Đối với cộng đồng người Trung Hoa thì phong thủy là một bài học vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đối với Việt Nam chúng ta thì đó như một nền văn hóa đẹp nếu như ta tìm hiểu và nhận biết nó một cách chính xác. Phong thủy dựa trên việc xác định hướng gió, các chuyển động của tự nhiên, sao trời,… Việc tìm hiểu về những điều này sẽ giúp chúng ta nhận ra những khó khăn hay những điều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình. Ta không thể trực tiếp thay đổi nó nhưng ta có thể tác động từng chút khiến cho các hướng đi phát triển theo hướng tích cực hơn.

1. Sinh năm 1989 mang mệnh gì? 

Trong ngũ hành có 5 mệnh chính là Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, đây là những yếu tố tự nhiên vô cùng quan trọng. Người sinh năm 1989 mang mệnh Mộc, nạp âm là Đại Lâm Mộc. Đại Lâm Mộc chính là những cây cổ thụ to lớn vững chắc sâu bên trong khu rừng. Nam Đại Lâm Mộc cung Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, nữ Đại Lâm Mộc cung Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.

sinh năm 1990 mệnh gì

Mệnh này tương sinh với hành Thủy và Hỏa, tương khắc với hành Thổ và Kim. Người mang mạng này nên sử dụng, trang trí nhà cửa, xe cộ bằng màu xanh lá cây, sẽ giúp mang lại may mắn, vận tài lộc cho gia chủ. 

2. Sinh năm 1989 tuổi con gì? 

sinh năm 1989 tuổi con gì

Trong 12 con Giáp thì Tỵ chính là rắn, là giống loài bò sát không chân. Người sinh năm 1989 có ngày sinh dương từ 06/02/1989 đến 26/01/1990 âm Lịch và có tên năm sinh âm lịch gọi là Kỷ Tỵ. Tên năm sinh được chia ra thành Thiên Can Kỷ và Địa Chi Tỵ. Nếu hai can chi khắc nhau thì đó là báo hiệu cho cuộc sống của người này không được suôn sẻ, bình yên. Thiên Can người này thuộc hành Thổ, Địa chi thuộc hành hỏa trước sau Hỏa sinh Thổ. Gốc rễ sinh cành ngọc cho nên sơ lược cuộc sống người này khá hạnh phúc, không có quá nhiều muộn phiền trong lòng. Tuổi này nếu sinh vào các giờ ban đêm thì mang số cực, vì ban đêm rắn thường ra ngoài để kiếm ăn, vậy nên những bạn sinh vào năm này nhưng buổi tối thì cuộc đời sẽ vất vả hơn người khác rất nhiều. Nếu biết kiên trì vượt qua thì cuộc sống mới có thể chuyển biến tốt đẹp.

3. Sơ lược về người sinh năm 1989

sơ lược về người sinh năm 1989

Tính cách:  Người này tuy mang số không lo nghĩ, nhưng bản thân họ lại có một bộ óc chứa đầy những lo lắng, họ thường thích suy diễn và đôi khi là làm quá vấn đề. Họ thường là người nhường nhịn ở trước mọi người. Người Kỷ Tỵ có tính tình khá trầm lắng, ít khi nói quá nhiều. Kỷ Tỵ thuộc dàng ngoài lạnh trong nóng, chỉ khi thật sự thân thiết họ mới sẵn sàng bộc lộ bản thân thật sự của mình. Tính tình người này có chút thích bắt bẻ, thường hơi khó khăn với những chi tiết nhỏ nhưng thực tết là do quá tập trung và hết mình vì công việc. Những điều thú vị trong đầu của Kỷ Tỵ nếu mang ra ngoài sẽ khiến mọi người vô cùng phấn khích. Tuổi Kỷ Tỵ có nhiều mộng mơ lúc trẻ, và đôi khi bị cuốn theo đó và khi quay về thực tế sẽ khiến cho tuổi này khá choáng ngợp. Trong công việc họ thích tập trung , và không đối thoại nhiều vậy nên đôi khi gây hiểu lầm rằng bản thân là người không biết quan tâm tất cả mọi người. 

4. Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ  (1989) 

Nam Mạng: 

Công danh – sự nghiệp:  Nam Kỷ Tỵ là người sống có mục tiêu rõ ràng, họ luôn chăm chỉ, siêng năng và phấn đấu hết mình trong công việc. Nam Kỷ Tỵ phải trải qua rất nhiều vấp ngã mới có thể trưởng thành, trên con đường lập nghiệp sẽ gặp phải nhiều lần từ chối, cơ hội vụt mất, sự nghiệp lúc thăng lúc trầm, khó mà ổn định. Sau 38 tuổi thì người này mới bắt đầu có những bước đi ổn định, sự nghiệp đi vào quỹ đạo. 40 tuổi là lúc nam Kỷ Tỵ thực hiện những công việc làm ăn lớn, đây là độ tuổi vàng để nam Kỷ Tỵ bắt đầu gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của bản thân mình. Tuy nhiên, việc này không đồng nghĩa với khó khăn đã buông tha cho tuổi này, vào những lúc thành công hay vui vẻ nhất, những rắc rối sẽ ùng ùng kéo đến khiến cho họ trở tay không kịp, cho nên nam Kỷ Tỵ tránh bị lơ đãng quá mức. 

Nam tuổi này nên hợp tác làm ăn với các tuổi như Nhâm Thân, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Canh Ngọ chính là những người bạn đồng hành sáng giá cho tuổi này. Những lời khuyên mà họ đưa ra luôn bổ ích với nam Kỷ Tỵ. Vào những năm 24, 26 và 28 tuổi, nam mạng này nên tránh thực hiện những việc mạo hiểm, tốt nhất là dừng việc mở rộng phát triển sự nghiệp mà thay vào đó nên tập trung vào những gì bản thân đã gây dựng được và làm tốt công việc ở hiện tại.

Bởi lẽ đây chính là những năm hạn của tuổi này, rất dễ thua lỗ hay mất việc vậy nên hãy thận trọng trong tất cả mọi việc. 

Tình duyên – gia đạo: Nam Kỷ Tỵ là người luôn muốn tìm được cho bản thân mình một người bạn đời phù hợp, vậy nên họ rất ít khi yêu ai từ cái nhìn đầu tiên hoặc thích một cách nhanh chóng. Kỷ Tỵ thích xây dựng tình yêu dựa trên sự đồng cảm, thấu hiểu, tương trợ và gắn bó của cả hai. Tuy vậy, không phải ai cũng sẽ tìm được cho mình một mảnh ghép hoàn hảo vậy nên họ dễ bị thất vọng sau những đổ vỡ.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh vào các tháng như 2, 9, 10 âm lịch có đường tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc. Gia đình an ổn, hài hòa, không nhiều sóng gió hay biến cố xảy ra trong gia đình.

Tuổi Kỷ Tỵ nam sinh vào các tháng còn lại thường bất hòa với người yêu. Nam Kỷ Tỵ lúc này cần phải biết mở lòng và chia sẻ những nỗi niềm của bản thân đến với người bạn đời, để họ thấu hiểu. nam Kỷ Tỵ thường thích giữ mọi thứ kín như bưng nên đôi khi khiến người đối diện mất đi sự kiên nhẫn. Kỷ Tỵ nam nên học cách tránh bó buộc quá mức người mình yêu, cát nắm càng chặt càng chảy mất, nếu nam Kỷ Tỵ không từ bỏ tính tình nóng nảy quá mức của mình sẽ khiến cho những người thương yêu tránh xa họ và sợ sệt.

Nam Kỷ Tỵ nên kết hôn với các tuổi này: Nhâm Thân, Kỷ Hợi, Ất Tỵ , Bính Tỵ, Kỷ Tỵ,…các tuổi này không chỉ giúp mang đến tài lộc cho Kỷ Tỵ mà sức khỏe, mà còn khiến cho gia đình hòa hợp, con cái nhanh nhẹn thông minh.

tử vi tuổi kỷ tỵ

Nữ Mạng: 

