Phong thủy và tử vi là hai phạm trù riêng biệt, một là nghiên cứu về những gì xung quanh ta như hướng của gió, sự chuyển động của nước,… một là nghiên cứu dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người từ đó đưa ra những đặc điểm chung về sở trường, sở đảng của mỗi người. Cả hai tuy là trường phái riêng biệt nhưng luôn có quan hệ mật thiết khó tách rời. Việc nghiên cứu về phong thủy hay từ vi đều mang tính chất tăng tốt giảm đi điều xấu, những nhà nghiên cứu ngày xưa, hi vọng rằng họ có thể tìm ra những vòng lặp riêng của con người, từ đó giúp họ cải biến vận mệnh xấu, hướng tới một tương lai tốt hơn. 

Người sinh năm 1980 mang cung mệnh gì, có tướng số tốt hay không, gia đạo yên ổn hay bất hòa, đường công danh có sáng lang, tất cả sẽ được chúng tôi giải thích bên dưới. hi vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

1. Sinh năm 1980 mang mệnh gì? 

Người sinh năm 1980 mang mệnh Mộc hay còn có nạp âm với tên là Thạch Lựu Mộc. Thạch Lựu Mộc là một loài cây mọc trên vách đá, thân vô cùng kiên cố và vững chãi, có dùng búa đốn cũng không được. Người xưa cho rằng những người mang mệnh này là người cứng cáp, khỏe mạnh, canh trường và có ý chí sinh tồn hơn người. Người mang mệnh Thạch Lựu Mộc có lẽ phải trải qua nhiều khó khăn gian nan trong cuộc sống bởi lẽ cây Lựu mọc trên vách đá hứng chịu nắng mưa, điều kiện khắc nghiệt như thế nhưng vẫn đơm hoa kết trái, đây là một điều hết sức tuyệt vời. 

2. Sinh năm 1980 tuổi con gì?  

Thập Nhị Giáp hay còn được mọi người biết đến cái tên là 12 con Giáp, mỗi con vật đều đại diện cho mỗi tháng trong 1 năm và mỗi giờ trong một ngày. Thập nhị giáp được biết đến dựa trên truyền thuyết bên Trung Quốc qua các câu chuyện ngụ ngôn, trên thực chất ngày xưa khi người ta chưa có đồng hồ, để có thể đo đã được thời gian người ta quan sát khí tượng của bầu trời và dùng tên các con vật để đặt cho từng mốc thời gian ấy dựa trên mốc giờ hoạt động chính của từng con vật. Việc tìm hiểu về tuổi, con vật đại diện cho năm sinh của mình sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa năm sinh của mình cũng như biết được những khuyết điểm của tuổi mình để cải thiện, hoặc ưu điểm để phát triển. Ngoài ra việc biết về tử vi có thể giúp chúng ta xem tướng số, luận hôn nhân, xem đường công danh sự nghiệp,… 

Người sinh năm 1980 mang mệnh Thạch Lựu Mộc sinh vào năm cai quản của con giáp Thân, hay còn được gọi là năm Canh Thân, năm của những chú khỉ. Người sinh năm này có tính cách cùng những màu sắc tương sinh như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần bên dưới nhé.

3. Sơ lược về người sinh năm 1980

Tính cách:  Người tuổi Thân thuộc tuýp hướng ngoại, vui vẻ, cơ trí và mưu mô. Họ có một trái tim nhân hậu, yêu thích sự thân thiện và luôn nở nụ cười với mọi người. Họ thường là tâm điểm của những cuộc hội họp bởi sự hài hước của bản thân. Tuy nhìn có vẻ ngốc nghếch nhưng trong công việc họ là người rất mưu mô, lanh lợi, không nhận phần thiệt về bản thân mình. Người tuổi Thân vốn thông minh, có nhiều người có tài năng thiên bẩm trong người, trọng học hành cũng không gì làm khó được họ. Tuy vậy tuổi này rất nghịch ngợm và ham hơi nên hay khiến tất cả mọi người phải đau đầu. Tuổi Canh Thân thích hợp với những công việc linh hoạt, vui vẻ, tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài, nhất là các ngành có nhiều kiến thức rộng rãi, đều khiến Canh Thân vô cùng tò mò.

