Khi bạn đã quá quen với các vấn đề khác nhau liên quan đến phong thủy hay tử vi để có thể dựa vào những nguyên lý tương sinh và tương khắc để có thể vận dụng vào trong cuộc sống quả là một điều tuyệt vời phải không nào. Chúng còn có thể đánh giá, dự đoán được một phần trong tương lai của chính bản thân bạn từ ngày tháng năm sinh cụ thể. Mà đó cũng là một trong những tư liệu quyết để bám vào nhằm xem tướng số, hay phong thủy.

1. Những thông tin liên quan về năm sinh 1974 

Nếu như quý độc giả vẫn còn đang thắc mắc những thông tin về tử vi, phong thuỷ của cả nam và nữ sinh vào năm 1974 như: tuổi gì, mệnh gì? Tính cách, vận mệnh? Tuổi hợp, mệnh hợp, màu sắc của người sinh năm 1974? Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé, sẽ là những thú vị đang đón chờ bạn đấy !

a. Người sinh vào năm 1974 mệnh gì?

Mỗi người khi sinh ra đều có cho riêng mình 1 trong 5 mệnh thuộc vòng tuần hoàn ngũ hành tương ứng với Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đây là 5 nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật trong vũ trụ. Vậy bạn đã biết những người sinh vào năm 1974 thuộc mệnh gì chưa ?

Những người sinh năm 1974 là tuổi Dần và họ mang trong mình mệnh Thủy hay cụ thể hơn là Đại Khê Thủy – Dòng suối lớn.

Đôi nét về Đại Khê Thủy 

Mệnh Đại Khê Thủy được hiểu như việc mang thủy khí rất mạnh, khi chúng có thay đổi một cách khôn lường nên những người mang mệnh thủy thường có cho mình với tính tình phóng khoáng, họ luôn là người thích tự do và ghét phải sống theo khuôn khổ và ràng buộc được đặt sẵn.

Mệnh đại khê còn biết đến với sự thông minh, nhanh nhẹn, với phần trí tuệ có phần hơn người. Họ luôn có cho mình với những tư duy rất nhạy bén là những yếu tố quan trọng để có thể mang lại cho họ những thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

 • Ngũ hành Tương sinh: Kim, Mộc 
 • Ngũ hành Tương khắc: Thổ, Hỏa

b. Người sinh vào năm 1974 cầm tinh tuổi gì?

Mỗi người sinh ra đều có cho mình ngày tháng năm sinh cụ thể mà dựa vào năm sinh âm lịch mà chúng ta có thể biết được họ cầm tinh tuổi con gì trong danh sách 12 con giáp. Vậy bạn đã biết những người sinh vào năm 1974 cầm tinh tuổi con gì chưa nào? hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé!

Nếu như tính theo lịch dương (Lịch vạn niên) thì người năm 1974 được tính bắt đầu từ ngày 23/01/1974 đến hết ngày 10/02/1975. Và tính theo lịch âm thì năm 1974 là năm Giáp Dần, bắt đầu từ ngày 01/01/1974 đến hết ngày 30/12/1974. Vậy chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi phía trên rằng những người sinh vào năm 1974 cầm tinh tuổi Dần hay Cọp. Linh vật được xếp vị trí thứ 3 trong 12 con giáp.

 • Thiên can đối với Giáp
 • Tương hợp đối với : Kỷ 
 • Tương hình đôi với: Canh, Mậu 
 • Địa chi đối với: Dần 
 • Tam hợp với các tuổi đó là: Dần – Ngọ – Tuất 
 • Tứ hành xung với các tuổi đó là: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

c. Người sinh vào năm 1974 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Tuổi hợp và kiêng kỵ là một yếu tố quan trọng mà chúng luôn là tâm điểm của nhiều câu chuyện nhiều diễn biến khác nhau trong tình cảm, hôn nhân, sự nghiệp của một cá nhân. Để có thể nâng cao may mắn, thành công với những người có tuổi tương sinh và hạn chế những vận rủi đeo bám bạn từ những người có tuổi tương khắc. Vậy để trả lời cho câu hỏi người sinh vào năm 1974 

A. Đối với nam mạng Giáp Dần

 • Trong công việc làm ăn nên hợp tác với các tuổi như: tuổi Giáp Dần, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Thân, tuổi Quý Hợi. 
 • Trong việc lựa chọn vợ chồng nên kết hôn với các tuổi: tuổi Giáp Dần, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Thân, tuổi Quý Hợi, tuổi Nhâm Tuất, tuổi Nhâm Tý, tuổi Tân Hợi.
 • Tuổi kỵ cần lưu ý: tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Tân Dậu, tuổi Đinh Mão, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Kỷ Dậu. 

B. Đối với nữ mạng Giáp Dần 

 • Trong quan hệ làm ăn: Giáp Dần đồng tuổi, tuổi Mậu Ngọ và tuổi Canh Thân 
 • Trong quan hệ vợ chồng nên lựa chọn và tìm hiểu các tuổi như: tuổi Giáp Dần, tuổi Mậu Ngọ, tuổi Canh Thân, tuổi Nhâm Tuất, tuổi Quý Hợi 
 • Tuổi kỵ cần lưu ý đó là: tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Tân Dậu, tuổi Đinh Mão, tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Kỷ Dậu

d. Người sinh vào năm 1974 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu sắc tuy vô hại với chính chúng ta nhưng lại mang đến với nhiều sự huyền bí mà có thể ảnh hưởng đến sự may mắn của con người, trong đó việc lựa chọn màu sắc tương sinh cho bản thân sẽ giúp bạn trở nên may mắn hơn và ngược lại nếu chọn phải màu tương khắc thì đồng nghĩa bạn sẽ bị vận xui rủi đeo bám. Tư liệu phía bên dưới sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về chúng và chọn được cho mình với một màu sắc phù hợp!