Công danh – sự nghiệp: Nữ mạng Kỷ Tỵ có cuộc sống có phần trôi chảy hơn nam mạng, người này lúc trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc nhưng chung quy cũng dễ thở hơn bạn nam. Nữ Kỷ Tỵ càng lớn tuổi thì sự nghiệp sẽ càng ổn định và gặt hái được nhiều thành công. Người nữ có một sự tinh tế nhẹ cho nhiều người yêu thích. Nữ tuổi này nên hạn chế hợp tác làm ăn, ký hợp đồng lớn vào các tuổi như 24, 28, 34 và 37 tuổi. Đây là những tuổi hạn của nữ Kỷ Tỵ, vào những năm này, nữ Kỷ Tỵ sẽ gặp nhiều khó khăn, chông gai, khó mà thành công trong việc gì. Vậy nên những năm đó nữ Kỷ Tỵ nên dùng thời gian để trau dồi vốn kiến thức cho bản thân, tạo nền móng vững chắc để chờ đợi thời cơ về sau. Không nên lựa chọn làm ăn với các tuổi như Quý Dậu, Ất Dậu, Kỷ Mão, Đinh Mão, Mậu Dần, những tuổi này mang mệnh khắc với nữ Kỷ Tỵ. Nếu hợp tác làm ăn sẽ không việc gì suôn sẻ, mọi việc đều thất bại, mọi việc đều gặp phải cản trở. Sự nghiệp sẽ chớm nở ở năm 33 tuổi, vậy nên hãy biết nắm bắt thời cơ và cơ hội được đưa đến, đừng bao giờ chủ quan trước những thành công của bản thân, do thử thách luôn xung quanh các bạn. 

Tình duyên – gia đạo: Nữ tuổi này lúc còn bé có gia đình êm ấm hạnh phúc, được mọi người thương yêu nên cũng luôn mong muốn tìm cho mình một gia đình hạnh phúc, ấm êm.

Nữ Kỷ Tỵ sinh vào tháng 2, 4, 7 và 9 âm Lịch thì đường tình duyên khá trắc trở, khiến họ phải trải qua nhiều tổn thương, học nhiều bài học. Tuy nhiên do tính cách có phần bướng nên không chịu nghe lời khuyên bảo của mọi người, lao đầu vào con đường cũ. Tuổi này kết hôn rất dễ gặp phải trạng thái chiến tranh lạnh, ly tan, mâu thuẫn. Vậy nên cần kiếm chế cảm xúc, học cách thấu hiểu và đồng cảm cho đối phương nhiều hơn. Kỷ Tỵ các tháng này không biết kiểm soát chi tiêu nên hay gặp các vấn đề về tiền bạc.

Nữ Kỷ Tỵ sinh vào các tháng như  3, 6, 8 và 10 cuộc sống hôn nhân cũng không mấy dễ chịu, thường cãi vã bất hòa với chồng. Tuổi này dễ bị buồn phiền do việc nhà và cả công việc làm ăn cũng không thuận lợi tạo nên tính tình cứng ngắc, nóng tính khiến mọi người xung quanh tránh tiếp xúc. Việc này rất dễ mất tình cảm trong gia đình.

Những người sinh vào các tháng còn lại thì thật may mắn, các bạn sẽ có cho mình những bến đỗ hạnh phúc, đường tình duyên không quá lòng vòng, nhưng cũng rất sát với thực tế, tìm được người như ý. Nói chung các bạn sẽ có cuộc sống gia đình êm ấm và hạnh phúc.

Nữ Kỷ Tỵ nên lựa chọn kết hôn với Ất Hợi, Nhâm Thân, Bính Tý sẽ rất có lợi cho việc làm ăn của gia đình. Việc Kỷ Tỵ kết hôn với những tuổi này sẽ kéo đến rất nhiều may mắn không ngờ. Gia đình hòa thuận, không có quá nhiều áp lực kinh tế. 

Lời Kết: Mỗi người đều có cho mình những môi trường sống riêng cho nên không tính cách ai sẽ giống ai hết. Nhìn chung bài viết nếu như có điều nào đúng và cần phải điều chỉnh thì hi vọng các bạn sẽ để tâm và luôn làm mới bản thân mình nhé. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại.

Tham khảo thêm bài viết tương tự dưới đây:

  • Sinh năm 1990 mệnh gì
  • Sinh năm 1991 mệnh gì
  • Sinh năm 1992 mệnh gì