4. Tử vi trọn đời tuổi Canh Thân (1980) 

Nam Mạng: 

Công danh – sự nghiệp:  Nam mạng Canh Thân là người có may mắn vô cùng lớn trong đường công danh sự nghiệp, trải dài từ lúc Canh Thân lập nghiệp là những cơ hội không hề biến mất, chỉ cần biết nắm bắt. chắc chắn sẽ hướng đến phú quý và giàu sang. Là người có tính cách vô cùng thân thiện, vui vẻ, Canh Thân rất được lòng các đồng nghiệp, ngoài ra với trí thông minh trời cho mà người này rất được các sếp tin tưởng. Sự nghiệp của Canh Thân rất nở hoa tuy nhiên khuyết điểm của người tuổi này là cực kỳ ham chơi, nếu như không chịu tu chí làm ăn từ sớm, thì sự nghiệp của Canh Thân sẽ sụp đổ rất nhanh chóng, cơ hội đến nhanh nhưng rời đi cũng nhanh. Vậy nên người tuổi này nên tạm gác những cuộc vui lại phía sau, tu chí làm ăn để con cháu về sau được nhờ.

Đối với Canh Thân mà nói, tuy có sự may mắn lớn trong sự nghiệp nhưng cũng sẽ không tránh khỏi những khó khăn thử thách lúc mới ban đầu. Vậy nên lời khuyên cho tuổi này là nên lựa chọn những đối tác làm ăn, hay cố vấn tuổi Mậu Thìn, Nhâm Tuất, Kỷ Mùi. Đây là những tuổi mang độ tương đồng cao với Canh Thân. Nếu như hợp tác cùng nhau sẽ làm cho con đường công danh của cả hai sáng rạng hơn, tránh được nhiều vận rủi, những rắc rối không đáng có.

Người tuổi Canh Thân không nên hợp tác làm ăn với Ất hợi, Quý Hợi, Canh Thân, nhâm Thân, Mậu Dần. Đây là những tuổi xung khắc với Canh Thân. Hai tuổi này nếu hợp tác với nhau sẽ mang lại những điều kém may mắn, xui rủi. Là khắc tinh của nhau cho nên nếu hợp tác làm ăn chỉ mang đến những rắc rối không đáng có, những thất bại sẽ diễn ra liên tiếp vậy nên không có duyên đừng nên cưỡng cầu.

Tình duyên – gia đạo: Người sinh năm Canh Thân nếu muốn có hôn nhân hạnh phúc không gãy gánh nên lựa chọn kết hôn với các tuổi như Mậu Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất. Nếu kết hôn cùng những tuổi này cuộc sống hôn nhân của Canh Thân sẽ vô cùng hạnh phúc, tiền bạc dư dả, không gặp nhiều vấn đề về tài chính, đường công danh cũng suôn sẻ nhận được sự ủng hộ từ hai bên gia đình, nói chung là mọi việc mỹ mãn, không có gì để bàn cãi.

Nếu Canh Thân kết hôn với các tuổi như Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Giáp Tý thì cuộc sống khá khôn khó, vợ chồng hay lục đục, cãi như như cơm bữa, khó thông cảm, thấu hiểu cho nhau. Cuộc sống không được suôn sẻ cho lắm. Vậy nên nếu như lỡ có yêu, và muốn nên duyên cùng các tuổi này, nam Canh Thân nên suy nghĩ thật kỹ, lauwj chọn thời gian kết hôn phù hợp, không nên tổ chức lễ linh đình, làm nhỏ gọn, thì sẽ tốt hơn.

