Phong thủy chính là sự nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề đất, nước, gió ảnh hưởng như thế nào đến với đời sống của con người. Vận mệnh của con người liệu có được định đoạt sẵn? Câu trả lời là không hẳn, dựa vào những quy luật chung, người phương Đông xưa cố tìm ra cách tính được những quy tắc, sự việc hung, tính cách xảy ra trong vòng đời của mỗi con người, từ đó chia ra nhiều khía cạnh như cung, mệnh, tuổi,…Tuy nhiên tất cả những điều này chỉ dựa trên tính chung của xã hội, mỗi cá nhân còn có giờ sinh riêng, môi trường sống khác biệt, phúc đức kiếp trước kiếp này,… 

tuổi bính dần

Việc tìm hiểu về phong thủy chính là có thể giúp chúng ta nắm được đại khái tình hình cuộc sống của bản thân mình, đồng thời hiểu được những khó khăn mà mình phải trải qua từ đó tìm cách giải quyết hoặc cố gắng thay đổi một phần nào đó bằng những tác động tích cực. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ khai thác về các khía cạnh phong thủy, tổng quan cuộc đời của người sinh năm 1986, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi phần bài viết bên dưới nhé.

1. Sinh năm 1986 mang mệnh gì? Hợp màu gì? 

Người sinh năm 1986 mang mệnh Hỏa, có nạp âm cụ thể là Lư Trung Hỏa – lửa trong lò. “Lư’ theo tiếng hán Việt nghĩa là “lò”, Hỏa là “lửa”. Lửa này thường được dùng để tôi luyện nên một thứ gì đó, ví dụ như rèn sắt thép, kim loại,… Đây là ngọn lửa than hồng, vô cùng nóng. Người mệnh này có tính cách cứng rắn, bản tính nóng vội, lại thất thường. Tuy nhiên đôi phần được thừa hưởng sự kiên định của lò lửa. Có thể chịu được môi trường sống khắc nghiệt, ý chí vượt lên trên khó khăn cực kỳ cao. Lưu Trung Hỏa là người thẳng tính, ăn ngay nói thật, không che giấu được cảm xúc vui buồn, mọi thứ dễ bộc lộ hết ra trên mặt, họ cũng không biết giận dai ai bao giờ.

tuổi Bình Dần 1986

Người này cuộc sống có rất nhiều thử thách và hay gặp chuyện xui rủi vậy nên nếu được hãy trang trí, sơn phết nhà cửa theo các màu đỏ, hồng, tím hay xanh lục để giúp hộ trợ cân bằng lại âm dương ngũ hành, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh. Giúp bản mệnh gặp được nhiều may mắn hơn nữa trong cuộc sống. Ngoài ra nên chú ý nhiều đến hướng nhà tuổi Bính Dần, phòng khách khi xây nhà, để giúp thu hút các nguồn sinh khí thịnh vượng đến trong gia đình.

2. Sinh năm 1986 tuổi con gì?

sinh năm 1986 tuổi con gì

Các bạn sinh năm 1986, mang mệnh Hỏa – nạp âm Lư Trung Hỏa tuổi Bính Dần (Hổ). Tuổi có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày của mỗi người, tuổi dùng để xem tử vi gia đạo, hay còn để đi làm, người tuổi Dần sinh ra có tố chất của lãnh đạo nhưng đôi khi lại bị quá bảo Thủ. Tuổi Dần có Thiên can Bính thuộc hành Hỏa, Địa chi Dần thuộc hành Mộc. trước sau Mộc sinh Hỏa nên cuộc sống người này cũng có thuận lợi, nhưng do sinh ngược nên phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn mới gặt hái được thành công và càng về lớn tuổi cuộc sống sẽ càng vui vẻ hạnh phúc, viên mãn, không có nhiều rắc rối, tuổi này muốn cuộc sống suôn sẻ hơn nên chăm làm việc tốt và sống hướng thiện.

