Theo Phương Đông xa xưa, mỗi người đều mang trên mình một vận mệnh riêng. Tất cả các yếu tố đó đã được quyết định từ khi chúng ta cất tiếng khóc chào đời, không ai có thể thay đổi được. Tuy nhiên dần theo sự phát triển của xã hội, các học thuyết về phong thủy đã chỉ ra rằng việc cải biến vận mệnh là hoàn toàn có thể. Tất cả đều phụ thuộc vào chúng ta, vậy nên nếu muốn biết tướng số, cung mệnh mình tốt hay không thì nên tìm hiểu về phong thủy, từ đó tìm cách hóa giải hung hiểm, giúp cuộc sống phần nào thêm thuận lợi.

tuổi mậu thìn

Bài viết bên dưới đây chúng tôi xin tổng quan về cuộc đời của các bạn sinh năm 1988, hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

1. Sinh năm 1988 mang mệnh gì?

mệnh của những người sinh năm 1988

Mệnh là một trong những yếu tố đầu tiên khi chúng ta bắt đầu tìm hiểu về phong thủy. Theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì người sinh năm 1988 mang mệnh Mộc. Ngoài ra người nay có nạp âm cụ thể là Đại Lâm Mộc, cây cổ thụ to lớn bên trong khu rừng già. Người mang mệnh này tính tình càng lớn càng cứng rắn, sỏi đời, tuy nhiên có chút bảo thủ và không thích nghe lời đóng góp từ mọi người. Người này có sức khỏe vô cùng tốt. Mệnh Đại Lâm mộc được cho là sinh ra có tố chất làm lãnh đạo tuy nhiên trong quá trình phát triển bản thân cao to, vươn mình xa như cây cổ thụ thì sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn, rất dễ bỏ cuộc. Chỉ có những ai thật sự kiên trì mới trở thành những cây cổ thụ vững chắc, là chỗ dựa cho tất cả mọi người.

2. Sinh năm 1988 tuổi con gì?

Các bạn sinh năm 1988 mệnh Đại Lâm Mộc mang con giáp gì? Tuổi chính là yếu tố giúp ta xem được tử vi trọn đời, tử vi từng ngày, hay coi tuổi vợ chồng hôn nhân. Hầu hết các việc ta làm “tuổi” sẽ ảnh hưởng vào không ít. Năm 1988 là năm con Rồng, những bạn sinh từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989 dương lịch thì sẽ có năm sinh âm gọi là Mậu Thìn.

sinh năm 1988 tuổi con gì

Cuộc sống trọn đời của người Mậu Thìn rất vất vả, cuộc đời gặp nhiều sóng gió, thăng trầm, khó mà làm giàu khi còn trẻ. Thiên can và địa chi của người này đều thuộc hành Thổ, tương sinh với nhau đây là điều đáng may mắn. Tuy nhiên Thổ lại trái với mệnh của chính mình là Mộc. Cho nên người này cuộc sống khó đoán, nếu không cẩn thận dễ gặp phải cảnh nghèo khó, túng quẫn, thiếu thốn khi về già.

3. Sơ lược về người sinh năm 1988

sơ lược về tuổi mậu thìn

Tính cách:  Người Mậu Thìn là người thông minh, nhạy bén, rất giỏi trong công việc ngoại giao. Mậu Thìn có tính cách nhanh nhạy, hoạt bát nên cũng rất được mọi người yê thích. Khuyết điểm của tuổi này chính là tính nóng nảy như lửa và có phần hấp ta hấp tấp làm hỏng việc. Người này khi được gia việc có phần vui vẻ quá mức, thể hiện mọi thứ hết lên trên mặt khiến nhiều người không khỏi ganh tỵ, tuy tính cũng cần cù siêng năng nhưng lại quá hấp tấp, vội vàng dẫn đến nhiều lỗi nhỏ khiến cấp trên nhọc lòng. Mậu Thìn cso tính nhanh thích nhanh ghét, không thất sự đi với nghề nghiệp mào lâu dài lúc còn trẻ. Chỉ khi dần cải thiện được tình khó chịu của bản thân thì sự nghiệp của tuổi này mới dần ổn định và phát triển.