Nữ Mạng: 

Công danh – sự nghiệp:  Người nữ mạng – Canh Thân có đường công danh sự nghiệp nhiều trục trặc hơn nam mạng. Thưở nhỏ có nhiều khó khăn về tài chính trong gia đình, lúc mới lập nghiệp thì công việc khá trắc trở, ít cơ hội. Nhưng đến sau 30 chắc chắn sẽ có những thay đổi lớn đến trong công danh sự nghiệp.

Nữ mạng canh Thân nên lựa chọn hợp tác với Ất Sửu, Mậu Thìn, Nhâm Tuất đây có thể nói là những cứu tinh hay là quý nhân của nữ mạng Canh Thân. Họ sẽ mang đến cho nữ Canh Thân những cơ hội, bước tiến mới, ngoài ra khi có họ đỡ đầu hoặc giúp đỡ thì sự nghiệp của nữu này lại thuận lợi hết sức bất thường, hầu hết không bị vướng phải những rắc rối không đáng có.

Nữ mạng Canh Thân nên học cách kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ chính mùi, không nên vì ham lợi nhỏ mà đánh mất lợi ích toàn cục, nên đi theo những gì bản thân thật sự yêu thích. Nếu Canh Thân có quyết định thực hiện những dự án mới, lớn hoặc kinh doanh buôn bán thì không nên lấy mốc khởi đầu ở năm 30, 34, 38 và 42 tuổi, bởi lẽ đây là những năm tuổi hạn, nên nếu cố gắng làm gì đó vào những năm này chỉ sẽ khiến thất bại chồng chất. Thay vào đó nên tập trung nghiên cứu những kế hoạch cho những năm tiếp theo, tận hưởng giây phút thư giãn, tập trung phát huy sáng tạo ra những ý tưởng mới trong thời gian này.

Tình duyên – gia đạo: Tuy công danh sự nghiệp không được may mắn nhưng đường tình duyên của nữ Canh Thân lại khá tốt nhất là những ai sinh vào các tháng như 1, 2, 6, 9 và 10. Họ sẽ có tình yêu đẹp, trọn vẹn, dù vẫn sẽ có những tổn thương không mong muốn, nhưng rồi họ sẽ trưởng thành, tìm được người thật sự phù hợp để cùng nên duyên vợ chồng.

Nữ Canh Thân không nên kết hôn khi bước đến những độ tuổi như 20, 24, 30, 34 và 40 tuổi. Nếu như làm lễ vào những năm mang độ tuổi này sẽ khiến cho con đường của nữ Canh Thân khá lận đận, không như mong muốn. 

Việc kết hôn cũng nên xem tuổi tác của cả hai để xem có trái với nhau không, nếu không thì xin chúc mừng hai bạn, nếu có hi vọng sẽ tìm được cách hóa giải tránh cho sự việc chuyển xấu dẫn đến hòa ly. Nữ Canh Thân nên kết hôn với những tuổi như Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Ất Sửu, Kỷ Mùi và Canh Thân. Họ chính là sự lựa chọn sáng giá cho nữ Canh Thân nếu muốn có cuộc sống hôn nhân đầm ấm hạnh phúc, vô lo vô nghĩ hơn mọi người. Nếu nữ Canh Thân kết hôn cùng với các tuổi như Đinh Mão, Tân Dậu thì hạnh phúc vẫn có nhưng trên hết nữ Canh Thân sẽ khá cô đơn khi tự mình phải làm hết mọi việc mà không nhận được nhiều sự quan tâm từ chồng. Tuy vậy trên thực tế cả hai vẫn sẽ khá đầm ấm với nhau.

Đại Kỵ của nữ Canh Thân chính là kết hôn với Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ, Giáp Dần, Giáp Tý thì cuộc sống sẽ gặp rất nhiều câu chuyện ối dồi ôi, khó thể nào đoán trước. Ngoài ra trong tình cảm gia đình cũng nhanh chóng bị thực tế xóa nhạt đi, thường xuyên gây gỗ khiến cả hai chán nản, có thể dẫn đến sự chia ly không mong muốn.

Xem thêm bài viết liên quan khác:

  • Mệnh Thủy
  • Mệnh Hỏa
  • Mệnh Thổ