3. Tử vi trọn đời tuổi Bính Dần (1986)

Nam Mạng:

Công danh – sự nghiệp: Bính Dần là người cao ý thức trách nhiệm vô cùng cao, họ luôn cố gắng hoàn thành hết công việc được giao. Người Bình Dần vô cùng tự tin với năng lực làm việc của bản thân mình. Tuy vậy công việc của họ lại không mấy thuận lợi, suôn sẻ, thường xuyên gặp phải những trở ngại khó khăn, đôi lúc sẽ đụng phải việc nguy hiểm như kiện tụng,…

Để tăng khả năng thành công trong công việc hơn, tuổi Bính Dần nên hợp tác làm ăn hoặc nhận sự trợ giúp từ các tuổi như Quý Dậu, Giáp Tý, Canh Ngọ, Đinh Mão. Đây là những tuổi có mệnh tương sinh với Bính Dần, nếu như được họ hỗ trợ ít nhất con đường làm ăn sẽ không quá bị thua lỗ và trắc trở, phần nào được cải thiện.

Không có khó khăn nào là mãi mãi, Bính Dần có ý chí vô cùng kiên cường, tuy thành công đến với họ có vẻ muộn nhưng nhất định sẽ rực rỡ. Sự nghiệp của Bính Dần thường ổn định ở độ 29 hay 30 tuổi. Sau đó sẽ bắt đầu phát triển thuận lợi đến 35 thì sẽ gặt hái được những thành công nhất định. Bính Dần nên học cách hài lòng với những gì mình đang có, điều đó sẽ giúp suy nghĩ của bạn tích cực hơn rất nhiều, và hỗ trợ bạn trong vấn đề vượt lên chính mình.

Tuổi Bính Dần khi bước vào những tuổi 20, 24, 27, 30, 36, 42 không nên thực hiện bất kỳ kế hoạch, hay dự định gì. Đây là những năm hung của tuổi này, rất có thể sẽ dính vào những điều như kiện cáo, đất đai,… Vậy nên những năm này, Bính Dần nên thả lỏng, có thể dùng để thư giãn, hoặc trau dồi thêm cho bản thân những điều mới lạ, thay vì đầu tư lớn và dẫn đến thua lỗ.

Tuổi Bính Dần khá không may mắn trong chuyện làm ăn cho nên có thể nên đeo các vòng đá phong thủy hợp mệnh như tỳ hưu để lôi kéo tài lộc về phía mình. Ăn ở tốt, lòng hướng thiện tích đức giúp cuộc sống nhẹ nhàng bớt gian truân hơn.

Tình duyên – gia đạo: Bình Dân nam là người vô cùng sâu sắc, họ là người đàn ông của gia đình, hết sức mẫu mực nhưng lại có tính đa sầu đa cảm. Bính Dần nam tuổi trẻ sẽ trải qua vài lần thất bại và nhận trái đắng trong chuyện tình cảm, điều đó khiến họ sẽ tập trung vào sự nghiệp nhiều hơn nữa. Tuy nhiên sau khi kết hôn, Bính Dần nam sẵn sàng hi sinh mọi điều có thể để xây dựng nên một tổ ấm hạnh phúc vẹn toàn.

Bính Dần nam nếu kết hôn với Tân Dậu, Nhâm Thân, Canh Thân hay cùng mệnh Bính Dần thì cuộc sống hôn nhân cũng được xem là hạnh phúc, vui vẻ. Tuy nhiên tài chính sẽ là vấn đề vắt kiệt sức của đôi vợ chồng do tính tiêu xài hoang phí của đôi bên. Những tuổi này khi lấy nhau gia đình sẽ cực kỳ thiếu hụt về kinh tế tài chính, cần học cách quản lý chi tiêu gia đình và tính toán kỹ lưỡng trước khi muốn kết hôn với nhau.

Bính Dần nam kết hôn cùng các tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Canh Ngọ thì cuộc sống sẽ khá ồn ào. Cả hai người thường xuyên tranh cãi vì những vấn đề không rõ nguyên do, chính xác là do sự bất đồng trong quan điểm sống. Lại thêm những điều không như ý trong công việc nên mối quan hệ này khó duy trì lâu dài. Muốn hạnh phúc thì cả hai phải cùng ngồi xuống nói chuyện, không tạo áp lực cho nhau hay tổn thương nhau qua lời nói.

