Việᴄ tin ᴠà hướng theo phong thủу ᴄũng ᴄhính là một phong tụᴄ tập quán của văn hóa phương Đông. Là nét ᴠăn hóa tâm linh ᴄủa rất nhiều người với mọi cá nhân, mọi lứa tuổi khác nhau và cả nhiều tín ngưỡng khác nhau vẫn tin vào luật phong thủy và tử vi. Nhờ đó mà họ có thể tránh đượᴄ những điều хui хẻo ᴠà nắm bắt ᴄơ hội hướng đến những điều tốt đẹp, maу mắn trong cuộc sống.

Mỗi ᴄung tuổi đều ᴄó những ý nghĩa khác nhau trong phong thủу, ᴄáᴄh ᴄhọn tuổi, ᴄhọn hướng ᴄũng kháᴄ nhau cũng vậy. Vậу trong bài ᴠiết ngày hôm nàу chúng tôi ѕẽ giúp bạn đi tìm đượᴄ lời giải ᴄhính хáᴄ nhất về câu hỏi: Người sinh vào năm 1961 mệnh gì ? cung gì ? cầm tinh tuổi con gì ? cũng như các vấn đề khác về tuổi hợp kỵ, màu sắc thích hợp của họ. Không để mọi người phải đợi lâu nữa, chúng ta sẽ tiến hành tham khảo ngay qua bài viết !

1. Người sinh vào năm 1961 mang mệnh gì ?

Người sinh vào năm 1961 mang mệnh Thổ hay Bích Thượng Thổ. Cũng có nghĩa là Đất trên tường thành. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành thì tuổi này tường khắc và tương sinh:

 • Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hoả  
 • Tương khắc với mệnh Thuỷ, mệnh Mộc

Nếu như Thành Đầu Thổ có cho mình với một giá trị riêng từ việc ngăn nước lũ, che chắn cho đất nước từ giặc ngoại xâm thì Bích thượng thổ giúp chúng ta chống chọi với mọi điều kiện thời tiết, bảo vệ con người với thú dữ, thiên tai…vv. Bích thượng thổ – phải trải qua nhiều lần tôi luyện, thử thách thì mới đạt được thành công với sự vững vàng. Mà đặc trưng của người thuộc cung mệnh này là khả năng vững vàng trong tư duy, quan điểm riêng, lối sống của bản thân luôn tuân theo một quy chuẩn nhất định mà họ đặt ra. Mà phía bên trong tâm can của họ luôn thực hiện điều đó, với tính tự giác cao. Tuy đó cũng là một phần điểm mạnh nhưng tùy theo trường hợp nếu cứ đi theo một khuôn phép nhất định như vậy, họ sẽ mất đi nhiều cơ hội cho bản thân. 

Trong phong thủy ngũ hành thì vạn vật đều sẽ được hình thành từ các nguyên tố cơ bản thuộc 5 hành đó là: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Nếu có với nhau một sự tương đồng, cân bằng trong quan hệ ngũ hành thì sẽ giúp cho công việc cũng như sự nghiệp của bạn có thêm phần thuận lợi, gặp nhiều may mắn, cuộc sống cũng trở nên hạnh phúc và có được sức khỏe tuyệt vời. Mà từ đó, bạn cũng nên tìm hiểu để có thể tìm ra những tuổi, cung mệnh tương ứng với bản thân và chọn lọc những người xung khắc với tuổi của chính bạn.

2. Người sinh vào năm 1961 cầm tinh con gì ?

Theo dương lịch, năm 1961 bắt đầu từ ngày 15/02/1961 đến hết ngày 04/02/1962. Theo âm lịch, năm 1961 là năm Tân Sửu, được tính bắt đầu từ ngày 01/01/1961 đến hết ngày 30/12/1962. Vì vậy những người sinh năm 1961 là tuổi Tân Sửu hay cầm tinh con Trâu trong 12 con giáp. Năm sinh tính theo dương lịch người sinh năm 1961 là thuộc vào tuổi Tân Sửu là tuổi con trâu.

 • Thiên can: là Tân. 
 • Tương hợp với người tuổi Bính. 
 • Tương hình với người tuổi Ất và Đinh. 
 • Địa chi: là Sửu. 
 • Tam hợp với các tuổi Tỵ — Dậu — Sửu. 
 • Tứ hành xung với các tuổi Thìn — Tuất — Sửu — Mùi. 

Có thể dễ dàng nhận thấy, tuổi Tân Sửu thuộc con giáp thứ hai được nhắc tên trong vòng tuần hoàn về 12 con giáp. Mà hình tượng về loài Trâu được xem là động vật to lớn với sức khỏe và mà chúng còn có khả năng chịu khó, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, mọi biến cố trong cuộc đời. Chính vì thế người sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu thường rất chịu đựng, họ còn có một nội tâm trong sáng và đậm chất mộc mạc, chân thành và biết hy sinh rất nhiều đặc biệt là cho gia đình.

Điểm mạnh lớn nhất của những người tuổi sửu không gì khác là siêng năng, luôn là người chịu khó, lương thiện và còn là người cần cù. Tuy nhiên, trong nhiều tình huống họ lại là người khá bướng bỉnh, khó tiếp cận và không giỏi trong cách diễn tả cảm xúc của mình trong nhiều tình huống khác nhau. Đa phần cuộc đời người 1961 tuổi Tân Sửu sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong đường danh vọng từ ưu điểm nổi bật của mình. Và họ còn có rất nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện được tài năng của bản thân nếu biết tận dụng cơ hội.

