Tử vi thường được mọi người biết đến là một môn khoa học, dựa trên ngày tháng năm sinh và giờ sinh của mỗi người để có thể luận đoán ra cuộc đời của một con người. Những chuyên gia về tử vi sẽ dựa vào các chòm sao chính tinh và phụ tinh trong mỗi cung để có thể lý giải cho bạn biết được tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các vận hạn trong cuộc đời họ. Không khó để tìm hiểu chúng trong thời buổi công nghệ hiện nay.

giới thiệu tuổi mậu dần

 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về người sinh vào năm 1938 kèm theo đó là cung mệnh, màu sắc cũng như tuổi hợp – kỵ của nam và nữ mệnh tuổi trên. Tất cả đã được tổng hợp và thông qua kiểm duyệt từ các chuyên gia hàng đầu về tử vi. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết để có thể tự trả lời với những thắc mắc mà bạn đang gặp phải.

1. Người sinh vào năm 1938 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1938 mang mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ hay còn gọi là Đất đắp thành.

Người sinh vào năm 1938 thuộc mệnh gì

Thành có ý nghĩa là thành trì, thành lũy, bản chất của chúng là một công trình xây dựng có phần tường cao và bao quanh để bảo vệ, duy trì trật tự cho một vùng đất đai. Đầu nghĩa là vị trí cao, bề mặt phía trước. Thổ là đất. Nói cách ngắn gọn thì Thành Đầu Thổ là đất thành trì. 

 • Tương sinh là Kim và Hỏa 
 • Tương khắc là Thủy và Mộc

Vậy chúng ta đã có thể trả lời cho câu hỏi người sinh vào năm 1938 thuộc mệnh gì rồi phải không nào ! Tiếp tục bài viết sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ.

2. Người sinh vào năm 1938 cầm tinh tuổi gì ?

người sinh năm 1938 cầm tinh tuổi con gì

Năm 1938 là năm Mậu Dần – Những người sinh tuổi Mậu Dần có năm sinh Dương Lịch bắt đầu từ ngày 31/01/1938 đến 18/02/1939. Như vậy chúng ta có thể biết được người sinh năm 1938 là tuổi Mậu Dần cầm tinh tuổi con hổ. Chúng là linh vật được xếp thứ 3 trong thứ tự 12 con giáp mà chúng ta được biết.
– Thiên can : Mậu 

 • Tương hợp : Quý 
 • Tương hình: Nhâm, Giáp 

– Địa chi: Dần 

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất 
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đôi nét về người sinh vào tuổi Mậu Dần :

Đa phần thì những người tuổi Mậu Dần có khiếu kinh doanh, khi luôn hứng thú xây dựng sự nghiệp từ khi còn trẻ trước là thể hiện bản thân và sau là rút ngắn thời gian để đến với thành công. Nhưng do tính cách luôn xoay chuyển một cách thất thường, đôi khi họ lại chính là người thiếu kiên trì, chóng chán, nên dù hồi đầu rất vất vả để bắt đầu công việc vẫn bỏ ngang lại không đi đến đâu. 

Cần khắc phục được đặc điểm tính cách này để không phải “ôm hận” cho thời trung và hậu vận. Tuổi Mậu Dần có bản mệnh Thành Đầu Thổ, nếu sinh trong khung giờ tốt hoàn toàn có thể bước lên đỉnh cao bởi sẵn số cầm quyền, hợp với những công việc cương vị lãnh đạo.

Họ còn là người không thích gò bó mà tự tạo nên cho mình với một đường đi riêng có phần thoải mái hơn và không theo một luật lệ nào cả, mà còn là người có xu hướng làm chủ thay vì phục vụ làm việc cho một tổ chức hay công ty nào đó. Mà đây cũng là điều khiến họ bị tụt lại nếu không biết khác phục chúng.