Bính Dần sinh vào các tháng như 1, 5, 12 âm lịch hoặc kết hôn cùng những tuổi Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi, Canh Ngọ, Quý Dậu thì cuộc sống hôn nhân gia đình tốt đẹp, không có nhiều mâu thuẫn phát sinh.

tử vi tuổi bính dần

Nữ Mạng:

Công danh – sự nghiệp: Sự nghiệp của nữ Bính Dần cũng phải đi qua nhiều khó khăn mới dẫn đến thành công. Tuy nhiên những trắc trở đó không đáng alf bao, nó chỉ như những thử thách được đặt ra để khảo nghiệm nữ Bính Dần. Nữ mạng này là người có tâm tư tinh tế, biết quan sát, lại trung thực, chăm chỉ nên rất được mọi người yêu mến. Tuổi này chỉ cần cố gắng phần đấu thì thành công không ngoài 32.

Nữ Bính Dần nên hợp tác làm ăn cùng các tuổi như Canh Ngọ, Đinh Mão, Quý Dậu sẽ giúp nữ Bính Dần suôn sẻ hơn trong công danh sự nghiệp. Những lời khuyên, hay sự trợ giúp hữu ích từ những tuổi trên sẽ giúp cho sự nghiệp của Bính Dần phát triển một cách nhanh chóng.

Tuổi Bính Dần gặp nhiều khó khăn trong công việc, nhưng chỉ ở giai đoạn đầu, càng về sau may mắn càng ùn ùn kéo đến. Vào những năm như 27, 33, 38 và 43 không nên thực hiện những dự định bản thân đã ấp ủ, hay nhận những dự án công trình lớn, vì đây là năm hạn. Trong năm nay nếu bắt buộc phải làm những việc quá hệ trọng thì nrnr suy nghĩ kĩ, nhờ người tương sinh mệnh đại diện làm giúp, để công việc thêm phần suôn sẻ, tránh những rắc rối không cần thiết.

Nữ Bính Dần sẽ ổn định sự nghiệp vào năm 27 tuổi. Và chỉ cần phấn đấu thêm vài năm nữa, trước 32 thì nữ này sẽ gặt hái được những thành công đầu tiên cho mình. Tuy nhiên do quá nhiều may mắn nên đôi lúc chủ quan mà làm hỏng việc, nữ này không nên quá nhẹ dạ, và dễ buông thả mình, phải cẩn trọng trong tất cả mọi việc.

Tình duyên – gia đạo: Nữ Bính Dần hôn nhân cũng khá hạnh phúc, mỹ mãn, nhưng nên học cách điều chỉnh thời gian cho công việc và gia đình. Do quá chú ý đến công việc, mà nữ Bính Dần đôi khi bỏ quên mất gia đình của mình, điều này nếu không được thấu hiểu dễ khiến cho gia đinh rơi vào thế khó sự và chia ly.

Nữ Bính Dần nếu kết hôn với các tuổi Nhâm Thân, đồng tuổi Bính Dần thì cuộc sống sẽ khá thiếu thốn về mặt tình cảm. Do đôi bên đều yêu thích công việc. Kết hôn cùng nhau thì buộc nữ Bính Dần phải chủ động thể hiện tình cảm, và chăm lo cho gia đình nhiều hơn để không dẫn đến kết quả xấu nhất.

Nếu Bính Dần nữ kết hôn với các tuổi Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Thìn thì cuộc sống hôn nhân đôi lúc gặp vất vả với vấn đề tài chính, nhưng nhìn chúng cũng khá vui vẻ hạnh phúc chỉ cần điều chỉnh lại cách chi tiêu trong gia đình.

Các tuổi như Ất hợi, Quý Hợi, Giáp Tý, Quý Dậu, Canh Ngọ, Đinh Mão nếu kết hôn cùng Bính Dần nữ sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, đầm ấm. Gia đình hòa thuận, yêu thương nhau, không xảy ra nhiều vấn đề mâu thuẫn.

Xem thêm một số bài viết liên quan dưới đây:

  • Cung mệnh năm sinh 1987
  • Cung mệnh năm sinh 1988
  • Cung mệnh năm sinh 1989