gặp được nhiều thời cơ để phát triển con đường sự nghiệp của bản thân mình. Tuy nhiên do tính khá thăm ăn lười làm mà khiến cho bản thân buông thả quá mức bỏ qua hết cơ hội. Canh Ngọ nên biết điều chỉnh lại điểm này.

Tình duyên – gia đạo: Trong cuộc sống thì hôn nhân chính là một bước tiến quan trọng của đời người. Nam Canh Ngọ nên kết hôn muộn, vì khi còn trẻ bản tính tham chơi, nhanh yêu nhanh ghét, số đào hoa nên ít tìm được ai thật sự hợp ý để kết thành vợ chồng, nếu kết hôn sớm, bị bó buộc với gia đình nam Canh Ngọ sẽ như con ngựa thoát cương, vùng vẫy đi tìm chân trời mới. 
Nam Canh Ngọ sinh vào tháng 6 và 11 ( âm Lịch) có con đường tình duyên tốt đẹp, trôi chảy, vợ chồng đằm thắm, không gặp nhiều trở ngại hay thử thách trên đường hôn nhân. Gia đạo yên ổn.

Nam Canh Ngọ sinh vào các tháng như 4, 8, 9 và 12 âm lịch là người dễ rung động. Tình duyên với họ chóng nở chóng hết, sớm đã biết yêu nhưng yêu ai cũng có nhiều rạn nứt. Phần lớn là do tính quá vội vàng của người này, không thật sự nhận biết được cảm xúc trong lòng mình là gì, chỉ chăm chăm vào thứ mình yêu thích.

Cuối cùng, nam Canh Ngọ sinh vào các tháng còn lại thì đường tình duyên có thể nói là trắc trở vô cùng, gặp nhiều chướng ngại thử thách, phải trải qua nhiều tổn thương mới tìm được bến bờ thật sự cho bản thân. Những tháng này nên tập trung vào phát triển, xây dựng lại bản thân trở thành một con người hoàn toàn mới, không nên chăm chăm vào những tổn thương cũ mà khiến cho tinh thần và thể xác ngày càng mệt mỏi, tiêu cực.

Tuổi này nên kết hôn với các tuổi như Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất, Mậu Thìn thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc phong phú, cra hai là người biết vun vén cho hạnh phúc gia đình cho nên cuộc sống ngày càng ấm áp, gia đình hòa thuận, con cái vâng lời. 

tử vi tuổi canh ngọ

Nữ Mạng: 

Công danh – sự nghiệp:  Nữ Canh Ngọ là người có những vận may trong cuộc sống, cơ hội luôn hiện hữu xung quanh họ. Người này nếu chăm chỉ, thông minh biết quan sát và nắm lấy thời cơ kịp lúc thì việc thành công sớm là không đáng ngại. Tuổi này không nên hợp tác làm ăn với các tuổi như Giáp Thân, Ất Dậu, Quý Dậu, Bính Dần và Nhâm Thân. Đây là những tuổi đại kỵ với nữ mạng Canh Ngọ, làm ăn chung sẽ mang đến những rắc rối không lường với nữ mạng này. Ngoài ra nếu nữ Canh Ngọ lựa chọn những tuổi này để hợp tác dễ dẫn đến thất bại hoặc sẽ đi lệch đường khó mà quay đầu lại. Nữ Canh Ngọ nếu muốn tìm cho mình một đối tác thích hợp thì nên chọn các tuổi như Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, những tuổi này sẽ hỗ trợ nữ Canh Ngọ rất nhiều trong sự nghiệp. Trong những lần làm ăn lớn hoặc muốn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống thì những ngày giờ lẻ, ngày lẻ, tháng lẻ sẽ có lợi hơn rất nhiều cho nữ Canh Ngọ. Nữ Canh Ngọ có thiên phú về kinh doanh buôn bán nếu lựa chọn theo các ngành này sẽ tạo dựng nên một sự nghiệp vô cùng lớn. Tuổi này phải ngoài 30 mới bắt đầu gặt hái được những thành tích đáng gờm, ngoài ra sau khi lấy chồng, sự nghiệp của nữ Canh Ngọ lại ngày càng vững chắc.

Tình duyên – gia đạo:  Có thể nói, Canh Ngọ khá kén chọn, và rất kỹ lưỡng trong chuyện tìm bạn đời cho chính bản thân mình. Tình duyên của nữ mạng Canh Ngọ không được may mắn và thuận lợi lắm, do tính tình quá kén chọn hay đôi khi họ sử dụng lý trí quá nhiều nên dễ bỏ lỡ những cơ hội xung quanh.

Nữ Canh Ngọ sinh vào các tháng như 4 và 9 sẽ có tình yêu vô cùng đẹp, nhất là lúc tuổi trẻ người nữ được nhiều người theo đuổi, khiến nhiều người ghen tỵ. Tuy nhiên, khi kết hôn tất cả mộng mơ sẽ chấm dứt. gia đình khiến cho nữ Canh Ngọ phải học cách trưởng thành. Nữ Canh Ngọ thường không cảm thấy cuộc sống gia đình như ý muốn, luôn tiếc nuối những mơ mộng tuổi trẻ, điều này có thể sẽ dẫn đến những bất hòa trong gia đình.

Nữ Canh Ngọ sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch thì sẽ may mắn hơn, họ thực tế và có tính thích nghi cao. Người này có cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc, viên mãn. Gia đình chính là nguồn động lực to lớn đối với những người nữ mạng Canh Ngọ sinh vào các tháng này.

Nữ Canh Ngọ sinh vào các tháng còn lại thì hôn nhân có vẻ có nhiều thăng trầm hơn những tháng còn lại. Gia đình thường xuyên bất hòa, cãi vã, thêm nữa đường tình duyên lúc trẻ cũng không thuận, chịu nhiều tổn thương. Về sau tuy đi đến hôn nhân những người này khó mà tin tưởng vào người yêu còn lại, có tính nghi kỵ cao nên thường dẫn đến cãi  vã, khiến đối phương buồn phiền chán nản. Trong các tháng sinh người này có khả năng đi bước nữa cực kỳ cao.

Tuổi Canh Ngọ – nữ nên kết hôn cùng các tuổi như  Giáp Tuất, Mậu thìn, Đinh Sửu, Tân Mùi. Kết hôn cùng các tuổi này cuộc sống của hai bên sẽ hòa hợp, gặp dữ hóa lành, vợ chồng cùng vun vén cho gia đình. Ngoài ra hai người nếu cùng nhau làm ăn cũng sẽ tạo dựng được cơ ngơi cho riêng cả hai.

Một số bài viết liên quan khác:

  • Sinh năm 1986 mệnh gì
  • Sinh năm 1987 mệnh gì
  • Sinh năm 1988 mệnh gì