3. Người sinh vào năm 1938 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

sinh năm 1938 hợp và kỵ với những tuổi nào

Màu sắc tuy vô hại đến chúng ta nhưng chúng lại mang một tầm ảnh hưởng lớn đến cung mệnh của mỗi người. Vậy những người sinh vào năm 1938 hợp và kỵ với những màu sắc nào bạn đã biết chưa ? Nếu như chưa nắm được hãy để chúng tôi chia sẻ những thông tin này giúp bạn có thêm cho mình tư liệu bổ ích nhé :
Màu sắc hợp tuổi nam nữ tuổi Mậu Dần 1938 :

 • Màu sắc bản mệnh: Màu vàng sẫm, màu nâu đất là những màu thuộc hành Thổ. 
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím là những màu thuộc hành Hỏa. 

Màu sắc hợp tuổi nam nữ tuổi Mậu Dần 1938 :

 • Màu sắc kiêng kỵ : màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối là những màu thuộc hành Mộc.

4. Người sinh vào năm 1938 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

người sinh năm 1938 hợp và kỵ với những tuổi nào

Xem tử vi đã dần trở thành điều không thể thiếu của người phương Đông và đặc biệt là người Việt Nam chúng ta. Mà khó có thể loại bỏ được chúng khỏi nhiều dự định lớn trong cuộc đời của mỗi người. Mà việc xem tuổi cũng được cho là một phần không thể thiếu trước khi bạn làm ăn, kết hôn, đầu tư kinh doanh..vv. Vậy nữ mệnh và nam mệnh tuổi Mậu Dần 1938 hợp và kỵ với những tuổi nào sẽ được giải đáp ngay phía bên dưới :

A.Đối với nam mệnh tuổi Mậu Dần 1938:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : nam mệnh tuổi Mậu Dần nên lưu ý cho mình với những đối tác làm ăn có tuổi Nhâm Thìn, tuổi Ất Mùi, tuổi Mậu Tuất khi họ là những người sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực mà 2 bên đang hợp tác. 
 • Trong tình duyên – Hôn nhân : nam mệnh tuổi Mậu Dần 1938 nên chủ động tìm kiếm những nữ nhân có tuổi Nhâm Thìn, tuổi Ất Mùi, tuổi Mật Tuất, tuổi Kỷ Sửu có thể sẽ mang đến cho bạn một gia đình êm ấm, hạnh phúc con cháu về sau cũng hiếu thảo, yêu thương nhau. 
 • Tuổi kiêng kỵ : Nam mệnh Mậu Dần cũng nên biết về những tuổi như tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Bính Thân, tuổi Nhâm Dần, tuổi Ất Tỵ, tuổi Mậu Thân và tuổi Giáp Thân sẽ khiến bạn gặp phải nhiều xui rủi mà không thể nào lường trước được hậu quả.

B.Đối với nữ mệnh tuổi Mậu Dần 1939:

 • Trong làm ăn – kinh doanh : nữ mệnh tuổi Mậu Dần luôn phải lưu ý với những người có tuổi Kỷ Mão, tuổi Quý Mùi và tuổi Ất Dậu bởi đây sẽ là đối tác ăn ý giúp bạn phát triển hơn trong việc kinh doanh. 
 • Trong tình cảm – Hôn nhân : Nữ mệnh tuổi Mậu Dần nên lựa chọn nam nhân với các tuổi Kỷ Mão, tuổi Quý Mùi, tuổi Ất Dậu, tuổi Đinh Hợi, tuổi Đinh Sửu, tuổi Ất Hợi sẽ mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc và ngập tràn tiếng cười.
 • Tuổi kiêng kỵ : Kèm theo những tuổi phù hợp thì nữ mệnh cũng nên lưu ý cho mình với những tuổi kiêng kỵ như tuổi Tân Tỵ và tuổi Quý Tỵ, sẽ khiến bạn gặp phải nhiều bất lợi trong cuộc sống, làm ăn, tình cảm…

5. Người sinh vào năm 1938 | Luận giải về tử vi 

luận giải về tử vi

Chúng ta hãy xem qua những luận giải về tử vi của người sinh vào năm 1939 ở cả nam mệnh và nữ mệnh để có thể hiểu hơn về năm sinh này. Mà khi đó những người thuộc năm sinh 1938 có thể hiểu hơn về bản thân cũng như định hướng cho mình với những bước tiếp theo trong cuộc đời. Nào hãy cùng xem qua thông tin phía bên dưới nhé !

