Trong thời điểm hiện tại, chúng ta đã quá quen thuộc với những vấn đề liên quan tới phong thủy và tử vi và dường như chúng là một phần không thể thiếu của người Việt chúng ta trước khi đưa ra những quyết định quan trọng cho bản thân ở nhiều hạng mục khác nhau như cưới hỏi, làm ăn, xây nhà…vv. Nhờ đó, mà người xem có thể dự đoán được một phần trong tương lai của bản thân thông qua ngày tháng năm sinh của chính mình.

Tiếp tục trong chuỗi bài viết về năm sinh thì bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người về năm sinh 1973 mà những người sinh vào tuổi trên có thể hiểu hơn về bản thân cũng như nắm được kiến thức phù hợp để lựa chọn những phương hướng tốt nhất cho bản thân. Quý độc giả cũng có thể cập nhật thêm những tư liệu bổ ích dành cho bản thân về các vấn đề liên quan đến phong thủy. Nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết nhé !

1. Những thông tin về năm sinh 1973 mà mọi người cần nắm 

a. Người sinh vào năm 1973 mệnh gì?

Tính theo lịch dương thì năm 1973 được bắt đầu từ ngày 03/02/1973 đến hết ngày 22/01/1974. Còn theo lịch âm thì năm 1973 là năm Quý Sửu, bắt đầu từ ngày 01/01/1973 đến hết ngày 30/12/1973. Vậy cả nam và nữ  khi sinh vào năm 1973 mang mệnh Mộc hay chi tiết là Tang Đố Mộc. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì những người mang trong mình mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc với những mệnh như Thổ, mệnh Kim.

 • Xét theo Thiên can (Quý): người sinh năm 1973 tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ. 
 • Xét theo Địa chi (Sửu): người sinh năm Quý Sửu 1973 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. 

Mỗi người khi sinh ra đều có cho riêng mình 1 trong 5 mệnh thuộc vòng tuần hoàn ngũ hành tương ứng với Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đây là 5 nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật trong vũ trụ.

Vậy thì người sinh năm Nhâm Tý 1972 mang cho mình mệnh Mộc hay cụ thể hơn là Tang Đố Mộc (Có thể hiểu rằng Tang Đố Mộc là Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu). Đối với những mệnh Mộᴄ kháᴄ thì Tang Đố Mộᴄ lại mềm dẻo, dễ dàng uуển ᴄhuуển và còn biết đến từ sự khéo léo ᴠô ᴄùng. Những người có mệnh này thường là người có khả năng giao tiếp giỏi, họ luôn biết cách để có thể nắm bắt ѕuу nghĩ ᴄủa người kháᴄ. Không chỉ dừng lại ở đó mà những người có mệnh trên thường ᴄó lối ѕuу nghĩ ᴠà cách ứng хử đậm ᴄhất nhân hòa, mà đó cũng là lý do mà họ đượᴄ ѕự ủng hộ ᴠà chiếm trọn lòng tin ᴄủa nhiều người.

b. Người sinh vào năm 1973 cầm tinh con gì?

Năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 03/02/1973 đến ngày 22/01/1974, vậy tính theo Can – Chi – Mệnh thì cả nam và nữ sinh vào năm trên thuộc năm Quý Sửu và họ đều cầm tinh tuổi con trâu, linh vật được xếp vị trí thứ 2 trong 12 con giáp vốn đã quá quen thuộc với văn hóa phương Đông chúng ta. Mà những tư liệu ngay phía dưới có thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về tuổi Quý Sửu này.

– Năm sinh âm lịch: Quý Sửu 

– Thiên can: Quý 

 • Tương hợp: Mậu 
 • Tương hình: Đinh, Kỷ 

– Địa chi: Sửu 

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu 
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Đôi nét về những người sinh vào năm 1973 tức Quý Sửu:

Người tuổi Quý Sửu thường biết đến với sự khéo léo, mềm mỏng nên hay nhận được sự yêu quý và thiện cảm của người khác. Bởi tính cách của họ có phần trầm tĩnh, lãnh đạm nên họ dễ dàng giải quyết những rắc rối kể cả trong cuộc sống hay công việc. Mặt khác, họ còn là người thông minh, năng động dám đứng lên để bảo vệ chính nghĩa. Tuy vậy nhược điểm của những người sinh vào tuổi trên là sự thẳng thắng đôi lúc quá mức có thể khiến nhiều người bị tổn thương. 

c. Người sinh vào năm 1973 hợp và kỵ với những tuổi nào?

Việc xem tuổi tưởng chừng như không quá cần thiết và chúng cần bị lược bỏ vì xã hội ngày nay đang dần phát triển và bài trừ đi những phong tục có phần cổ hũ này. Nhưng không vì thế mà những người tin và quan niệm về tử vi phong thủy không sử dụng chúng, mà ngược lại chúng dường như trở thành một “Nghi thức” không thể thiếu trong nhiều việc quan trọng của họ. Vậy những người sinh vào năm 1973 hợp và kỵ với những tuổi nào ? hãy để chúng tôi chỉ ra cụ thể cho bạn.