Màu sắc ưa thích: Đôi lúc màu sắc sẽ mang lại những điều may mắn và năng lượng tích cực cho người sử dụng. Việc này được ứng dụng trong ngũ hành tương sinh tương khắc, màu sắc thích hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 là xanh lá cây, xanh nõn chuối, đây là những màu bản mệnh của tuổi. những màu sắc này giúp cho bản mệnh luôn giữ cho mình một tinh thần tươi mới, vui vẻ, lạc quan. Ngoài ra các màu như đen, xanh dương, xanh biển cũng là một trong những màu tương thích với Mậu thìn 1988. Những màu ấy giúp cân bằng nguồn năng lượng trên người của Mậu Thìn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang lại những điều tích cực.

Hướng hợp kỵ: Phương hướng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến công việc làm ăn của người tuổi Mậu Thìn. Hướng được sử dụng nhiều trong việc xây nhà cửa, mang lại những vận may, điềm lành cho Mậu Thìn. Người nam, nữ Mậu Thìn có các hướng tương thích như: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).  Chọn xây nhà cửa, hướng phòng theo các hướng đó, hoặc hướng đặt bàn thờ,… Sẽ giúp cho công ăn sự nghiệp của tuổi này gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, ít gặp phải những khó khăn cản trở không ngờ đến.

4. Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn (1988)

Nam Mạng:

Công danh – sự nghiệp: nam Mậu thìn là người kém may mắn trên con đường sự nghiệp. Người này lúc trẻ nên tập trung nhiều vào việc học hỏi và không ngừng trau dồi cho bản thân những kiến thức mới là, không nên sớm đứng ra lập nghiệp. Nam Mậu Thìn rất dễ thất bại, nhiều lúc tưởng chừng như thành công đã đến với họ nhưng rồi đột khó khăn xuất hiện khiến mọi thứ đổ vỡ, người này tuổi trẻ phải bước qua rất nhiều khó khăn. Tuổi này chỉ sau 40 tuổi mới thật sự có thể bắt đầu tập chung phát triển sự nghiệp của bản thân, lúc này Mậu Thìn có số tài lộc cho nên mọi chuyện thuận lợi, chuyện làm ăn suôn sẻ. Người Mậu Thìn nên hợp tác làm ăn cùng các tuổi như Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu thì công việc làm ăn cũng sẽ được cải thiện ít nhiều. Trong cuộc đời khi bước sang những năm như 25, 27, 34, 38, và 42 nam Mậu Thìn sẽ phải gặp những sự cố không lường trước được, những năm này khá là vất vả với Mậu thìn, tuy nhiên chỉ cần cố gắng vượt qua thì may mắn sẽ đến với Mậu Thìn rất nhanh.

Tình duyên – gia đạo: Nam Mậu Thìn là người thích phát triển sự nghiệp hơn là đầu tư nhiều thời gian vào tình yêu, vậy nên cuộc sống yêu đương của họ cũng không quá phong phú. Tuổi này có may mắn trong tình yêu rất cao, dù ích yêu đương nhưng họ luôn chọn được người người phù hợp nhất với bản thân mình.

Tuổi Mậu Thìn nam nếu kết hôn với các tuổi như Đinh Sửu, Qúy Dậu, Đinh Mão, Ất Hợi, Kỷ tỵ, Ất Sửu thì cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp ít có xảy ra cãi vả. Những mệnh này khi kết hôn cùng Mậu Thìn sẽ xây dựng được một gia đình vô dùng đầm ấm, con cháu đầy đủ, viên mãn.