Những người mang mệnh Thủy khi có năm sinh là Giáp Dần 1974 sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy và hành Kim. 

 • Màu sắc thuộc hành Thủy bao gồm các màu như: màu đen và màu xanh nước biển. 
 • Màu sắc thuộc hành Kim bao gồm các màu như: màu vàng, màu trắng, màu xám và màu ghi.

Các màu không hợp nên tiết chế sử dụng thuộc hành Hỏa và hành Thổ. Màu sắc ấy bao các màu như : màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím và màu nâu.

e. Người sinh vào năm 1974 thuộc cung gì?

Cung của nữ và nam mệnh thuộc năm sinh 1974 là câu hỏi được chúng tôi cập nhật trong nội dung bài viết bởi có rất nhiều quý độc giả đã gửi yêu cầu vì thiếu đi phần này. Mà chúng cũng là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều thông tin vẫn chưa được chia sẻ rộng rãi. Vậy sinh năm 1974 thuộc cung gì ?

Theo cung mệnh cho biết thì người sinh vào năm 1974:

 • Đối với nam mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh 
 • Đối với nữ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh 

Cung mệnh có thể được sử dụng để xem hướng hợp tuổi và tuổi vợ chồng theo bản mệnh.

f. Lựa chọn những hướng nhà phù hợp của người sinh vào năm 1974 

Lựa chọn hướng nhà phù hợp trong phong thủy quả thật là một phần quan trọng mà nhiều người luôn phải đau đầu với những nguyên lý khác nhau để tạo nên. Phía dưới sẽ là những thông tin phù hợp cho những người sinh vào năm 1974 để có thể lựa chọn hướng phù hợp nhất cho việc tu sửa, xây mới cho ngôi nhà của bạn.

 • Hướng Tây Nam: với hướng nhà này sẽ giúp sinh tài khí, mang lại đại cát và phú quý cho gia chủ một cách tốt nhất.
 • Hướng Tây: Với hướng nhà này sẽ giúp cho gia chủ sống trường thọ và vui vẻ bên mọi thành viên trong gia đình.
 • Hướng Tây Bắc: theo những chuyên gia cho biết thì hướng nhà này sẽ mang lại sự sung túc, sức khỏe tốt và ít bị bệnh tật cũng như các tai nạn bất ngờ. 
 • Hướng Đông Bắc: Với hướng nhà này quả thật sẽ rất phù hợp cho các gia chủ đang kinh doanh sẽ mang đến sự phát đạt. 

2. Xem tử vi trọn đời của năm sinh 1974 

Xem tử vi dựa vào ngày tháng năm sinh đã dần được biết đến thông qua nhiều phương thức khác nhau mà trong thời điểm hiện đại này đã và đang mang đến cho người xem. Nếu như bạn sinh vào năm 1974 thì những tư liệu này sẽ là thông tin mà bạn cần lưu ý và nếu là những độc giả đang tìm hiểu về năm sinh trên thì đây cũng sẽ là nguồn tư liệu phù hợp dành cho bạn để có thể cập nhật vào kiến thức của mình khi đang còn thiếu sót.

A. Xem tử vi nam mệnh sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần

 • Về gia đạo: Gia đạo của nam mạng tuổi Giáp Dần 1974 được yên vui, hòa hợp. Đời sống gia đình sẽ có thêm nhiều niềm các thành viên trong nhà đoàn kết lẫn nhau,
 • Về sự nghiệp: Trong năm 2023 đối với nam mệnh Giáp Dần sẽ vướng phải một số chuyện bất lợi. Có thể sẽ có nhiều dự định không thu về được kết quả như ý. Tuy vậy bạn cần là người chủ động vượt qua những khó khăn đó để trở nên vững mạnh hơn.

B. Xem tử vi nữ mệnh sinh vào năm 1974 tuổi Giáp Dần

 • Về gia đạo: Năm 2023 này, có thể gia đình bạn sẽ có nhiều xích mích, hiểu lầm. Mà khi rơi vào hoàn cảnh đó thì cả hai nên bình tĩnh, cùng ngồi xuống hòa giải, tháo gỡ khúc mắc. Có như vậy thì gia đình bạn mới nhận được hạnh phúc, êm ấm.
 • Về sự nghiệp: Trong năm 2023 thì nữ mệnh sinh vào năm 1974 sẽ gặp nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, tuy vậy họ sẽ là người được nhiều mối quan hệ mà còn có quý nhân phù trợ, giúp con đường công danh ngày càng rộng mở.

Dựa vào những thông tin về tử vi của cả nam và nữ mệnh tuổi Giáp Dần 1974, bạn hoàn toàn có thể nắm rõ những thiếu sót để có thể khắc phục chúng và ngược lại đẩy mạnh những ưu điểm hay may mắn của bản thân trong năm 2023 này để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, gia đình êm ấm hơn, tình cảm thăng hoa hơn.

3. Lời kết 

Phong thủy – tử vi đã dần trở nên phổ biến hơn trong thời điểm hiện tại và dường như là một phần không thể thiếu trong nhiều sự kiện quan trọng của một đời người khi chúng còn giúp người xem nhiều hơn về mặt công danh, gia đạo, sự nghiệp để định hướng tốt nhất cho đường đi tiếp theo của mình. 

Phía trên là những tư liệu được chúng tôi tổng hợp và mang đến cho mọi người về năm sinh 1974, hãy tiếp tục tham khảo qua các bài viết tiếp theo để hiểu hơn về các năm sinh khác nhau được cập nhật liên tục trong hạng mục phong thủy – tử vi. Và cuối cùng chúng tôi xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

 • 1975 mang mệnh gì
 • 1976 mang mệnh gì
 • 1977 mang mệnh gì