3. Người sinh vào năm 1961 hợp với những màu sắc nào ?

A. Đối với nam mạng Tân Sửu sinh năm 1961 : 

 • Những màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu hồng và màu tím. Các màu thuộc hành Hỏa 
 • Màu sắc tương hợp : màu vàng và màu nâu đất. Những màu đại điện cho hành Thổ
 • Những màu sắc tương khắc: màu đen và màu xanh biển. Ngoài ra còn có màu xanh lục. 

B. Đối với nữ mạng Tân Sửu sinh năm 1961 : 

 • Màu sắc tương hợp: màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu vàng và màu nâu đất. Là những màu thuộc hành Hỏa và hành Thổ
 • Màu sắc tương khắc: màu đen, màu xanh trời, màu khói, màu xanh nước. Màu của hành thủy 
 • Mắc sắc đại kỵ: màu xanh lá cây. Màu sắc đặc trưng của hành Mộc

Việc biết được màu sắc tương hợp, tương khắc hay đại kỵ sẽ có cho bạn một tư liệu bổ ích mà bạn có thể lựa chọn cho các vật dụng thường ngày của mình theo đúng bản mệnh để nâng cao tài vượng cho bản thân một cách hiệu quả.

4. Người sinh vào năm 1961 hợp và kỵ với những tuổi nào ?

Bên cạnh câu hỏi những câu hỏi mà bạn thường gặp như : người sinh năm 1961 mệnh gì, tuổi gì thì những người tuổi Tân Sửu này hợp với người mệnh gì, tuổi gì trong làm ăn hoặc kết hôn cũng được quan tâm hơn cả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những tuổi hợp và kỵ của tuổi Tân Sửu ngay phía bên dưới nhé ! Chúng ta sẽ chia ra với nam sinh và nữ sinh riêng biệt:

A. Đối với nam sinh vào năm 1961:

Trong kinh doanh: Đối với nam sinh năm 1961 thì những tuổi nên kết hợp làm ăn để gặt hái được thành công đó là 3 tuổi sau : tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Kỷ Dậu.

Trong tình cảm – hôn nhân: Kết hôn với những tuổi sau để có được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm thuận hòa, công danh tốt đẹp, giàu sang: tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Canh Tý, tuổi Kỷ Hợi.

Những tuổi đại kỵ : Tốt nhất nam nữ 1961 không nên kết hợp với những tuổi này trong công việc, hợp tác hay chuyện kết hôn: tuổi Tân Sửu ( đồng tuổi ) , tuổi Đinh Mùi, tuổi Canh Tuất, tuổi Quý Sửu, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Mậu Tuất, tuổi Ất Mùi.

B. Đối với nữ sinh vào năm 1961:

Trong kinh doanh: Còn đối với nữ 1961, việc làm ăn sẽ vô cùng tốt đẹp và thuận lợi khi bạn cộng tác cùng làm ăn với các tuổi sau: tuổi Quý Mão, tuổi Ất Tỵ và tuổi Bính Ngọ.

Trong tình cảm – hôn nhân: Quý Mão, tuổi Ất Tỵ , tuổi Kỷ Dậu là những tuổi mà nữ sinh 1961 cần lựa chọn để có cho mình một cuộc sống hôn nhân vẹn toàn đầy đủ, no ấm và hạnh phúc.

Những tuổi đại kỵ: Nữ sinh vào năm 1961 cần lưu ý với những tuổi này trong công việc, hợp tác hay chuyện kết hôn: tuổi Giáp Thìn và Bính Thìn.

5. Tìm hiểu tử vi của người sinh năm 1961 trong năm mới 2023

A. Đối với nam tuổi Tân Sửu sinh vào năm 1961:

Về cuộc sống:

Nam giới tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thường sẽ có cho mình với một cuộc đời sẽ gặp được nhiều may mắn với đường công danh được cho là khá thuận lợi so với nhiều tuổi khác. 
Họ luôn có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ khả năng của bản thân nếu biết nắm bắt chúng vào đúng lúc đúng thời điểm. Nhất là vào thời kỳ trung vận sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét mà từ đây có thể tích góp cho nửa cuộc đời về sau.

Về công danh và gia đạo:

Nam Tân Sửu 1961 ở thời điểm trung vận sẽ dành được công danh thành công một cách viên mãn, cuộc sống êm đẹp hạnh phúc. 
Trong gia đạo của người tuổi Tân Sửu thì mọi chuyện luôn yên ổn, không có sự cố nghiêm trọng nào đến với đời sống gia đình của bạn.

B. Đối với nữ tuổi Tân Sửu sinh vào năm 1961:

Về cuộc sống:

Cũng giống như nam thì cuộc đời nữ giới sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu sẽ gặp nhiều chuyện tốt đẹp về tình cảm. Ở thời tiền vận thì cuộc sống sẽ gặp phải nhiều vấn đề lao đao, chỉ đến trung vận mới được vững chắc.

Về công danh và gia đạo:

Còn về các vấn đề khác như gia đạo và sự nghiệp thì chỉ khi gặp phải thất bại họ mới tìm đến được thành công được, về hậu vận mới được an nhàn.

Lời kết:
Chúng ta đã quá quen với việc xem tuổi cưới xin, xem tuổi – giờ xây nhà,..vv và chúng dần trở thành một phần không thể thiếu đối với người Việt. Tuy vậy, chúng ta cũng nên giữ chúng ở mức niềm tin để tự tin đối diện với mọi sóng gió trong cuộc đời. Phía trên, chúng tôi đã giải đáp mọi thắc mắc về năm sinh 1961 hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được tư liệu của riêng mình để bổ sung vào kiến thức của bản thân. Và đừng quên theo dõi chúng tôi trong các bài viết tiếp theo nằm trong hạng mục PHONG THỦY!

Tham khảo một số bài viết tương tự khác dưới đây:

 • Cung mệnh năm sinh 1930
 • Cung mệnh năm sinh 1931
 • Cung mệnh năm sinh 1932