A. Đối với nam mệnh tuổi Mậu Dần 1938 :

Về cuộc sống:

Cuộc sống của nam giới tuổi Mậu Dần 1943 luôn gặp phải nhiều biến động, khi thời tiền vận họ đã là người không gặp được nhiều may mắn lắm, con đường công danh và sự nghiệp của nam mệnh cũng thường hay lên xuống thất thường. Cuộc đời của họ sẽ có thêm nhiều biến chuyển tốt đẹp ở thời trung vận trở đi và đó cũng là những bù đắp mà số mệnh mang đến cho họ. 

Về gia đạo và sự nghiệp:

Đối với đường công danh của nam mệnh tuổi Mậu Dần 1938 nếu lên thì cao nếu xuống thì rất là thấp và có thể họ sẽ không có được nhiều triển vọng tốt đẹp. Tuy vậy họ không phải chịu nhiều bi thương. Mà bằng nỗ lực của bản thân có thể nam mệnh sẽ đạt được sự nghiệp ở tâm trung.
Về phần gia đạo, họ mới là người có thể quyết định được khi lựa chọn những tuổi phù hợp có thể gia đình sẽ trở nên hoàn thiện hơn theo thời gian mà cũng mang đến cho họ với nhiều niềm vui, hạnh phúc.

B.Đối với nữ mệnh tuổi Mậu Dần 1939:

Về cuộc sống:

Cuộc đời của nữ mệnh tuổi Mậu Dần từ lúc tiền vận đã gặp phải nhiều đau xót, phải về sau mới được bù đáp lại để họ có thể tận hưởng những năm tháng hạnh phúc, an nhàn.

Về gia đạo và sự nghiệp:

Về cuộc sống gia đinh của nữ mệnh Mậu Dần 1938 sẽ không mấy yên ấm,  khi các thành viên trong gia đình thường hay đố kỵ lẫn nhau nên cuộc sống rất nhàm chán và buồn tẻ.

Công danh sự nghiệp của nữ mệnh chỉ tạm dừng ở mức trung bình, khi những tuổi này là người khá có duyên trong việc buôn bán nên cần đưa ra cho mình nhiều phương án để phát huy chúng. Phải bước qua thời tiền vận thì cuộc sống của người tuổi Mậu Dần mới yên ổn.

Lời kết:

Việc xem tử vi là một phần luôn được tồn tại trong cuộc sống ngày hôm nay, khi biết cách sử dụng chúng một cách phù hợp và theo mức độ vừa phải có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều hơn những điều tốt đẹp trong tương lai. Còn những người đặt hết niềm tin vào chúng có thể sẽ gây nên nhiều điều không hay và ảnh hưởng đến tử vi. Bởi điều gì cũng có mặt trái và phải của nó và chúng ta luôn phải là người tỉnh táo trong mọi chuyện để không gây nên những điều không hay.

Phía trên là toàn bộ tư liệu mà chúng tôi muốn mang đến cho quý độc giả đã luôn theo dõi chúng tôi trong suốt thời gian qua nhằm giải quyết những thắc mắc mà mọi người gặp phải. Mong rằng chúng ta sẽ được gặp lại nhau trong các bài viết tiếp theo với nhiều năm sinh sẽ được cập nhật liên tục! 

Tìm hiểu thêm một số bài viết tương tự khác:

 • 1939 mệnh gì
 • 1940 mệnh gì
 • 1941 mệnh gì