Đối với nam sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu:

 • Trong làm ăn – kinh doanh: Nam mệnh tuổi Quý sửu có thể kết hợp với những đối tác cùng tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Kỷ Mùi để công việc được diễn biến một cách suôn sẻ nhất. 
 • Trong tình cảm – Hôn nhân: Nam mệnh cần lưu ý chọn cho mình với ý chung nhân là nữ có tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Quý Hợi, tuổi Tân Hợi để cuộc sống gia đình trở nên trọn vẹn. 
 • Tuổi kiêng kỵ: tất nhiên cũng cần lưu ý đến những tuổi như Nhâm Tuất và tuổi Canh Tuất, để hạn chế gặp phải những điều xui rủi sẽ xảy ra bởi sự tương khắc của cả 2.

Đối với nữ sinh năm 1973 tuổi Quý Sửu: 

 • Trong làm ăn – kinh doanh: Nữ mệnh nên lưu ý với những người sẽ là những đối tác tuyệt vời để cùng bạn phát triển trong sự nghiệp của bản thân như tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ 
 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Quý Sửu 1973 có thể kết hôn với những người cùng tuổi Quý Sửu, tuổi Ất Mão, tuổi Đinh Tỵ, tuổi Kỷ Mùi, tuổi Tân Dậu, tuổi Tân Hợi để hạnh phúc hôn nhân trọn vẹn nhất. 
 • Tuổi kiêng kỵ: Song song với tuổi phù hợp thì bạn cũng nên lưu ý đến 2 tuổi Nhâm Tuất và tuổi Canh Tuất bởi đây là 2 tuổi kiêng kỵ cho nữ mệnh.

d. Người sinh vào năm 1973 hợp và kỵ với những màu sắc nào?

Màu bản mệnh (hành Mộc): màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối 

Màu tương sinh (hành Thuỷ): màu đen, màu xanh dương, màu xanh nước biển 

Màu không hợp (hành Kim): màu ghi, màu xám, màu trắng.

Dựa vào đó mà bạn có thể lựa chọn cho mình những trang phục, màu sơn, màu xe màu vật dụng, đồ dùng…vv phù hợp với bản mệnh của mình và hạn chế đi những màu không phù hợp nhé!

2. Xem tử vi trọn đời của người sinh vào năm 1973

Việc xem phong thủy – tử vi không hướng đến quá nhiều về vận mệnh hay có thể thay đổi vận mệnh của một con người. Nhưng chúng sẽ thực sự hiệu quả nếu như bạn biết vận dụng chúng cho những mục đích tốt hay hướng đến những điều tốt đẹp. Tuy vậy, chỉ dừng ở mức “Niềm tin” để không gặp phải những ảnh hưởng khác nhau và dần theo thời gian trở nên biến tướng để trở thành mê tín dị đoan. Chúng ta cùng xem qua tử vi chỉ ra những vấn đề liên quan đến tình duyên, gia đạo cũng như sự nghiệp của người sinh năm 1973 để hiểu rõ hơn nhé!

Đối với nam mệnh sinh năm 1973

 • Về sự nghiệp: Bước sang năm 2023 thì những người sinh vào năm 1973 tức tuổi Qúy Sửu sẽ phải đối mặt với không ít thách thức. Nhưng cũng có thể xem đó cũng là cơ hội để bạn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp. Bạn cần là người có ý chí kiên định, không ngại đương đầu với mọi khó khăn, thử thách thì nhất định sẽ thu về được thành quả xứng đáng.
 • Về gia đạo: Trong năm 2023 này thì gia đạo của nam Quý Sửu tương đối hòa thuận, yên vui khi cả 2 vợ chồng đều biết thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau.

Đối với nữ mệnh sinh năm 1973

 • Về sự nghiệp: quan trọng hơn cả của nữ mệnh tuổi Qúy Sửu là luôn biết nỗ lực không ngại đương đầu với thử thách. Có như vậy thì bạn mới có thể gặt hái được những thành quả xứng đáng cho bản thân.
 • Về gia đạo: tử vi của năm 2023 cho thấy gia đạo của nữ mạng sẽ ngày càng hạnh phúc, yên vui trong hạnh phúc gia đình. Chỉ cần biết thấu hiểu, cảm thông với nửa còn lại của mình thì mọi việc trong gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn mà tình cảm vợ chồng cũng gắn bó một cách mặn nồng.
 • Thông qua những gợi ý từ tử vi mà bạn có thể có riêng cho mình với những quyết định đúng đắn cho bản thân để không ngừng trở nên hoàn thiện hơn trong tương lai. Và chúng cũng là những điều được chỉ ra mà những người sinh vào năm 1973 có thể tham khảo hoặc lưu ý!

3. Lời kết

Phong thủy – tử vi luôn là một phần quan trọng mà nhiều người vẫn luôn muốn biết được, hiểu được nhằm mang đến những lợi ích khác nhau cho bản thân. Tuy vậy, chúng tôi đã nhắc lại khá nhiều bởi chúng khá nhạy cảm và liên quan đến các vấn đề khác nhau. Hãy sử dụng tử vi – phong thủy để trở nên hoàn thiện hơn trong suy nghĩ, tư duy và cả hành động của mình để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Phía trên là toàn bộ những tư liệu được chúng tôi tổng hợp và mang đến dành cho mọi người cùng tham khảo. Đừng quên đón xem các bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu hơn về năm sinh của mình cũng như những người thân của chính bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại mọi người trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi!

Một số bài viết liên quan khác:

 • 1967 mệnh gì
 • 1968 mệnh gì
 • 1969 mệnh gì