Tuy nhiên nếu Mậu Thìn sinh vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 hoặc lựa chọn kết hôn cùng các tuổi như Bính Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, Mậu Dần thì có cuộc sống vô cùng éo le, gia đình bất hòa. Hai người đều cứng đầu không ai nhường nhịn ai vậy nên hôn nhân rất khó bền chặt.

tử vi tuổi mậu thìn

Nữ Mạng:

Công danh – sự nghiệp:  không khác nam Mậu Thìn là mấy, nữ Mậu Thìn có con đường sự nghiệp không ổn định, vững chắc. So với người nam có tính kiên trì mạnh mẽ thì nữ mạng tuổi này có phần không chịu được những áp lực mà cuộc sống mang lại. Trước khi với tới những thành công to lớn, nữ Mậu Thìn phải nếm phải muôn vàn trái đắng mới dần gặt hái được những thành công mà bản thân mong muốn. Tuổi này muốn phát triển sự nghiệp ít nhất phải chờ đến sau 30 tuổi thì mới tìm được cơ hội thích hợp. Mậu Thìn nữ không nên hợp tác làm ăn với các tuổi như Tân Mùi hay Quý Mùi, đây là hai tuổi đại kỵ của Mậu Thìn nữ, nếu cùng nhau làm ăn chỉ có hại chứ không lợi, sự nghiệp dễ đi xuống. Mậu Thìn nữ nên chú ý hơn việc phát triển bản thân ngay từ khi còn trẻ. Tự tạo cho mình nhiều cơ hội, tạo dựng các mối quan hệ xung quanh thật tốt chờ đợi thời cơ chính mùi và thể hiện hết sức, tin chắc rằng thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Tình duyên – gia đạo: Nữ Mậu Thìn rất có may mắn trong chuyện tình cảm, họ yêu đúng người và có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc. Gia đình chính là nguồn động lực to lớn đối với Mậu Thìn. Tuy nhiên không phải Mậu thìn nào cũng được hạnh phúc trọn vẹn,

Mậu Thìn sinh vào các tháng như 3, 7 và 12 âm Lịch sẽ có tình yêu và hôn nhân vô cùng vất vả, gia đình trở thành một trong những gánh nặng về mặt kinh tế với Mậu Thìn. Họ luôn cố gắng trở thành người mẹ, người vợ tốt nhưng do quá nhiều điều mà cuộc sống mang đến khiến họ luôn cảm thấy chán chường và mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Mậu Thìn sinh vào các tháng như 1, 2, 6, 9 và 10 âm Lịch là người may mắn, có đường tình duyên vô cùng suôn sẻ thuận lợi, không gặp nhiều trắc trở, sau khi kết hôn thì họ lại học cách trưởng thành và thích ứng nhanh nên cũng không đáng ngại.

Tuổi Mậu Thìn ở các tháng còn lại có vẻ hơi kém may mắn một xíu, mặc dù cuộc sống vẫn ấm no, đầy đủ nhưng nữu ở những tháng này luôn cảm thấy trống vắng, không cảm nhận được yêu thương nhiều từ gia đình của mình. Gia đình dễ bất hòa, hay cãi vả.

Lời Kết: Phong thủy là những điều huyền bí gây tò mò trong cuộc sống, việc ta tìm hiểu về nó phải thật sự cẩn thận và giữ cho mình một cái đầu lạnh. Tất cả những điều được viết ra đều đánh giá dựa trên cái nhìn chung và khách quan, bản thân mỗi người đều có thể thay đổi nó. Việc ta đọc chỉ nên giống như việc tìm hiểu thêm những điều mới, tiếp thu những thông tin cần thiết và biết đào thải, hay điều chỉnh sao cho không ảnh hưởng đến bản thân mình. Những thông tin chúng tôi đưa ra chưa chắc hẳn là 100% cuộc đời bạn, vì mỗi người có duyên, phúc, đức khác nhau. Hi vọng rằng bài viết của chúng tôi đã mang lại cho các bạn sinh năm 1988 nhiều thông tin bổ ích.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

  • Sinh năm 1989 thuộc mệnh gì
  • Sinh năm 1990 thuộc mệnh gì
  • Sinh năm 1991 thuộc mệnh gì